Loa Phường Blog

Ở đâu được "tự do" giết người nhiều nhất

Loa Phường

 Nếu đưa ra câu hỏi này ở thời điểm hiện nay, chắc chắn tuyệt đai đa số đều có thể trả lời ngay lập tức là tụi khủng bố mang danh Nhà nước Hồi giáo (IS). IS tuy mới thành lập từ tháng 6/2014, tức mới 16 tháng mà con số thống kê (chắc chắn là chưa chính xác) đã lên đến 10.000 người, tức trung bình 625 mạng người trong một tháng. Đáng ngạc nhiên thay, con số này chưa thấp tháp gì so với “thiên đường tự do” của xứ sở luôn tự nhận là “cảnh sát thế giới”!
Theo Washington Post thống kê số người Mỹ chết vì bạo lực súng đạn chỉ tính trong năm 2015 đã lên tới gần 10.000. Trung bình mỗi tháng số người chết do súng ở Mỹ là 1111 người/tháng !

Image result for private weapon sales
Cảnh súng đạn được bày bán tự do tại Mỹ


Buồn thay, ông Obama là người trong suốt 7 năm tại cương vị Tổng thống quyền lực nhất thế giới, vẫn bất lực với các vụ xả súng. Mỗi vụ xảy ra, ông lại đau khổ với các bài diễn văn kêu gọi Quốc hội cho thông qua những đạo luật hạn chế súng đạn đầy nhân văn. Xin trích một phần trong bài vận động của ông này:
Chúng ta đã bỏ ra 1000 tỉ USD, thông qua hàng loạt các bộ luật, cũng như thành lập không ít những cơ quan tổ chức để đảm bảo rằng khủng bố không xuất hiện trên đất Mỹ, và chúng ta nên làm như vậy.
Nhưng mặt khác, Quốc hội của chúng ta lại ngăn cản việc thu thập thông tin để đi tới việc giảm thiểu những cái chết từ bạo lực súng đạn. Tại sao lại như vậy?
Đây là một sự lựa chọn chính trị mở đường cho những vụ xả súng cứ vài tháng lại xảy ra một lần trên đất Mỹ. Chúng ta phải chịu trách nhiệm trước những gia đình đã mất đi người thân của họ vì sự thờ ơ của chúng ta.
Khi người Mỹ chết trong các tai nạn hầm mỏ, chúng ta đã tìm cách để khiến nghề mỏ trở nên an toàn hơn.
Khi người Mỹ chết trong các trận lũ hay những cơn bão, chúng ta xây đê điều để giúp người dân an toàn hơn.
Khi đường xá gặp vấn đề, chúng ta sửa để giảm thiểu tai nạn. Chúng ta có luật thắt dây an toàn khi lái xe vì chúng ta biết như vậy sẽ cứu được nhiều mạng người.
Do đó, cái lý luận cho rằng bạo lực súng đạn là ngoại lệ, cái lý luận cho rằng hiến pháp và quyền tự do của người Mỹ không cho phép chúng ta đưa ra luật lệ kiểm soát việc sử dụng một thứ vũ khí chết người, trong khi trên khắp nước Mỹ vẫn có những người sử dụng súng có trách nhiệm hàng ngày vẫn săn bắn và bảo vệ gia đình họ trong khuôn khổ những quyền hạn được cho phép, cái lý luận đó thật vô lý.
Những lập luận của Chính phủ Obama rất thuyết phục mà vẫn bất lực
Tôi biết điều đó vì các cuộc thăm dò dư luận tại Mỹ đều cho thấy đa số người dân ủng hộ việc thay đổi luật sử dụng súng, trong đó có đa số những người sử dụng súng đúng luật pháp và có trách nhiệm.
Ở Mỹ hiện nay số lượng súng lưu hành cũng xấp xỉ dân số nước Mỹ. Thế thì tại sao anh có thể nghiêm túc nói rằng nhiều súng hơn sẽ giúp chúng ta an toàn hơn?
Chúng ta biết rằng các bang có nhiều luật an toàn súng đạn nhất cũng là các bang có ít các vụ chết người vì súng nhất.
Chúng ta biết rằng ở các nước khác, sau khi phải đối phó với một vụ xả súng, họ sẽ thiết lập những luật lệ mới giúp loại bỏ hoàn toàn các thảm kịch như vậy trong tương lai. Những đồng minh của chúng ta như Anh hay Australia đều đã làm vậy.
Chúng ta biết rằng có cách để phòng ngừa những thảm kịch như vậy
Ai cũng hiểu thế lực tài phiệt thao túng thị trường súng đạn núp dưới vỏ bọc “nhân quyền”, “quyền tự vệ” thông qua tổ chức dân sự kiểu như Hiệp hội Súng Quốc gia Mỹ (NRA) đến Tổng thống Mỹ cũng bất lực. Số liệu thống kê số người chết do “tự do súng đạn” trên là con số do Washington Post tiến hành theo thỉnh cầu của ông Tổng thống Mỹ, còn con số thống kê chính thức luôn bị Quốc hội cản trở
Đám rận chủ xứ Việt ca ngợi, quyền tự do dân chủ đỉnh cao nhân loại ở xứ thiên đường kia, đến mức Tổng thống và cơ quan hành pháp bó tay. Qua đó có thể thấy, quyền lực và cái nhân danh “tự do”, “nhân quyền” ở Mỹ thực sự nằm trong tay giới tư bản tài phiệt, chứ không nằm ở Quốc hội hay Chính phủ Mỹ.31 nhận xét:

 1. Tất nhiên là ở Mỹ. Khi mà súng đạn người dân được phép sử dụng rộng rãi và phổ biến.

  Trả lờiXóa
 2. Không đâu mà nhiều như ở Mỹ các vụ thảm sát. Nguyên nhân là do người dân được mua và sử dụng súng một các quá dễ dàng mà chính phủ thì không thể kiểm soát nổi.

  Trả lờiXóa
 3. Anh Noa phường có súng chưa ? có là cái chắc,ít nhất 1 cây,súng bắn nước,bắn trúng con gái thì ít tháng sau đi nhà thương đẻ ngay !

  Trả lờiXóa
 4. súng ống ở Mỹ cứ như la đồ chơi ở Việt Nam ý. Nhìn thấy mà kinh tởm, cái đất nước đó chẳng có an toàn một chút nào hết. Nhưng mà khổ đó lại là cái biểu hiện cho sự dân chủ và nhân quyền của Mỹ. Tất cả mọi người đều có quyền sử dụng súng ống và bắn người khác nếu mình muốn. Họ không có trong mình sự sợ hãi, dè dặt về vấn đề này. Mỹ chính là thiên đường của chết chóc thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Dân chúng được sử dụng tràn lan súng đạn thì hỏi sao mà ko chết chóc nhiều được .
  ko thích là bắn ko thích là giết coi mạng người như cỏ rác
  dân chủ nhân quyền kiểu như vậy thì rất sợ hãi mất cảm giác an toàn của một con người.

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ là cái nôi của súng đạn , vũ khí, giàu lên vì vũ khí và tầm ảnh hưởng rộng lớn hơn cũng là nhờ vũ khí cả. Ở Mỹ hiện nay số lượng súng lưu hành cũng xấp xỉ dân số nước Mỹ. Và cái giá mà Mỹ phải trả đó là những mạng người bị ghim bởi đạn súng. Sẽ chẳng sung sướng gì khi sống tại một đất nước được tự vệ bởi súng đạn mà phải chết bởi súng đạn cả.

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ có thể là một đất nước tự do nhưng chưa chắc đã là một đất nước an toàn. Dân trí dù cao đến mấy mà sử dụng súng đạn tự do thì kiểu gì cũng có giết người. Vậy thì chính ở Mỹ bây giờ xã hội mới là bất ổn. Ấy vậy mà anh Mỹ không chịu đi giải quyết bất ổn trong xã hội anh ý mà cứ sang nước khác đòi thay đổi này nọ. Buồn cười thật.

  Trả lờiXóa
 8. Bay ngay sang Mỹ mà sống đi các rận chủ. Ở nhà làm gì, đất đã chật người đã đông rồi còn làm rận hút máu người khác. Sang đó cho snó đúng thiên đường, ăn vài viên kẹo đồng rồi lên thiên đường ăn xôi chuối cho xã hội nó bớt mùi thối.

  Trả lờiXóa
 9. Ở Mỹ để có thể sở hữu một công cũ giết người là súng không phải là điều khó khăn, và số người thiệt mạng do súng đạn gây ra cũng không hề ít. Đó chính là hệ quả báo động của quốc gia công nghiệp vũ khí này

  Trả lờiXóa
 10. Nguyên do là việc sử dụng súng đạn quá dễ dãi khiến cho các vụ thảm sát nó tăng lên cũng đúng thôi. Mỹ mà không siết chặt quản lí thì còn rất nhiều vụ nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Thế lực tài phiệt thao túng thị trường súng đạn núp dưới vỏ bọc “nhân quyền”, “quyền tự vệ” thông qua tổ chức dân sự kiểu như Hiệp hội Súng Quốc gia Mỹ (NRA) đến Tổng thống Mỹ cũng bất lực. Nên việc muốn kiểm soát súng đạn ở Mỹ muốn thực thi đúng là bất khả thi.

  Trả lờiXóa
 12. nhìn vào đó mới thấy được Việt Nam cấm nhiều thứ là để bảo vệ chính người dân, chứ chẳng vì cái vẹo gì. Mịa, súng ống cứ tràn lan như là vật dụng thường ngay, súng mang theo bên mình cứ như là cái điện thoại, bảo sao mà thảm sát lại nhiều. Ra đường nhìn thây con dao, cây kiếm còn đỡ chứ nhìn thấy súng thì đã đái ra quần rồi. Mà Mỹ làm sao mà cấm được, cấm thì còn gì là dân chủ, nhân quyền, cấm rồi thì đi chọc ngoáy nước khác làm sao được.
  đúng là ha miệng mắc quai

  Trả lờiXóa
 13. chúng ta ai cũng có thể nhìn được tác hại của súng đạn được lưu hành tại mỹ. những chính nguồn lợi khủng lồ mà các tập đoàn súng đạn Mỹ thu được đã làm các tập đoàn này chi phối toàn bộ nên chính trị và lập pháp của nước Mỹ. mới thấy thế nào là tư bản lũng loạn mà

  Trả lờiXóa
 14. tội phạm thì hoành hành có thể giết người vô tội bất cứ lúc nào. cảnh sát thì lo sợ cho tính mạng của mình mà sẵn sàng nổ súng với bất cứ ai bất cứ hành vi khả nghi nào. ngay tổng thống đầy uy quyền cũng không thể làm gì để thay đổi thực tế. vâng , một nước Mỹ tự do là đây

  Trả lờiXóa
 15. Một nước Mỹ thiên đường tự do nhân quyền đây, súng đạn được sử dụng thoải mái và rất nhiều vụ thảm sát ở trường học diễn ra. Người dân da màu thì bị cảnh sát mạt thị đàn áp.

  Trả lờiXóa
 16. Thiên đường tự do nhân quyền, thiên đường tội phạm. Mấy đứa sính mỹ tốt nhất cho chúng sang bển hết đi, rồi bị chém giết, bắn bỏ thì đừng có quay đầu về mà kêu than

  Trả lờiXóa
 17. Tự do gì cũng cần có quy định, luật pháp, chế tài nhất định. Tự do như ở bển là vô tổ chức, là chả ai phải bảo vệ ai, mạnh ai nấy sống, mạnh ai nấy giết người. Ôi cái sự tự do vô cùng đáng sợ mà bao kẻ thiếu hiểu biết bên ta suốt ngày tôn thờ

  Trả lờiXóa
 18. Tự do kiểu dùng súng như Mỹ thì sẽ còn rất nhiều vụ thảm sát đau long nữa. Khi mà chính quyền không thể kiểm soát nổi vấn đề sử dụng súng của người dân.

  Trả lờiXóa
 19. Mỹ thiên đường của đám rận chủ là thế đấy. Người dân được quyền sử dụng súng trong khi đất nước lại không kiểm soát nổi. Quá là nguy hiểm khi đi ra đường ở Mỹ.

  Trả lờiXóa
 20. Quyền lực và cái nhân danh “tự do”, “nhân quyền” ở Mỹ thực sự nằm trong tay giới tư bản tài phiệt, chứ không nằm ở Quốc hội hay Chính phủ Mỹ. Vậy thì khó mà kiểm soát nổi súng đạn ở Mỹ, và các vụ giết chóc vẫn xảy ra hằng ngày.

  Trả lờiXóa
 21. Nhiều người dân Mỹ phản đối quy định cho sử dụng vũ khí thoải mái ở Mỹ, họ không muốn đột nhiên chết vì xả súng của một gã tâm thần.

  Trả lờiXóa
 22. Tự do bắn giết thì ở Mỹ và các nước phương Tây là nhất, phải không các bác?

  Trả lờiXóa
 23. Một nghiên cứu của FBI cho thấy, có 160 vụ xả súng xảy ra ở nước Mỹ trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến 2013, với số nạn nhân lên tới 1.043 người.

  Trả lờiXóa
 24. trung bình mỗi năm ở nước Mỹ xảy ra 11,4 vụ xả súng và 70% vụ việc xảy ra trong các khu thương mại, kinh doanh hay trường học.

  Trả lờiXóa
 25. Phó giáo sư Kieran Healy, trường Đại học Duke, tiết lộ một biểu đồ năm 2012 cho thấy, Mỹ là quốc gia bạo lực nhất trong số các thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

  Trả lờiXóa
 26. Trang Pollingreport.com cho biết, 49% công dân Mỹ ủng hộ việc thắt chặt hơn quy định sử dụng súng, trong khi 49% phản đối điều này và 1% không cho biết ý kiến.

  Trả lờiXóa
 27. Mỹ có nhiều súng hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, theo số liệu thống kê, có khoảng 270 triệu đến 310 triệu khẩu súng được lưu thông trong nước Mỹ. Với dân số Mỹ khoảng 318, 9 triệu người, điều đó có nghĩa là gần như mỗi người dân Mỹ đều có một khẩu súng.

  Trả lờiXóa
 28. Súng đạn tự do nên trẻ em vô tội bị giết hàng loạt trong các vụ xả súng ở trường học. Thế có chán không? Quá chán luôn

  Trả lờiXóa
 29. Không ai thích cảnh chém giết bừa bãi!

  Trả lờiXóa
 30. Cái kiểu tự do súng đạn làm nhiều người dân Mỹ ngắn chứ không phải thích thú gì!

  Trả lờiXóa
 31. có lẽ nước Mĩ là nơi tự do và dân chủ thật, "tự do" trong cách sử dụng súng đạn và các quyền khác nó khiến cho tính mạng con người rất dễ bị tổn thương mà chẳng có cách nào họ bảo vệ được mạng sống của mình khi mà thỉnh thoảng lại có một vụ thảm sát, ui một thực tế đáng buồn làm sao!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog