Loa Phường Blog

Đoan Trang – “Việt Nam không được như Myanmar là do dân ngu”

Loa Phường

Đoan Trang và các quan anh Tây Lông


   Sau tin chiến thắng của bà Aung Suu Kyi, đồng loạt các rận chủ lớn bé trong nước đều đồng thanh than thở “Bao giờ Việt Nam được như Myanmar”, họ bàn nhau xác định nguyên nhân “cốt lõi”. Một trong số các nguyên nhân mà đệ tử của Trịnh Hội (VOICE) là Phạm Thị Đoan Trang đưa ra, tất tật đều đổ tại “dân”.

Trong bài viết trên facebook ngay sau khi báo chí loan tin Aung Suu Kyi  giành thắng lợi, chính quyền quân sự chấp nhận thua, Đoan Trang cho rằng, nguyên nhân bà này giành thắng lợi là vì bà ta là  “con gái của ông Aung San - người thành lập quân đội Myanmar và vận động độc lập cho Myanmar vào năm 1947. Mẹ của bà cũng là một nhân vật nổi bật trong chính quyền mới của Myanmar sau độc lập, từng làm đại sứ Myanmar ở Ấn Độ và Nepal năm 1960. Bản thân bà Suu Kyi được hưởng một nền giáo dục rất tốt, có bằng chính trị học ở New Delhi, bằng cử nhân về triết học, chính trị và kinh tế ở Oxford, rồi làm việc ba năm cho Liên Hợp Quốc”. Đây là lợi thế mà tiếc thay Đoan Trang không có được. Cô ta cũng là con nhà giáo, gia thế không có, ngoài danh “cựu nhà báo”, “học sinh trường Ams”, cũng từng “du học” nhưng là học về cách lật đổ ở trung tâm VOICE của Việt Tân, sau kiếm được học bổng của Mỹ về hành chính công. Niềm tự hào lớn nhất là được nhân viên nào đó của Chính phủ Mỹ xem cô ta “là tài sản của nước Mỹ” như lời cậu bạn Phạm Lê Vương Các khoe khoang.

   Biệt thự xa xỉ nơi Đoan Trang được ở để tham gia khóa học phản quốc tại Mỹ

Đoan Trang tỏ ra “cay cú” qua việc lấy ví dụ về cách đấu tranh của bà Aung Suu Kyi cũng giống y như cô ta mà lại được dân chúng ủng hộ trong khi ở Việt Nam cô ta bị tẩy chay, “Khi còn hoạt động đối lập, bà là người ủng hộ mạnh mẽ lệnh cấm vận của phương Tây, chủ yếu là Mỹ, đối với Myanmar cho đến khi nào chính quyền độc tài chịu thay đổi. Và bà đã nhiều lần kêu gọi như thế, nhưng vẫn được đông đảo dân chúng ủng hộ”. So sánh ở Việt Nam cũng có Ba Sàm, Cù Huy Hà Vũ đều “con dòng cháu giống” hoặc đã lưu vong hoặc ở tù… Rốt cuộc cô ta đổ lỗi cho “đông đảo bà con khối phố”,"cộng đồng mạng"  và “dư luận viên” là nguyên nhân chủ yếu khiến Việt Nam không được như Myanmar và đúc kết “cái tầm của cả dân tộc này cũng chỉ đến thế thôi, ở Việt Nam không thể có Aung San Suu Kyi được”. 
Tội nghiệp, làm chính trị, đấu tranh dân chủ kiểu gì suốt ngày mạt sát quần chúng “ngu”, ai trái ý là chụp mũ “dư luận viên” rồi tuôn hết “văn hay chữ đẹp” ra để rủa xả cay nghiệt, không đấu lý được thì block… e rằng cái ngày trở thành  Aung Suu Kyi của Việt Nam  của cô Đoan Trang này mãi mãi là ảo tưởng.
Ngay cả lý do cô bạn Nghiêm Kim Hoa đưa ra khuyên cô ta đừng chửi dân ngu, mà nên đổ lỗi cho trình độ tuyên truyền của chính phủ quân sự Myanmar thua Việt Nam hoàn toàn không đúng ý Đoan Trang. Dễ hiểu Ban Tuyên giáo luôn là mục tiêu bêu rếu, đả kích của Đoan Trang vì tài năng viết lách thua xa cô ta, cô ta có thể giả giọng văn cứng nhắc của ngành tuyên giáo với câu cửa miệng, chẳng ai đủ khả năng đấu lý với cô ta được. Thậm chí đồng nghiệp ngành báo cũng bị cô ta xem thường, viết chẳng ra gì, chả thể đóng góp gì cho tiến bộ xã hội…
Con người luôn tự xem mình là trung tâm, làm chính trị kiểu “chảnh chọe”, ban phát "tương lai" cho đất nước này, chưa làm đã đòi được tôn vinh, ghi nhận như những con người "ưu tú đất nước"... thì nên đi làm con buôn thì đúng hơn. Xong e rằng kiểu đi buôn của cô này không sớm thì muộn, chửi khách hàng ngu thì cũng đói rã họng, đó là chưa kể có khi được khuyến mại ngược mấy cái dép vào mồm. Thôi thì cứ hành nghề kinh doanh dân chủ cho lành, chừng nào Mỹ và cộng đồng Việt kiều sùng cờ vàng vẫn còn, thì cô ta cử chửi dân Việt cho sướng miệng vẫn có cái để đổ vào miệng là phúc cho cô ta lắm rồi.
16 nhận xét:

 1. Bố khỉ, không biết trí lực đến đâu mà phát ngôn mấy câu như bố đời. Người ta đứng lên nói là cả dân tộc Myanmar nghe theo. Còn mấy mẹ này đứng lên nói thì dân nó đi qua nó cưởi khẩy xong gọi công an đến hốt vì tội gây rối trật tự công cộng. Học thì không biết học được kiến thức gì ngoài mấy chiêu trò kích động, lật đổ. Chẳng đóng góp được 1 hào nào cho cái GDP của đất nước đang nuôi dưỡng nó cả mà cũng to mồm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGUYỄN PHÚ TRỌNG THỪA NHẬN HOÀNG SA và TRƯỜNG SA THUỘC TRUNG QUỐC?!

   Nguyễn Thanh Giang

   Thế là Tập Cận Bình đã kết thúc hai ngày thâm nhập Việt Nam. Trong hai ngày đó, ông ta đã lần lượt hội đàm, hội kiến với các lãnh đạo Việt Nam: Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội.... Lắng nghe các buổi hội đàm để xem các nhà lãnh đạo Việt Nam đã thể hiện tinh thần ấy thế nào?

   Khi bàn về kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đều xoáy vào vấn đề nhức nhối hiện nay, vấn đề mất cân bằng cán cân thương mại.

   Trong khi đó, Nguyễn Phú Trọng không hề đề cập đến vấn đề bức thiết ấy dối với quyền lợi dân tộc mà thề thốt “… thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác phát triển thực chất, cân bằng, hiệu quả. …thúc đẩy các dự án hợp tác kết nối khuôn khổ “hai hành lang, một vành đai” với những nội dung phù hợp trong sáng kiến “một vành đai, một con đường” trên cơ sở tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau, bình đẳng cùng có lợi”.

   Sao lãng quyền lợi quốc gia, Nguyễn Phú Trọng tập trú vào phục vụ sáng kiến “một vành đai, một con đường”. Nhưng, “một vành đai, một con đường” là thế nào?

   Đất nước còn nghèo, tại sao Nguyễn Phú Trọng không nghĩ đến vấn đề bức thiết làm cho nhân dân sớm bớt khổ mà chỉ lo “vác tù và hàng tổng” và tận tụy phục vụ Bắc triều?

   Sang đến vấn đề biển đảo, vấn đề đau đáu lo cho dân sinh đang bị Trung Quốc tước đoạt tàn bạo, đòi phải “bảo đảm an toàn cho các hoạt động đánh bắt hải sản trên biển của ngư dân”, không hề xuất hiện trong hội đàm của Nguyễn Phú Trọng mà chỉ thấy lơ mơ láng máng: “Kiểm soát tốt bất đồng, duy trì hòa bình, ổn định ở Biển Đông, không để vấn đề này ảnh hưởng quan hệ hai nước. Đề nghị hai bên phối hợp chặt chẽ để kiểm soát hiệu quả tình hình trên biển; tôn trọng lợi ích chính đáng của nhau; thực hiện nghiêm túc các nhận thức chung và thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước; duy trì nguyên trạng, không có hành động làm phức tạp, mở rộng tranh chấp, gây căng thẳng tình hình…”

   Không chỉ lơ mơ láng máng mà Nguyễn Phú Trọng còn ngu xuẩn một cách tệ hại!

   Rất may là cả hai ông Trương Tấn Sang lẫn Nguyễn Tấn Dũng không ai nói như Nguyễn Phú Trọng.

   Sự mơ hồ của Nguyễn Phú Trọng chỉ có thể giải thích bằng sự ngu xuẩn hoặc giả ngây giả ngô, làm nội ứng để xẻ thịt cắt da tổ quốc dâng cho giặc.

   Đề nghị Ban Chấp hành Trung ương ĐCSVN ra quyết định đình chỉ công tác để làm kiểm điểm, tiến tới truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Nguyễn Phú Trọng.

   Xóa
 2. Đoan Trang phải chăng ả đã mắc bệnh ảo tưởng sức mạnh quá lớn .
  luôn tự xem mình là trung tâm, làm chính trị kiểu “chảnh chọe”, ban phát "tương lai" cho đất nước này, chưa làm đã đòi được tôn vinh.
  Mà làm thì cũng toàn làm những việc phản động xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng pháp luật của Nhà nước loại như con mẹ Đoan Trang này thì sẽ ko sớm muộn thì cũng sẽ được ''tôn vinh'' trong nhà tù thôi thế mới xứng đáng với những vieejc mà ả làm chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Nói xong câu này mà giờ Đoan Trang cứ lao ra đường như Thắng thì kiểu gì cô ta cũng bị người dân đánh cho một trận tơi bời mây khói. Cái miệng lại làm hại cái thân rồi

  Trả lờiXóa
 4. Việt Tân là trung tâm ảo tưởng lớn nhất thế giới thì ắt sẽ đào tạo ra những con người ảo tưởng nhất thế giới thôi. Đoan Trang chẳng phải là ngoại lệ, mà ngược lại nó lại là một trong những kẻ nỗi trội nhất về sự ảo tưởng rằng mình hơn người, mình là trung tâm. Cái ngu của đám rân chủ là chúng không thể xác định được Việt Nam là ai, Việt Nam ở đâu, và Việt Nam là nước như thế nào. Chúng chỉ có biết miệt thị nhận dân, miệt thị tổ quốc, thông qua việc thổi kèn cho đám quan tây thì đồng thời chúng ngày đêm cắn sủa đất nước, đối với chúng bất kỳ ai không cùng ý tưởng phá hoại như chúng thì đều là kẻ bị chúng miệt thị, chửi rủa. Thực sự là buồn cho đám này quá.

  Trả lờiXóa
 5. Miến Điện - Bài học cho Đảng cộng sản Việt Nam16:24 11 tháng 11, 2015

  Cuộc bầu cử dân chủ và tự do với sự tham dự của nhiều chính đảng diễn ra ôn hòa ở Miến Điện đã minh chứng lý luận dân chủ đa đảng tạo ra hỗn loạn chỉ là ngụy biện của ĐCSVN nhằm duy trì chế độ độc tài, độc đảng. Một quốc gia chỉ có một đảng là quốc gia độc tài. Các quốc gia đa đảng dù chưa kiện toàn thể chế dân chủ, và còn có nhiều xáo trộn chính trị như Thái Lan, Mã Lai Á, Nam Dương... nhưng vẫn là các quốc gia có mức phát triển kinh tế cao hơn các quốc gia độc đảng như Triều Tiên, Việt Nam, Lào…

  Hiện nay Việt Nam và Lào là hai quốc gia còn kiên trì chủ trương thực hiện xã hội chủ nghĩa và cộng sản chủ nghĩa dưới chế độ độc đảng và cũng là hai quốc gia nghèo nhất trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.(ASEAN)

  Mức thu nhập GDP bình quân đầu người của Việt Nam năm 2014 đạt 2.052 USD chỉ bằng 3/5 của Nam Dương, 2/5 của Thái Lan, 1/5 của Mã Lai Á, và 1/27 của Tân Gia Ba.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam chưa được như những nước khác là bởi vì còn quá nhiều những kẻ bỉ ổi, khốn nạn tán tợn lương tâm mình bán nước để đổi lấy những đồng tiền dơ bẩn giống như ả Đoan Trang thì đúng hơn

  Trả lờiXóa
 7. Đó là một sự giả dối quá lố bịch mà các nhà rận chủ “mặt dày” cố tình dàn dựng để vừa có cớ kiếm tiền vừa có cớ phản động nước ta, khi vẫn còn những kẻ như ả Đoan Trang thì Đất nước vẫn còn rất nhiều mối lo ngại

  Trả lờiXóa
 8. Một kẻ bán nước như Đoan Trang không có tư cách để nói đến chính trị Việt Nam, những kẻ rận như ả sớm muộn gì cũng phải nhận lấy kết cục không tốt đẹp gì mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Con điên, nó là cái gì mà dám mạt sát quần chúng nhân dân?
  Đúng là điên, tâm thần.

  Trả lờiXóa
 10. Ai không làm đúng ý nó là nó chửi thì phải xem lại bản thân nó xem, suốt ngày lên tiếng bảo vệ cái này cái nọ nhưng nó có tôn trọng người khác hay không?

  Trả lờiXóa
 11. Tên là Đoan Trang mà không có tí đoan trang nào, hành xử cứ y như là con lưu manh chính trị vậy.

  Trả lờiXóa
 12. Trang làm như thế này chỉ tổ khiến cho người ta ghét thêm.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là loài zân chủ, ảo tưởng, cho rằng mình đứng trên người khác.

  Trả lờiXóa
 14. chửi dân mình ngu hay chị Đoan Trang không giỏi bằng người khác mà. với chế độ quân sự thống trị ở Myanmar đã lâu nên nay có một chút dân chủ mà đã kêu ầm lên. Việt Nam đã qua thời kỳ này lâu rồi mà

  Trả lờiXóa
 15. đúng là loài bán rẻ đất nước, bán rẻ dân tộc nên mới có những lời lộng ngôn như vậy. muốn biết nên dân chủ của Myanmar có thực sự hay không có thành công hay không thì xin hãy để thời gian trờ lời

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog