Loa Phường Blog

Hót: Nguyễn Văn Đài bị bắt

Loa Phường
Nguyễn Văn Đài
Nguyễn Văn Đài, chủ tịt Hội Anh em dân chủ, Trung tâm nhân quyền Việt Nam, khởi xướng hàng chục hội nhóm khác như Khối 8406, Công đoàn độc lập, Liên minh dân chủ nhân quyền Việt Nam, Hội Cựu tù nhân lượng tâm …, thường được chính khách, nhân viên Đại sứ quán Mỹ, phương Tây đặc biệt quan tâm, thăm hỏi, đã bị bắt sáng ngày 16/12/2015, sau khi mới hoàn thành  4 năm quản chế sau án tù 4 năm (2007-2011).
Tin vịt cho hay, Đài vừa thay số điện thoại mới là 09696-11578, ngay lập tức đã được bạn facebook là Lube Kombat yêu cầu đổi số ngay đi vì “Số này xấu lắm”. Một ngày trước khi bị bắt, nick ảo giả danh thành viên Hội Anh em dân chủ (HAEDC)  là “Minh Hoàng” đã loan báo Đài bị bắt, nhưng ngay sau đó Đài và thành viên trong hội này xác nhận đây là tin vịt và không có thành viên nào của HAEDC mang nick ảo kia
Từ lâu trên mạng đã loan tải Đài là cánh tay đắc lực của Việt Tân, HAEDC nằm dưới quyền điều hành của một nữ Ủy viên TƯ Việt tân là Hà Đông Xuyến. Đài cùng với Phạm Bá Hải, chủ tịt Hội Cựu tù nhân lương tâm xem như thành phần “mạnh vì gạo bạo vì tiền” bởi được Việt tân hậu đãi
Năm 2007, Nguyễn Văn Đài đã bị khởi tố và đi tù về tội Tuyên truyền chống Nhà nước cùng với Lê Thị Công Nhân. Báo chí khi đó có hàng loạt bài viết phân tích cặn kẽ những hành vi chống phá Nhà nước của Đài, như tham gia huấn luyện “đấu tranh dân chủ” ở Philippine, Mỹ ; lập nhóm “Nhóm sáng kiến vì công lý” với ảo tưởng lôi kéo lực lượng luật sư vào hàng ngũ dân chủ; tham gia hoặc tư vấn, hỗ trợ cho đồng bọn trong nước lập ra hàng loạt đảng phái, tổ chức rầm rộ khi đó như hỗ trợ Nguyễn Văn Lý lậpKhối 8406, viết cương lĩnh chính trị cho “Đảng Dân chủ Việt Nam” của ông Hoàng Minh Chính, câu kết với nhóm Nguyễn Văn Phong lập “Đảng Lạc Hồng”, sau lại thêm “Đảng Thăng tiến”, cùng với Nguyễn Văn Thành tiếp cận Công đoàn Đoàn kết Ba Lan để lien kết lập “Công đoàn tự do”…Đài trực tiếp nhận “lương” từ nhiều cá nhân, tổ chức hải ngoại như Nguyễn Đình Thắng (PBSOS), Phạm Nam Định (Việt Tân)… để điều hành Văn phòng luật sư Thư Ân thực hiên các “nhiệm vụ” số này giao cho. Thống kê chưa đầy đủ của cơ quan công an thời đó, Đài đã nhận trên 60 ngàn USD từ các cá nhân, tổ chức chống Việt Nam ở nước ngoài
Sau khi ra tù, Đài ngựa quen đường cũ khi tiếp tục quy tụ các bạn tù chính trị thành lập Hội Anh em dân chủ, Hội cựu tù nhân lương tâm và tuyên bố ủng hộ đồng bọn lập thật nhiều đảng phái, tổ chức chính trị để thúc đẩy Việt Nam nhanh tiến đến đa đảng và “lật đổ độc tài”.
Gần đây, Đài được cho là kẻ giấu mặt điều hành kênh Lương tâm TV với các khoản đầu tư hàng trăm triệu đồng. Tổ chức các cuộc hội thảo, huấn luyện cách thức “đấu tranh bất bạo động” tại nhà thờ Thái Hà, Cát Bà và nhiều địa phương khác nhau cũng như trên mạng Internet. Đồng thời, Đài cũng là cộng tác viên viết blog cho RFA cùng một số trang song ngữ chuyên xuyên tạc vấn đề dân chủ, nhân quyền Việt Nam và là tác giả của nhiều bài viết có nội dung kích động chống Đảng, Nhà nước. Trong hàng ngũ “đấu tranhd ân chủ”, Đài xem ra có “thành tích” và “bề dày” chống Đảng, Nhà nước  nên việc Đài tiếp tục quay trở lại nhà tù xem ra không có gì là lạ.
Xem loạt bài
- Sự thật về việc chống phá nhà nước của Nguyễn Văn Đài ..2 nhận xét:

  1. Bắt là đúng. Ngông cuồng như thế, vừa ra tù cái là tiếp tục đi ngay lại vào vết xe đổ của chính mình, tiếp tục xuyên tạc bịa đặt Đảng, Nhà nước, sao mà tránh khỏi tội. Có lẽ tại nó vẫn có suy nghĩ cay cú khi bị đi tù lần trước, cộng với sức lôi kéo của ngoại tệ, dụ dỗ của các nhà rân chủ nữa.

    Trả lờiXóa
  2. Nguyễn Văn Đài bị bắt đó chính là sự đúng đắn của cơ quan chức năng, bởi Hắn là có những hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam,Lợi dụng danh nghĩa luật sư để tuyên truyền tư tưởng đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam đăng tải trên Internet, đài báo nước ngoài để qua đó vu khống, bịa đặt, kích động kêu gọi lớp trẻ nổi loạn, hướng dẫn mọi người thành lập, tham gia đảng phái đối lập, Tôi nghĩ nên dành cho hắn các tình tiết tăng nặng để hắn có thời gian ngồi bốc lịch dài suy nghĩ lai những việc hắn gấy ra cho đất nước.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog