Loa Phường Blog

MỘT LỐI TRUYỀN THÔNG ĐẪM MÁU

Loa Phường

Kết quả hình ảnh cho blood

 Mấy hôm nay lên mạng, tôi nhìn đâu cũng thấy máu, mà máu chủ yếu văng ra từ hai thông tin: Một là hai luật sư bị côn đồ đánh, hai là những người biểu tình đổ máu phản đối Tập Cận Bình. Ở khía cạnh người đọc thông thường, những thông tin đổ máu như thế này rất dễ gây xúc động và bức xúc, nhưng nếu truy tận cùng vấn đề ra  thì sẽ thấy đây là một lối truyền thông đẫm máu mà người chủ mưu lại chính là những người liên quan mật thiết đến người bị đổ máu.


Trần  Bang thành viên của No-U 

                                  Luật sư Trần Thu Nam - thành viên hội Anh em dân chủ

Trước hết, chúng ta nhìn lại vụ hai luật sư bị đánh. Hai luật sư này đều tham dự vụ án Đỗ Đăng Dư bị đánh chết trong nhà giam ở Chương Mỹ. Họ đều bị sứt đầu mẻ trán khi đang ở Chương Mỹ. Hai luật sư này đều được  chụp cận cảnh máu me đầm đìa. Các bài viết được đăng tải đều quy chụp là chính quyền sai côn đồ tấn công luật sư. Nhưng quy chụp vẫn chỉ là quy chụp, những lập luận này không có bằng chứng. Hội Luật sư Thành phố Hà Nội đã vào cuộc để chất vấn Tướng Chung, Giám đốc CAHN. Tuy nhiên có điều này ít người biết: Một trong hai luật sư ấy có Trần Thu Nam, nhân sự cốt cán của Hội Anh em dân chủ, một chi nhánh của Việt Tân tại Việt Nam. Trần Thu Nam tham gia vụ án Đỗ Đăng Dư không phải vì công lý mà vì muốn nhân sự việc này khuấy động mâu thuẫn giữa người dân và chính quyền Hà Nội. Các trang chống chính quyền như RFA, Nhật ký yêu nước, Fanpage Việt Tân...v...v... đương nhiên mau chóng vồ lấy mẩu tin đẫm máu này để câu like, và quan trọng hơn cả là kích động thù hằn trong cộng đồng hải ngoại.

Sau nữa là sự kiện đổ máu trong cuộc biểu tình ở Sài Gòn ngày 5/11. Những lời bình luận: "Máu của người yêu nước đã đổ"... nhan nhản trên facebook cá nhân của những kẻ chống đối chính quyền. Người dân thường đọc không rõ thực hư sẽ nghĩ rằng chính quyền vì bảo vệ Tập Cận Bình mà đàn áp những người biểu tình. Ai cũng biết trước nay, những người tham gia biểu tình ở Sài Gòn đều có dính dáng đến Việt Tân và Dòng chúa cứu thế. Những cuộc biểu tình họ từng tổ chức đều gây cản trở giao thông trầm trọng với thái độ và lối ăn nói phản cảm. Sự phiền toái của họ đương nhiên khiến nhiều người dân phẫn nộ và phản ứng, đó là chuyện hết sức bình thường. Đó là còn chưa kể đến vấn đề những người biểu tình ấy có thực sự yêu nước hay không, hay thực ra chỉ là ăn lương Việt Tân để gây nhiễu loạn, bởi vì bất cứ ai có đầu óc đều hiểu rằng xuống đường biể tình phản đối là chuyện không mang lại bất cứ ảnh hưởng gì. Những người biểu tình này, nói một cách phũ phàng, là rất thích bị đánh, đánh càng đau, càng máu me đầm đìa thì họ càng thích. Nên không loại trừ khả năng sự việc đổ máu là do chính những người biểu tình gây ra.

Từ trước đến nay, mỗi khi có đổ máu ở đâu, dù bé ở mức độ xước tay, các kênh truyền thông dưới sự chỉ huy của Việt Tân cũng đều lao vào đăng tin, không khác nào như lũ kền kền ăn xác. Nếu không có đổ máu, cũng sẽ có kẻ kích động để xảy ra đổ máu. Họ đổ máu được mấy cái lợi: Thứ nhất là sẽ được bà con hải ngoại góp tiền gửi về chăm sóc anh em trong nước. Thứ hai là làm gia tăng tầm quan trọng của Việt Tân trong cộng đồng, như một tổ chức bảo vệ người yếu thế bị đàn áp. Thứ ba, truyền thông về đổ máu gây phẫn nộ trong dư luận, dễ kích động thù hằn.

Bởi vậy, có thể nói đây là lối truyền thông đẫm máu. Đẫm máu bởi nó lấy máu của con người ngu muội để phục vụ mục đích chính trị của một nhóm cá nhân. Đẫm máu bởi nó kích động thù hằn của dân chúng với chính quyền. Đẫm máu bởi vì nó là một phương pháp để đẩy Việt Nam tới cuộc chiến không phải chỉ với ngoại xâm mà là một cuộc nội chiến. Và lúc ấy đẫm máu trên truyền thông có thể sẽ trở thành đẫm máu ngoài đời, rồi tất cả đều thất bại, chỉ kẻ kích động là hưởng lợi mà thôi.

16 nhận xét:

 1. Bọn này đang tìm mọi cách để bôi đen, cố tình làm cho mọi người thấy VN là một xã hội tối tăm để kích động lật đổ. Như thằng Trần Bang, thực ra có ai đánh đâu, sau một hồi xày ra lôi kéo, hắn chạy vao hẻm mì Tàu góc Trần Cao Vân một lúc bước ra thì thấy mặt bôi đầy máu, công nhận bọn này chuẩn bị diễn hay thật. ( lúc này người viết đang ngồi cafe trên bancông tại góc đường này).

  Trả lờiXóa
 2. Miệng và lưỡi này là của Loa Phường chứ gì ? đẹp đấy !

  Trả lờiXóa
 3. Cái thời Chí Phèo trong truyện của nhà văn Nam Cao đã qua, bây giờ các anh Chí đã bước ra cuộc sống đời thường, ngày xưa anh Chí ăn vạ chỉ được cút rượu hay vài đồng bạc lẻ, giờ anh Chí ăn vạ được toàn đô la. Đó cũng là lý do tại sao xuất hiện nhiều anh Chí đến thế

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn khung cảnh đằng sau vị luật sư này thì biết được phần nào chân tướng sự việc, khi máu của ông này vẫn còn tươi thế tức là vừa mới bị đánh mà giữa cái chỗ nhiều quán xá xe cộ thế kia mà lại không ai hay biết thì thật là một điều phi lý quá. Có bịa chuyện cũng phải dùng cái đầu của mình chứ

  Trả lờiXóa
 5. Luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân cho rằng công an giả danh đánh hai vị này. Vẫn là luận điệu ăn vạ quen thuộc mà các nhà rận chủ thực hiện lâu nay, hễ bị đánh ghen hay thay vào đó là xích bích với dân xã hội dẫn đến va chạm gây thương tích là chúng gói gọn trong một lời vu khống trắng trợn đó là “do công an đánh”.

  Trả lờiXóa
 6. nếu thực sự các anh bị hành hung thì ngay sau đó các vị cần đến trình báo với công an xã, vì nếu có thì chắc chắn đã có biên bản làm việc, có đơn trình báo, dường như có điều gì mờ ám không muốn được minh bạch ở đây. Có lẽ chắc chúng lại dựng chuyện như mấy lần trước để ăn vạ kiếm tiền đây.

  Trả lờiXóa
 7. Luậ sư Nam cần phải xem lại thái độ của mình, anh là luật sư mà lại có những phát ngôn vô căn cứ, tầm bậy tầm bạ như vậy. Nếu không chưng người ta còn kiện các anh vì tội vu không

  Trả lờiXóa
 8. Thật nhàm chán với những hành động của rận chủ.Tất cả người dân không nên tin và nghe theo sự kích động của các phần tử xấu để đi tham gia biểu tình, cái bài kích động dân khi chúng ta có sự kiện quan trọng này thì đã quá rõ rồi, diễn đi rồi lại diễn lại rồi.

  Trả lờiXóa
 9. Cái gì đang Hot thì chúng nhảy vào kiếm tiền nên vụ hai luật sư chìm xuống là dễ hiểu. Cái gì bọn này cũng có thể dựng lên được, trò đạo diễn bỉ ổi đó làm nhiễu loạn thông tin và cung nên cảnh giác kẻo chúng bịp. Việc gì cũng có pháp luật minh bạch cả rồi không cần đến lũ rận chủ này lươn lẹo làm gì

  Trả lờiXóa
 10. Đồng tiền trong thời đại ngày nay đúng là có sức mạnh vô cùng lớn.tất cả chỉ vì tiền, vì lợi ích cá nhân mà đi làm những việc trái vs ương tâm đạo đức con người Việt Nam, để các kẻ thù chống phá nước ta lợi dụng xuyên tạc lấy cớ can thiệp đây mà, chiêu trò quá cũ của bọn phản động!

  Trả lờiXóa
 11. Đám rận chủ đang cố tình vạch mặt ăn vạ lấy ít máu tanh của mình để chia rẽ quần chúng Nhân dân với chính quyền, . Chúng nhanh chóng vồ lấy mẩu tin đẫm máu này để câu like, và quan trọng hơn cả là kích động thù hằn trong cộng đồng hải ngoại.Việc làm của chúng quá xấu xa bỉ ổi vô liêm sỉ .

  Trả lờiXóa
 12. Ko có cách nào khác đám rận chủ lại tự bôi lên mình những hóa chất phẩm màu dả máu .Chúng tự đứng ra cho đồng đội đánh hoặc mong ai đó đánh để ăn vạ như anh Chí Phèo .
  Với hành động nham hiểm đó nhằm chia rẽ quần chúng Nhân dân với chính quyền hòng nhằm đnahs mất niềm tin của nhân dân vào Đảng ,Nhà nước.
  Nhưng diễn đi diễn lại mãi thì ai cũng biết cả rồi và sự việc luôn 2 được pháp luật giải quyết làm sáng rõ ko để cho chúng lộng hành mãi được


  Trả lờiXóa
 13. Ai cũng biết trước nay, những người tham gia biểu tình ở Sài Gòn đều có dính dáng đến Việt Tân và Dòng chúa cứu thế. Những cuộc biểu tình họ từng tổ chức đều gây cản trở giao thông trầm trọng với thái độ và lối ăn nói phản cảm. Sự phiền toái của họ đương nhiên khiến nhiều người dân phẫn nộ và phản ứng, đó là chuyện hết sức bình thường. Nên bị dân người ta đnahs cũng chả oan.

  Trả lờiXóa
 14. Từ trước đến nay, mỗi khi có đổ máu ở đâu, dù bé ở mức độ xước tay, các kênh truyền thông dưới sự chỉ huy của Việt Tân cũng đều lao vào đăng tin, không khác nào như lũ kền kền ăn xác. Nếu không có đổ máu, cũng sẽ có kẻ kích động để xảy ra đổ máu. Chúng làm vậy để kích động người dân nghĩ xấu về chính quyền.

  Trả lờiXóa
 15. Những người biểu tình ấy có thực sự yêu nước hay không, hay thực ra chỉ là ăn lương Việt Tân để gây nhiễu loạn, bởi vì bất cứ ai có đầu óc đều hiểu rằng xuống đường biể tình phản đối là chuyện không mang lại bất cứ ảnh hưởng gì. Những người biểu tình này, nói một cách phũ phàng, là rất thích bị đánh, đánh càng đau, càng máu me đầm đìa thì họ càng thích. Nên không loại trừ khả năng sự việc đổ máu là do chính những người biểu tình gây ra. Thế chúng mới có chuyện để báo công với Việt Tân kiếm tiền.

  Trả lờiXóa
 16. Đây đúng là lối truyền thông đẫm máu. Đẫm máu bởi nó lấy máu của con người ngu muội để phục vụ mục đích chính trị của một nhóm cá nhân. Đẫm máu bởi nó kích động thù hằn của dân chúng với chính quyền. Đều nằm trong âm mưu của lũ phản động cả.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog