Loa Phường Blog

Mẹ Nấm Gấu công kích RFA vi phạm nguyên tắc báo chí

Loa PhườngImage result for me nam gau
Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - blogger Mẹ Nấm Gấu

Trong bài trả lời phỏng vấn VOA sau vụ việc ông Lê Diễn Đức bị RFA sa thải vì phát ngôn xúc phạm VNCH, lãnh tụ Việt tân trên facebook cá nhân, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã công khai tố cáo RFA hành xử “vô lý”, vi phạm nguyên tắc truyền thông của báo chí là “phi đảng phái”, nguyên văn:
“Theo Blogger Mẹ Nấm, tức Nguyễn Ngọc Như Quỳnh - một blogger tại Việt Nam đã từng cộng tác với RFA, cho rằng vấn đề nằm ở chỗ trong hợp đồng giữa hai bên có ràng buộc chuyện ‘được nói’ hay ‘không được nói’ hay không.


“Bản hợp đồng thì mình không biết mỗi người có khác nhau hay không, nhưng nếu mà đúng cái bản mà mình cũng có ở đây thì những gì phát biểu trên Facebook hoàn toàn không có nằm trong hợp đồng. Trong hợp đồng không hề nói quan điểm của họ là gì hết, cho nên nếu mình không biết trước quan điểm của RFA là gì mà phát biểu trên Facebook mà để bị cắt hợp đồng như vậy thì Quỳnh nghĩ nó vô lý”.

Image result for le dien duc
                                   Lê Diễn Đức 

Blogger Mẹ Nấm kể về lý do cô ngừng cộng tác với RFA:
“Vì Quỳnh thấy một số tiêu chí sau này không phù hợp với Quỳnh, thứ hai là đối với Quỳnh thì truyền thông là phi đảng phái, tức là nó không phục vụ cho mục tiêu hay đảng nào hết, nhưng sau này Quỳnh thấy nó không đi đúng những cái Quỳnh muốn ngay từ đầu nên Quỳnh tự động thôi thôi”.”
Xâu chuỗi việc ông Lê Diễn Đức có phát trên Facebook hôm 30/8: “Cả hàng trăm ngàn quân lính trong tay, vũ khí xềnh xàng mà còn bị bộ đội Bắc Việt đánh cho tan tành, chạy chít chết, cuối cùng phải đầu hàng, thì vài chục người đi qua rừng núi Thái Lan dựng "chiến khu" với mục đích "Đông Tiến","phục quốc" chỉ là trò cười, ảo tưởng, chứ "anh hùng" cái nỗi gì. Đây đích thực là một cuộc làm "chiến khu" giả lừa gạt bà con hải ngoại nhẹ dạ để kiếm tiền, không hơn không kém! Niềm tin vào những "anh hùng vị quốc vong thân" ấy là niềm tin ngô nghê, mù quáng” bị RFA lấy cớ “bị áp lực dư luận rất nặng nề” thực chất khai mào “dư luận” này là cả dàn “phát ngôn”, “ủy viên Trung ương Việt tân. Trên facebook của mình, ngay sau bình luận trên của Lê Diễn Đức, Hồng Thuận đã lên án Lê Diễn Đức gay gắt, chụp mũ cho ông này “chống cộng cuội”, an ninh cộng sản, kêu gọi đồng đảng block, tẩy chay và tuyên chiến với Lê Diễn Đức quyết liệt.
Cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh từng tự nhận là “nạn nhân của Việt Tân”, nhiều lần lên tiếng tố cáo Việt tân đốt người, hành xử côn đồ, phi dân chủ…Việc cô này từ chối hợp tác với RFA – là niềm hãnh diện của số đông zận chủ trong nước vì lương bổng cao và cái danh “cộng tác viên blog cho tổ chức truyền thông quốc tế”, chứng tỏ cô này với Việt tân quyết không ngồi chung một mâm. Tuy nhiên theo cô Huỳnh Thục Vy ám chỉ, cô Quỳnh được một thế lực hùng mạnh muốn loại bỏ các “thế lực đối lập” khác độc chiếm sân khấu chính trị Việt nam hậu cộng sản (!). Điều này có nghĩa, cô Quỳnh dám từ bỏ lợi ích vật chất của RFA đem đến vì đã có thế lực “hùng mạnh” không phải là Việt tân bao thầu (?)
Bản thân RFA từ lâu đã trở thành “sản phẩm truyền thông” cho Việt Tân, thường xuyên phỏng vấn các thủ lĩnh Việt tân quảng cáo tổ chức khủng bố này trên RFA Việt Ngữ. Không chỉ vậy, bà Tổng Giám đốc RFA công khai “đồng hành” cùng Việt tân trong chiến dịch vận động, điều trần về “tự do báo chí”, tổ chức lớp học huấn luyện về phần mềm bảo mật hay các chiến dịch “đấu tranh nhân quyền” cùng với Việt tân và các tổ chức ngoại vi của Việt tân. Dễ hiểu, khi ông Lê Diễn Đức đang ăn lương, hưởng lộc từ RFA dám lộng ngôn phỉ báng Việt tân lập tức cả bộ máy Việt tân sôi sùng sục, tuyên bố đầy tự tin loại bỏ được Lê Diễn Đức ra khỏi “cộng đồng chống cộng” là hoàn toàn có cơ sở.
Như vậy, bản chất cái gọi “áp lực độc giả” kia của RFA thực chất chủ yếu từ Việt tân. Bài thanh minh về vụ Lê Diễn Đức của RFA đăng lên fanpage nhanh chóng bị gỡ xuống cho rằng “Xét về mặt quan hệ, chuyện của RFA Việt ngữ với nhà báo Lê Diễn Đức là quan hệ dân sự”, “RFA Việt ngữ thấy rằng quan điểm cá nhân của nhà báo Lê Diễn Đức không phù hợp với những tiêu chí, mục đích và nguyên tắc của hãng, nên đã chấm dứt hợp đồng”,  thậm chí thách thức ông Đức khởi kiện dân sự lên tòa án tại Hoa Kỳ.
Không biết ông Lê Diễn Đức có dám kiện RFA hay không. Đám đông zận chủ trong nước la ó, phản đối RFA chắc đã hiểu được phần nào cái gọi là “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí” của RFA sau vụ công khai ủng hộ, bảo kê cho tổ chức khủng bố, bất lương Việt tân theo kiểu mafia này.
Rút cục chỉ có ông Lê Diễn Đức là hớ hênh, bị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cười vào mũi khi già đầu mà còn ngây thơ, ảo tưởng về “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí”, không hiểu bản chất của ông chủ RFA cũng như mối quan hệ công khai giữa RFA-Việt tân sau mấy chục năm cộng tác.
7 nhận xét:

 1. hay đấy, sắp có tuồng xem thêm vào những ngày mưa gió

  Trả lờiXóa
 2. Quỳnh thấy vô lý là được ồi, vô lý nhưng mà vẫn cứ phải chịu vì ở bển người ta zân chủ như zậy

  Trả lờiXóa
 3. Bọn này suốt ngày ngồi ca ngợi tự do thế này thế kia trên RFA kia mà, giờ thấy sai rồi đó hả?

  Trả lờiXóa
 4. Đã thấy hay là lên tiếng cho nó đỡ phô?

  Trả lờiXóa
 5. Công nhận, viết blog bị cho thôi việc luôn, rfa hay thiệt. chỉ một động tác là xong hén.

  Trả lờiXóa
 6. Hahaha, bị chửi nhiều quá đành lên tiếng đó mà, không lẽ cứ cấm khẩu mãi.

  Trả lờiXóa
 7. Ổi ôi, chó cùng nhà cắn nhau, gà cùng chuồng mổ nhau rồi, lại có kịch hay xem rồi. Nấm ơi là Nấm, dạng ký sinh như Nấm nó lợi dụng chán chế, hết giá trị nó cho Nấm vào nồi canh thôi Nấm ah.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog