Loa Phường Blog

Hà Suri bị bắt cùng với Nguyễn Văn Đài?

Loa Phường

                                         Lê Thu Hà -Hà Suri

Cùng ngày với việc Nguyễn Văn Đài bị bắt, khám xét, khởi tố về hành vi Tuyên truyền chống Nhà nước, Lê Thu Hà – một đệ tử đắc lực của Nguyễn Văn Đài cũng bị bắt, chưa rõ cô này đã bị khởi tố hay mới chỉ là tạm giam để điều tra.
Có thể nói, Hà Suri là một trong những nạn nhân của Nguyễn Văn Đài. Năm 2013, cư dân mạng mới biết đến một cô giáo viên dạy tiếng Anh ở Quảng Trị hay lên mạng bày tỏ quan điểm bất mãn, bức xúc, được nhiều “nhà dân chủ” vào hỏi thăm, động viên, khích lệ. Đột ngột một ngày, cô này tung lên mạng bài viết “Hành trình tôi trở thành phản động”, giải thích về lý do từ một người con của gia đình giàu truyền thống cách mạng, chứng kiến sự bất mãn của người cha và tâm tư của thầy giáo dạy Triết, khiến Hà “hoang mang” và dần bị những kẻ như Nguyễn Văn Đài dẫn dắt thành “phản động”.

Con đường khiến Hà trở thành “phản động” thực sự là khi được Đài đưa sang Manila, Philippine học khóa huấn luyện của Việt tân dưới cái mác của trung tâm VOICE do Trịnh Hội điều hành. Sau chuyến đi này, Hà được diện kiến với Cơ quan an ninh và tước quyền xuất cảnh “có thời hạn” (xem ảnh)
Sau chuyến đi huấn luyện của Việt Tân, Hà rời quê hương, chuyển hẳn ra Hà
 Nội, ngụ tại “trụ sở” của Nguyễn Văn Đài tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, vốn trước đó là “Văn phòng luật sư Thiên Ân” – nơi sở hội mà cơ quan an ninh thu được núi tài liệu đưa Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân vào tù.
 Từ khi gắn bó, trở thành đệ tử và cánh tay đắc lực của Đài, Hà Suri ngày càng trở nên cực đoan, trở thành con thiêu thân ngông cuồng, không còn biết e ngại chính quyền, kể cả khi bị triệu tập đấu tranh về hành vi vi phạm pháp luật.
Vừa qua, khi tham gia vào nhóm Lương Tâm TV do Đài điều hành bị Cơ quan công an triệu tập, cảnh cáo, Hà Suri và tường thuật rất hùng hồn, xé giấy mời làm việc, chống lại việc bị mời và bị áp tải. Hà được đồng bọn tâng bốc như một anh thư, liệt nữ khiến Hà ngày càng tự mãn và tự đắc
Hậu quả bị bắt và xử lý cùng với Nguyễn Văn Đài cho thấy Hà Suri đã lún sâu vào con đường vi phạm pháp luật, trở thành “nhân tố” đắc lực của Đài khiến cơ quan công an phải điều tra, bắt giữ, trong khi khá nhiều “đệ tử” khác của Đài chưa thấy cơ quan công an động tới.
Tội nghiệp thay, Hà Suri cũng chỉ là con tốt nhưng quá hăng máu mà có nguy cơ cùng ra vành móng ngựa với Nguyễn Văn Đài.


10 nhận xét:

 1. Lê Thu Hà gần đây được biết đến là đệ tử ruột của Nguyễn Văn Đài. Sau khi được Nguyễn Văn Đài ưu ái cho qua Philippin đào tạo về các hoạt động chống phá do Tổ chức Voice của Trịnh Hội (tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân) bảo trợ. Tại Philippin, Hà đã cặp kè với Trịnh Hội, tuy nhiên sau hồi “no xôi, chán chè”, sử dụng hết đát, Trịnh Hội đã đá đít cô nàng.

  Trả lờiXóa
 2. Từ khi gắn bó, trở thành đệ tử và cánh tay đắc lực của Đài, Lê Thu Hà ngày càng trở nên cực đoan, trở thành con thiêu thân ngông cuồng (giống như Lê Thị Công Nhân ngày nào), không còn biết e ngại chính quyền, kể cả khi bị triệu tập đấu tranh về hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Được Đài xúi giục và hậu thuẫn, Lê Thu Hà đã tham gia vào nhóm “Lương Tâm TV” do Đài điều hành. Sau khi nhóm “Lương Tâm TV” bị Cơ quan công an triệu tập, cảnh cáo, Hà được được đồng bọn và đám zân chủ tâng bốc, tung hô và ngày càng tự mãn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đắng lòng cho những kẻ coi trời bằng vung, không biết thế nào là pháp luật, Đây cũng là bài học cho những kẻ không muốn làm người nên phải sống chung với muỗi, Thật đáng xấu hổ khi chọn Hà đã chọn nhầm người thầy tù tội nên đã dẫn em vào tù đó là điều dĩ nhiên. Cố gắng cải tạo sớm hoàn lương làm lại cuộc đời còn kịp đấy.

   Xóa
 4. Thầy trò dẫn nhau vào tù, vào đấy xem to mồm được nữa không?

  Trả lờiXóa
 5. Từ khi gắn bó, trở thành đệ tử và cánh tay đắc lực của Đài, Hà Suri ngày càng trở nên cực đoan, trở thành con thiêu thân ngông cuồng, không còn biết e ngại chính quyền, kể cả khi bị triệu tập đấu tranh về hành vi vi phạm pháp luật. Việc bị bắt giữ lần này là cái gái phải trả của ả đối với những hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Giờ này chắc Hà suri đang ân hận lắm đây. Đi theo "anh" Đài chưa được gì, chỉ mới thấy được vào nhà đá bóc lịch.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đai là cái giá phải trả cho những kẻ ngu muội, ảo tưởng sẽ được này được nọ. Giờ bản thân thì chưa có chồng, nhan sắc cũng thuộc dạng hơn thị Nở tí, không biết sau này ẻm sẽ ra sao?

   Xóa
  2. Đai là cái giá phải trả cho những kẻ ngu muội, ảo tưởng sẽ được này được nọ. Giờ bản thân thì chưa có chồng, nhan sắc cũng thuộc dạng hơn thị Nở tí, không biết sau này ẻm sẽ ra sao?

   Xóa
 7. hải chăng cái máu phiêu lưu đã sẵn có trong của lê thu hà cho nên đã thấy đài là hà đã thấy được con đường phiêu lưu của mình có thêm người tiếp sức, cho dù vào tù cùng nhau nhưng có lẽ sau đợt này hà sẽ nhận thấy bản chất đểu giả của đài mà không dám bén mảng bảo vệ đài nữa.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog