Loa Phường Blog

Lại một hội dân oan ra đời

Biển Xanh
          Hoạt động tập trung đông người tuần hành gây mất an ninh trật tự của nhóm công dân khiếu kiện Dương Nội cùng số công dân một số địa phương vẫn được diễn ra đều như vắt chanh vào ngày thứ 3 hàng tuần. Đáng chú ý, ngày 10/6/2015, cùng với hoạt động trên là việc cho ra mắt của “Hội nông dân 3 miền Bắc – Trung - Nam” tại cổng trụ sở Đài truyền hình Việt Nam – 43 Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội. 


Khác với những hội, đoàn trước đó, lần ra mắt “Hội nông dân 3 miền Bắc – Trung - Nam” lần này có phần “khiêm tốn” hơn. Không có cơ cấu tổ chức, không điều lệ hoạt động rõ ràng, không trống kèn rầm rộ mà ngày ra mắt Hội mang tầm “quốc gia” như vậy chỉ lìu tìu vài băng rôn, khẩu hiệu với những “diễn viên quần chúng” sẵn có, không có gì đặc biệt. Trên facbook, youtube cũng chia sẻ một đoạn video được dàn dựng, ghi lại một số hình ảnh tại “lễ ra mắt” trên, trong đó Cấn Thị Thêu – đối tượng cầm đầu nhóm khiếu kiện Dương Nội “kêu gọi bà con dân oan khắp 3 miền vượt lên sợ hãi, đoàn kết bên nhau, bền bỉ đấu tranh bên nhau để giành quyền sở hữu đất đai, xóa bỏ bất công do Nhà nước cộng sản độc tài gây nên…” nhìn thôi cũng đã thấy được sự “thiếu chuyên nghiệp” rồi.
Điều đáng nói trong lần ra mắt lần này là việc xuất hiện của đối tượng Trần Thị Hài – Bình Dương và Trương Thị Quang – Tiền Giang. Đây là 2 đối tượng khiếu kiện chây ỳ nhiều năm, cũng là thành viên của một số hội, nhóm như: “Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam”; “Phong trào liên đới dân oan tranh đấu Việt Nam” là những hội từng “làm mưa làm gió” ở khu vực Tp Hồ Chí Minh và một số tỉnh Miền Nam. Như một số báo lá cải đưa tin, sự có mặt của Trần Thị Hài và Trương Thị Quang là để chia sẻ, động viên bà con trong ngày ra mắt, nhưng sự thật thì lại khác. Lần Bắc tiến này, Trần Thị Hài và Trương Thị Quang cũng chỉ là “cực chẳng đã” mà thôi.
Với cái bóng của Trần Ngọc Anh – cầm đầu “Phong trào liên đới dân oan tranh đấu Việt Nam”, cũng từng hành nghề khiếu kiện trên địa bàn Thủ đô từ năm 2013 thì Trần Thị Hài và Trương Thị Quang dường như không còn đất để diễn, mọi hoạt động, nguồn tài trợ, tổ chức đều do 1 tay Trần Ngọc Anh thâu tóm, đành phải “dạt” ra Hà Nội, liên kết với những khiếu kiện sẵn có trên địa bàn Thủ đô âm mưu kết bè, lập hội riêng cho mình, cũng là để đối trọng với “Phong trào liên đới dân oan tranh đấu Việt Nam” của Trần Ngọc Anh. Chỉ nhìn vào tên gọi chúng ta cũng có thể thấy rõ được điều đó: “Hội nông dân 3 miền Bắc – Trung - Nam” với “Phong trào liên đới dân oan tranh đấu Việt Nam”, giống cả về phạm vi và bản chất, đều là hội, đoàn liên kết của những công dân khiếu kiện, cánh tay nối dài của số đối tượng chống đối chính trị để thực hiện những hoạt động chống đối.
Chẳng biết “Hội nông dân 3 miền Bắc – Trung - Nam” tồn tại được bao lâu, nhìn những hội, nhóm của các zận chủ được đào tạo bài bản lập ra hoành tráng còn đang giẫy sống giẫy chết thì những hội lập theo kiểu cho có phong trào, đánh trống ghi tên như này ngày “khai tử” sẽ cũng chẳng xa.
9 nhận xét:

 1. Những người dân oan còn lập ra các hội dân oan, làm mẫu áo để tuần hành hằng ngày trên các tuyến phố để căng băng rôn khẩu hiệu, hò hét để gây rối trật tự trị an. Những người tự xưng là dân oan còn liên kết với những tổ chức như phụ nữ nhân quyền, các blog chống cộng như dân làm báo, dân quyền, việt tân… để PR và tố cộng, ăn vạ kiểu Chí Phèo, chửi bới bôi nhọ lãnh đạo đảng nhà nước, chửi chế độ cũng như đưa ra các yêu cầu hoang đường thay đổi thể chế của nước ta.

  Trả lờiXóa
 2. Lại là tổ chức dân oan như bao tổ chức dân oan trước đây. Một phần dân oan mất đất do sự sai sót của chính quyền, một phần thì bị kích động, lôi kéo lừa phỉnh để tham gia đòi đất, chửi bới, biểu tình gây gổ chửi bới với lực lượng chức năng. Thậm chí những con người này còn vô lương tâm đến mức, đem con cái của họ ra làm những công cụ để làm công cụ che chắn cho họ, đầu độc vào trong óc của các em những tư tưởng cực đoan quá khích. Trong khi tâm hồn non trẻ của các em cũng đâu thể nhận thức được những việc mà người lớn phó mặc cho. Đó là một hành động vi phạm quyền trẻ em nghiêm trọng, các em không đáng bị làm như thế.

  Trả lờiXóa
 3. dân oan gì, hoạt náo viên, gây rối trật tự công cộng thì có. Đất nước này đâu cần đám gấy rối vi phạm pháp luật, hành tẩu giang hồ. Có đầy đủ luật pháp nhưng lại ko thực hiện chỉ thích đi gây rối.

  Trả lờiXóa
 4. Sao mà đẻ ra ở đâu lắm hội vậy hả zời!!!!! Hội ích nước lợi nhà thì chả thấy đâu mà toàn hội chống phá, hội ăn hại lũ lượt ra đời. Oan với ức cái nỗi gì, toàn chiêu trò phá rối an ninh trật tự của bè lũ phản động.

  Trả lờiXóa
 5. Giờ lại thêm cái hội dân oan ba miền nữa, thật là nực cười. Toàn lũ hoạt động tập trung đông người tuần hành gây mất an ninh trật tự mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. đúng là một lũ ăn không ngồi rồi, kiếm cơm bằng la liếm, quét sạch đường phố. Bao nhiêu tổ chức ra đời rồi lại tự cắn lẫn nhau mà chết thôi. Toàn những kẻ có tuổi, dù là trình độ học vấn có người nọ người kia thì cũng phải hiểu đời một chút chứ, ai lại để cho cái con mẹ Cấn Thị Thêu, nghe tên là muốn tẩn luôn rồi, dắt mũi như là chó vậy chứ.

  Trả lờiXóa
 7. “Hội nông dân 3 miền Bắc – Trung - Nam” với “Phong trào liên đới dân oan tranh đấu Việt Nam”, giống cả về phạm vi và bản chất, đều là hội, đoàn liên kết của những công dân khiếu kiện, cánh tay nối dài của số đối tượng chống đối chính trị để thực hiện những hoạt động chống đối. Toàn lũ vô công rồi nghề đi sủa thuê mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Cấn Thị Thêu hiện nay đứng đầu rất nhiều ''hội dân oan'' chúng liên tiếp thành lập ra rất nhiều hội gây ảnh hưởng đến trật tự công cộng và ảnh hưởng đến người dân xung quanh khu vực.ả Thêu ngày càng được đà lấn tới ko coi ai ra gì lại cứ ra sức mà''rống''.Nhưng nhìn hội là biết nó thoi thóp được bao lâu rồi ,rồi cũng sớm chết yểu mà thôi .

  Trả lờiXóa
 9. nhìn thì có vẻ là hội mới thật tuy nhiên nhân vật nòng cốt thì vẫn toàn khuân mặt râm chủ quen thuộc đúng là rượu cũ bình mới thui, có vẻ mới cái hội cũ bị phát hiện nói láo nhiều quá bọn râ chủ phải chuyển qua tổ chức mới rùi

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog