Loa Phường Blog

Đỗ Hùng bị tước thẻ nhà báo - một bài học không hề nhỏ

Loa Phường


Sau bài đăng có tiêu đề “Quốc Khánh” trên facebook của ông Đỗ Hùng, Phó tổng thư ký báo Thanh Niên có nội dung nhạo báng Bác Hồ, tướng Võ Nguyên Giáp và xuyên tạc Cách mạng tháng Tám bị Tổng biên tập báo Thanh Niên miễn nhiệm và Bộ Thông tin truyền thông tước thẻ nhà báo đang gây bão dư luận trên mạng theo nhiều hướng khác nhau.


Đồng nghiệp của Đỗ Hùng chia làm hai phe, một số đồng tình vì cho rằng việc xử lý Đỗ Hùng là hoàn toàn xứng đáng, chả ai lại dại dột đi đả phá thần tượng, lãnh tụ của cả dân tộc và đông đảo nhân dân đang tôn thờ. Nhưng một vài đồng nghiệp vốn lâu nay ủng hộ Đỗ Hùng trong tòa báo Thanh Niên này lại ném đá ông Tổng biên tập cho ông này sợ cấp trên, không bảo vệ đồng nghiệp, bao biện Đỗ Hùng viết bài hài hước toàn dấu sắc vốn thuộc về “cá tính”, thậm chí có kẻ chửi đồng nghiệp không bảo vệ Đỗ Hùng là “cầy thủ”…

Đám rận chủ bu lấy viết bài ca tụng Đỗ Hùng với tinh thần chào đón ông ta đến làng báo “lề dân” của họ, thỏa mãn vì có kẻ không nghe theo lời khuyên của họ đi với “độc tài, độc đảng” thì sớm muộn cũng sẽ bị “bạc đãi”…Và rồi họ say sưa khai thác vụ này đòi hỏi cho cái gọi là “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí”.

Trong khi những người tố cáo Đỗ Hùng, vốn lâu nay bị chụp mũ là DLV vô cùng phấn khởi vì từ lâu họ đã có hàng chục bài viết, đơn thư gửi các cơ quan quản lý báo chí lên án ông Đỗ Hùng về những bài báo, bài viết xuyên tạc lịch sử, nhạo báng lãnh tụ mà chưa thấy sự việc được giải quyết. Họ cho việc xử lý Đỗ Hùng thể hiện vai trò cầm cân nảy mực của Bộ 4T và sẽ là tấm gương tày liếp cho những kẻ đã làm hỏng nghề báo, biến báo chí cách mạng thành “lều báo” như hiện nay, hậu quả làm hỏng cả thế hệ báo chí đất nước hiện tại và tương lai.

Thực tế những kẻ đang bao biện cho Đỗ Hùng không chịu hiểu rằng, việc Đỗ Hùng đăng bài nhạo báng Quốc Khánh là giọt nước tràn ly với hàng loạt lỗi mà Đỗ Hùng đã phạm phải. Theo tiết lộ của blog Thông Cao (tức cựu nhà báo Nguyễn Thông) thì ông Đỗ Hùng và báo Thanh Niên từng bị xử phạt nhiều lần, trong đó có loạt bài ca ngợi lính VNCH, đòi phong tặng anh hùng, liệt sỹ cho lính ngụy, hoàn toàn không đúng như sự xuyên tạc của đám rận chủ và những “đồng nghiệp đồng chí hướng” nêu trên bao biện, chạy tội cho ông ta nhằm tấn công cơ quan quản lý báo chí rằng xử nặng tay đối với tính hài hước. Từng bị xử lý, xử phạt nhiều lần vì hành vi tương tự, đáng lẽ Đỗ Hùng phải rút kinh nghiệm cho mình, nhưng không, việc tấn công, bôi nhọ lịch sử đúng vào ngày đại lễ của cả dân tộc thì không có gì có thể bao biện, cứu vãn nổi cho lệch lạc trong tư tưởng và ngòi bút của ông này.

Nhìn avarta trên facebook của Đỗ Hùng là “cửa hiệu” trưng bày đồ lót phụ nữ cùng vô khối bình luận, status “hài hước” biến thái phải chăng là thứ “tự do bệnh hoạn” mà ông này đang theo đuổi và đám rận chủ đang bảo vệ. Sự biến thái từ lối sống, đạo đức cũng là hình thức phản chiếu trực tiếp sự bệnh hoạn trong tư duy đánh giá đối với mọi vấn đề của cuộc sống -  một điều không thể có ở bất cứ kẻ cầm bút với sứ mệnh “định hướng giá trị” cho xã hội được.

Việc xử lý Đỗ Hùng điểm chung dư luận, dù cho một bộ phận đang cố bao biện, cũng đều thấy là thích đáng. Tuy nhiên chưa thấy ai đặt vấn đề vì sao một phó tổng thư ký tờ báo điện tử nổi tiếng tha hóa lâu nay vẫn đoàng hoàng đương nhiệm trước sai phạm chồng chất như vậy? Đồng nghiệp và lãnh đạo báo Thanh Niên chắc chắn không phải không biết. Thông tin nội bộ trước khi Đỗ Hùng nhận quyết định tước thẻ nhà báo, cho biết đa số đồng nghiệp trong tòa báo này đã phản ứng, xem thường tư cách nhà báo của Đỗ Hùng nhưng không ai đấu tranh, lên án mà chỉ cho đến khi Bộ Thông tin Truyền thông trảm thì họ mới hoan hỉ ra mặt. Nên chăng cùng với việc xử lý Đỗ Hùng, Bộ chủ quản nên xem xét trách nhiệm của những người đứng đầu báo Thanh Niên hiện nay.

Chắc chắn sau sự việc này đám rận chủ, đi đầu là cựu nhà báo bị đuổi việc Đoan Trang giờ theo Việt Tân với mác “đấu tranh nhân quyền” cùng đồng bọn sẽ bu lấy “bảo vệ nhân quyền” cho ông Đỗ Hùng. Chúng sẽ tìm cách kích động cựu nhà báo này, tôn vinh ông ta lên hàng thánh để có “nhân chứng” đi mách bu với Mỹ và tổ chức nhân quyền quốc tế vu cáo Việt Nam “đàn áp báo chí” như cách chúng từng lọ mọ tìm đến “khích lệ” ông cựu Tổng biên tập báo Người cáo tuổi Kim Quốc Hoa trước đó nhưng không thành công. Nếu ông Đỗ Hùng đồng tình thì vài tổ chức nhân quyền nào đó sẽ lại trao giải “đấu tranh cho tự do báo chí” cho ông ta, đẩy ông ta thành “nạn nhân của chế độ”. Giống như tiền bối của ông ta, cựu nhà báo Huy Đức, nổi lên như cồn khi còn giá trị lợi dụng, sau khi hết cao trào, chưa “thành tinh” được thì lại trở về với máng lợn cũ, giống như vụ cựu nhà báo Nguyễn Đức Kiên khi không đủ gan chạy theo và tung hô cờ vàng, chửi chế độ, ca tụng giá trị tự do của Mỹ và phương Tây. Vụ việc nhà báo RFA Lê Diễn Đức công kích VNCH, lãnh tụ tinh thần Hoàng Cơ Minh của Việt Tân đã bị RFA hủy hợp đồng cộng tác mới đây với lý do “áp lực dư luận”, cùng vô khối những nhà báo Tây phương từng “đua đòi” như Lê Diễn Đức từng bị sa thải cho thấy, bất cứ kẻ nào ảo tưởng về “tự do báo chí” nên xem lại. Đừng “ngây thơ” biến mình thành “nạn nhân” của thứ giá trị ảo tưởng để đến khi nhận ra được thì chẳng còn bến nào để đỗ nữa!15 nhận xét:

 1. sự thật về Đỗ Hùng thì chắc ai cũng thấu hiểu bởi hắn là một kẻ ăn cháo đá bát. Nói đúng hơn việc xử lý nhưng vậy có vẻ quá nhẹ nhàng cho Hắn . Hắn không hiểu rằng cuộc đời của hắn có được ngày hôm này chính là do đất nước và nhân dân mang lại, đằng này quay lại chống phá thật là một kể tiểu nhân, hẹn hạ. Làm mất đi hình ảnh của người làm báo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hahahaha ...tự do viết, tự do suy nghĩ chứ có tự do bắn, chém ai mà lo lắng quá vậy các đảng =:((

   Xóa
 2. Một người được gọi là nhà báo như Đỗ Hùng, vốn đã biến chất từ lâu bị xử lý như vậy là quá thích đáng. Việt Nam cần những nhà báo chân chính, chứ không phải loại hám tiền và biến thái như tên này. Sau sự việc này ắt hẳn Đỗ Hùng sẽ là miếng mồi ngon của đám rận chủ. Mong rằng Đỗ Hùng đừng lấy đó làm vui mà nên nhìn vào tấm gương của các đàn anh trước khi quyết định nên làm gì!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đã làm một nhà báo thì phải viết những thông tin sự thật và chính xác chứ tên Hùng này viết xuyên tạc thế thì không ai chấp nhận được và lại còn giám chửi cả những bậc đã có công lao to lớn với dân tộc mà ai cũng kính trọng thì càng thấy thu giấy phép của tên này là quá chính xác.

   Xóa
 3. Nhà báo gì mà toàn tuyên truyền xuyên tạc, đăng tải thông tin về các quan điểm sai trái, chống Đảng, Nhà nước. Đây là việc làm không đúng với tư cách đạo đức của nghề báo. Thật xấu hổ cho những ai nhân danh nhà báo mà làm việc không chính đáng như Hùng

  Trả lờiXóa
 4. Tổng biên tập báo mà phát ngôn như ông Đỗ Hùng này thì tước thẻ nhà báo là chuẩn rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Cơ quan chức năng vào cuộc xử lí lão này là hơi muộn, các phát ngôn lần trước đáng lẽ ra phải tước thẻ và đuổi việc rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Cơ quan chủ quản của Bộ thông tin và truyền thông xử lý Đỗ Hùng là hoàn toàn xứng đáng. Bởi vì chẳng có ai lại dại dột đi đả phá thần tượng, lãnh tụ của cả dân tộc và đông đảo nhân dân đang tôn thờ. Trong khi đó, Hùng quá ngông cuồng và cho mình đi quá giới hạn mà không lường trước hậu quả

  Trả lờiXóa
 7. Đây là một bài học cho những người đang làm báo. Cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho làng báo chí nước ta. Tình trạng báo chí hiện nay với không ít những nhà báo rởm, những nhà báo, phóng viên tự xưng để lợi dụng đưa tin, đăng bài không đúng sự thực nhằm trục lợi, kiếm tiền; những tờ báo, trang tin thiếu sự kiểm duyệt khi đăng bài, tin bài đưa lên không được xác thực mà chỉ mang tính câu khách, giật gân, lừa đảo người đọc. Cần phải thay đổi và chấn chỉnh lại nếu không báo chí Việt Nam sẽ không còn độc giả nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Người làm báo là người đưa ra thông tin chính xác kịp thời đến cho đọc giả. Nhưng Hùng đã không làm được điều đó, còn quay lại chống phá thì việc rút thẻ nhà báo đó là một điều quá bình thường đối với người không đủ tư cách của một nhà báo. Đây cũng là bài học cho những kẻ cố tình bịa đặt và xuyên tạc sự thật/.

  Trả lờiXóa
 9. Cho dù là chia sẻ trên Facebook cá nhân nhưng đó là nơi thông tin được lan truyền rất nhanh. Đỗ Hùng là dân trong nghề ắt hẳn phải biết điều này. Thế nhưng Hùng vẫn cố làm chứng tỏ nó đã ăn sâu vào tâm thức của hắn rồi chứ không còn là một hành động vui đùa bỡn cợt quá lố nữa. Thu hồi thẻ nhà báo của Hùng là chính xác.

  Trả lờiXóa
 10. Đợi quyết định này lâu rồi, giờ mới thấy. Những kẻ khác nhìn đó mà "học tập", tự chỉnh mình nhé.

  Trả lờiXóa
 11. Còn rất nhiều "nhà báo" nữa đang hoạt động, phát ngôn không đúng với quy chuẩn đạo đức nghề nghiệp của một nhà báo cần có. Bộ 4T cần có sự chấn chỉnh kịp thời trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 12. trong sự phát triển nhanh của báo chí nước nhà sẽ dẫn đến tình trạng là số lượng các báo tăng nhanh trong khi chất lượng một số báo, một số bài báo và nhân cách một số nhà báo giảm xuống. các biên pháp quyết liệt và cần thiết của ông Tuấn là đúng đắn để đưa báo chí cách mạng Việt Nam trở lại đúng quỹ đạo phát triển của nó

  Trả lờiXóa
 13. mong những hình thức xử phạt nghiêm khắc của bộ thông tin và truyền thông vừa qua sẽ giúp cho nhiều nhà báo khác chấn chỉnh được tư tưởng lẫn hoạt động của mình để góp phần xây dựng nền báo chí cách mạng nước nhà ngày càng lớn mạnh

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog