Loa Phường Blog

Đại sứ Ted Osius bị rận chủ ném đá vì không đòi trả tự do cho Nguyễn Văn Đài

Loa Phường

 Kết quả hình ảnh cho Ted Osius
Đại sứ Mỹ - Ted Osius
Sau vụ ông Đại sứ không chấp nhận cho Việt kiều cờ vàng cực đoan quàng cờ 3 sọc vào buổi gặp người Mỹ gốc Việt khiến ông bị họ tẩy chay, đòi triệu hồi và tước bỏ vị trí Đại sứ, bất chấp ông này đã ra sức thanh minh rằng ông ta không thể lên truyền thông với cờ vàng (biểu tượng của thể chế đã chết) trong khi quốc kỳ Việt Nam là cờ đỏ sao vàng – nơi ông đang thực hiện vị trí “làm công ăn lương” cho Chính phủ Mỹ. Cộng đồng chia sẻ với ông Đại sứ gặp khó khi đối mặt “một bộ phận dân chúng Mỹ” là những tín đồ cực đoan đang tôn thờ thây ma Việt Nam cộng hòa. Ở Mỹ đã vậy, xem ra ở Việt Nam, ông cũng bị ném đá không kém gì từ chính các tín đồ “cuồng Mỹ” đang khoác áo “đấu tranh dân chủ nhân quyền”.


Chả là thực hiện đúng Tuyên bố chung giữa hai nguyên thủ hai nước sau chuyến thăm của  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa qua, là hai quốc gia tôn trọng chế độ, quan điểm chính trị của nhau và thúc đẩy quan hệ chiến lược toàn diện, ông Ted Osius rất tự hào vì đã tổ chức thành công buổi tọa đàm khoa học ngày 18/12/2015  về chủ đề “Quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ” với “trung tâm lý luận số 1 của Đảng Cộng sản Việt Nam” hiện nay là Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Buổi tọa đàm được ông Đại sứ ghi nhận thành công vì đã “ghi nhận những gì đã đạt được trong 20 năm qua” và  “ nêu bật các cơ hội làm sâu sắc thêm quan hệ đối tác toàn diện vốn đã rất vững chắc của chúng ta, tạo ra một tương lai thành công cho các bạn trẻ của 2 quốc gia”. Tọa đàm thành công nhưng ông Đại sứ lại trở thành trọng tâm tấn công, đả kích, lên án của những cây bút mang danh “đấu tranh dân chủ”.

Nguyên nhân chủ yếu bị ném đá là ông thực hiện “nhiệm vụ chính trị” này vào đúng bối cảnh cả phong trào “cuồng Mỹ” kia đang sôi sùng sục với việc một thủ lĩnh của “tổ chức xã hội dân sự độc lập” bị bắt, khởi tố với tội danh Tuyên truyền chống Nhà nước. Thay vì nhanh chóng thực hiện “những cam kết và trách nhiệm quốc tế bảo vệ nhân quyền của Hoa Kỳ” kiểu như nhân danh nước Mỹ phản đối vụ bắt bớ các “tài sản quý giá của nước Mỹ” (thường được dùng để ám chỉ những người hoạt động chống phá nhà nước, vi phạm pháp luật  Việt Nam), yêu sách phải “trả tự do  ngay lập tức và vô điều kiện” cho Nguyễn Văn Đài và bày tỏ ý chí bảo vệ, cổ súy những người Việt dám xả thân vì “lý tưởng dân chủ và nhân quyền của nước Mỹ” thì ông Đại sứ đi làm cái việc “nguy hiểm” là “tọa đàm” với trung tâm lý luận của Đảng CSVN

Đa phần số dân chủ cuồng Mỹ này lu loa rằng, đây là chỉ dấu hiệu cho thấy cần phải “đặt câu hỏi cho chính phủ nước này về những cam kết và trách nhiệm quốc tế bảo vệ nhân quyền của họ. Hoa Kỳ rồi đây phải xem lại những gì họ làm có tương xứng với những gì họ nói không?” (Nguyễn Anh Tuấn, thành viên VOICE của Việt tân) và nghi ngờ Chính phủ Mỹ đã “thỏa thuận ngầm” với lãnh đạo Nhà nước Việt nam đồng tình và im lặng sau khi bắt Đài (?)

Đúng cái ngày Đài bị bắt là ngày gia đình ngài Đại sứ kỷ niệm 1 năm đến Việt Nam trên cương vị Đại sứ Hoa Kỳ và giới “đấu tranh dân chủ” quốc nội quốc ngoại biến facebook của ông Đại sứ cũng như lời chia sẻ lễ kỷ niệm 1 năm sứ mệnh của ngài thành trương mục kêu cứu, cầu khẩn, van nài ông Đại sứ lên tiếng can thiệp trường hợp của Nguyễn Văn Đài. Kêu nài mấy ngày không thấy “phản ứng” của ông Đại sứ khiến cả “phong trào dân chủ” thất vọng rơi vào trạng thái chấn an nhau là “Mỹ bỏ rơi không phải là quá xấu”, đem việc ông đi “giao lưu” với đầu não lý luận của Đảng Cộng sản ra để tấn công, ném đá ông Đại sứ.
Tội nghiệp ông Đại sứ. Có lẽ cái lỗi lớn nhất khiến ông không được giới cờ vàng, cuồng Mỹ gốc Việt yêu mến vì ông biết đọc, biết viết bằng tiếng Việt, am hiểu cả văn hóa, tư tưởng của người Việt, góp phần không nhỏ thúc đẩy quan hệ Việt – Mỹ tiến nhanh ngoài mong đợi của đám zân chủ khiến chúng điên cuồng, tức tối và lấy facebook của ông để spam  với đủ giọng điệu lên án, khiêu khích, đả kích…ông Đại sứ bất chấp thể diện dân tộc, lòng tự tôn tối thiểu của người Việt bình thường. Liệu qua việc này, ông Đại sứ có hiểu được rằng, từ lâu dân Việt đã xem nhúm tín đồ VNCH, cuồng Mỹ bệnh hoạn này là quốc nhục của người Việt!


41 nhận xét:

 1. Ăn không được thì đạp đổ, lũ rận chủ này chó chết thật. Lúc người ta ra tay giúp, ra tay tài trợ thì tôn lên như bố già, bây giờ lại ném đá, lại chửi rủa.

  Trả lờiXóa
 2. Việc thực hiện “nhiệm vụ chính trị” này vào đúng bối cảnh cả phong trào “cuồng Mỹ” kia đang sôi sùng sục với việc một thủ lĩnh của “tổ chức xã hội dân sự độc lập” bị bắt, khởi tố với tội danh Tuyên truyền chống Nhà nước đã khiến vị đại sứ này gặp khó, bởi sự phản đối của đám rận chủ trong nước.

  Trả lờiXóa
 3. Vụ Nguyễn Văn Đài bị bắt đã dấy lên một phong trào đấu tranh đòi thả người của đám rận chủ trong nước. Tuy nhiên, việc đại sứ Mỹ không ra tay giúp chúng đã khiến chúng phẫn nộ vô cùng, thẳng tay 'ném đá' không thương tiếc.

  Trả lờiXóa
 4. Có lẽ cái lỗi lớn nhất khiến ông bị ném đá là bởi ông biết đọc, biết viết bằng tiếng Việt, am hiểu cả văn hóa, tư tưởng của người Việt, góp phần không nhỏ thúc đẩy quan hệ Việt – Mỹ tiến nhanh ngoài mong đợi. Điều này đã không được long lũ phản động.

  Trả lờiXóa
 5. Bây giờ cả ngoại quốc cũng đã bỏ rơi lũ chúng mày rồi, thì giải tán đi nha. Toàn một đống ô hợp, bất nhân, vì mấy đồng tiền bẩn thỉu mà bán rẻ đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Sau chuyến thăm của Nhà nước ta đến Mỹ, mối quan hệ giữa 2 nước cũng đã có nhiều biến chuyển tích cực, nhất là trong vấn đề nhân quyền. Mỹ đã hạn chế đi những cáo buộc vô căn cứ về nội dung nhân quyền tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Rận ơi là rận, đời chúng mày cũng sắp tàn rồi nha. Đến những 'bố' ở Mỹ cũng đã không còn ủng hộ tối đa cho chúng mày nữa rồi, thì xác định về nhà mà làm ăn lương thiện đi, may ra còn kịp.

  Trả lờiXóa
 8. Chuyến thăm cấp cao của Việt Nam đến Hoa Kỳ đã khẳng định hai quốc gia tôn trọng chế độ, quan điểm chính trị của nhau và thúc đẩy quan hệ chiến lược toàn diện. Rận chủ coi như đã hết thời.

  Trả lờiXóa
 9. giờ thì đã rõ, bản chất tốt đẹp của mỹ theo như lời rận chủ là đây, không phải ai cũng may mắn như Tạ Phong Tần và hải Điếu cày khi được đưa sang định cư bên Mỹ, có lẽ Nguyễn Văn Đài cũng mong ngóng một suất đó nhưng sự thật lại quá phũ phàng rồi

  Trả lờiXóa
 10. Lũ rận giờ đây giống như chó cùn dứt dậu ngay cả chỗ dựa duy nhất là Mỹ mà còn phủi tay như thế thì sự nghiệp đấu tranh sẽ đi đến đâu đây, Nếu không mau thức tỉnh quay lại con đường hoàn lương có lẽ một ngày chúng cũng trở thành lũ chó hoang

  Trả lờiXóa
 11. Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Vũ Bình câu kết Phạm Bá Hải nhận tiền tài trợ của nước ngoài dụ dỗ số đối tượng thanh niên trẻ lêu lổng Phạm Đắc Đạt, với nhiều tội danh như vậy có lẽ lần này Đài không thể chạy tội rồi

  Trả lờiXóa
 12. Hành động này cho thấy Nguyễn VĂn Đài cũng lũ rận chủ chỉ là lũ con hoang của Mỹ, khi còn giá trị lợi dụng thì sẵn sàng cung cấp tiền nhưng khi bị bắt lại bị bỏ rơi, cái kết xứng đáng cho những kẻ tham tiền bán nước

  Trả lờiXóa
 13. khổ thân ông đại sứ này quá đi, làm việc tốt mà cũng bị đám chó má rận chủ khủng bố tinh thần, những có vẻ như chúng làm hơi quá, cho dù hung dữ thì khi đã cắn lại chủ thì cần phải cho ăn giềng và mắm tôm ngay lập tức. Chúng nghĩ thế nào mà lại dám lên án đại sứ của Mỹ chứ. đấy, giờ thì mấy anh Mẫy hiểu thế nào về đám ba que xỏ lá rồi nhé. nuôi chúng cho lắm vào giờ chúng quay lại cắn càng nhé

  Trả lờiXóa
 14. Nguyễn Văn Đài là thành viên cốt cán là kẻ đi đầu trong giới rận chủ nên giờ bị bắt chắc hẳn chúng rất hoang mang và mong mỏi kêu gọi những sự trợ giúp, đặc biệt từ MỸ. Tuy nhiên, tất cả không như mong đợi vì chúng đã bị khước từ.

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Văn Đài là thành viên cốt cán là kẻ đi đầu trong giới rận chủ nên giờ bị bắt chắc hẳn chúng rất hoang mang và mong mỏi kêu gọi những sự trợ giúp, đặc biệt từ MỸ. Tuy nhiên, tất cả không như mong đợi vì chúng đã bị khước từ.

  Trả lờiXóa
 16. Từ trước đến nay, các nghị sĩ, đại sứ Hoa Kỳ, trong đó có Ted Osius đã ra sức can thiệp vào công viêc nội bộ các nước bởi cái lí do muôn thuở: dân chủ, nhân quyền. Một khi họ không thực hiện điều đó nữa thì ngay lập tức những đứa con quái thai của chế độ mất chỗ dựa, quay ra cắn càn: rồi đây phải xem lại những gì họ làm có tương xứng với những gì họ nói không. Bản chất của chúng vẫn vậy, không ăn được thì đạp đổ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiểu chúng nó là như thế mà, giờ mới biết sao. Khi mà chúng ko ăn được, ko thực hiện được yêu cầu thì không dược nhân tiền, mà không được nhận tiền thì quay sang chửi bới, bắt tội cái thằng gây cản trở công việc làm ăn của chúng. Vị Đại sứ Ted Osius hay bất cứ ai ảnh hưởng đến miếng ăn của chúng là chúng cắn liền.

   Xóa
 17. Kiểu gì chúng nó cũng nói được. Tóm lại chúng chỉ ủng hộ và "thờ" ai làm theo chúng thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Cuối cùng cũng có một Đại sứ mỹ công tâm, biết phải trái, biết cái gì nên can thiệp, cái gì là công việc nội bộ của người ta không nên can thiệp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó có thể cũng là một lý do, nhưng có lẽ lý do lớn hơn là ông này biết rõ Nguyễn Văn Đài phạm tội, nên việt bắt giữ Đài để đền tội là điều tất yếu nên không can thiệp.

   Xóa
  2. Hy vọng ông này sẽ giữ được lập trường của mình trước những việc đúng sai.

   Xóa
 19. Ông ta không đòi thả Đài cũng là chuyện bình thường. Đại sứ là người đại diện cho một quốc gia ở một quốc gia khác. Ông ta sang Việt Nam với tư cách là người đại diện cho Mỹ, sang phục vụ cho lợi ích của người dân Mỹ và người dân Việt. Đâu có thể vì một nhóm người nhỏ nhỏ mà ông ta có thể bỏ qua lợi ích của cả 2 dân tộc được.

  Trả lờiXóa
 20. Nói đơn giản thế này cho nhanh. Cái đám cờ vàng và tụi dân chủ, cộng hết lại, cho cộng luôn cả bồ bịch và con rơi vào nữa xem được bao nhiêu người khi so với 90 triệu người Việt Nam. So sánh thế thôi cũng biết là Mỹ sẽ chọn hợp tác làm ăn với ai rồi.

  Trả lờiXóa
 21. Cái bọn dân chủ và đám cờ vàng này thật là ngu si. Đã bị từ chối chụp ảnh nhục nhã cùng cờ vàng một lần rồi mà không hiểu. Bảo sao mà tồn tại mấy chục năm rồi vẫn không làm được cái trò trống gì. Cái đám hải ngoại thì tham ô, biển thủ công quỹ. Đám dân chủ trong nước thì gái gú bồ bịch, ăn chặn tiền của nhau. Rặt một lũ thất bại.

  Trả lờiXóa
 22. Cái lũ dân chủ trong nước ném đá nói xấu, bày tỏ sự phẫn nộ, thất vọng với ông đại sứ Ted này hay đang giật mình vì nghĩ bị ông chủ bỏ rơi thế không biết? Nói chung chúng nó càng chửi thì càng thể hiện chúng đang bất lực. Không còn biết bấu víu vào đâu nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 23. khổ thân vị đại sứ, ăn cơm chính phủ mỹ, hoạt động tại Việt Nam nhưng đám cờ vàng lại luôn ảo tưởng là đại sứ đang quan hệ với chúng. Đã đến lúc bọn rân chủ cần khai thông não để biết rằng ở Việt Nam ai đang làm chủ

  Trả lờiXóa
 24. nói chuyện buồn cười như đám rân chủ, đại sứ mỹ là người đại diện cho nhà nước Mỹ sang thiết lập quan hệ với Việt Nam, ai đời giờ đây lại phải chạy theo cái đám rân chủ dỏm mà phá hoại nhiệm kỳ của ông ta được

  Trả lờiXóa
 25. A, không đúng ý là các bậu trở mặt luôn. Cái này cũng hay, nó thể hiện nhận thức của các bậu rân chủ

  Trả lờiXóa
 26. Lũ zân chủ không hiểu biết nên chúng cứ tưởng ngài Đại sứ sang đây là để chờ làm những việc chúng yêu cầu. Quá ngu!

  Trả lờiXóa
 27. Đám cờ vàng chỉ là thích thì người ta chơi tí, chán thì người ta bỏ, chọn trò khác. Chắc chưa quen, tưởng đâu mình là món đồ họ iu thích mãi.

  Trả lờiXóa
 28. Chắc ông này nhớ lại những lúc chúng hun chùn chụt thì tức lắm ha? Như vầy để cho ông ta hiểu bộ mặt của các người đang lấy danh nghĩa dân chủ để quậy ở VN

  Trả lờiXóa
 29. Ông ta không tức, làm ngoại giao không tức giận.

  Trả lờiXóa
 30. Không phải vì là nhà ngoại giao mà ông Ted Osius không tức giận, mà cái chính là Nguyễn Văn Đài không là gì, không đáng để người ta phải quan tâm đến mức đó. Coi như là không có.

  Trả lờiXóa
 31. Thế thì nhục.
  Quá cả là nhục.
  Không để đâu cho hết nhục.

  Trả lờiXóa
 32. Sao mọi người quan tâm đến việc này? Bản thân ông sờ tí uốt đó đâu có phải là người Việt Nam, ông ta chọc mũi vào chuyện ở VN làm gì. Nếu chọc vào là vô duyên, lại chả bị mắng, bị đánh giá thấp ấy chứ.

  Trả lờiXóa
 33. Chuẩn không cần chỉnh.
  Chõ vào chuyện người khác là thúi mồm.

  Trả lờiXóa
 34. Chỉ có lũ zân chủ mới điên rồ mà cắn chí, ném đá linh tinh.

  Trả lờiXóa
 35. tất nhiên rùi, hành viên của Nguyễn Văn Đài như vậy thì bị pháp luật Việt Nam trừng trị là thích đáng, đối với nước Mĩ bọn râm chủ chỉ là con tốt hết giá trị sử dụng thì vứt, chúng quan tâm làm gì- Nguyễn Văn Đài là ví dụ điển hình

  Trả lờiXóa
 36. tất nhiên rùi, hành viên của Nguyễn Văn Đài như vậy thì bị pháp luật Việt Nam trừng trị là thích đáng, đối với nước Mĩ bọn râm chủ chỉ là con tốt hết giá trị sử dụng thì vứt, chúng quan tâm làm gì- Nguyễn Văn Đài là ví dụ điển hình

  Trả lờiXóa
 37. Như vậy đã đủ thấy rận chủ bám váy mấy tên Mỹ như thế nào. Và họ còn luôn mặc định rằng người Mỹ sẽ luôn bảo vệ họ ngay cả khi bản thân họ không phải là những kẻ tốt đẹp

  Trả lờiXóa
 38. Vị đại sứ này tự tạo cho bản thân khó khăn. Bị rận kích động để lên tiếng bảo vệ Đài rồi bảo vệ không được giờ lại gây mất uy tín đối với chính quyền

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog