Loa Phường Blog

Ra đường nhớ tránh xa nhà báo với luật sư !?!

Luận

Những ngày này báo chí và mạng Internet rôm rả chuyện hai vị luật sư bị nhóm trai làng đánh xây xẩm mặt mày chỉ vì cái tội phóng xe gây bụi cho thấy quyền lực của các luật sư quả không thể xem nhẹ! Hiện đã có trên 200 luật sư ký đơn tập thể đòi khởi tố vụ án hình sự, xử lý những đối tượng “côn đồ”, khăng khăng nếu công an không xử được tụi nó chả khác nào xem thường giới luật sư cùng cái ný “luật sư mà không bảo vệ nổi mình thì bảo vệ được cho ai”. Tội cho ông Giám đốc CATP Nguyễn Đức Chung về tần suất được các anh luật sư nhắc đến hơi bị nhiều trong những ngày này, theo kiểu “thách thức” kèm "đấu tố"...


Không biết rồi ông Chung sẽ xoay xở thế nào trước áp lực của các luật sư to mồm này. Chắc các anh chị luật sư dạo này thấy lép vế , không biết mình thuộc hàng quyền lực thứ mấy nếu so với giới nhà báo ngày càng “đặc quyền đặc lợi”, vốn được mệnh danh thuộc “quyền lực thứ 4” nên nhân cơ hội này, cho thiên hạ biết, quyết không thua anh kém chị nào, chính quyền, công an và tội phạm phải kiềng mặt các anh ra.

Khổ nỗi, thương tích gây ra chưa đủ 11% theo giám định thương tật. Tính chất nguy hiểm cũng chưa thuộc khung sườn nào trong Điều 104 BLHS về tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe cho người khác nên chắc ông Giám đốc Hà nội phải nấc cụt liên tục mà chưa tìm nổi giải pháp nào thỏa đáng (!!!)

Mặc dù dư luận tỏ ra thông cảm với hai anh luật sư cũng như “yêu sách” thể hiện tinh thần “bè phái” của các anh chị luật sư, vì trước lúc đám trai làng kia đánh, các anh ấy đã kịp tuyên bố, họ là luật sư nhưng các trai làng vẫn không tha, cho thấy các trai làng này đếch chịu “hiểu” luật sư là gì, cần phải trừng trị đám trai làng “nhận thức xã hội kém” để bảo vệ “danh dự, uy tín và uy thế” cho giới luật sư. Tuy nhiên, xem ra cũng không ít lời đàm tiếu, chia sẻ quan điểm về vụ này kiểu như thành viên nhóm Lừa Mới dưới đây. Xin trích:

“Mình xin share lại 40 cái chết lãng xẹt ở xứ Việt. Cũng xin lưu ý rằng hãy thôi suy diễn đi, có bằng chứng thì kéo nhau ra tòa, xứng với công bố, mẹ cho học luật.

Những án mạng xuất phát từ những lý do vô cùng "lãng xẹt" nhưng cũng để lại cho ta nhiều suy nghĩ:

1. Bị đánh chết vì chê nước mía đắt.
2. Bị bạn gái đâm chết vì không chịu rửa bát.
3. Bị đánh chết vì không chịu uống bia.
4. Mất mạng vì vuốt tóc chờ hủ tiếu.
5. Chết vì không chịu uống bia.
6. Chết vì vào nhầm phòng hát karaoke.
7. Tài xế taxi đâm chết xe ôm vì chỗ đỗ xe.
8. Bị đá chết vì tranh cãi giới tính của con bò trên lon nước ngọt.
9. Bị chết vì nhắc tiểu bậy.
10. Bị đánh chết vì dừng xe không tắt máy.
11. Chết vì giành trả tiền nhậu.
12. Bị đâm chết vì tửu tượng yếu. (2015)
13. Bị đâm chết vì đang nhậu trốn ra ngoài đi ngủ. (2015)
14. Bị đâm chết vì mắng con gái người yêu hút shisha. (2015)
15. Bị đâm chết vì xin đểu điện thoại.(2015)
16. Bị đâm chết vì can ngăn đánh nhau. (2015).
17. Bị đâm chết vì chửi (2015).
18. Bị đâm chết vì vật tay thua không đi mua rượu (2015).
19. Bị đâm chết vì hỏi đểu (2015).
20. Bị đâm chết vì ghẹo gái (2015).
21. Bị đâm chết vì nẹt pô ầm ĩ đi qua nhà người khác (2015).
22. Bị đâm chết vì giữ gái làng (2015)
23. Bị đâm chết vì dám 'giỡn mặt' với người mang 10 tiền án. (2015).
25. Bị đâm chết vì mời rượu trong tiệc cưới (2015).
26. Bị đâm chết vì từ chối quan hệ tình dục (2015)
27. Bị đâm chết vì "nói xui" làm thua game bắn cá (2015).
28. Học sinh lớp 12 bị đâm chết chỉ vì 1 cái liếc (2015).
29. Bị đâm chết vì nhuộm tóc đỏ (2015).
30. Bị đâm chết vì... thọc tay vào túi quần
31. Chết thảm vì câu nói nhảm.
32. Chết vì không dọn cơm ra ăn.
33. Chết vì khen đẹp trai.
34. Chết vì chê tóc xấu.
35. Bị đâm chết vì chê nhạc "dở ẹc".
36. Chết vì giành chỗ bán nước mía.
37. Chết vì khuyên đi ngủ.
38. Bị chồng đâm chết vì không cho đón con. (2015).
39. Chém nhau vì mời ly rượu to hơn, 1 người chết (2015).
40. Lười tập thể dục-bị đánh chết
 (Nhiều nguồn, các bạn có thể tự kiểm chứng bằng google)”

Không phải có ác ý gì với các anh chị giới luật sư, nhưng như admin nhóm Lừa Mới Quang Ho Le bình loạn “Về khoản oánh nhau Việt Nam không thua nước nào”, “Cơ mà oánh lộn ở xứ này như cơm bữa”…


Thôi thì, may mà các anh chưa đến nỗi ăn cháo,  nằm bệnh viện, hay nói dại đi đài hóa thân Hoàn Vũ là tốt rồi. Đừng bức xúc quá mà dư luận chế ra các ảnh kiểu “ra đường, đừng dây với nhà báo, luật sư” thì thành ra …phản cảm!

25 nhận xét:

 1. Sao chết dữ vậy anh Nuận ? anh Nuận sợ chết không ?

  Trả lờiXóa
 2. Công nhận những nhà báo , luật sư bây giờ nhiều người biến chất thật. rất đáng sợ cho những trường hợp như vậy. họ lợi dụng sức mạnh nghề nghiệp của mình để gây ảnh hưởng trong xã hội gây ảnh hưởng đến xã hội...

  Trả lờiXóa
 3. Gặp nhà báo và luật sư thì tránh - còn gặp anh Nuận thì có tránh không ? chắc phải tránh xa hơn !

  Trả lờiXóa
 4. Động vào hai nhân vật đó thật sự là không may mắn một chút nào. Một bên thì cứ đe dọa là luật sư một bên dọa là nhà báo. hai cái nghề mà nhiều người lánh mặt

  Trả lờiXóa
 5. Nhưng tuy thế, nhà báo và luật sư vẫn là những người tử tế,chỉ các dư luận viên đáng bị xa lánh mà thôi !

  Trả lờiXóa
 6. Luật sư mà đi ăn vạ như những người thiếu hiểu biết pháp luật thì hay ho gì, nếu không muốn nói là thiên hạ chửi cho.

  Trả lờiXóa
 7. Luật sư ăn vận như người bình thường thì biết thế nào mà tránh đây?

  Trả lờiXóa
 8. Thế mới nói là mấy cậu lật sư tinh tướng ăn khoai nướng!

  Trả lờiXóa
 9. Tưởng luật sư ra đường trên trán gắn chứ luật sư à? Mơ

  Trả lờiXóa
 10. Lý sự của mấy ông luật sư cùn là vậy. Đếch ai biết, nhất là mấy chú giai làng chuyên la cà, làm sao biết được 2 anh giai phóng xe bụi là 2 luật sư?

  Trả lờiXóa
 11. Thực chất câu chuyện này liên quan đến chính trị, mấy chú luật sư khệnh khạng chắc muốn ăn vạ, làm to chuyện để đánh bóng tên chút với bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 12. Kakakaka, thế chả nhẽ luật sư, nhà báo là hủi à?

  Trả lờiXóa
 13. Tránh xa mấy thanh niên áo trắng, mũ phớt hả?

  Trả lờiXóa
 14. Luật sư cũng là người chứ là gì? Nếu không trong thời gian tranh tụng ở tòa thì biết đếu đâu là luật sư hay thằng đi tán gái làng?

  Trả lờiXóa
 15. Luật sư cũng là người chứ là gì? Nếu không trong thời gian tranh tụng ở tòa thì biết đếu đâu là luật sư hay thằng đi tán gái làng?

  Trả lờiXóa
 16. Luật sư cũng là người chứ là gì? Nếu không trong thời gian tranh tụng ở tòa thì biết đếu đâu là luật sư hay thằng đi tán gái làng?

  Trả lờiXóa
 17. bây giờ thế này nhé, công an thì có sắc phục rồi, để nghị là khi đi ra đường, ai hành nghề nhà báo hay luật sư cũng phải đeo thẻ, hoặc làm hẳn 1 bộ đòng phục riêng để mọi người nhận biết, nhỡ đâu gặp còn biết đường mà tránh, chứ dân đánh mà cứ vu khống cho mấy chú công an thì oan họ bỏ mịa ra, có tiếng mà éo có miếng.
  Bây giờ luật sư là phải ra đường căng khẩu hiệu, biểu tình, éo cần phải đứng ở tòa tranh luận nữa, mỏi mồm, éo ai biết, ra đường ăn vạ như chí Phèo, rồi sủa như lũ chó đói, thế mới đúng đạo làm người luật sư nhể, anh Nam, anh Luân hay Hải "đập choai"

  Trả lờiXóa
 18. họ lợi dụng sức mạnh nghề nghiệp của mình để gây ảnh hưởng xã hội .đúng là con sâu làm rầu nòi canh .
  chính những con người mất đạo đức nghề nghiệp này mà có cái nhìn sai lệch về nhà báo và luật sư .

  Trả lờiXóa
 19. Trần Thu Nam bị đánh mà lại còn không thèm hợp tác với công an sở tại. Đã thế, hắn lại còn lên facebook bù lu bù loa, rồi lại quay ngược lại phê phán và chỉ trích quy trình làm việc cũng như kết quả điều tra của công an. Điều đó không xứng đáng với tư cách đạo đức của luật sư và nó cho thấy Nam là một kẻ đáng coi thường

  Trả lờiXóa
 20. Nhân danh đòi quyền lợi cho luật sư nói chung để rồi tự cho mình cái quyền đứng ra ngoài các khuôn khổ pháp luật và đạo đức xã hội để phán xét và thách thức thì chẳng phải bôi nhọ thanh danh cho cả một tầng lớp tri thức hay sao. Vì vậy, các luật sư không nên bị kích động, lợi dụng để chống chính quyền

  Trả lờiXóa
 21. Ka Ka, “ra đường, đừng dây với nhà báo, luật sư” thế chẳng là những người này là hủi hay làm sao mà phải tránh đây?

  Trả lờiXóa
 22. Thiết nghĩ nhóm của Trần Thu Nam là người "biết luật" nên họ biết phải xử trí việc này như thế nào. Đến thời điểm này mà họ còn không làm gì theo luật mà chỉ "kêu" thì đủ thấy diễn biến tình hình thế nào; nhóm này "đúng" đến đâu.

  Trả lờiXóa
 23. những con sâu bỏ rầu nồi canh của ngành báo chí và luật sư đang làm cho người ta mất niềm tin về nhũng ngành này, tôi mong ai làm ngành gì thì hãy làm có trách nhiệm, hết mình đừng để khi nói đến mọi người lại muốn tránh ra thì khổ lắm

  Trả lờiXóa
 24. Thật đáng buồn khi những con người có ăn có học lại trở thành những kẻ tha hoá biến nhanh đến vậy. Nhà báo hay luật sự giờ đều dở cái thói ngông cuồng đó là một điều tốt kị. Nhà báo thì nói láo mà luật sự thi ăn vạ đó quá thật là những kẻ làm mất đi uy tín và danh dự của ngành. Cần thanh lọc những con người thiếu học thức này ra khỏi ngành này./

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog