Loa Phường Blog

Chính phủ Mỹ im lặng trước vụ bắt giữ luật sư Đài không hẳn quá xấu?

Loa Phường

 Nhiều ngày sau khi Nguyễn Văn Đài bị bắt hôm 16/12/2015, zận chủ chứng kiến chính giới Mỹ, phương Tây “im lặng” đầy khó hiểu, thậm chí 2 ngày sau đó Việt Nam và EU vẫn ký tằng tằng Hiệp định Hợp tác và Đối tác giữa EU với Việt Nam ngày  18/12 không đếm xỉa đến lời “nhắc đến trường hợp Nguyễn Văn Đài trong phiên họp” 17/12 của ông Phó Chủ tịch EU. Đại sứ Mỹ được xem là đang “bận cùng Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - trung tâm lý luận số 1 của Đảng Cộng sản Việt Nam - tổ chức hội nghị bàn về quan hệ toàn diện của hai nước” … Thực tế này trái ngược hoàn toàn với các ảo tưởng của giới zân chủ về vụ việc này rằng, việc bắt Nguyễn Văn Đài là Việt Nam “không thèm” TPP, đã làm khó trong quan hệ với Mỹ, EU, là phe “thân Tàu” chơi xỏ phe “thân Mỹ”…Chứng kiến thực trạng này, Nguyễn Anh Tuấn, đệ tử của Trịnh Hội – Voice đã an ủi “phong trào dân chủ” với lập luận “Chính phủ Mỹ im lặng trước vụ bắt giữ luật sư Đài không hẳn là điều gì quá xấu”, nội dung “tự sướng” rằng, điều này là minh chứng hùng hồn “đập tan mọi luận điệu xảo trá rằng phong trào tranh đấu dân chủ nhân quyền ở Việt Nam được thực hiện vì mục đích hoặc dưới sự chỉ đạo của Hoa Kỳ” và “thêm một lần nữa nhắc nhở chúng ta rằng không bao giờ được dựa dẫm vào bất kì chính phủ ngoại quốc nào” xong lại đặt ra vấn đề cần xem lại “những cam kết và trách nhiệm quốc tế bảo vệ nhân quyền” của Mỹ !!!

Đúng là lập luận kiểu “giấu đầu hở đuôi”, phơi bày cái não trạng của kẻ nô lệ không biết mình đang ở đâu trên quả địa cầu. Những kẻ này tự cho rằng, chúng đang thực hiện “sứ mệnh” của Mỹ trong việc tiếp tay cho “những cam kết và trách nhiệm quốc tế bảo vệ nhân quyền” của Mỹ và phương Tây, nên Mỹ, phương Tây phải có trách nhiệm với các rủi ro chúng đang phải gánh chịu. Nay khi có “rủi ro” (Nguyễn Văn Đài bị bắt), bị bỏ rơi thì suy sụp, oán thán, đổ lỗi, than thân trách phận… Nhìn những kẻ nhân danh đấu tranh dân chủ, nhân quyền bạc nhược này chẳng khác nào cái bộ máy và chế độ ngụy quyền Việt Nam cộng hòa khi xưa. Mỹ còn nuôi nấng ngày nào thì còn sống, Mỹ buông tay thì xem như tự tử. Một vài kẻ có chí khí chút đỉnh thì cố giương gân giương cốt “chưa phải quá xấu” như Nguyễn Anh Tuấn này.

Phạm Thị Đoan Trang, nổi danh trong làng zân chủ với bộ ba Trang-Tuấn-Long  tham gia VOICE của Trịnh Hội, vào ngày 22/12, đã sắp xếp cho vợ và luật sư bảo vệ Đài gặp ông Đại sứ Mỹ, tuy nhiên ngoài những lời hứa hẹn suông ra thì Đoan Trang lờ mờ hiểu ra thực tế rằng “dường như chính quyền Mỹ và ông Ted Osius tỏ ra dè dặt trong sự can thiệp” cho Nguyễn Văn Đài. Có vẻ như chính giới Mỹ lúc này đang cố tình lờ đi “áp lực” phải lên tiếng đòi trả tự do cho Đài từ  các “tài sản quý giá của nước Mỹ” này (Đoan Trang từng khoe khoang việc được một quan chức ngoại giao Mỹ tang bốc “cô là tài sản của nước Mỹ” và được Phạm Lê Vương Các tự hào kể lại).

Tội nghiệp cho cái gọi là “phong trào dân chủ”. Trên mạng Internet giờ đây nhan nhản các nhận định kiểu “thuyết âm mưu” như Đảng CSVN đã thỏa thuận ngầm với chính phủ Obama “trật tự” cho Đảng xử lý Nguyễn Văn Đài!!!


13 nhận xét:

 1. Lũ rận chủ chống, phá nhà nước, lũ rận chủ bán nước đã sáng mắt ra chưa? Cái gì cũng có giá của nó cả thôi. Chúng nó cho tiền rồi, nuôi cho ăn rồi chống phá, thì làm gì có chuyện khi đi bóc lịch chúng lại thêm khoản lôi ra ngoài. Mà giả sử có lôi ra thì cũng có điều kiện cả thôi. Chơi với chúng mà không hiểu câu nói của họ ah? "Không có bữa trưa nào là miễn phí!"

  Trả lờiXóa
 2. Đúng rồi, đám rận chủ này ngây thơ quá. Đặt niềm tin vào phương tây thì khác nào thỏ đặt niềm tin vào cáo già. Haiz, lúc nào cũng ông ổng vu khống, xuyên tạc đất nước, chính quyền_nơi mà cho mình cơm no, áo mặc, nơi mà cho mình sự bình yên. Còn cái nơi chỉ thuê mướn mình làm công thì tôn sùng chúng. Đúng là tư tưởng thiển cận. giờ thì đã tỉnh ngộ chưa?

  Trả lờiXóa
 3. từ xưa đến giờ chẳng có ai khẳng định chỉ có mỗi Mỹ đứng đằng sau giật dây cho cái phong trào rận chủ ở Việt Nam cả, đúng là đám rân chủ óc ngắn, não phẳng, tự dưng khai ra làm cái gì cơ chứ. tất cả mọi người đều biết từ Mỹ, châu Âu, Úc đều là những kẻ khốn nạn, thích chống phá Việt Nam, chúng đều là nguồn sống của đám rận chủ, giờ lại quay ra mà bóc mẽ sao. hài hước thật

  Trả lờiXóa
 4. chả im lặng thì sao? can thiệp mãi vào chuyện nội bộ nước khác cũng chối chứ.

  Trả lờiXóa
 5. Tất cả mọi người đều hiểu, chỉ có các nhà zân chủ không hiểu là seo?

  Trả lờiXóa
 6. Ai cũng hiểu chỉ một mình không hiểu, như thế người ta gọi là đồ ngu.

  Trả lờiXóa
 7. Chuyện quá bình thường, người ta không thấy điều gì bất thường cả. Vi phạm pháp luật thì bị bắt, bị xử tù hay những hình thức phù hợp theo quy định. Đất nước nào chả có như vậy? Sao phải lên tiếng?

  Trả lờiXóa
 8. Thật ảo tưởng! Nguyễn Văn Đài là ai, ảnh hưởng đến đâu mà người ta phải lên tiếng bảo vệ? Quá ảo tưởng.

  Trả lờiXóa
 9. Tội ngiệp cho các anh zân chủ thảm hại!

  Trả lờiXóa
 10. Trên mạng chém phần phật chứ thực ra ở Mỹ người ta không mấy quan tâm đến cái gọi là zân chủ ở Việt Nam đâu. Nhóm cờ vàng ba que cố làm ra ta đây chứ ở bển chỉ là nhóm làm nail, sửa móng cân móng tay với ba cái việc vặt.

  Trả lờiXóa
 11. Sống lưu vong nơi đát khách quê người thì phải chấp nhận chứ đòi sang đó làm ông nọ bà kia chăng? Quên đi.

  Trả lờiXóa
 12. Im lặng là đúng cơm mẹ nấu ồi.

  Trả lờiXóa
 13. Việc bắt giữ Nguyễn Văn Đài là chuyện của Việt Nam.
  Mỹ can dự gì mà bảo họ lên tiếng?

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog