Loa Phường Blog

Đám Lương Tâm TV lại đi mách bu

Loa PhườngNguyễn Văn Đài, ông chủ Hội anh em dân chủ do Ủy viên TƯ Việt tân Hà Đông Xuyến điều hành vừa loan báo trên RFA đã tổ chức cho đám đàn em làm kênh Lương Tâm TV “mách bu” với nhân viên ngoại giao Mỹ, Úc, Pháp, Anh, Thụy Điển, Canada, Nauy về việc bị công an Hà Nội “đàn áp” nhóm làm Lương Tâm TV, tịch thu phương tiện của họ. Diễn biến cuộc gặp và kết quả, Nguyễn Văn Đài đã thông báo như sau:


“Trong cuộc gặp, các quan chức ngoại giao đã lắng nghe các nạn nhân trình bày sự việc họ bị câu lưu, sách nhiễu và bị thu giữ đồ đạc. Các nạn nhân cho rằng họ chỉ thực hiện các quyền con người của họ theo Hiến pháp Việt Nam và Công ước quốc tế. Và những cam kết của chính phủ Việt Nam trong báo cáo định kỳ phổ quát trước Hội đồng Nhân quyền của LHQ là dành không gian cho truyền thông phi nhà nước tại Việt Nam.
Việc họ bị cơ quan an ninh câu lưu, sách nhiễu, thu giữ đồ đạc của họ là quá bất công và xâm phạm đến các quyền con người của họ. Bốn trong năm người đã bất hợp tác với cơ quan an ninh trong quá trình làm việc.
Đại diện các nạn nhân đã kêu gọi các cơ quan ngoại hãy lên tiếng bênh vực cho họ. Đồng thời giúp cho chương trình Lương Tâm TV có thể tiếp tục để phục vụ Nhân dân Việt Nam.
Các quan chức ngoại giao đã bày tỏ sự ủng hộ với các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí của người dân Việt Nam. Họ sẽ tiếp tục theo dõi sát sao vụ việc này.”
Lập kênh truyền thông trái phép, đưa thông tin quảng bá hoạt động của các hội nhóm trái phép, cổ vũ cho hoạt động chống Nhà nước Việt Nam, máy móc, phương tiện, tài chính “bất minh”, đang bị cơ quan công an điều tra đều là hoạt động bình thường của đất nước có chủ quyền với công dân mình. Nhưng như mọi bận, đám tay sai nhà Vịt Tân này nhanh nhẹn tìm gặp, cầu xin các quan chức sứ quán nước ngoài can thiệp, tố rằng công an Việt Nam làm vậy là “vi pháp pháp luật quốc tế”, là không thực hiện các cam kết “dành không gian cho truyền thông phi nhà nước” tại UPR2014, kết quả là đám này về PR rằng, chúng đã được quan chức ngoại giao Mỹ, phương Tây kia “ủng hộ” và “sẽ tiếp tục theo dõi sát sao vụ việc” (!)
Luận điệu quen thuộc để “nói lấy được” của đám tay sai Vịt tân này là chỉ khư khư bám lấy các quy định về “quyền” trong Hiến pháp và các công ước quốc tế mà “kiên quyết không chịu đọc/hiểu” phần “nghĩa vụ” đi kèm yêu cầu phải tuân thủ quy định pháp luật cụ thể của quốc gia sở tại để được hưởng các quyền đó.
Chẳng hạn ĐIều 19 Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị 1966 ghi rõ:
Điều 19.
1. Mọi người đều có quyền giữ quan điểm của mình mà không bị ai can thiệp.
2. Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền này bao gồm tự do tìm kiếm, tiếp nhận và truyền đạt mọi thông tin, ý kiến, không phân biệt lĩnh vực, hình thức tuyên truyền bằng miệng, bằng bản viết, in, hoặc dưới hình thức nghệ thuật, thông qua bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào tuỳ theo sự lựa chọn của họ.
3. Việc thực hiện những quyền quy định tại khoản 2 điều này kèm theo những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt. Do đó, việc này có thể phải chịu một số hạn chế nhất định, tuy nhiên, những hạn chế này phải được quy định trong pháp luật và là cần thiết để:
a) Tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác,
b) Bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khoẻ hoặc đạo đức của xã hội.”
Tức quyền tự do ngôn luận, truyền đạt thông tin phải “kèm theo những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt”, “phải chịu một số hạn chế...được quy định trong pháp luật” với lý do nêu cụ thể tại khoản 3 Điều 19 kể trên.
Đám tay sai Vịt tân này biết rõ rằng, chúng là những “con cưng”, là “tài sản” của các nước Mỹ, phương Tây ở Việt Nam, nên bất chấp đúng sai, như đứa trẻ con mè nheo, luôn sẵn sàng “mách bu” khi gặp chuyện “ấm ức” để nhận được vài lời “động viên”, “an ủi” và hứa hẹn. Quan trọng nhất là các “bu” sẽ bù đắp các tổn thất đó bằng vô khối “dư án” qua các NGO khác để “dỗ dành” đám con trẻ hết hờn dỗi (!). Quan trọng nhất là lúc nào “bu” bàn việc “lợi ích” với chính quyền sở tại, sẽ mang theo “chứng cứ” của đám “con cưng” ra mặc cả, cò cưa hơn thiệt.
Như đám trẻ được quà, được giành phần lợi, Nguyễn Văn Đài và đám đệ tử lại khoe nhặng xị lên trên truyền thông “quốc tế” RFA kia như “chiến lợi phẩm” tự xoa dịu tổn thất vừa qua, thách thức dư luận và chính quyền trong nước.
Thực tế rõ ràng rằng, sau khi bị công an điều tra, nhóm làm Lương Tâm TV này không dám “tái xuất giang hồ”, dù đã được các ông bà đầm đại sứ quán nọ kia an ủi, dỗ dành. Huỳnh Thục Vy kêu gọi thống thiết tìm người thay BTV Lê Thị Yến nhưng tất cả đều tránh né, khiến cô này diễn trò “mời” công an triệu tập vì tuyên bố lùm xùm sẽ ra Hà Nội tạm thời thay Lê Thị Yến. Sau gần một tháng, Lương Tâm TV vẫn chưa ra được bản tin tiếp theo, dù rậm rịch với tuyên bố hùng hồn trên mạng. Còn Nguyễn Tường Thụy đang tuyên bố “sẽ có một biên tập viên mới thay thế cho Lê Thị Yến với gương mặt đấu tranh quen thuộc” từ ngày 1/10 nhưng đến nay vẫn chưa xuất hiện (http://www.rfavietnam.com/node/2825 )
Công việc cần làm sớm giờ đây là công an Hà Nội nhanh chóng làm việc cho triệt để vì còn 4/5 thành viên Lương Tâm TV chưa hợp tác, khai báo về hành vi vi phạm pháp luật, như Nguyễn Văn Đài loan báo, rồi có hình thức xử lý thích đáng với đám tay sai này, làm sao để chúng chịu tố ra những kẻ cầm đầu như Nguyễn Văn Đài hỗ trợ sau lưng mới triệt được hoạt động chống Nhà nước kiểu này


25 nhận xét:

 1. Anh Noa Phường hãy gia nhập vào Lương Tam TV đi,đừng ở bên ngoài chửi thiên hạ làm gì !

  Trả lờiXóa
 2. Trong thời gian tới, các cơ quan chức năng mà nòng cốt là công an thành phố Hà Nội cần nhanh chóng làm việc cho triệt để vì còn 4/5 thành viên Lương Tâm TV chưa hợp tác, chưa khai báo về hành vi vi phạm pháp luật của mình. Điều này sẽ tạo tiền đề xấu trong đấu tranh giải quyết các vấn đề tương tự trong tương lai

  Trả lờiXóa
 3. Đám rận chủ do Nguyễn Văn Đài, ông chủ Hội anh em dân chủ do Ủy viên TƯ Việt Tân Hà Đông Xuyến điều hành đã thông tin tổ chức cho đám đàn em làm kênh Lương Tâm TV kêu gọi dự đồng tình ủng hộ của nhân viên ngoại giao Mỹ, Úc về việc bị công an Hà Nội đàn áp. Đây là một điều không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 4. Mấy đứa trẻ Rận chủ này thật buồn cười.Hễ bị ai đánh là chạy về mách bu.Bu xoa đầu,cho tí sữa,dăm cái kẹo mút rồi lại xua ra đường chơi.Nó cũng biết bu nó cũng chả quyền hành gì.Nhưng dù sao có tí quà cũng đỡ tủi

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Bu của lũ Rận này đang đâu đầu vụ Ukrainna, vụ Nga không kích IS ở Syria, Vụ người di tản ồ ạt vào Châu Âu…, đâu còn thời gian, tâm trí nào nữa mà giúp chúng.

  Trả lờiXóa
 7. đúng bản chất của rận chỉ biết bâu vào chủ mà thôi .
  khi hành động không thành thì lại'' mách bu'' ko bằng 1 đứa trẻ con,chúng ko biết tự hổ thẹn cho bản thân mih.
  Công An Hà Nội cần nhanh chóng làm việc triệt để ,xử lý thích đáng với những hành vi chống phá nhà nước theo kiểu này.

  Trả lờiXóa
 8. Lập kênh truyền thông trái phép, đưa thông tin quảng bá hoạt động của các hội nhóm trái phép, cổ vũ cho hoạt động chống Nhà nước Việt Nam, máy móc, phương tiện, tài chính “bất minh”, đang bị cơ quan công an điều tra đều là hoạt động bình thường của đất nước có chủ quyền với công dân mình. Chúng mày có kêu mãi rồi cũng sẽ bị xử lí thích đáng thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Cơ quan an ninh của chúng ta cần mạnh tay với lũ rận này để chúng không thể sủa được nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Lũ Nguyễn Văn Đài với đệ tử kêu khóc chắc để xin tiền để mua lại dụng cụ hoạt động tiếp à?

  Trả lờiXóa
 11. Chúng mày chuẩn bị mà khóc lóc to đi là vừa khi cơ quan điều tra xong và khởi tố chúng mà vì đưa thông tin dối trá hoạt động chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 12. Nhóm lương tâm TV cũng tan rã đến nơi rồi. Giờ đố đứa nào làm lộ mặt làm biên tập viên đấy. Co vòi cả rồi sau khi bị lực lượng an ninh điều tra.

  Trả lờiXóa
 13. Cái vụ kênh lương tâm TV hoạt động vi phạm pháp luật này cơ quan an ninh đang điều tra. Để xem có những chú nào dính đòn nào.

  Trả lờiXóa
 14. nhục lắm thay! Là dân VN nhưng lại nhận "bu" ngoại bang cướp nước. Tự bọn chúng đã lựa chọn con đường đi ngược lại lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 15. Bọn rân chủ hãy nhớ kỹ quyền phải đi kèm với nghĩa vụ. Chỉ biết đòi hưởng quyền mà ko biết đên bản thân phải làm gì để đóng góp thì chỉ là bọn ích kỷ chuyên phá hoại.

  Trả lờiXóa
 16. Động tí là chạy vào cầu cứu sứ quán nước ngoài, các nhà zân chủ có còn tí tự trọng nào không?

  Trả lờiXóa
 17. Đã tự trọng thì ai theo zân chủ? Hỏi câu hỏi rất thừa!

  Trả lờiXóa
 18. Không chuẩn, đám này không phải chạy mách mỏ ai cả, chính bu chúng nó bảo chúng nó làm rồi bu thưởng kẹo. Ngẫm mà xem!

  Trả lờiXóa
 19. Có khi nhóm này tự làm xong mới đi xin tiền thì sao? Không nên khẳng định chắc chắn.

  Trả lờiXóa
 20. Có điều chắc chắn là lũ zâm chủ là lũ không ra gì.

  Trả lờiXóa
 21. Mách mỏ giải quyết vấn đề đét gì. Đất nước phải có luật pháp, có chủ quyền chứ, bên ngoài can thiệp sâu vào nội bộ sao?

  Trả lờiXóa
 22. ba cái chuyện thọc mũi vào nội bộ nước khác thì chẳng ai ủng hộ.
  vớ vẩn

  Trả lờiXóa
 23. Đúng là điên, tự nhiên lại đội lũ ngoại bang lên đầu.

  Trả lờiXóa
 24. Càng ngày càng lộ mặt nhóm cấu kết với bên ngoài để chống phá bên trong. Chắc người dân sẽ hiểu ra ngay bản chất lũ này.

  Trả lờiXóa
 25. Bên ngoài tung tiền sai khiến mấy đám zân chủ và biến chúng thành lũ phản bội Tổ quốc.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog