Loa Phường Blog

Xuyên tạc lịch sử trên mạng xã hội, nhà báo bị mất việc có oan?

Loa Phường

 Đám zận chủ đang lên cơn rồ, chửi bới Bộ 4T, nhục mạ Tổng Biên tập báo Thanh Niên về việc đuổi cổ phóng viên Đỗ Hùng chỉ vì “câu nói hài hước chế giễu” ngày Quốc Khánh trên mạng xã hội. Chúng cho đó là “quyền tự do ngôn luận”, mạng xã hội là riêng tư, cá nhân của phóng viên, Bộ 4T tước thẻ nhà báo không có phán xét của tòa án là vi hiến…Với giọng điệu hỗn láo, cựu nhà báo bị đuổi việc Đoan Trang không chỉ chất vấn “căn cứ vào đâu để xử lý cách chức, thu hồi một nhà báo đã viết một status hài hước trên facebook” mà còn xúc phạm, kích động cả giới báo chí đã “quỳ xuống” để Bộ 4T “ngang nhiên ngồi lên đầu báo chí, chỉ đạo từng tòa soạn, xử lý (nhà) báo này, trừng phạt (nhà) báo kia”.


 Đối với những kẻ mang tiếng cuồng Mỹ, Tây học này hóa ra chúng chẳng học hỏi được cái gì cần học ngoài khẩu hiệu sáo rỗng về chính trị để về xách động dư luận, xúi những kẻ dại khờ nghe theo chúng. Bài viết mới đây đăng trên blog Nguyễn Biên Cương đã chứng minh việc Bộ 4T rút thẻ nhà báo của Đỗ Hùng hoàn toàn đúng quy định 

 Báo Nhân dân mới đây đăng bài “Không thể bao biện cho hành vi bịa đặt” cho thấy, ngay ở Mỹ, phóng viên và tòa báo sẽ bị xử lý nghiêm khắc nếu đưa tin không có căn cứ, dựng chuyện, thậm chí bị thu hồi giải thường báo chí được nhận trước đó cho thấy, dù không có Luật quản lý báo chí như ở Việt Nam nhưng ở Mỹ có các văn bản dưới luật kiểu như Bộ quy tắc ứng xử và vô vàn các văn bản luật “liên đới” khác xử lý nhà báo sai phạm.
Ở những nước phương Tây, không hiếm trường hợp tương tự Đỗ Hùng mất việc.
Mới đây,  phóng viên Scott McIntyre của báo  SBS bị mất việc vì có nhận xét thiếu tôn trọng về ngày ANZSAC (kiểu như ngày Quân đội) trên trang cá nhân, cho Anzacs là hiếp dâm và những kẻ khủng bốGiám đốc điều hành SBS Michael Ebeid đánh giá những nhận xét trên mạng xã hội của phóng viên trên “không phù hợp và thiếu tôn trọng đã vi phạm quy tắc ứng xử và nội quy trên phương tiện truyền thông xã hội của đài truyền hình”
Năm trước, phát thanh viên Li Wei-ling bị sa thải khỏi đài phát thanh tư nhân Commercial Radio vì những bình luận chỉ trích chính quyền đặc khu hành chính Hong Kong cũng như Bắc Kinh. Bà này cũng đã tố cáo chính quyền Hong Kong đạo diễn vụ sa thải này.
….
Ngoài việc xử lý tước thẻ hành nghề báo đối với Đỗ Hùng, đáng lý cơ quan quản lý nhân sự báo chí này cần phải chuyển hồ sơ sự việc cho thanh tra Bộ này xem xét xử lý ông ta về hành vi vi phạm điều 64 Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ  Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện. Có thể khẳng định Đỗ Hùng chắc chắn đã vi phạm điều luật trên do “…. Xuyên tạc sự thật lịch sử, phủ nhận thành tựu của cách mạng; xúc phạm dân tộc, danh nhân anh hùng dân tộc mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự”. Hành vi này sẽ bị phạt tiền từ 30 đến 50 triệu đồng”. Thiết nghĩ Bộ 4T phải có thêm hình thức xử lý hành chính bằng phạt tiền mới đảm bảo tính răn đe và ngăn chặn những vụ tương tự tái diễn.
19 nhận xét:

 1. mình nghĩ đã là nhà báo thì phải có trách nhiệm với những gì mình viết ra trên mặt báo cũng như các nơi có ý nghĩa truyền thông lớn như facebook, làm gì có chuyện nhà báo lại có những lời nói đùa sai sự thật về lịch sử như thế dc, khác gì râm chủ đâu, việc bị tước tư cách nhà báo là hoàn toàn đúng

  Trả lờiXóa
 2. Oan gì đây hả anh Loa Phương? Người làm báo phải phản ánh khách quan một sự việc và đưa thông tin đầy đủ và chính xác, kịp thời đến người đọc đó mới là phẩm chất của người làm báo. Trường hợp của Đổ Hùng không đủ tư cách, phẩm chất cua nhà báo để tiếp tục gắn làm việc này. Rút thẻ nhà báo càng sớm càng tốt trách làm ảnh hưởng đến người làm báo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái còm này NN nói rất phải, đã bắt đầu có sự tư duy hơn và quan trọng là nói theo quan điểm,suy nghĩ bản thân.NN hãy cứ bày tỏ quan điểm phản bác lại luận điểm mà NN cho là sai trái của lũ phản động nhưng mình đừng thể hiện một cách quá khích và quan trọng không ai được phép lợi dụng sự nhiệt huyết yêu nước vô tư của mình thành con la,con lừa để họ đi tới thành công của CÁ NHÂN họ

   Xóa
  2. Thật đúng là một kẻ Zân chủ đang tìm kiếm cơ hội để kiếm sống hả Nặc danh. Mày căm ghét đất nước sao mày không sang Mỹ mà sống. Đúng là một kẻ cơ hội bit bợp Zân chủ nhưng thực ra Mày chỉ là một kẻ bán rẻ dòng tộc bán rẻ gia đình để kiếm lợi cá nhận.

   Xóa
  3. @Nặc :Nhấn enter cái là báo mạng lề trái xẹp hết ,ngay cả cái trang này lâu nay cũng cho chú mày tự do ra vô chửi bới toàn thể thì đâu có (( quá khích )) như chú mày nói .Nếu vì không dân chủ ,vì cá nhân thì chúng bay chả còn mà ngồi sủa luyên thuyên đâu .ra các xứ tự do xem họ xử lyws bọn luyên thuyên xuyên tạc thế nào nhóe .Lợi dụng ,biết Mĩ ,Pháp lợi dụng sự hám lợi của mình nên khi nó bỏ thì cả tướng lẫn quân tụt quần chạy .Hay đấy

   Xóa
  4. Tao thấy thương hại Cho bọn ăn bám DLV chúng mày.Với nhận thức trình độ như vậy thì đúng chỉ chúng mày tự sướng với nhau.Nói để Sonmai hay Sonnguyentruong (1) tại sao tao chỉ soi mày?Hãy hỏi con M vợ mày thì biết,Con mẹ cả ông Quang lùn nữa vì cái sự tình cờ ngồi uống bia mà con M vợ mày đổ bệnh cho tao.Tao đéo quan tâm tới chính trị,Trước hay ngồi uống bia nghe ông QLchém,thế rồi biết vợ mày,lúc đó tao gọi bằng chị.Tao phải nhờ nguời viết cho tao,thực ra tao đéo biết viềt gì.Xin lỗi mọi người khác,đầy là chuyện cá nhân

   Xóa
 3. Thiết nghĩ nghề làm báo là mang ngòi bút của mình viết lên sự mộc mạc chân thành nhất để đưa đến dân chúng những gì sác thực,khách quan nhất,dù là trên trang cá nhân hay một bài báo thì một nhà báo chân chính cũng không lên làm những chuyện đó

  Trả lờiXóa
 4. Tất cả chúng nó giương cái chiêu bài tự do báo chí ra để biện minh cho hành vi sai trái của một kẻ biến chất. Nhưng bất kể ở đâu luật pháp cũng quy định tội của kẻ cố tình xuyên tạc sai sự thật, vu khống, bịa đặt. Nên lũ rận thì hãy thôi cái trò gái đĩ già mồm đi thôi.

  Trả lờiXóa
 5. thằng cha Đỗ Hùng viết láo toét, viết bịa đặt, viết xuyên tạc thì bị thu thẻ nhà báo là đúng rồi con kêu gào cái gì nữa. Nhà báo thì được phép bịa đặt à? Nhà báo thì được phép xuyên tạc à? Thế thì cả xã hội này loạn mất. Yên tâm là ngày mai Đỗ Hùng mà viết bài đào vu vạ cho một con rận nào đấy thì chúng lại quay ra chửi thằng cha này chết cho coi. Bản chất rận là vậy mà.

  Trả lờiXóa
 6. Làm láo thì bị phạt. Có thế thôi. Thế mà lũ rận con vẫn ngoạc mồm ra được. Già mồm quá.

  Trả lờiXóa
 7. Đỗ Hùng là một nhà báo mà có những lời lẽ không thể chấp nhận được,xuyên tạc,đây có thể hiểu là dùng ngôn ngữ có biểu hiện phản quốc,liệu như thế có oan không?.Đây là lời cảnh báo cho những người đang bị bọn rận chủ lôi kéo,có ý đồ chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Oan uổng gì cáo bọn bán nước này,cả nước đang tưng bừng đón ngày lễ lớn của dân tộc,còn ông Đỗ Hùng này thì ngồi nhà viết lăng nhăng,xuyên tạc đủ kiểu,nhà báo là thế hả?.không viết đúng sự thật,khách quan mà đi ăn nói bậy bạ,phạt như thế còn quá nhẹ.

  Trả lờiXóa
 9. Mất việc là còn nhẹ. Cái tội xuyên tạc lịch sử này còn phải xử phạt thật nặng vào.

  Trả lờiXóa
 10. Là nhà báo mà vi phạm đạo đức thế này thì kỉ luật đuổi việc là còn nhẹ. Thế mà đám rận nó vẫn cố ngoác mồm ra sủa hộ được.

  Trả lờiXóa
 11. Chả có oan uổng gì cả. Tội bôi nhọ lịch sử, chủ tịch Hồ Chí Minh và Bác Giáp thì cần phải phạt nặng xử lí nghiêm hôn nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Xuyên tạc lịch sử trên mạng xã hội, nhà báo bị mất việc có oan? Chả có oan khuất gì ở đây cả. Với những việc làm như thế đáng lẽ ra Đỗ Hùng phải mất việc sớm hơn rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Là nhà báo lại lại là phó tổng biên tập mà Đỗ Hùng lại xuyên tạc lịch sử bôi xấu bác Hồ và bác Giáp. Mất việc là quá nhẹ ấy chứ.

  Trả lờiXóa
 14. Xuyên tạc lịch sử thì CS phải là bậc thầy

  Trả lờiXóa
 15. Tội lớn nhất của Đỗ Hùng là có nhiều bài ca ngợi quân ngụy, vụ Hoàng sa năm 74, bảo bọn ngụy là 'bảo vệ lãnh thổ'. Trong khi Mỹ xâm lược MNVN và bán độ HS cho TQ.

  Trong bài kêu gọi kháng chiến chống Mỹ của Hồ Chủ Tịch có câu nổi tiếng được trích từ bài : Đất nước có thể bị tàn phá, song nhân dân ta quyết không sợ, KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO, đến ngày thắng lợi, nhân dân ta sẽ xây dựng lại đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn.

  Bài kêu gọi này bắt đầu bằng câu 'Hỡi đồng bào và chiến sĩ cả nước! Đế quốc Mỹ dã man, gây ra chiến tranh xâm lược hòng ǎn cướp nước ta, nhưng chúng đang thua to.'

  Ăn cướp nghĩa là ăn cướp một phần đất nước ta, từ vt 17 trở xuống. Cả lãnh thổ miền nam bị Mỹ cướp . Như thế làm thế quái nào Ngụy Sài Gòn biến thành kẻ 'bảo vệ lãnh thổ ' ? Muốn bảo vệ lãnh thổ thì phải đánh cho Mỹ cút đánh cho ngụy nhào.

  Thơ Bác :

  'Năm qua thắng lợi vẻ vang
  Năm nay tiền tuyến chắc càng thắng to
  VÌ ĐỘC LẬP VÌ TỰ DO
  Đánh cho Mỹ cút đánh cho ngụy nhào
  Tiến lên chiến sỹ đồng bào
  Bắc Nam sum họp xuân nào vui hơn.'

  Cụ Hồ dùng từ ngữ vô cùng chuẩn xác. Như từ 'sum họp' là dùng cực kỳ chuẩn xác. Tại sao Bác không dùng từ 'thống nhất' mà dùng từ 'sum họp'? Là vì thống nhất là chuyện tự nhiên sau khi đã tranh thủ lại được độc lập thực tế. Sum họp có nghĩa là 2 miền bị Đế quốc đóng quân đầy ở vĩ tuyến 17 chia cách xa nhau quá lâu ngày nên sẽ có ngày sum họp gặp lại, hàng triệu gia đình người thân sẽ sum họp gặp lại nhau, đó là sum họp.

  Nhà nước ngày càng có nhu cầu thân Mỹ nên mới không trảm Đỗ Hùng vụ mượn danh biển đảo tung hô ngụy tay sai Mỹ mà canh vụ bỡn cợt Quốc Khánh mới trảm.

  Bọn ba que hay sủa là Nhà nước 'nhu nhược' với TQ mỗi khi VN tỏ ra thân thiện với TQ. Nhưng với Mỹ thì cũng 'nhu nhược' như thế thôi thì chúng nó ngậm mồm lại.

  tham khảo : https://chientranhvietnam.wordpress.com/2013/08/16/khong-co-gi-quy-hon-doc-lap-tu-do-chu-tich-ho-chi-minh/

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog