Loa Phường Blog

NHỮNG THỨ NHÂN DANH "LÒNG YÊU NƯỚC"

Loa Phường

Tập Cận Bình, TQ


Tập Cận Bình, TQ
Chủ tịch Tập Cận Bình đặt vòng hoa tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

 Mấy ngày hôm nay, dân tình xôn xao chuyện Tập Cận Bình sang Việt Nam, những câu chửi "bán nước" và những câu tung hô "yêu nước" cứ nhai đi, nhai lại khắp trên mạng và trên "loa phóng thanh" của các tổ chức biểu tình như NoU, Vì một Hà Nội xanh và Việt Tân. Họ gọi toàn bộ chính phủ Việt Nam là "bán nước", rồi họ nhân danh "yêu nước" để hô hào, chăng khẩu ngữ khắp nơi.


Trước hết phải xem xét chính phủ Việt Nam tiếp đón ông Tập Cận Bình có gì là bán nước hay không? Nguyên thủ của một quốc gia đến thăm Việt Nam, trải thảm đỏ tiếp đón là chuyện bình thường. Không chỉ là Tập Cận Bình mà toàn bộ các nguyên thủ quốc gia nào đến Việt Nam cũng đều được tiếp đón với nghi lễ trọng thể như vậy. Còn nhớ khi Việt Nam tiếp đón ông Bill Clinton, mọi nghi thức cũng rất trọng thể, không thấy bất cứ người nào biểu tình phản đối chính phủ Việt Nam bán nước cho Mỹ cả. Thế thì tại sao lại cho rằng chính phủ bán nước cho Trung Quốc.

Phải chăng đây là khuôn mặt của "những người yêu nước"
Vậy thì cái gì là lòng yêu nước? Lòng yêu nước là phải xuống đường biểu tình bài trừ Trung Quốc, ủng hộ Mỹ. Hóa ra bây giờ yêu nước là phải ủng hộ Mỹ, là phải bắt chước hệ thống dân chủ của Mỹ, là phải thấy người Việt rất xấu xí tệ hại, phải bài trừ tính Việt ra khỏi đời sống của người dân. Tất cả mục tiêu chính trị ấy, họ gắn một cái mác là "lòng yêu nước".
Những cuộc biểu tình lẻ tẻ ở Sài Gòn, Hà Nội vừa qua có giúp gì được cho Việt Nam không? Hay chỉ tiếp tục khiêu khích Trung Quốc xâm lấn, tiếp tục mời gọi Mỹ nhảy vào kiểm soát chính trị Việt Nam? Nhân danh lòng yêu nước để làm những điều không giúp ích gì cho Việt Nam, mà còn gây hại, vậy thì rốt cuộc là yêu nước nào? Họ yêu nước hay là nghiện ngập cảm giác anh hùng được đánh bóng bởi truyền thông? Yêu nước hay là muốn dành phần chính nghĩa về tay mình để lôi kéo đám đông phục vụ ý đồ của cá nhân? Yêu nước hay chỉ là cơn lên đồng tập thể?
Tập Cận Bình về nước, thế là làn sóng truyền thông này lại xẹp xuống. Lòng yêu nước rốt cuộc chỉ kéo dài được mấy ngày. Thời đại của truyền thông thông tin, yêu nước cũng cần phải ăn theo sự kiện.


29 nhận xét:

 1. Thật là nực cười với cái luận điệu yêu nước là phải ủng hộ Mỹ, cả Mỹ và Trung Quốc đều là hai nước lớn, đều có những toan tính của mình nhằm đạt được những lợi ích của họ thông qua việc phá hoại Việt Nam, chỉ khác nhau ở chỗ cách thức thực hiện khác nhau thôi. Lũ rận lại định "dùng vải thưa che mắt thánh " đến bao giờ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hàn Quốc tóm cổ một đồng chí công an CSVN vì hành vi tấn công tình dục phụ nữ

   Bạn đọc Danlambao - Cảnh sát thành phố Bucheon (Hàn Quốc) vừa bắt giữ một cán bộ côn an CSVN vì hành vi cưỡng dâm đối với một cô gái trẻ, người vốn chỉ bằng tuổi con ông ta.

   Theo tin từ báo điện tử JoongAng, vụ việc xảy ra vào lúc 21:30’ trong thang máy của một khách sạn thuộc quận Wonmi, Bucheon.

   Viên cán bộ côn an CSVN đã có hành vi ôm và sàm sỡ cơ thể của một cô gái Hàn Quốc 21 tuổi, là nhân viên của khách sạn.

   Trong quá trình điều tra, viên CA này tiếp tục chối leo lẻo rằng bản thân ông ta chưa từng có hành vi tấn công tình dục đối với nạn nhân.

   Tuy nhiên, cảnh sát Hàn Quốc đã kiểm tra máy quay an ninh (CCTV) của khách sạn và cho biết toàn bộ hành vi phạm tội đã bị camera ghi lại.

   Danh tính thủ phạm hiện vẫn chưa được tiết lộ.

   Cảnh sát Hàn Quốc cho biết, đây là một cán bộ côn an CSVN, 50 tuổi, được cử sang Hàn Quốc dưới diện ‘tu nghiệp’ từ ngày 25/10/2015.

   Theo dự kiến, viên CA này sẽ ở lại Hàn Quốc trong 8 ngày để được cảnh sát sở tại giúp tập huấn về công nghệ thông tin. Tuy nhiên, khi mới ở được đến ngày thứ 5 thì ông ta đã nổi máu ‘yêu râu xanh’, có lẽ vẫn còn quen thói cậy quyền, cậy chức như khi còn ở Việt Nam.

   Đoàn cán bộ học viện cảnh sát, do thiếu tướng CA Đặng Xuân Khang làm trưởng đoàn sang Hàn Quốc tập huấn. Một cán bộ trong đoàn ông này đã bị cảnh sát nước sở tại tóm cổ vì hành vi tấn công tình dục một phụ nữ Hàn Quốc.

   Theo trang web của Học viện cảnh sát nhân dân, đây là khóa tập huấn do cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ.

   Đoàn cán bộ cao cấp trường cảnh sát nhân dân Hà Nội được cử sang Hàn Quốc để được đào tạo về việc xây dựng thư viện điện tử cho ngành CA.

   Thiếu tướng CA Đặng Xuân Khang, phó giám đốc học viện cảnh sát nhân dân là trưởng đoàn tham gia khóa học này.

   Xóa
 2. Những kẻ bán nước lại nhân danh lòng yêu nước để kêu gọi biểu tình. Có lẽ không có từ ngữ nào có thể tả hết độ mặt dày của những kẻ bợ đít tây này

  Trả lờiXóa
 3. Ai cũng biết đây đều là trò bẩn thỉu của lũ rận. Chúng nó kiếm cớ phản đối chuyến thăm của ông Tập để chống phá đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước ta, phá hoại lợi ích của đất nước, của dân tộc. Rồi chúng nó cũng phải chuốc lấy thất bại thôi. Chúng là một lũ bợ đít Phương tây, ăn bám ngoại bang để sinh tồn chứ thực chất hành động của chúng không có chút gì nghĩ cho đất nước

  Trả lờiXóa
 4. Chim lợn lại kiếm chuyện và dựng chuyện để chống lại Đảng, Nhà nước. Việc làm của họ đang chống lại sự bình yên của đất nước, đặc biệt việc làm vừa qua các nhà rận chủ hô hào, kêu gọi phản đối ông Tập là việc làm vô ích, làm ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Có người dân Việt Nam yêu nước nào lại không căm ghét Tập Cận Bình, căm ghét Trung Quốc, nhưng thể hiện lòng yêu nước thế nào mới thực sự là yêu nước?, cứ biểu tình như lũ rận ấy chỉ là hành động phá hoại Đất nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. Có người dân Việt Nam yêu nước nào lại không căm ghét Tập Cận Bình, căm ghét Trung Quốc, nhưng thể hiện lòng yêu nước thế nào mới thực sự là yêu nước?, cứ biểu tình như lũ rận ấy chỉ là hành động phá hoại Đất nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Những sự kiện như thế này lúc nào cũng được các nhà dân chủ đánh giá cao, bởi lẽ nó dễ lợi dụng vào lòng yêu nước, tinh thần dân tộc của người dân, dễ tạo được danh tiếng và đặc biệt là sẽ kiếm được kha khá. Vậy nên họ phải rầm rộ, tích cực kêu gọi người dân đi biểu tình cùng với họ.

  Trả lờiXóa
 9. Việc biểu tình phản đối Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam là hành động cực kỳ ngu xuẩn của đám người thích đi biểu tình đó,Việt Nam đang cần có hướng đi giải quyết vấn đề trên bàn đàm phán hòa bình một cách đúng đắn mà chúng biểu tình cái nỗi gì chứ

  Trả lờiXóa
 10. Biểu tình đâu phải vì yêu nước, thi nhau biểu tình là vì tiền thưởng sau mỗi giờ gào thét, sau những giờ bán dáng căng băng rôn, khẩu hiệu phản đối này nọ… Nếu như không có tiền, không có thu nhập từ những hoạt động này thì lấy đâu ra những hành động trên

  Trả lờiXóa
 11. đéo thể hiểu cái đám rận chủ này nữa, hằng ngày thì thổi kèn, bợ đít cho Mỹ và phương Tây, kêu gọi Việt Nam phải theo cái "chuẩn" của Mẫy, nhưng lại đi kêu việt nam bán nước cho tung của. Mã cha chúng nó chứ, bán cái mả tổ nhà nó à. Cái thứ, đu càng bám dây, rời bỏ quê hương, quay lưng lại với đất nước, mà dám mở mồm ra phản đối này nọ à. Không cống hiến được gì cho xã hội, ngoài cái việc sủa cả ngày lẫn đêm, lúc chịch nhau chắc chúng cũng sủa, cũng chửi rủa cái chế độ này mất. Đệt, đéo thích thì biến, đéo ai muốn chúng mày ở Việt Nam hay "lo" cho Việt Nam đâu nhé, đám rận chủ

  Trả lờiXóa
 12. Tiền che mờ mắt những người ''yêu nước'' rởm hết rồi .Họ yêu nước hay đang muốn kích động thêm cho Trung Quốc xâm lấn nước ta .
  Tất cả các nguyên thủ quốc gia nào đến Việt Nam đều được đón tiếp theo nghi lễ đấy cả thể hiện sự thiện chí ,hữu nghị và yêu chuộng hòa bình .
  Rận não phẳng quá rồi đấy rận ak đừng làm cho vấn đề càng phức tạp hơn nữa đi với giã tâm bán nước câu vinh sẽ ko có kết cục tốt đẹp được đâu tỉnh táo lại đi

  Trả lờiXóa
 13. yêu nước muốn cống hiến cho Đất nước Việt Nam thì hãy làm những việc có ý nghĩa ấy .
  chứ đừng giả tạo lấy vỏ bọc ''yêu nước'' để che đậy cho những hành vi việc làm bẩn thỉu của mình mang lợi ích cho cá nhân mà ảnh hưởng đến lợi ích của dân tộc.
  Việc đón tiếp chủ tịch nước Tập Cận Bình là đúng bởi tất cả các nguyên thủ quốc gia đều được dodns tiếp như vậy khi đến Việt Nam và chính sách ngoại giao của ta trong tình hình căng thẳng hiện nay thì phải hết sức mềm dẻo để mang lại nhiều kết quả tốt đẹp tránh gây xung đột mâu thuẫn ảnh hưởng đến Quốc gia dân tộc

  Trả lờiXóa
 14. Nhân danh lòng yêu nước để làm những điều không giúp ích gì cho Việt Nam, mà còn gây hại, vậy thì rốt cuộc là yêu nước nào? Họ yêu nước hay là nghiện ngập cảm giác anh hùng được đánh bóng bởi truyền thông? Yêu nước hay là muốn dành phần chính nghĩa về tay mình để lôi kéo đám đông phục vụ ý đồ của cá nhân? Yêu nước hay chỉ là cơn lên đồng tập thể?

  Trả lờiXóa
 15. Việc đón tiếp một nguyên thủ quốc gia đến thăm đất nước mình bằng nghi lễ trọng thể là điều bình thường. Vậy mà lũ rận và đám rận chủ cứ nhao nhác lên kêu là bán nước. Đúng là lũ thần kình.

  Trả lờiXóa
 16. Mấy người dùng chiêu bài đội lốt yêu nước để kích động mọi người đã bỏ qua những yêu cầu của đối ngoại, không hiểu gì về ngoại giao.

  Trả lờiXóa
 17. Chính xác hơn là mạo danh yêu nước chứ họ thực sự không yêu nước.

  Trả lờiXóa
 18. Bé Ngủ không nên quy kết như thế, ít nhiều mang tính quy chụp

  Trả lờiXóa
 19. Sao lại gọi là quy chụp? Mấy ông này lộ rõ bản chất lợi dụng danh nghĩa yêu nước để kiếm chác với nước ngoài còn gì để nói?

  Trả lờiXóa
 20. Chuyện nghi thức đón tiếp Tập Cận Bình là theo quy ước quốc tế chung, đúng là lũ không hiểu biết.

  Trả lờiXóa
 21. Cái này người ta gọi là đã ngu còn cố tỏ ra nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 22. Đến nhiệt tình với ngu dốt cũng thành ra phá hoại, đằng này ngu lại còn thêm bụng dạ xấu nữa thì phá hoại quá đi chứ

  Trả lờiXóa
 23. Mấy ông giả vờ yêu nước chứ thực ra yêu cái ví tiền, kkkk

  Trả lờiXóa
 24. Chuyên, dính đến zân chủ tức là tiền, hiểu thế đơn giản nhất.

  Trả lờiXóa
 25. Giải thích như nhà anh Công Thần thật dễ hiểu, bấy lâu nay cứ nghĩ phức tạp nên khó hình dung hơn.

  Trả lờiXóa
 26. Buồn cười thật, có thằng ăn cướp nào sợ nạn nhân biểu tình phản đối mình không ? Muốn làm cách mạng, muốn làm lớn nhưng lại hành xử như những fan bóng đá hay Kpop thì đừng hy vọng sẽ làm nên trò trống gì

  Trả lờiXóa
 27. Hẳn là phản đối Tập Cận Bình luôn, ông bà có giỏi về nhà xem có bao nhiêu đồ dùng made in China thì vứt đi xem nào, ngay đến cái áo ông bà đang mặc đi biểu tình có khi cũng là hàng Made in China đấy

  Trả lờiXóa
 28. Toàn những gương mặt quen thuộc, chán làm dân oan giờ chuyển sang biểu tình viên, anh chị nào "yêu nước" hay muốn đánh tàu thì bước ra đây, tôi đề nghị chính quyền đưa ngay đám này ra đảo, cho chúng gác đảo thay bộ đội để thể hiện lòng yêu nước nào.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog