Loa Phường Blog

Đám rận chủ lại lợi dụng vụ khủng bố ở Paris hành nghề?

Loa Phường

 Vụ khủng bố tấn công 06 địa điểm công cộng ở Paris cướp đi khoảng 150 sinh mạng và vô khối người bị thương cho thấy những kẻ khủng bố đã có kế hoạch bài bản không thua gì vụ 11/9 ở Mỹ. Vụ việc thu hút cả hệ thống truyền thông phương Tây và chấn động mọi chương trình nghị sự thế giới. Truyền thông và người dân Việt đặc biệt quan tâm, nhiều người đã để avatar 3 màu lá cờ Pháp với thông điệp “Cầu nguyện cho Paris”. Tuy nhiên, đám rận chủ như Nhật ký yêu nước Mỹ, như mọi bận, không bỏ lỡ cơ hội nào để cài vào “thông điệp” đả phá chính quyền. Lần này chúng thi nhau “Cầu nguyện cho Paris” nhưng đính kèm là “ai đang khủng bố ở Việt Nam” (Nguyễn Hoàng Vi) với ám chỉ rằng chính quyền đang “khủng bố” đám “dân chủ, dân oan” hoặc cho rằng “cộng sản” đã từng khủng bố cướp chính quyền Việt Nam Cộng hòa hơn 40 năm về trước…Cũng y như mọi bận, chúng lờ tịt đi nguyên nhân nào dẫn đến thảm họa này.
Các bình luận, bài báo trên thế giới và cộng đồng mạng đều cho nhất loạt hướng về nguyên nhân khiến nước Pháp,  một trong các đồng minh của Mỹ trở thành mục tiêu của bọn khủng bố là bắt nguồn từ cuộc chiến bảo vệ tạp chí Charlie Hebdo trong khi tạp chí này tiếp tục tấn công vào đức tin Hồi giáo, bảo vệ thứ dân chủ cực đoan cũng như việc đổ quân can thiệp vào Syria tạo dựng, nuôi dưỡng đám khủng bố chống lại chính phủ hợp pháp nay bị chính thế lực này “báo đáp”.
Bàn về tạp chí Charlie Hedbo, vẫn đang là tạp chí bán chạy hàng đầu ở Pháp, mới đây trước tại nạn hàng không Nga cướp đi hơn 200 sinh mạng, thì thay vì chia sẻ, tạp chí này dành 2 số liên tiếp vẽ tranh biếm họa khiến rất nhiều người dân Pháp gửi thư tới Điện Kremli và ĐSQ Nga tại Pháp bày tỏ rằng “họ thấy xấu hổ vì những công dân Pháp này”. Chính tạp chí này đã là ngòi nổ khiến nước Pháp trở thành mục tiêu tấn công của những kẻ cực đoan Hồi giáo.
Một điều khác mà không rận chủ hay trang tin nào của họ dám nhắc tới, đó là phản ứng của Tổng thống Syria sau khi chia buồn với nhân dân Pháp , mặc dù chính quyền Pari gọi ông là "kẻ độc tài", là "tên sát nhân" trong khi ông đã từng lãnh đạo nhân dân Syria chiến đấu kiên cường chống khủng bố hơn 4 năm nay, ông nhắc nhở thế giới và nước Pháp rằng “Vụ khủng bố ở Pháp là tội ác khủng khiếp. Nhưng ở Syria thì những tội ác tương tự đã từng xảy ra trong suốt 5 năm nay” bởi vì Pháp là một trong những quốc gia ủng hộ cái gọi là "lực lượng đối lập" ở Syria, trong đó có tổ chức khủng bố ISIL- tiền thân của IS, thế mà IS là tổ chức vừa tự nhận gây ra vụ khủng bố ở Pari hôm 13.11vừa qua. Một điều trớ trêu nữa là, trong hơn 4 năm qua đã có hàng trăm ngàn dân thường vô tội của Syria bị khủng bố sát hại, hàng triệu người dân Syria phải chạy lánh nạn nhưng các nước Phương Tây coi như không biết gì! Đại sứ Syria tại LHQ cho rằng “Giết người Pháp thì bị gọi là KHỦNG BỐ, giết người Syria thì được gọi là THÁNH CHIẾN”, tức cùng một bản chất, cùng một đối tượng, nhưng lúc thì phương Tây gọi đó là khủng bố và bằng mọi giá phải tiêu diệt, lúc khác thì lại gọi đó là 'đối tượng chiến đấu vì lý tưởng (đạo Hồi) và cần phải được bảo vệ.
Như phản ứng bất bình, nhóm cộng đồng đối lập với đám zận chủ để avatar “Cầu nguyện cho Syria” với hàng triệu sinh mệnh người dân vô tội và đất nước hoang tàn là hậu quả của chính sách “dân chủ chuyên chế” và sự can thiệp thô bạo vào vấn đề nội bộ đất nước khác của Mỹ và phương Tây.
Ngay sau vụ khủng bố này, Chính phủ Pháp tuyên chiến với khủng bố , giống như Mỹ sau vụ 11/9, thậm chí bất cứ ai “ca ngợi khủng bố” trên mạng Internet sẽ bị trừng trị thẳng tay qua việc tiến hành thủ tục tư pháp đối với hơn 50 người, trong đó có cả diễn viên hài nổi tiếng Dieudonné.
Chứng kiến điều này, không ít facebooker chia sẻ hạnh phúc về sự an bình đất nước Việt Nam hôm nay, khẳng định đó mới chính là giá trị dân chủ, nhân quyền lớn nhất. Điều đó đồng nghĩa với việc, đám Nhật ký yêu nước Mỹ, Việt Tân và đám tay chân Cờ vàng không còn cơ hội trở thành “lực lượng đấu tranh dân chủ” cho Việt Nam được nữa. Hiểu được điều này mới thấy được động cơ của các luận điệu khai thác vụ khủng bố ở Paria để “khủng bố” dân Việt, vu cáo chính quyền Việt Nam “khủng bố VNCH” hay đám “dân chủ, dân oan” kia.


25 nhận xét:

 1. thứ nhất là việc treo cờ tường nhớ đến những người vô tội đã chết ở paris là ý muốn của mỗi cá nhân, có người hiểu, có người chẳng hiều vì sao lại có cái đó. Thứ 2 là, có xảy ra những vụ như thế thì mới thấy được giá trị của hòa bình nó lớn hơn tất thảy những thứ khác. Nhưng nếu nhân dịp này mà lại đi kích động, gây mất ổn đinh đất nước thì hóa chẳng phải những người đó đang lạc lõng bước đi ngược lại với dòng lịch sử của dân tộc hay sau.
  Rận chủ, miết vẫn là rận chủ, không phân biệt được đúng sai, không bao giờ biết chấp nhận mình sai mà sửa, chỉ biết tiền là cha là mẹ, còn kẻ sinh ra ta bằng xương bằng thịt thì,....

  Trả lờiXóa
 2. Chúng nó hết thứ để nói, để chém gió rồi hay sao mà lại còn lấy sự việc khủng bố đau thương của thế giới kia để mà chém nữa chứ. Trong khi đất nước ta hòa bình, ổn định thì chúng nó thi nhau mà chê bai, àm phản đối. Vậy sao không sang Paris mà sống???

  Trả lờiXóa
 3. Bọn này não phẳng hết rồi hay sao mà lại đi so sánh như thế chứ. Ai mới là khủng bố, ai mới là biết lo cho dân? Não chúng nó đã bị mấy đồng tiền bẩn thỉu của phan động nó che lấp hết rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Có chiến tranh, có đau thương thì mới thấy được giá trị của hòa bình độc lập nó là như thế nào. Bọn rận chủ này chúng nó có phải trải qua chiến tranh, trải qua đau thương đâu mà chúng nó biết giữ gìn hào bình ấy chứ.

  Trả lờiXóa
 5. Đại sứ Syria tại LHQ cho rằng “Giết người Pháp thì bị gọi là khủng bố, giết người Syria thì được gọi là thánh chiến”, tức cùng một bản chất, cùng một đối tượng, nhưng đã bị xem xét theo hai hướng trái ngược nhau. Người phương tây với người ở syria thì khác gì nhau chứ?

  Trả lờiXóa
 6. Vụ khủng bố đẫm máu tại Paris cho thấy một thực trạng đáng báo động của thế giới rằng các tổ chức khủng bố đang ngày càng lớn mạnh và khó kiểm soát. Nếu như chúng ta không kịp thời ngăn chặn thì sẽ rất nguy hiểm cho nhân loại.

  Trả lờiXóa
 7. Bàng hoàng trước vụ khủng bố tại kinh đô ánh sáng thế giới, thủ đô Paris, nhân dân toàn thế giới đang cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch đó. Trong khi đó, mấy tay rận chủ thì thi nhau gào thét, lợi dụng sự việc trên để chống xuyên tạc, nói xấu chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Sống trong một mái nhà hòa bình, hạnh phúc, sống dưới chế độ ổn định vậy mà mấy tên rận chủ này còn nói sằng nói bậy được. Không biết cái xã hội mà chúng mơ ước là như thế nào? Giống như vụ khủng bố này chăng?

  Trả lờiXóa
 9. Sự can thiệp thô bạo vào vấn đề nội bộ đất nước khác của Mỹ và phương Tây là một nguyên nhân khá quan trọng dẫn đến vụ khủng bố này. Có lẽ những tên dân chủ kia muốn đất nước chúng ta là nạn nhân tiếp theo của sự can thiệp đó hay sao mà theo Mễ như vậy?

  Trả lờiXóa
 10. Láo toét vãi. Dám bảo Việt Cộng đánh bom khu dân cư đang sống ở Miền Nam. Nếu Việt Cộng đánh bom người dân vô tội thì thử hỏi có được sự ủng hộ lớn lao từ nhân dân Miền Nam không? Lấy đâu ra người mà nằm vùng, mà giải phóng? Đặc công chúng ta thời đó chỉ đánh bom, ám sát các quan chức của Nguỵ, Mỹ. Giết dân thường khác nào tự giết mình.

  Trả lờiXóa
 11. Cái việc Mỹ và phương Tây lên án IS là khủng bố khi tấn công dân thường Nga và Pháp là chuyện đương nhiên. Họ cần sự ủng hộ từ những người dân trong nước để thoải mái can thiệp quân sự vào Trung Đông. Giờ thì Mỹ và đồng minh đã có thể thoải mái hơn đề xuất đưa bộ binh vào Trung Đông. Sẽ không có những cuộc biểu tình phản đối chiến tranh như trong cuộc chiến tranh Việt Nam nữa.

  Trả lờiXóa
 12. đám Việt Tân này là đứa con được dung dưỡng bởi Mỹ nên chúng cũng mang đầy đủ bản chất của nước Mỹ và cả phương tây nữa. đó là luôn áp dụng tiêu chuẩn kép. trong khi chính quyền VNCH áp dụng luật 559 thì đáng phải đưa ra truy tố về tội chống lại loài người mới phải

  Trả lờiXóa
 13. theo kịch bản của Mỹ, người dân tức giận, chính quyền đàn áp, mỹ cho vài người chết ví dụ và dưới danh nghĩa bảo vệ nhân quyền họ đưa quân đội máy bay vào đề lật đổ chính quyền và làm vài chục có khi đến vài trăm người chết tiếp theo đấy

  Trả lờiXóa
 14. đúng là bọn râm chủ, cái gi cũng nói đc,chẳng hiệu bọn nào đang muốn hãm hại đất nước gây nên bất ổn, ở Syria và iraq là IS còn ở Việt Nam chính là bọn râm chủ muốn chia rẽ đất nước, muốn chống đối chính quyền

  Trả lờiXóa
 15. Tận dụng mọi thứ để kiếm tiền, đúng là rận chủ!

  Trả lờiXóa
 16. Chuyện khủng bố đau thương như vậy mà chúng kiếm tiền sao? Quá nhẫn tâm!

  Trả lờiXóa
 17. Rân chủ kiếm tiền bằng cả xác chết cơ mà!
  Tởm!

  Trả lờiXóa
 18. Đừng nói những chuyện tày trời như khủng bố, con cá lá rau, thượng vàng hạ cám cái gì đám này cũng tranh thủ kiếm chác.

  Trả lờiXóa
 19. Để kiếm tiền chúng làm tất, bán tất tật.

  Trả lờiXóa
 20. Đến lương tâm, nhân phẩm chúng còn bán được thì thứ gì là không?

  Trả lờiXóa
 21. Vụ khủng bố đẫm máu tại Paris càng cho ta thấm thía hơn bao giờ hết giá trị của hòa bình .
  còn gì bằng khi đất nước luôn được yên bình mọi người được sống ấm no hạnh phúc .ấy vậy mà có những người họ chỉ nhìn thấy được cái lợi trước mắt của họ là tiền mà luôn quấy rối kích động cho tinh thần đất nước thêm căng thẳng hơn bao giờ hết .
  Họ lợi dụng chính đau thương của vu khủng bố những đau thương xót xa để chém gió xuyên tạc tự hỏi lương tâm con người họ còn có hay ko

  Trả lờiXóa
 22. Trong khi cả thế giới đang xót xa, thương tiếc cho những nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố ở Paris hôm 13/11 vừa qua thì mấy tay rận chủ lại lấy đó làm cơ hội để kiếm tiền, để hoạt động. Đúng là bất nhân, vô lương tâm.

  Trả lờiXóa
 23. Mả bố chúng nó. Trong khi người ta thì đang đau xót trước thảm kịch xảy ra tại Paris, thì bọn chó rận chủ lại lấy đó làm cơ hội, làm công việc để kiếm tiền. Thật là bỉ ổi, vô nhân tính.

  Trả lờiXóa
 24. Vụ khủng bố tại Paris vừa qua đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người dân vô tội. Chúng ta cần lên án mạnh mẽ chủ nghĩa khủng bố, cùng nhau đứng lên để tiêu diệt căn bệnh quái ác này.

  Trả lờiXóa
 25. Nhìn những vụ khủng bố kia, chúng ta càng thấy được sự quan trọng của hòa bình ổn định tại Việt Nam là như thế nào. Cho dùn đất nước chúng ta còn nghèo, còn kém phát triển nhưng người dân thì luôn được sống trong hạnh phúc, đó mới là điều quan trọng.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog