Loa Phường Blog

RFA - ĐỘC TÀI TRUYỀN THÔNG HAY BẢO KÊ DƯ LUẬN CỦA VIỆT TÂN?

Loa Phường

 Trong những ngày kỷ niệm Quốc Khánh Việt Nam, ông Lê Diễn Đức, một phóng viên kỳ cựu của RFA đã bị chính tờ báo tự gọi mình là "Á Châu tự do" này đuổi việc. Trả lời BBC, ông Lê Diễn Đức cho biết nguyên nhân ông bị đuổi việc là do viết những điều không nên viết về thất bại của Việt Nam Cộng Hòa và Mặt trận thống nhất giải phóng Việt Nam. Qua đây, ta có thể thấy RFA không hề "tự do" hay "đa chiều" hay "trung thực", mà chỉ là một tờ báo độc tài.


BBC đã có vài lời phỏng vấn ông Lê Diễn Đức và cho rằng vì ông Đức đề cập đến thất bại của Việt Nam Cộng Hòa nên mới bị đuổi khỏi RFA, thế nhưng, nếu đọc kỹ thì sẽ thấy rằng nguyên nhân thật sự nằm ở chỗ, ông Đức đã vạch trần bộ mặt của Hoàng Cơ Minh, người sáng lập Mặt trận thống nhất giải phóng Việt Nam và Đảng Viên Tân. Ai cũng biết rằng Việt Tân kiểm soát hệ thống báo chí ở hải ngoại bằng tài chính và quyền lực. Động đến Hoàng Cơ Minh, ông Đức đã động vào ổ rắn độc mang tên Việt Tân, tổ chức luôn đứng sau giật dây mọi hoạt động của RFA.
 Trên facebook của mình, ông Lê Diễn Đức đã viết các dòng sau:
"Cả hàng trăm ngàn quân lính trong tay, vũ khí xềnh xàng mà còn bị bộ đội Bắc Việt đánh cho tan tành, chạy chít chết, cuối cùng phải đầu hàng, thì vài chục người đi qua rừng núi Thái Lan dựng "chiến khu" với mục đích Đông Tiến, phục quốc chỉ là trò cười, ảo tưởng, chứ anh hùng cái nỗi gì."
"Đây đích thực là một cuộc làm chiến khu giả lừa gạt bà con hải ngoại nhẹ dạ để kiếm tiền, không hơn không kém!"
"Niềm tin vào những anh hùng vị quốc vong thân ấy là niềm tin ngô nghê, mù quáng."
Quan điểm này của ông đã dấy lên sự phẫn nộ của nhiều blogger, nhà báo phe ủng hộ Việt Nam Cộng Hòa. Ông Lê Diễn Đức vẫn tin rằng nhiều người không thích lối diễn đạt hài hước của ông. Tôi xin thưa, làm gì có chuyện không hiểu. Họ hiểu hết! Tuy nhiên, họ không chấp nhận được việc ông Lê Diễn Đức dám hạ bệ tượng đài Hoàng Cơ Minh của Việt Tân. Chẳng lẽ một thời gian dài làm cho RFA, ông không nhận ra rằng RFA trước giờ vẫn bị Việt Tân thao túng sao? Ông nói Hoàng Cơ Minh lập ra Mặt trận thống nhất giải phóng Việt Nam là lừa đảo, không khác nào ông nói Việt Tân là lừa đảo, đồng nghĩa với việc RFA lừa đảo. Ông bị đuổi việc bởi vì ông đã nói quá thật về một sự thật không được phép động đến trong giới dân chủ giả hiệu.
Qua hành động đuổi việc ông Lê Diễn Đức của RFA, ta có thể thấy rõ liên minh ma quỷ giữa Việt Tân và RFA, qua đó thao túng phong trào zân chủ trong nước và hải ngoại, âm mưu lật đổ chính quyền. Và lẽ đương nhiên, tất cả những ai nói sự thật rồi cũng sẽ bị vùi dập.


11 nhận xét:

 1. Bọn RFA này toàn đăng tải các thông tin sai sự thật và xuyên tạc các vấn đề nhạy cảm của đời sống xã hội nhằm hậu thuẫn cho các lực lượng chống Đảng, Nhà nước. Đây là một việc làm không thể chấp nhận được vì RFA đã lấy danh nghĩa tòa báo để can thiệp vào công việc chính trị

  Trả lờiXóa
 2. Sẵn sàng vung tiền, dùng đủ mọi cách, mọi trò để nói xấu, xuyên tạc về Đảng Cộng sản Việt Nam, về chính quyền Việt Nam, thế nhưng khi bị bóc mẽ bởi chính một trong thành viên được mình nuôi bằng tiền ấy thì lại lồng lộn lên, dãy lên như đỉa phải vôi. Thật là một lũ gái đĩ già mồm.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu không có Việt Tân đứng sau, dùng tiền thao túng, liệu RFA có thừa hơi suốt ngày bới móc, đặt điều xuyên tạc, vu khống cho Đảng Cộng sản Việt Nam, cho Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hay không chứ? Việt Tân dùng tiền, mượn mồm của RFA để tuyên truyền cho những luận điệu xảo trá, xuyên tạc của chúng. Một liên minh ma quy mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nói sự thật nhưng đụng đến cái bản chất xấu xa của tổ chức việt tân thì bị vùi dập,ông Đức này chắc không biết RFA này là cơ quan ngôn luận của tổ chức Việt tân và khi ông này nói thẳng đến tên hoang cơ minh vậy thì coi như làm mất hình tượng mộ tên tay sai trong bè lũ rận chủ rồi.

   Xóa
  2. ngay cả chính những tên trong tổ chức RFA này cũng thấy được chính quyền VNCH thối nát như thế nào,bọn chúng chỉ là lũ tay sai cho nước đế quốc để bóc lột nhân dân ta thôi,nhưng tên nào giám nói ra thì đồng nghĩa với sa thải và vùi dập.

   Xóa
  3. các tổ chức chống phá nước ta ở hải ngoại thì đa số đều có mối liên hệ với Việt tân,giờ ông Đức này nói thẳng sự đến sự ngu dốt làm sụp đổ hình tượng Hoàng Cơ Minh của bọn chúng nên bị chúng sa thải là không tránh khỏi.thế nên tổ chức bọn chúng mới được gọi là những kẻ chuyên bịa đặt và xuyên tạc.

   Xóa
 4. Ai cũng biết mấy thằng RFA này toàn đăng tải các thông tin, bài viết nói xấu Đảng, chế độ nhằm mục đích phục vụ cho các mưu đồ chính trị thấp hèn. Nguy hiểm hơn, RFA đang tự cho mình việc can thiệp sâu vào nội bộ của các quốc gia, dân tộc. Đây là một điều không thể chấp nhận được và đáng bị lên án

  Trả lờiXóa
 5. đúng là ở cái xứ được cho tự do dân chủ nhân quyền nhưng nếu ai giám nói ra sự thật và không phục vụ cho lợi ích và ý đò của chúng thì đều sẽ bị vùi dập và đánh đuổi.cũng thấy rõ bản chất bẩn thỉu của những tổ chức như việt tân hay RFA

  Trả lờiXóa
 6. chính những kẻ như blogger Lê Diễn Đức, là tay chân cốt cán của chúng, là công cụ chúng sử dụng thường ngày để đả phá chế độ trong nước, vì còn chút lương tâm của người trót mang nghiệp “làm báo” đã vả vào mồm chúng

  Trả lờiXóa
 7. RFA là được mấy thằng ĐKM thực hiện với sự hộ trợ tiền của Mỹ và Bọn lưu vong hải ngoại nhằm chống phá chính quyền. Nó xuyên tạc, bịa đặt sai sự thật về các sự kiện của đất nước hay bôi nhọn lãnh đạo. Muc đích cũng chỉ vì nhận sự viện trợ của Mỹ và Bọn hải ngại, Một số kẻ Zân chủ tự Phong viết bài để kiếm chác nhưng thực ra chúng chả biết cái L gì hết.

  Trả lờiXóa
 8. Sự thật về người trụ cột đã ra đi thì giời đây RFA là mất một chỉ phi không nhỏ để chỉ cho chổ khuyết Diễn ĐỨc :) Tôi nghĩ rằng Cuối đời Diễn Đức muốn về Việt nam để tìm lại dòng tộc nên việc phá vỡ hợp đồng với RFA là cái cớ. RFA là một trong những kênh thông tin xuyên tạc, bịa đặt các tin tức để chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog