Loa Phường Blog

GIẢ MẠO ANONYMOUS - ĐỪNG NHÂN DANH SỰ THẬT VÀ CHÍNH NGHĨA ĐỂ LÀM KHỦNG BỐ

Loa Phường
 Image result for anonymous
Biểu tượng Anonymous
Vừa qua, trên các trang mạng lề trái tung ra thông tin giật gân kiểu liên minh hacker thế giới, trong đó có phong trào Anonymous tuyên chiến với Chính phủ Việt Nam để đòi trả tự do cho “tù nhân lương tâm”. Đám rận chủ trong nước say sưa thẩm du về sự ra đời của liên minh này mà chẳng hiểu bản chất của phong trào này như thế nào.


Phong trào Anonymous nổi tiếng trên toàn thế giới với chiếc mặt nạ trắng. Chiếc mặt nạ này lấy cảm hứng từ phim "V for Vendetta" - một cuộc trả thù và vạch trần sự thật trong một chế độ độc tài lừa dối. Chiếc mặt nạ từ "V for Vendetta" cho đến Anonymous đã truyền cảm hứng về sự dũng cảm nói lên sự thật, vạch trần các mưu đồ xấu xa, với giới trẻ ở nhiều nước phương Tây như Mỹ, Canada và Tây Âu. Phong trào này đặc biệt nhắm vào chính quyền lừa dối mạo danh dân chủ này. Anonymous đã nhiều lần vạch ra mưu đồ của chính quyền Mỹ và Tây Âu qua các hoạt động đánh chiếm Trung Đông, các cuộc xâm lược kinh tế, hay những vụ việc các ngân hàng thao túng tiền tệ thế giới. Phong trào này ảnh hưởng đến Việt Nam muộn hơn, mới chỉ thật sự nổi trội vào những năm 2012, 2013, với nhiều facebook có treo avatar với mặt nạ của phong trào Anonymous, thu hút một bộ phận trong giới trẻ Việt Nam thích khám phá, “nổi loạn”. 

Mới đây, sau một loạt thất bại của các hoạt động chống chính quyền của Việt Tân, Vì Một Hà Nội Xanh, Zombie Nguyễn, ở Việt Nam, một hướng chống chính quyền mới đang manh nha hình thành, đó là núp danh nghĩa phong trào Anonymous. Một nhóm tự xưng là Tổ chức hackers Anonymous công khai đe dọa chính phủ Việt Nam, yêu cầu chính phủ Việt Nam thả các tù nhân chống chính quyền. Lời tuyên chiến này dễ dàng xác định ngay là một sự giả mạo phong trào Anonymous để tìm cách lừa mị giới trẻ. Các làm ra chiêu trò này thấy có thể lại là sản phẩm của Việt tân

Thứ nhất, Anonymous chưa bao giờ là một tổ chức, chỉ là một phong trào. Không có tổ chức nào trên thế giới tự xưng mình là Anonymous cả! Các fanpage chính thức của Anonymous chỉ đăng tải các lời kêu gọi, các lời phản biện và các vấn đề tự vấn. Có thể tham khảo tại đây: https://www.facebook.com/ArmyAnonymous?fref=ts , hoặc tại đây: https://www.facebook.com/Anonymous-ART-of-Revolution-362231420471759/timeline/ . Trên trang Anonymous Việt Nam cũng không thấy đăng tải lời kêu gọi, dù trang có thái độ khá nổi loạn: https://www.facebook.com/anonvnops?fref=ts .  Như thế, có thể thấy, cái được gọi là “Tổ chức hackers Anonymous Việt Nam” là một sự dối trá và bịa đặt trắng trợn.

Thứ hai, Anonymous trên thế giới chưa từng có bất cứ hoạt động lên tiếng nào đòi trả tự do cho những người bán nước. Những tù nhân chính trị vốn dĩ là những kẻ nhận tiền từ nước ngoài để biểu tình, gây náo loạn trong nước. Anonymous thế giới dù lên tiếng trong chính trị, nhưng không bao giờ lên tiếng bảo vệ những quân tốt của các mưu đồ chính trị. Gía trị Anonymous hướng tới là sự thật mà các nước lớn trên thế giới muốn che giấu. Nói một cách khác, Anonymous là phong trào mạnh mẽ nhất bài trừ diễn biến hòa bình của Mỹ, hoàn toàn không liên quan gì đến mục tiêu mà những kẻ khởi xướng “Tổ chức hackers Anonymous Việt Nam” đưa ra.

Qua đó có thể thấy, có kẻ mạo danh phong trào Anonymous, lợi dụng sự nổi tiếng của phong trào để thực hiện mưu đồ riêng. Anonymous rất đơn giản, chỉ cần treo avatar là có thể trở thành Anonymous. Đây là sự bất lợi lớn vì ai cũng có thể mạo danh, đi ngược lại các tuyên bố về sự thật và chính nghĩa để thực hiện mưu đồ khủng bố của mình. Với thông điệp đưa ra của lời đe dọa, chúng ta có thể thấy kẻ giả mạo này nằm trong số bè cánh của Việt Tân và những người chống đối chính quyền cực đoan nhân danh dân chủ hiện nay như Mạng lưới Bloggers 258, Zombie Nguyễn và Vì một Hà Nội xanh. Đây là những tổ chức nhiệt tình nhất đưa ra các lời kêu gọi đòi người kiểu này. Có điều mạo danh mà kém hiểu biết biết như các dân chủ cuội xứ ta chả bõ bị thiên hạ lột mặt nạ và cười chê.


4 nhận xét:

 1. cái đám dân chủ, phản động thì chỉ được cái tài giả danh này nọ để mà hướng dự luân đến những điều không chính xác, dần dà quay lại chống đối chính quyền, tốt đẹp gì cái bọn này đâu. Nói chính xác là nó nghĩ nó có sức mạnh tạo ra sự khiếp sợ cho người khác, nhưng kỳ thực người ta chỉ thiếu ỉa hẳn lên mặt bọn chúng thôi. Đám mang danh dân chủ, chống đối chính quyền là một lũ hoang tưởng không thể chấp nhận nỗi.

  Trả lờiXóa
 2. Cái lũ thẩm du tư tưởng. Anonymous nào đi đòi quyên tự do cho những người làm chính trị ở Việt Nam. Có khi hỏi chúng nó Việt Nam là nước nào, nằm ở đâu cũng ko biết ý chứ :)) mấy cái bọn tuyên chiến với Chính phủ Việt Nam để đòi trả tự do cho “tù nhân lương tâm” là mấy cái thằng trẻ trâu hacker Việt Nam hoặc là vài thằng FBer sướng lên rêu rao thế cho vui mồm.

  Trả lờiXóa
 3. mấy cái thằng trẻ trâu mạo danh Anonymous để hù doạ người khác ai tin. từ xưa đến giờ Anonymous có bao giờ quan tâm đến tù nhân chính trị. với cái trình độ phọt phẹt của mấy đứa trẻ trâu hacker Việt Nam thì công an mạng nó bóp mũi. đến tận nhà vả vào mồm ý chứ

  Trả lờiXóa
 4. Gía trị Anonymous hướng tới là sự thật mà các nước lớn trên thế giới muốn che giấu. Nói một cách khác, Anonymous là phong trào mạnh mẽ nhất bài trừ diễn biến hòa bình của Mỹ, hoàn toàn không liên quan gì đến mục tiêu mà những kẻ khởi xướng “Tổ chức hackers Anonymous Việt Nam” - một đám thiếu hiểu biết đưa ra.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog