Loa Phường Blog

Phong trào zân chủ sau chuyến thăm của Tập Cận Bình

Loa Phường
      Trước và trong thời gian diễn ra chuyến thăm Việt Nam của ông Tập, phong trào zân chủ này như được tiếp luồng sinh khí mới, y như thời kỳ giàn khoan HD981 xâm phạm thềm đặc quyền kinh tế của Việt Nam vậy. Họ ra sức “hù dọa” dư luận đủ kiểu: nào là ông Tập sang đây để “dàn xếp” nhân sự Đại hội Đảng, chuyến thăm này là “Hội nghị Thành đô” lặp lại, Việt Nam sẽ lại lệ thuộc Bắc Kinh hoàn toàn, biển đảo sẽ được lãnh đạo ĐCSVN hoàn tất dâng cho Trung Quốc, mở ra “quy trình” lệ thuộc Trung Hoa vĩnh viễn…

Tuy nhiên có vẻ như diễn biến chuyến thăm không “chiều” theo “kết luận” của các trí thức, nhà hoạt động zân chủ trong và ngoài nước. Điểm lại sơ lược việc họ làm được trước và trong thời gian diễn ra chuyến thăm của ông Tập:
- Treo avatar, chụp ảnh cùng khẩu hiệu phản đối chuyến thăm ông Tập. Trò này ảo diệu nhất và ưu thế nhất của phong trào dân chủ mạng. Bề ngoài nó tiếp sinh khí, hy vọng hết lần này đến lần khác cho những người rời bàn phím. Sau mỗi lần biểu tình, nhất loạt đều than, sao trên mạng thì chém gió bạt ngàn, khí thế vậy mà không ai chịu xuống đường ngoài các “biểu tình viên chuyên nghiệp” !
 Kết quả hình ảnh cho zan chu bieu tinh chong tap can binh
- Một vài tổ chức “xã hội dân sự độc lập” ra tuyên bố phản đối chuyến thăm và kêu gọi biểu tình. Mấy chục tổ chức tự vẽ trên mạng với nhau mà không dàn xếp được cho ra chung một cái tuyên bố mà chia năm xẻ bảy. Nổi nổi hơn cả là Tuyên bố của các bác trí trong Diễn đàn XHDS khởi xướng, đến tận sau khi ông Tập sang đến Sing về nước rồi mà mới “tổng kết” được hơn ngàn chữ ký cả trong và ngoài nước. Chẳng biết mô tả nó “thê thảm” ra sao, có lẽ đến chính “quần chúng mạng” phe zân chủ nội ngoại chán ngán mấy trò ký tên kiểu thư ngỏ, tuyên bố này đến tận óc rồi. Tội cho các trí!.
- Hoạt động có thực chất nhất lại là biểu tình, thì manh mún không gì kể xiết. Phàm mọi lần muốn kêu gọi biểu tình toàn quốc là nhóm No-U hay Nhật ký yêu nước của cô Đoan TRang  phát động vì vừa có “danh” vừa đúng “vai”, ấy mà lần này No-U ngoài tự sướng với màn sinh nhật 4 năm mời tất tật thành viên các “tổ chức xã hội dân sự độc lập” khác cho đến vợ chồng, con cái mà chưa “tụ” nổi trăm người đến bữa ăn miễn phí, dù được hải ngoại bao từ A đến Z. 
Rút cuộc cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và Dân Làm báo đứng ra hô hào biểu tình, nhưng rặt nỗi cô này và sếp Vũ Đông Hà của cô ta bị chính No-U tẩy chay, nên cái sự “quy tụ” ngồi cùng mâm với nhau càng trở nên bất khả thi hơn bao giờ hết.
Khí thế nhất vẫn là buổi biểu tình do các cụ CLB Lê HIếu Đằng khởi xướng tại chân tượng đài Trần Hưng Đạo chiều 4/11/2015 với hơn trăm người. Không có lời kêu gọi, nhưng có tiểu xảo nhất định từ người tổ chức. Giữa các cụ hưu trí với nhau thì được phổ biến ra đó lễ lạt với tổ tiên thể hiện tinh thần, với các hội nhóm từ zân oan với zân chủ thì các cụ tỉ tê, các cháu ra với các cụ thì mai các cháu biểu tình các cụ ra với các cháu. Một sự đổi chác “có đi có lại” với từng nhóm, từng nhóm một. Chiêu này các cụ trong CLB Lê Hiếu Đằng đã rất thành công khi lôi được nhiều nhóm như các củ khoai tây chạy vào bao của các cụ nên được đông đảo hơn cả.
          Ở Hà Nội mạnh nhóm nào nhóm ấy biểu tình, năm anh bảy chị cùng con cái cháu chắt là thành một nhóm, rải rác khắp mấy ngày. Nhóm Vì Một Hà Nội Xanh của cô Đoan Trang có vẻ không thích “hòa nhập” cùng đồng bọn mà  chơi trò “ú tim” trên cầu đường, làm được vài pô ảnh hay biểu tình trên khu phố cổ xôm nhất (bởi trước đó cô này đã tổ chức cho nhóm Vì Một Hà Nội Xanh chơi nhạc trên khu phố cổ nên giờ cô dễ dàng biến nó thành cuộc biểu tình mini hiệu quả).
          Có thể nói, mọi hoạt động, mọi hình thức phản đối chuyến thăm của ông Tập đều được trưng trổ ra hết, chỉ có điều là nó vẫn thảm hại như mọi bận mà thôi.
Sau khi ông Tập rời Hà Nội, sang Sing lặp lại tuyên bố Biển Đông thuộc chủ quyền Trung Hoa từ cổ đại khiến các zận chủ nhảy như choi choi, xả hàng tràng những cái nhục cho Đảng CSVN. Hóa ra không biết ai thấy nhục hơn, nó chứng minh rõ mồn một rằng, ông Tập sang đất Việt buông đủ lời có cánh về tình láng giềng, không dám mở mồm về Biển Đông, cam kết giữ hòa bình đủ kiểu lại còn bị các cụ trong BCT nhắc khéo về rạn nứt tình đồng chí vì cái lòng tham không đáy và sự gian xảo của “anh lớn” nên sang Sing  ông Tập lập tức khẳng định lập trường vì sợ dư luận thế giới hiểu nhầm Trung Hoa vĩ đại “ngại” dân Việt mà không dám nói!!! Có lẽ dân chúng thì hả hê, trừ có các nhà zân chủ thấy…nhục!
          Tội cho phong trào zận chủ, cứ nghĩ rằng mọi người dân Việt từ già trẻ lớn bé đều căm thù Trung Quốc nên giương cái cờ “thoát Trung” làm “lệnh bài” biểu tình chống phá, tấn công, hóa ra dân Việt lại quá khôn, vẫn thể hiện khí thế dân tộc mọi nơi mọi chốn nhưng lánh xa nhưng nơi có bóng rận chủ nên lại thấy ngập màn hình máy tính lời than kiểu “dân Việt bị tẩy não”, “nhồi sọ”, “ngu”, “cừu”…Cứ kiểu này thì chả hiểu bao giờ phong trào zân chủ của các anh mới ngoi lên nổi.


10 nhận xét:

 1. ''tội ''cho phong trào zận chủ quá tiêu tốn bao nhiêu công sức tiền của ,với trăm phương nghìn kế mánh khóa đểu cáng nhưng cũng ko lay chuyển được lòng dân một tí nào cả .
  Người dân Việt Nam sẽ luôn đặt niêm tin vàođường lối chính sách
  của Đảng và Nhà nước đủ thông minh và sáng suốt để nhìn nhận sự việc nào đúng và sự việc nào sai.Đừng cố tỏ ra mình là anh hùng là người đúng về lẽ phải nữa rận chủ ak những chiêu bài của bọn mày nhàm quá rồi bao giờ ms ngoi lên nổi

  Trả lờiXóa
 2. NGUYỄN PHÚ TRỌNG THỪA NHẬN HOÀNG SA và TRƯỜNG SA THUỘC TRUNG QUỐC?!

  Nguyễn Thanh Giang

  Thế là Tập Cận Bình đã kết thúc hai ngày thâm nhập Việt Nam. Trong hai ngày đó, ông ta đã lần lượt hội đàm, hội kiến với các lãnh đạo Việt Nam: Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội.... Lắng nghe các buổi hội đàm để xem các nhà lãnh đạo Việt Nam đã thể hiện tinh thần ấy thế nào?

  Khi bàn về kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đều xoáy vào vấn đề nhức nhối hiện nay, vấn đề mất cân bằng cán cân thương mại.

  Trong khi đó, Nguyễn Phú Trọng không hề đề cập đến vấn đề bức thiết ấy dối với quyền lợi dân tộc mà thề thốt “… thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác phát triển thực chất, cân bằng, hiệu quả. …thúc đẩy các dự án hợp tác kết nối khuôn khổ “hai hành lang, một vành đai” với những nội dung phù hợp trong sáng kiến “một vành đai, một con đường” trên cơ sở tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau, bình đẳng cùng có lợi”.

  Sao lãng quyền lợi quốc gia, Nguyễn Phú Trọng tập trú vào phục vụ sáng kiến “một vành đai, một con đường”. Nhưng, “một vành đai, một con đường” là thế nào?

  Đất nước còn nghèo, tại sao Nguyễn Phú Trọng không nghĩ đến vấn đề bức thiết làm cho nhân dân sớm bớt khổ mà chỉ lo “vác tù và hàng tổng” và tận tụy phục vụ Bắc triều?

  Sang đến vấn đề biển đảo, vấn đề đau đáu lo cho dân sinh đang bị Trung Quốc tước đoạt tàn bạo, đòi phải “bảo đảm an toàn cho các hoạt động đánh bắt hải sản trên biển của ngư dân”, không hề xuất hiện trong hội đàm của Nguyễn Phú Trọng mà chỉ thấy lơ mơ láng máng: “Kiểm soát tốt bất đồng, duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông, không để vấn đề này ảnh hưởng quan hệ hai nước. Đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ để kiểm soát hiệu quả tình hình trên biển; tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau; thực hiện nghiêm túc các nhận thức chung và thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước; duy trì nguyên trạng, không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp, gây căng thẳng tình hình…”

  Không chỉ lơ mơ láng máng mà Nguyễn Phú Trọng còn ngu xuẩn một cách tệ hại!

  Rất may là cả hai ông Trương Tấn Sang lẫn Nguyễn Tấn Dũng không ai nói như Nguyễn Phú Trọng.

  Sự mơ hồ của Nguyễn Phú Trọng chỉ có thể giải thích bằng sự ngu xuẩn hoặc giả ngây giả ngô, làm nội ứng để xẻ thịt cắt da tổ quốc dâng cho giặc.

  Đề nghị Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN ra quyết định đình chỉ công tác để làm kiểm điểm, tiến tới truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Nguyễn Phú Trọng.

  Trả lờiXóa
 3. xem mà tội cho lũ rận chủ này, kêu gọi thì ầm ầm, những được vài ba mống thăm gia, chẳng bỏ bèn gì, đi đến đâu người dân cũng lạnh lùng đến đó, chúng cứ làm như chúng là tiến bộ nhất của cái xã hội này hay sao ý nhỉ. Thật nực cười, đoàn kết k có, manh mún, mạnh thằng nào thằng đấy hoạt động, cắn xé, nói xấu lẫn nhau chỉ vì đồng tiền và cái hư danh, thì làm sao mà làm được cái gì ra hồn hả mấy thím rận chủ. từ bỏ đi thôi

  Trả lờiXóa
 4. Lũ rận chỉ tranh thủ lợi dụng lúc ông Tập Cận Bình chưa sang để tung hỏa mù, gây nhũng loạn trong dân, kích động biểu tình đi ngược lại với chủ trương của Đảng và Nhà nước , khi sự việc qua rồi chúng đâu còn cớ gì để kêu than, một lũ chó săn đáng khinh

  Trả lờiXóa
 5. Mưu đồ của các đối tượng này là nhằm làm phức tạp thêm tình hình để vu cáo chính quyền Việt Nam vi phạm nhân quyền, qua đó dễ bề sắp xếp các phi vụ lừa đảo, lôi kéo biểu tình làm mất an ninh trật tự trong nhân dân

  Trả lờiXóa
 6. Các nhà dân chủ, họ xưng danh để đấu tranh, đấu cho cái gọi là “Nền dân chủ thoái hóa” Việt Nam, mục tiêu là duy ý chí theo bản chất của họ. Thực tế rằng, họ đã làm gì ? làm như thế nào ? mục đích lớn nhất là gì ? câu trả lời có ai cũng biết, chỉ có điều rận luôn không nhìn vào sự thật mà chấp nhận đó thôi

  Trả lờiXóa
 7. những bài viết xuyên tạc của bọn rận chủ phản động giờ đang nhan nhản trên các diễn đàn của chúng! chúng bịa đặt ra rất nhiều câu chuyện, xuyên tạc chúng để nói xấu các cơ quan chức năng có thẩm quyền, đặc biệt là nói xấu lực lượng Công an, Đảng và nhà nước ta! những chiêu trò ấy đã quá quen thuộc song mọi người vẫn phải hết sức cảnh giác!

  Trả lờiXóa
 8. Rận chủ chỉ là một trong những cái tró chơi của những con người vi lợi ích cá nhận, họ tụ \họp với nhau ở đấy và làm nên những chuyện thực sự đang khinh thương, không thể nào tha thứ cho nhưng chú rận như thế này được đâu

  Trả lờiXóa
 9. Việt Tân là trung tâm ảo tưởng lớn nhất thế giới thì ắt sẽ đào tạo ra những con người ảo tưởng nhất thế giới thôi, chúng luôn nghĩ rằng những lời chúng nói ai cũng tin, cũng làm theo nhưng điều đó lại không bao giờ xảy ra

  Trả lờiXóa
 10. Lợi ích cá nhân đã làm chính những kẻ vỗ ngực bảo mình là dân chủ nhưng thực ra đó là những kẻ A du @ thôi. Nhận thức chính trị hem hòi và lợi ích cá nhân tranh giành nhau dẫn đến không kẻ nào theo kẻ nào. Điều đáng nói những kẻ tự cho là dân chủ này luôn luôn hả miệng chống phá đất nước, chống lại lợi ích của dân tộc là điều xấu xa, đê tiện. Nhưng bản chất của chúng ngày một lộ rõ./

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog