Loa Phường Blog

Chân dung Luật sư Hà Huy Sơn- đệ ruột Trần Vũ Hải

Trung@

          Ba mươi năm đổi mới đã đem lại những thành tựu phát triển to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Nhưng bên cạnh đó quá trình hội nhập quốc tế đặt ra những vấn đề mới về bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn bản sắc văn hóa và truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Trên lĩnh vực an ninh quốc gia các nguy cơ đe dọa an ninh ngày càng phức tạp và khó lường. Những kẻ lợi dụng dân chủ, nhân quyền núp danh "nhà hoạt động dân chủ", "hoạt động nhân quyền" nhận tiền của nước ngoài để chống phá đất nước mọc lên như nấm sau mưa. Để giúp hiểu rõ hơn về những nhân vật này chúng tôi xin gửi tới quý độc giả loạt bài viết về "những chuyên gia zân chủ đầu ngành" của nước ta.
          Kỳ I: Chân dung Luật sư Hà Huy Sơn- kẻ bán danh mua lợi trong "làng dân chủ"
Kết quả hình ảnh cho luật sư hà huy sơn
LS. Hà Huy Sơn

          Hà Huy Sơn sinh ngày 04/10/1966 tại xã Tân An, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang; là một luật sư có tiếng trong làng dân chủ, người từng tham gia bào chữa cho một số "vụ án chính trị lớn tại Việt Nam"; lại từng nhiệt tâm tham gia phong trào chống Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông. 
          Sơn xuất thân trong một gia đình có truyền thống cách mạng bố là liệt sỹ chống Mỹ; nhưng từ xưa ông cha ta đã có câu "Người chết vì tài, chim chết vì ăn" đứng trước "giá trị" siêu lợi nhuận đem lại của "ngành công nghiệp đấu tranh dân chủ", Sơn đã bái "nhà dân chủ kiêm luật sư" Trần Vũ Hải làm sư phụ, gia nhập vào "làng dân chủ" để rồi không ngừng ấp ủ và hiện thực hóa những dự định đưa cái nghề này lên một tầm phát triển mới với biệt tài thổi bong bóng và lừa lọc của mình.
          Mặc dù Hà Huy Sơn là luật sư có trình độ pháp luật yếu, kinh nghiệm hoạt động trong nghề hạn chế, không có uy tín và ảnh hưởng trong giới luật sư. Nhưng với những "nhà dân chủ của chúng ta" thì chỉ cần cái mác luật sư là quá đủ hành trang để vào nghề. Từ năm 2013 đến nay Hà Huy Sơn đã tham gia tư vấn pháp lý, bào chữa bảo vệ quyền lợi, ủng hộ hoạt động của các nhân vật có "tiếng tăm" trong giới dân chủ với cái giá cắt cổ. Và thực tế cũng đã chứng minh "không có thịt nào ngon bằng thịt đồng chí đồng đội", giá cả không phải bao giờ cũng đi kèm với chất lượng. Để tiện cho quý độc giả hiểu rõ tôi xin được đưa ra một số vụ án do luật sư Hà Huy Sơn bào chữa:
          - Nhạc sĩ dân chủ Việt Khang 4 năm tù giam và 2 năm quản thúc, Nhạc sĩ dân chủ Trần Vũ Anh Bình 6 năm tù giam và 2 năm quản thúc.
          - Nguyễn Văn Oai, Nguyễn Đình Cương; Thái Văn Dung; Nguyễn Văn Duyệt, mỗi bị cáo bị phạt 4 năm tù, phạt quản chế cấm đi khỏi nơi cư trú 4 năm; Trần Minh Nhật bị phạt 4 năm tù, phạt quản chế cấm đi khỏi nơi cư trú 3 năm; Nông Hùng Anh, Đặng Ngọc Minh mỗi bị cáo bị phạt 3 năm tù, phạt quản chế cấm đi khỏi nơi cư trú 4 năm; Nguyễn Xuân Anh, Hồ Văn Oanh mỗi bị cáo bị phạt 3 năm tù, phạt quản chế cấm đi khỏi nơi cư trú 3 năm; Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc bị phạt 3 năm tù treo, thử thách 37 tháng 16 ngày và được thả tự do tại phiên tòa.
          - Đinh Nguyên Kha 10 năm tù, Nguyễn Phương Uyên 6 năm tù.
          - Bùi Thị Minh Hằng mức án 3 năm tù giam; bị cáo Nguyễn Thị Thúy Quỳnh mức án 2 năm tù giam và bị cáo Nguyễn Văn Minh mức án 2 năm 6 tháng tù giam ...
          Những điểm chung của tất cả những vụ án Hà Huy Sơn bào chữa là gì? Tỉ lệ bào chữa thành công 0%, tỉ lệ giảm án 0%, tỉ lệ kháng án thành công 0%, luật sư Hà Huy Sơn nhận tiền bào chữa, ăn ở đi lại, hoạt động, tuyên truyền 100%. Quả thực là một luật sư tài năng số một hiện nay của Việt Nam ta cũng như trên thế giới. Vụng chèo thì phải khéo chống, thôi thì mồm miệng lại phải đỡ chân tay, bào chữa không ra gì nhưng bồi bút, viết văn, thổi bong bóng thì Sơn phải được liệt vào hàng đầu tự cổ chí kim. Từ năm 2013 đến nay Hà Huy Sơn đã soạn thảo tán phát hàng chục tài liệu với nội dung phê phán hệ thống chính trị, pháp luật của nhà nước là đi ngược lại với lịch sử, không đáp ứng nguyện vọng của quần chúng, không có tự do, dân chủ; rồi thì ủng hộ phong trào biểu tình chống Trung Quốc gây hấn tại Biển Đông. Bằng cái mác luật sư của mình Hà Huy Sơn liên tục chạy chọt tìm cách móc nối quan hệ với các tổ chức NGO về dân chủ nước ngoài, và các thành viên trong tổ chức phản động lưu vong Việt Tân, đưa ra các quan điểm phát biểu xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước... nhằm lấy lòng bợ đỡ kéo bè kéo cánh với những tên phản động đội lốt dân chủ nhân quyền để đánh bóng tên tuổi và xin thêm viện trợ USD của nước ngoài...
          Sơn thường rao giảng đạo đức là vậy nhưng trên thực tế ngài luật sư sống thế nào thì những người quen biết ngài luật sư đã quá rõ. Sơn có cuộc sống tình cảm bê tha, buông thả; thường xuyên lợi dụng cái mác luật sư của mình và số tiền bất chính kiếm được để bao nuôi bồ bịch lăng nhăng với nhiều người thậm chí người đã có chồng con Sơn cũng không tha, sẵn sàng phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác. ( Nếu quý độc giả không tin có thể đến 71 Trương Mỹ - Hải Dương, tìm chị Nguyễn Thị Lệ Dung sinh năm 1981 để hỏi thêm cho rõ ngọn ngành).
          Tháng 3/2015 vừa rồi Luật sư Hà Huy Sơn, một trong các luật sư đi đầu trong phong trào to mồm hô hào chống Trung Quốc tại Việt Nam đã nhận bào chữa cho Hà Huy Hoàng- kẻ bị tội bán thông tin cho gián điệp của Trung Quốc có tên là Nhạc Xuân. Biện bạch cho Hà Huy Hoàng, Hà Huy Sơn đã đưa ra lập luận rằng: "những thông tin Hà Huy Hoàng trao đổi là những tài liệu công khai, không có trong danh mục cấm. Còn quà tặng của gián điệp Nhạc Xuân chỉ mang tính chất xã giao chứ không có ý gì khác" ??? Nếu thật sự ông Hà Huy Hoàng không cung cấp thông tin cho gián điệp Trung Quốc, tại sao ông lại qua lại Nam Ninh để gặp Nhạc Xuân nhiều như vậy? Nếu là bạn bè xã giao, có cần phải thâm tình trao đổi quà tặng hay cất công gặp nhau đến thế không? Biết chắc Nhạc Xuân là tình báo Hoa Nam, nhưng Hà Huy Hoàng vẫn tiếp tục liên lạc. Hà Huy Sơn người từng to mồm chống Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông nay đứng ra phủi tội cho một tội phạm gián điệp. Như thế yêu nước ở đâu, chính nghĩa ở đâu chúng ta có thể không rõ chứ từng tệp dollar đã nằm phẳng phiu gọn gàng trong túi của ngài luật sư đáng kính. 
          Đọc đến đây chắc quý độc giả cũng hiểu được phần nào về tài năng và đức độ của ngài luật sư kiêm nhà đấu tranh dân chủ Hà Huy Sơn. Xin khép lại bài viết bằng một bài thơ gửi đến ngài luật sư đáng kính Hà Huy Sơn như một lời khuyên chân thành gửi đến ngài:
Đời người ngắn ngũi không dài
Sống sao có ích, đêm ngày không lo.
Áo cơm vật chất dày vò
Một vòng lẩn quẫn, khổ cho kiếp người.

Tham lam keo kiệt sinh thời
Làm sao đến được, cõi trời mai sau.
Đam mê danh lợi sang giàu
Tạo thêm duyên nghiệp, dấy vào tấm thân.

Mai này nhắm mắt lìa trần
Hồn đến địa ngục, mắt dần sáng ra.
Thấy rồi lòng mới xót xa
Nhận ra đã muộn, án tra ngục hình.

21 nhận xét:

 1. Giới luật sư đang dần dần biến chất, không còn niềm tin vào những người mang danh đòi công lý nhưng lại hành động không biết đến pháp luật là gì. những sự việc xảy ra với nhiều luật sư đã khiến cho người ta thấy ngán ngẩm về nghề luật sư

  Trả lờiXóa
 2. Hà Huy Sơn là luật sư có trình độ pháp luật yếu, kinh nghiệm hoạt động trong nghề hạn chế, không có uy tín và ảnh hưởng trong giới luật sư. Tuy nhiên, nhờ bợ đít đám dân chủ nên Sơn nhanh chóng nhận được sự quan tâm của các đối tượng chống đối. Điều này đã làm xấu đi hình ảnh của đội ngũ luật sư trong mắt người dân

  Trả lờiXóa
 3. Sơn xuất thân trong một gia đình có truyền thống cách mạng bố là liệt sỹ chống Mỹ. Tuy nhiên, Sơn lại chọn cho mình một con đường rất riêng là theo chân Trần Vũ Hải làm tội đồ bán nước, hại dân, chống chính quyền. Vì vậy, hành động của Hà Huy Sơn không khác gì dẫm chân lên những giá trị mà chính cha ông hắn đã tạo ra

  Trả lờiXóa
 4. Đễ ruột là đủ để biết mức độ thân thiết như thế nào rồi. Chắc hẳn tên này hiểu Hải lắm và cũng nắm rõ những hành động cũng như việc làm của Hải. Không biết có tiến bộ hơn Hải không

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ lợi dụng dân chủ, nhân quyền núp danh "nhà hoạt động dân chủ", "hoạt động nhân quyền" nhận tiền của nước ngoài để chống phá đất nước mọc lên như nấm sau mưa. Và hiện nay rất nhiều luật sư đã bị lũ rận lôi kéo hoạt động cho chúng.

  Trả lờiXóa
 6. Bằng cái mác luật sư của mình Hà Huy Sơn liên tục chạy chọt tìm cách móc nối quan hệ với các tổ chức NGO về dân chủ nước ngoài, và các thành viên trong tổ chức phản động lưu vong Việt Tân, đưa ra các quan điểm phát biểu xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước... nhằm lấy lòng bợ đỡ kéo bè kéo cánh với những tên phản động đội lốt dân chủ nhân quyền để đánh bóng tên tuổi và xin thêm viện trợ USD của nước ngoài...Những tên luật sư như Hà Huy Sơn là nỗi nhục bôi nhọ của giới luật sư.

  Trả lờiXóa
 7. Thằng này xuất thân trong gia đình có truyền thống cách mạng, bố là liệt sỹ, vậy mà hắn lại đi theo con đường bán nước chống đối chính quyền đúng là nỗi ô nhục của gia đình.

  Trả lờiXóa
 8. Từ năm 2013 đến nay Hà Huy Sơn đã soạn thảo tán phát hàng chục tài liệu với nội dung phê phán hệ thống chính trị, pháp luật của nhà nước là đi ngược lại với lịch sử, không đáp ứng nguyện vọng của quần chúng, không có tự do, dân chủ. Tên này đáng lẽ ra phải tước thẻ luật sư và tống vào tù được rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Sơn thường rao giảng đạo đức là vậy nhưng trên thực tế ngài luật sư sống thế nào thì những người quen biết ngài luật sư đã quá rõ. Sơn có cuộc sống tình cảm bê tha, buông thả; thường xuyên lợi dụng cái mác luật sư của mình. Thằng này cũng có nét giống Lê Công Định nhỉ?

  Trả lờiXóa
 10. Thằng này đúng đệ ruột Trần Vũ Hải nên bản chất chống đối chính quyền nhà nước cũng như kích động biểu tình thì chả kém ai. Vì đồng tiền chúng sẵn sàng đánh đổi tất cả.

  Trả lờiXóa
 11. Suốt ngày đi nghiên cứu dâm chủ, không rèn giũa nghiệp vụ nên yếu là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 12. Cùng hội với Hải thì cũng rưa rứa, lạ đếch gì.

  Trả lờiXóa
 13. Mịa, thầy không ra gì thì trò làm sao giỏi đây!

  Trả lờiXóa
 14. Thầy đấy mà giỏi á, làm luật sư bình thường còn chả ra sao, làm thầy dạy ai? Chắc dạy những cái dở hơi cám hấp

  Trả lờiXóa
 15. Ôi, đệ của Hải thì chỉ học được lối cãi cùn cãi chày cãi cối.

  Trả lờiXóa
 16. Thật khổ cho ai làm học trò, đệ tử của Trần Vũ Hải!

  Trả lờiXóa
 17. Làm đệ cho lật sư này thì toàn bị chửi lây, có khi đợt rồi cũng được thày chia cho khối đá hộc, kkkk

  Trả lờiXóa
 18. Nói đệ tử cho nó sang, thực ra là thằng theo đuôi.

  Trả lờiXóa
 19. Cứ tưởng làm luật sư thì phải là người có chính kiến, làm cái gì cũng đúng luật... Hóa ra, có luật sư như ông Hải, ông Sơn.

  Trả lờiXóa
 20. Cứ như hội phường chèo, không giống những người chuyên nghiên cứu luật pháp.

  Trả lờiXóa
 21. Mặc dù Hà Huy Sơn là luật sư có trình độ pháp luật yếu, kinh nghiệm hoạt động trong nghề hạn chế, không có uy tín và ảnh hưởng trong giới luật sư. Nhưng với những "nhà dân chủ của chúng ta" thì chỉ cần cái mác luật sư là quá đủ hành trang để vào nghề vì chúng chỉ cần có mồm để nói láo là dc

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog