Loa Phường Blog

Chuyện cổ tích chống khủng bố của nước Mỹ

Loa Phường
 Ngày nảy ngày nay, sau thế chiến I đến II, thế giới chỉ còn lo phục hồi kinh tế, chẳng ai còn quan tâm đến các cỗ máy chiến tranh có nguy cơ hoen rỉ. Trong khi đó, bộ máy quân sự của Mỹ rải khắp thế giới tiêu tốn hàng tỷ đô mỗi năm ngồi chơi xơi nước, có nguy cơ bị triệu hồi do đám dân biểu và dân đen không muốn thấy “sự lãng phí tiền thuế” vào những khu vực bình yên như thế. Thực ra thế giới người trần mắt thịt không thể nhìn thấy “nguy cơ” chiến tranh trong lớp vỏ hòa bình. Để án ngữ khu vực địa chính trị giàu có vàng đen, kim cương và vô vàn tài nguyên quý hiếm và để kiềm chế con gấu Nga đang tỉnh giấc tiềm tàng hất cẳng vị thế thống lãnh thế giới, nước Mỹ sau đại chiến II đã bỏ ra nhiều công sức để nuôi dưỡng những đội quân phiến loạn. Một ngày đẹp giời, kẻ do Mỹ dày công huấn luyện oánh thẳng vào trung tâm nước Mỹ, rung động cả thủ đô hùng mạnh bậc nhất thế giới, phiên bản cuộc chiến tranh chống khủng bố của nhân loại bắt đầu ra đời. Người Mỹ yêu hòa bình kiên nhẫn đi khắp thế giới rao giảng về ý nghĩa cuộc chiến, xây dựng liên minh chống khủng bố, tăng cường quân đội chốt chặn sẵn sàng cho cuộc chiến đấu mới, dai dẳng, lâu dài, khủng khiếp…
 Cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo y như chuyện cổ tích…


 Trung quanh khu vực Trung Đông, áp sát biên giới gấu Nga, có rất nhiều phiến quân được Mỹ dày công nuôi dưỡng, huấn luyện chống các Nhà nước độc tài ở đây. Trong đám phiến quân đó, nổi lên IS, từ một nhúm quân dám cắt cổ nhà báo Mỹ rung chuyển truyền thông thế giới, là căn nguyên dẫn đến một liên quân hơn 60 nước do Mỹ dẫn đầu, cần “tiêu diệt” nó.
 Hiềm một nỗi, liên quân do Mỹ dẫn đầu với với bộ máy chiến tranh khổng lồ, hiện đại, tinh vi lại được quân đội Iraq chỉ điểm trên mặt đất lại không thể tìm và diệt được các mục tiêu quân sự của IS trong khi IS không phải là những tên khủng bố chui rúc trong hang ổ mà được xây dựng, tổ chức công khai với xe tăng, pháo, tên lửa, chiếm những vùng lãnh thổ rộng lớn, khai thác các mỏ dầu lộ thiên lớn để xuất khẩu có tiền trang bị vũ khí phơi bày giữa thanh thiên bạch nhật, các phóng viên phương Tây còn được IS “khuyến mãi” trực tiếp tuyên truyền cho sự hùng mạnh của nó. Kết quả, hàng ngàn vụ không kích chỉ tiêu diệt lẻ tẻ những tay súng với lý lịch chi tiết đến hoành tráng. Nhiều vụ không kích, buồn thay lại nã vào mục tiêu dân sự, như bệnh viện, trường học, đám cưới…khiến Tổng thống Obama rất “đau lòng”. Người dân và truyền thông phương Tây “ngoài lề” lo ngại, thay vì thả bom đạn vào đầu IS thì liên quân lại thả toàn thuốc men, nhu yếu phẩm, lương thực, chuyển những thứ chúng cần nhận vào dân chúng Syria và các nhà thiện nguyện, khiến dân chúng khiếp sợ, tăng thêm quyết tâm giành giật sự sống ở biển cả và các quốc gia Châu Âu phồn thịnh.
Nhìn thấy nguy cơ IS sắp tiếp cận biên giới nước mình, Chính phủ “độc tài” Syria sắp mất quyền kiểm soát, con Gấu Nga buộc phải xung trận, bất chấp xin xỏ mãi mà liên minh chống IS không chịu kết nạp mình. Chỉ trong vài ngày oanh tạc, không quân Nga liên tiếp làm rung chuyển cả đất nước Syria.
Tình hình liên tục được cập nhật trên truyền thông
Và trên mạng tại Tình hình Trung Đông chi nhánh Thế Giới                              
Sau ba ngày trình diễn, Nga đã tiêu diệt 50 mục tiêu IS, khiến IS hoảng loạn, 700 lính IS ra đầu hàng quân chính phủ, một cơ số khác đã đảo ngũ và tìm đường sang châu Âu. Hiểm nỗi, quân đội Nga vừa đánh vừa quay phim, chụp ảnh cho cả thế giới thưởng thức trực tiếp, nóng hổi, đánh dạt truyền thông phương Tây sang bên lề. 
 Cộng đồng mạng Việt Nam ngày hôm qua đã ngập tràn lời chia buồn với quân đội hùng mạnh nhất của Obama đánh IS gần 2 năm không bằng Nga “biểu diễn” 4 ngày!
Nga yêu cầu máy bay Mỹ rời không phận Syria

 Với đà thắng lợi, máy bay Mỹ, Israel bị không quân Nga “mời” ra khỏi không phận Syria, nguy cơ Nga sẽ dẹp luôn các đám phiên quân “chống Nhà nước Syria độc tài” lố nhố khắp nơi, đẩy đội quân tỵ nạn đổ sang Mỹ, EU “nhân đạo” ngày một đông. Có vẻ như phiên bản 1975 của Việt Nam trở lại, nhưng ở cấp độ khác, đẳng cấp khác mà thôi. Hài hước thay, khi một tờ báo của Mỹ tham khảo ý kiến độc giả Mỹ thì tuyệt đại đa số lại ủng hộ ông Putin (?).
 Chuyện tưởng như chỉ có trong cổ tích…
 Cuộc chiến kịch tính, gay cấn chống khủng bố IS, bảo vệ hòa bình cho nhân loại, được dân chúng và truyền thông Việt Nam quan tâm đến vậy, ấy thế mà ở truyền thông “lề dân”, các “nhà đấu tranh dân chủ”, “bảo vệ nhân quyền” xứ Việt lại yên ắng, hờ hững lạ thường. Dường như cuộc chiến chống IS không đáng quan tâm bằng cuộc biểu tình chống Trung Quốc của cậu học sinh Hồng Kong năm trước hay vài cuộc biểu tình nhỏ lẻ chống Trung Quốc của người dân Philippine, xa hơn nữa là các cuộc cách mạng đường phố ở Bắc Phi, Trung Đông năm nào.
 Mời các bạn đọc lại bài viết “Cuộc chiến tranh kỳ lạ chống IS của Mỹ” để hiểu hơn về cuộc chiến KỲ LẠ này


28 nhận xét:

 1. nếu như thường lệ của Mỹ thì nó phá xong nó để đó rồi nó mới quay lại để độc chiếm. Tiếc là gấu Nga đã không để cho chúng thực hiện ý đồ đối với Si-ri nữa, có lẽ vị thế của Nga lên bao nhiêu thì vị thế của Mỹ trong cuộc chiến chống lại IS giảm gấp bội lần, bởi lẽ, hai mục đích hoàn toàn khác nhau, hai cách làm cũng hoàn toàn khác nhau. Bao giờ thế giới cũng sẽ tin Putin hơn là Obama.
  Như là các chuyên gia đã cảnh bảo, đó là Nga cũng phải chuẩn bị tình huống IS sẽ tiến hành khủng bố công dân Nga ở trên thế giới và khủng bố Nga ngay trên đất của gấu.
  Nói tóm lại, Việt Nam là nơi bình yên nhất.

  Trả lờiXóa
 2. đúng là Mỹ chống khủng bố nó cứ như là chuyện cổ tích hư cấu ý, mà có ai thấy nó tiêu diệt đâu, toàn bỏ ngỏ cho khủng bố phát triển chứ, có vậy mới can thiệp vào được các nước chớ, hết khủng bố thì lấy cái cớ gì mà đi xâm lược. Vậy nên mới nói, cứ để cho Mỹ chống khủng bố theo cách của nó thì chỉ có mà sinh sản càng nhiều khủng bố mà thôi.
  không thể tin được, dù sao vẫn là chuyện cổ tích hoang tưởng.

  Trả lờiXóa
 3. bài viết phân tích rất hay, có vẻ như liên quân 60 nước ném bom ai chứ có phải IS đâu, sau 2 năm với bao nhiêu chi phí mà phiến quân IS vẫn không hề suy giảm vẫn hiên ngang hoạt động, phải chăng nước được cho là có lực lượng quân sự mạnh nhất thế giới đang suy yếu đến thế, trong khi quân đội Nga chỉ cần có 4 ngày mà đã gây ra những thiệt hại to lớn đối với phiến quân IS

  Trả lờiXóa
 4. Văn hóa Mỹ nó nằm ở đây mà. Mỹ luôn tự hào là quốc gia đi đầu trong công cuộc chống khủng bố. Nhưng có vẻ như chống khủng bố chỉ là cái cớ để Mỹ can thiệp vào nội bộ của nước khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi dám tin chắc rằng, nếu để cho Mỹ đứng đầu cái liên quân chết tiệt (trước khi Nga tham gia) thì không bao giờ IS có thể bị tiêu diệt, mà ngược lại chúng còn mở rộng lãnh thổ hoạt động và gây hoang mang cho toàn thế giới nhiều hơn như thế này nhiều. Bởi giờ không còn IS thì Mỹ lấy cớ gì mà tàn phá Si-ri, lật đổ chính quyền hiện tại. Có lẽ, khủng bố trên toàn thế giới nguồn cơn bắt đầu vẫn là từ Mỹ. Họ không biết tôn trọng nét riêng biệt về văn hóa cũng như lịch sử các nước khác trên thế giới, miễn là ở bất cứ đâu, có lợi ích là chúng sẵn sàng lật đổ bằng nhiều hình thức. Mỹ còn nguy hiểm hơn cả Trung Quốc!

  Trả lờiXóa
 6. đúng như với tiêu đề chuyện cổ tích khủng bố của nước Mỹ .
  chuyện chống khủng bố của nước Mỹ như trong chuyện cổ tích vậy luôn đi đầu tiên phong trong các hoạt động chống khủng bố nhưng đấy chỉ là cái cớ để Mỹ can thiệp vào nội bộ của các nước khác mà thôi.Những hành động có vẻ tinh vi có vỏ bọc che lấp nhưng ai cũng có thể nhìn thấy dk điều đó

  Trả lờiXóa
 7. đúng như với tiêu đề chuyện cổ tích khủng bố của nước Mỹ .
  chuyện chống khủng bố của nước Mỹ như trong chuyện cổ tích vậy luôn đi đầu tiên phong trong các hoạt động chống khủng bố nhưng đấy chỉ là cái cớ để Mỹ can thiệp vào nội bộ của các nước khác mà thôi.Những hành động có vẻ tinh vi có vỏ bọc che lấp nhưng ai cũng có thể nhìn thấy dk điều đó

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sao ko nói về TQ lấn chiếm chủ Quyền biển, đảo VN,toàn nói về Mỹ làm đéo gì? Hay mấy con chó hốc đẫy cứt của Trung Quốc rồi nên ko mở mõm ra sủa bậy được?

   Xóa
  2. Nặc danh đừng có chuyện nọ xọ chuyện kia nhé
   cái miệng dơ bẩn toàn nói những điều bậy bạ xấu xa
   Với lại đừng có từ bụng ta suy ra bụng người đừng nghĩ ai cũng xấu xa như mày nếu như ai cũng xấu xa như vậy thì đất nước VN này loạn mất

   Xóa
  3. Này còn Chó cái già mà Còn ngu kia,tạo dơ bẩn nhưng ko baô giờ dùng lưỡi rửa lỗ đít Tầu khựa như chúng mày, ra ngoài mà hỏi xem đã loạn chưa hay là Ngu có lòi lên ko thấy

   Xóa
  4. 1-Sao không nói về TQ lấn chiếm chủ quyền vì Mèo cứ lo chuyện thế giới và VN và quên đi việc của chính mình.VNCH ăn hại đánh thua TQ,VNCH tụt quần chạy CS thì giờ lại mở VNCh đánh được CSTQ u?2-Maáy con chó hết học cụt Pháp đến hết học cụt Mi ,khi hết cứt thì tụt quần chạy

   Xóa
  5. Loan ?may con phai nup ban phim noi luyen thuyen khong dam xong ra duong thi co gi ma loan .Loan có nghĩa là có hàng trăm triệu đứa như mây nổi lên kìa

   Xóa
 8. Thôi,chấm dứt việc nói bậy nhằm phá hoại đăt nước VN nữa các bạn dlv ơi ! đất nước tan nát cả rồi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đất nước tan nát cả rồi ,Mĩ đã bỏ rơi và giờ đây chúng ta phải tụt quần mà chạy

   Xóa
  2. Quên ,chúng tao chả biết DLV là gì và lại càng không (( ban)) với bọn ba que xỏ lá nhóe

   Xóa
 9. Nước Mỹ thực chất chỉ là một nước nói một đằng làm một nẻo, nền kinh tế và tiềm lực thì vô cùng lớn. Chỉ có điều tham vọng và âm mưu của Mỹ thì cũng vô cùng cao. Một Đất nước luôn nói đến nhân quyền nhưng lại không đám bảo nhân quyền cho chính người dân của mình thì sẽ được đánh giá như thế nào?

  Trả lờiXóa
 10. Hơn 1 thập kỷ đã đi qua nhưng người dân Mỹ vẫn chưa hết bàng hoàng và nỗi đau vẫn còn vẹn nguyên trong lòng họ, mỗi khi nhớ về sự kiện ngày 11/9/2001. Gần 3.000 người đã bị tước đoạt mạng sống, thế nhưng sau bao nhiêu năm phát động chống khủng bố nước Mỹ vẫn chưa làm được gì hơn cho nhân dân của mình

  Trả lờiXóa
 11. Nước Mỹ đã thất bại trước khủng bố, đó là một thực tế ai cũng nhìn ra, còn bản chất thực sự trong đó lại là một âm mưu nào đó của Mỹ thì có lẽ chỉ có Mỹ mới biết được. Nhưng rõ ràng Nga đã đánh bại Mỹ trong chiến dịch chống khủng bố

  Trả lờiXóa
 12. Nhiều năm qua nước Mỹ đã đi đầu trong cuộc chiến chống khủng bố và đổ không ít tiền, xương máu vào cuộc chiến này , thế nhưng những kết quả thu lại được là gì?, tổ chức IS ngày càng hùng hậu, nhiều người dân vô tội bị thiệt mạng ngày càng nhiều. Đó là điều nước Mỹ muốn làm cho nhân dân hay sao

  Trả lờiXóa
 13. 14 năm đã trôi qua, nước Mỹ đã trải qua 2 cuộc chiến tại Afghanistan, Iraq. Tuy nhiên, đến lúc này, Mỹ vẫn chưa thể thoát khỏi vũng lầy tại đây. Trong khi đó, nỗi ám ảnh về nguy cơ khủng bố với sự trỗi dậy mạnh mẽ của lực lượng khủng bố IS lại tiếp tục bao trùm lên nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 14. IS, từ một nhóm nhỏ bị Al Qaeda chối bỏ, IS đã vươn lên thành tổ chức cực đoan nguy hiểm nhất thế giới chỉ trong một năm. Đầu tháng 6 này, BBC cho hay, Mỹ đã chi hơn 9 triệu USD/ngày trong cuộc chiến chống IS và hiện đã tiêu tốn 2,7 tỷ USD cho chiến dịch ném bom kể từ khi bắt đầu. Thế nhưng Tổng thống Obama phải thừa nhận, Mỹ vẫn thiếu một chiến lược toàn diện để chống lại IS.

  Trả lờiXóa
 15. Sự phát triển mạnh mẽ của IS, con số người chết do tấn công khủng bố tăng hơn 80%..., cho thấy dường như nước Mỹ đang bế tắc trong cuộc chiến chống khủng bố và bản thân nước Mỹ vẫn đứng trước nguy cơ khủng bố bất cứ lúc nào.

  Trả lờiXóa
 16. Mỹ vẫn chưa thể thoát khỏi vũng lầy chống khủng bố tại đây. Trong khi đó, nỗi ám ảnh về nguy cơ khủng bố với sự trỗi dậy mạnh mẽ của lực lượng khủng bố IS lại tiếp tục bao trùm lên nước Mỹ. và chính người dân là những người phải chịu thiệt thòi khi có bạo động xảy ra

  Trả lờiXóa
 17. Loa Phường cầm cờ vàng đi Loa Phường ơi !

  Trả lờiXóa
 18. theo thuyết âm mưu thì Is chỉ là con bài do nước Mỹ và phương Tây dựng lên để hù dọa chính Syria và Irắc mà thôi. cái kiểu là một nhãn hàng nhưng có hai sản phẩm cạnh tranh lẫn nhau, người tiêu dùng mua nhãn nào thì cũng chỉ cùng 1 công ty mà thôi. ở đây, tất cả sẽ phụ thuộc vào Mỹ hết

  Trả lờiXóa
 19. tạo ra những mối đe dọa rồi đóng vai trở thành người hùng để giải quyết những mối đe dọa đó đã trở thành kịch bản quen thuộc của Mỹ rồi. cái quan trọng đối với người Mỹ là họ bước ra khỏi cuộc chiến với những đồng đô la vấy máu

  Trả lờiXóa
 20. Chi nhiều tiền tốn của mà chả làm được cái vẹo gì thì chính dân Mỹ ủng hộ Putin là bình thường. Tuy nhiên có gì mờ ám đằng sau việc IS không thể bị tiêu diệt bởi Mỹ và liên quân. Nếu chỉ tính riêng sức mạnh quân sự của Mỹ, Pháp, Đức thôi thì cũng đã đủ tạo nên một cuộc chiến tranh thế giới thứ 3 rồi chứ nói gì một cái đám IS lìu tìu vài cái xe tải Toyota.

  Trả lờiXóa
 21. Đi đầu trong phong trào chống khủng bố nhằm âm mưu can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác
  Bỏ ra ko ít là tiền của nhưng thử hỏi Mỹ đã làm dk gì và thu về những gì ? chưa thấy được gì tốt đẹp cả mà chỉ thấy số người dân vô tội chết ngày càng nhiều mà thôi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog