Loa Phường Blog

Mạn đàm về động cơ của 2 vị luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân

Luận
Sự việc bắt nguồn từ chiều 3-11, hai LS Trần Thu Nam và Lê Văn Luân (Đoàn LS TP Hà Nội) tố cáo đã bị một nhóm côn đồ do công an viên tên Nguyễn Cửu chỉ đạo hành hung, gây thương tích sau khi về nhà bà Nguyễn Thị Mai (mẹ nạn nhân Đỗ Đăng Dư) để trao đổi về vấn đề bảo vệ quyền lợi cho gia đình bà. Trả lời phóng viên báo Lao Động ngay sau sự việc, hai luật sư này khẳng định sự việc trên và cho rằng mình có chứng cứ là ghi hình của tiệm phế liệu gần đó, cũng như ghi âm về nhóm côn đồ liên hoan sau khi hành hung hai ông luật sư. Tuy nhiên sau buổi họp báo của công an Hà Nội, hai luật sư này không nhắc gì tới các “chứng cứ quan trọng” mà mình đã thông báo với báo chí kể trên mà chỉ khăng khăng những gì mình đã đưa tin trước đây là đúng (?)


Đến nước này thì vấn đề cần đặt ra là công an Hà Nội cần điều tra nguyên nhân, động cơ dẫn đến những vu cáo của hai luật sư trên và xem xét đã đến mức xử lý hai luật sư trên theo những điều luật như tội lợi dụng quyền tự do cá nhân xâm phạm quyền lợi hợp pháp của cơ quan, tổ chức và cá nhân khác hay tội vu khống được chưa?
Thứ nhất, hai luật sư trên vu cáo chính quyền công an ngăn cản họ bảo vệ quyền lợi cho gia đình Đỗ Đăng Dư. Đến nay bản chất sự việc đã được làm rõ, ngày 20/10, theo đề nghị của mẹ Dư, nhà chức trách đã cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư Nguyễn Hồng Thái. Trong quá trình điều tra vụ án trên, cảnh sát nhận được nhiều đơn đứng tên bà Mai kèm theo văn bản của các văn phòng luật sư đề nghị cấp giấy chứng nhận người bảo vệ quyền lợi của đương sự trong vụ án Đỗ Đăng Dư. Cơ quan điều tra nhiều lần mời bà đến làm việc về vấn đề này nhưng chưa nhận được hồi âm cụ thể. Như vậy, không có việc cơ quan cảnh sát điều tra gây khó khăn cho gia đình Đỗ Đăng Dư trong việc mời luật sư bào chữa như họ tố cáo mà có dấu hiệu hai luật sư này muốn “can thiệp” vào vụ việc hoặc lợi dụng gia đình nạn nhân tạo cớ vu cáo công an ngăn cản luật sư hành nghề.
http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/cong-an-ha-noi-luat-su-bi-danh-la-do-phong-oto-lam-ban-nuoc-ban-3310042.html
Thứ hai, hai luật sư này có dấu hiệu đưa thông tin giả (như  dựng tình tiết cho rằng vụ việc xảy ra bên cạnh 1 cửa hàng vật liệu xây dựng Thái Thùy Linh có gắn camera theo dõi 24/24 và hoàn toàn có thể sử dụng đoạn ghi hình này để làm bằng chứng), vu cáo cán bộ công an xã đánh mình làm sai lệch bản chất vụ việc, lôi kéo báo chí và dư luận vu cáo công an, chính quyền gây phức tạp tình hình, bôi nhọ ngành công an.
http://laodong.com.vn/phap-luat/camera-da-ghi-lai-canh-con-do-tan-cong-2-luat-su-tai-chuong-my-ha-noi-393630.bld

http://vov.vn/tin-nong/vu-2-luat-su-bi-hanh-hung-o-ha-noi-chung-toi-nhan-ra-ke-danh-minh-447571.vov
Hành vi này của hai luật sư gây hậu quả nghiêm trọng là khiến báo chí đưa tin không khách quan, gây bức xúc, phẫn nộ dư luận, lôi kéo các đồng nghiệp báo chí tụ tập, tạo áp lực trước trụ sở công an TP Hà Nội, khiến dư luận trên mạng xuyên tạc bôi nhọ công an Hà Nội, mất niềm tin vào chính quyền.
Thứ ba, cần xem xét động cơ “xâm phạm lơi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân” của hai luật sư trên có mục đích chống Nhà nước hay không? Nếu có cần xem xét xử lý theo Điều 88 BLHS chứ không phải là tội phạm thông thường.

Sau khi có kết luận rõ ràng của công an TP Hà Nội, xác định rõ các đối tượng hành hung hai luật sư này cũng như nguyên nhân sự việc, họ vẫn không nhận ra sai lầm, vẫn trả lời phỏng vấn báo chí khẳng định những thông tin vu cáo của mình trước đó là đúng.
http://phapluattp.vn/phap-luat/luat-su-bi-hanh-hung-noi-gi-sau-ket-luan-cua-cong-an-590343.html

Tìm hiểu trên facebook của LS Trần Thu Nam, ông này cho biết, mục đích đến nhà Đỗ Đăng Dư là vì “Văn phòng Cao uỷ LHQ nhờ tôi xác minh liệu có việc đe doạ gia đình Đỗ Đăng Dư rút đơn. Tôi đã công khai việc này và hôm nay tôi bị đánh vì đi xác minh, có vẻ trùng hợp”. Trở lại vụ án khi mới xảy ra, Trần Thu Nam luôn theo sát vụ việc, từng có thông tin gia đình Đỗ Đăng Dư gửi đơn cho Cao ủy LHQ hỗ trợ, gây áp lực, lên án chính quyền, công an Việt Nam đã “đánh chết Đỗ Đăng Dư”. Nguyễn Lân Thắng từng tiết lộ chuyển khoản tiền lớn từ hải ngoại về “hỗ trợ” gia đình Đỗ Đăng Dư làm to vụ việc. Bản thân Trần Thu Nam là thành viên “Hội An hem dân chủ”, một tổ chức trái pháp luật từng bị tố cáo dưới sự điều hành của ỦY viên Trung ương Việt Tân Hà ĐÔng Xuyến. Liệu có hau không hai luật sư này kích động thân nhân Đỗ Đăng Dư nhằm gây rối ANTT theo chỉ đạo của phản động nước ngoài?

Tìm hiểu trên facebook của LS Lê Văn Luân cho thấy sự kích động nổi loạn, chống đối chính quyền như ở các nước khác trên thế giới.

Những kẻ hành hung hai luật sư trên, dù bất cứ lý do gì cũng phải bị xử lý thích đáng để bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật, tuy nhiên, hai luật sư trên hiểu rõ pháp luật, động cơ, mục đích không trong sang, khuất tất, gây hậu quả nghiêm trọng với an ninh trật tự thì công an Hà Nội cần điều tra làm rõ, xử lý thích đáng, không để những kẻ lợi dụng danh nghĩa luật sư gây rối loạn xã hội, làm mất uy tín của giới luật sư Việt Nam.

20 nhận xét:

 1. Luật sư mà phát ngôn bừa bãi, không căn cứ gì cả. Nói có sách mách có chứng đê

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chủ tịch Tập Cận Bình đã chấp thuận cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lên làm Tổng bí thư Đảng CSVN??

   Hoàng Trần (Danlambao) - Tại buổi gặp hôm 5/11/2015, Tập Cận Bình ngỏ lời ‘hoan nghênh’ thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng sẽ sang thăm chính thức Trung Cộng ‘vào thời điểm thích hợp’.

   Trên danh nghĩa, Ngài Tập Cận Bình là Tổng bí thư, kiêm Chủ tịch nước Trung Quốc. Do đó, xét về thông lệ ngoại giao ngang hàng thì ‘lời mời’ như trên của Ngài Tập Cận Bình là một động thái rất đáng xem trọng.

   “Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình hoan nghênh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Trung Quốc vào thời điểm thích hợp.”, Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết.

   Với mạng lưới tình báo Hoa Nam dày đặc tại Việt Nam, Ngài Tập Cận Bình hiểu rõ nhân vật nhiều quyền lực nhất trong bộ chính trị CSVN hiện nay chính là Ngài Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - ứng cử viên nặng ký cho chức Tổng bí thư vào năm 2016.

   Trong khi đó, lá bài Nguyễn Phú Trọng – người vốn vẫn luôn thuần phục Tàu vô điều kiện, đã bị loại bỏ do sự bất tài, nhu nhược và lú lẫn.

   Mời Ngài Nguyễn Tấn Dũng - đồng nghĩa với việc nước bạn Trung Quốc chấp thuận cho Ngài Nguyễn Tấn Dũng lên làm Tổng Bí thư đảng CSVN.

   Đây cũng là một tín hiệu rõ ràng của Ngài Chủ tịch Tập Cận Bình, đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến quyền lực đang diễn ra khốc liệt trong giới chóp bu Ba Đình.

   Xóa
 2. Nếu đúng thế này thì hai Luật sư Luân và Nam hỏng rồi. Sao lại liên quan tới tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân. Thế này, nếu điều tra làm rõ thì tội to rồi, tội phản quốc đó. Và qua đây, tớ có ý này : Thách các vị Luật sư dự định đi tuần hành đó. Không khéo vi phạm pháp luật cả đám luôn. Sẽ là tội to đấy. Nhân dân không ủng hộ đâu.

  Trả lờiXóa
 3. ủa,nuận nà ai nhỉ ? lói ninh tinh thế !

  Trả lờiXóa
 4. Khoa là Cao ủy Liên hiệp quốc cơ đấy! Thế là lòi cái đuôi chạy theo sự chỉ đạo của bên ngoài nhé.

  Trả lờiXóa
 5. Luật sư thì cũng như những người khác đi trên đường, làm sao lũ thanh niên địa phương phân biệt được, thấy ngông ngông là chúng nó đánh, rất đơn giản

  Trả lờiXóa
 6. 2 anh luật sư này làm cho bên ngoài nên lúc bị đánh nghĩ ngay đến việc bị công an đánh. Cái này là do có tật giật mình.

  Trả lờiXóa
 7. Mịa, chắc 2 thằng này cũng tỏ ve tỏ vẻ nên mới bị như thế. Lúc bị đánh thì nhân dịp ăn vạ luôn.

  Trả lờiXóa
 8. Mang trên mình gianh nghĩa là luật sư nhưng ko xác điịnh được lời nói của mình ,mập mờ ,khuất tất ,ko rõ ràng minh bạch .Hành vi này của hai luật sư gây hậu quả nghiêm trọng là khiến báo chí đưa tin không khách quan, gây bức xúc, phẫn nộ dư luận, lôi kéo các đồng nghiệp báo chí tụ tập, tạo áp lực trước trụ sở công an TP Hà Nội, khiến dư luận trên mạng xuyên tạc bôi nhọ công an Hà Nội, mất niềm tin vào chính quyền.
  Sự việc trên sẽ sớm được làm sáng rỗ và xử lý thích đáng.

  Trả lờiXóa
 9. Xem chừng đây là kiểu lợi dụng danh nghĩa luật sư để làm những việc vụ lợi cho bản thân mình thôi. Xét cho cùng làm việc cho LHQ cũng chỉ như kẻ làm thuê bình thường lị còn gây nên vụ khuấy động còn những cáo buộc cho rằng do công an đánh thì bằng chúng ở đâu?? Chúng ta cần làm rõ sự việc để ng dân có đánh giá đúng về ls kiểu này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có khi chính những kẻ đã nhờ 2 vị "luật sư" kia đi xác minh lại "nhờ" kẻ khác làm chuyện này để gây dư luận xấu, bôi nhọ chính quyền và công an...

   Xóa
 10. Nóng sốt đây: LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI DÍNH NGHI ÁN LỪA ĐẢO
  Nóng sốt đây: LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI DÍNH NGHI ÁN LỪA ĐẢO

  Trả lờiXóa
 11. Nóng sốt đây: LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI DÍNH NGHI ÁN LỪA ĐẢO
  http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2015/11/nong-sot-ay-luat-su-tran-vu-hai-dinh.html

  Trả lờiXóa
 12. Cáo buộc của LS Trần Thu Nam, rằng cơ quan CSĐT gây khó khăn trong việc cấp giấy chứng nhận người bảo vệ quyền lợi của đương sự trong vụ án bị can Đỗ Đăng Dư bị can phạm cùng buồng giam đánh tử vong là không đúng nốt, vì CQĐT đã cấp giấy chứng nhận người bảo vệ quyền lợi của đương sự trong vụ án này cho Luật sư Nguyễn Hồng Thái.

  Trả lờiXóa
 13. Thực ra ngay từ ban đầu vụ việc tuyên truyền cho rằng 2 vị luật sư bị Công an đánh ở Chương Mỹ là bản thân tôi đã thấy có vấn đề. Bởi lẽ, với việc xuất hiện của một vị luật sư là thành viên cốt cán của hội anh em dân chủ để đi thực hiện nhiệm vụ đã cho thấy bản chất thực sự của chúng là như thế nào. Vậy nên kịch bản kêu gọi biểu tình hay tuần hành cũng không nằm ngoài mục đích chống phá đất nước của những kde đứng đầu Hội anh em dân chủ do Nguyễn Văn Đài làm chủ sị mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. TIN NÓNG..!>!>!>... Chủ tịch Tập Cận Bình đã chấp thuận cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng lên làm Tổng bí thư Đảng CSVN??

  Hoàng Trần (Danlambao) - Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết: Tại buổi gặp hôm 5/11/2015, “Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình hoan nghênh Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm chính thức Trung Quốc vào thời điểm thích hợp”.

  Trên danh nghĩa, Ngài Tập Cận Bình là Tổng bí thư, kiêm Chủ tịch nước Trung Quốc. Do đó, xét về thông lệ ngoại giao ngang hàng thì ‘lời mời’ như trên của Ngài Tập Cận Bình là một động thái rất đáng xem trọng.

  Với mạng lưới tình báo Hoa Nam dày đặc tại Việt Nam, Ngài Tập Cận Bình hiểu rõ nhân vật nhiều quyền lực nhất trong bộ chính trị CSVN hiện nay chính là Ngài Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng - ứng cử viên nặng ký cho chức Tổng bí thư vào năm 2016.

  Trong khi đó, lá bài Nguyễn Phú Trọng – người vốn vẫn luôn thuần phục Tàu vô điều kiện, đã bị loại bỏ do sự bất tài, nhu nhược và lú lẫn.

  Mời Ngài Nguyễn Tấn Dũng - đồng nghĩa với việc nước bạn Trung Quốc chấp thuận cho Ngài Nguyễn Tấn Dũng lên làm Tổng Bí thư đảng CSVN.

  Đây cũng là một tín hiệu rõ ràng của Ngài Chủ tịch Tập Cận Bình, đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến quyền lực đang diễn ra khốc liệt trong giới chóp bu Ba Đình.

  Trả lờiXóa
 15. Đáng đời thằng cáo! Lợi dụng đánh bóng tên tuổi dây mà!!

  Trả lờiXóa
 16. Trần Thu Nam và Lê Văn Luân đã vu cáo chính quyền công an ngăn cản họ bảo vệ quyền lợi cho gia đình Đỗ Đăng Dư. Đến nay bản chất sự việc đã được làm rõ, ngày 20/10, theo đề nghị của mẹ Dư, nhà chức trách đã cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư Nguyễn Hồng Thái. Tuy nhiên, cả hai đối tượng này vẫn tiếp tục chống đối chính quyền thì không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 17. Trần Thu Nam và Lê Văn Luân không nhắc gì tới các “chứng cứ quan trọng” mà mình đã thông báo với báo chí kể trên mà chỉ khăng khăng những gì mình đã đưa tin trước đây là đúng. Điều này đã làm cho các luật sư này có suy nghĩ chủ quan, coi thường pháp luật. Vì vậy, các cơ quan chức năng cần điều tra làm rõ để thông tin kịp thời, định hướng dư luận

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog