Loa Phường Blog

Lê Diễn Đức: Đừng mong nói sự thật ở xứ “tự do ngôn luận”

Loa Phường

Ngày 30/8, trên facebook cá nhân, ông Lê Diễn Đức có bình luận chỉ trích thất bại của quân đội Việt Nam Cộng hòa trong Chiến tranh Việt Nam và của Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam. Ngay lập tức MC của Việt Tân là Hồng Thuận mở diễn đàn đấu tố ông này, hô hào fan Việt Tân tẩy chay, block ông ta, gọi ông ta là “DLV cao cấp”. Mấy ngày sau (5/9), ông Lê Diễn Đức trả lời phỏng vấn BBC cho biết, mình đã bị RFA sa thải vì dám nói lên “sự thật lịch sử” trên.


Trước khi bị đuổi việc, ông Lê Diễn Đức chắc đã nhìn thấy hậu quả của việc “lỡ miệng” này đã tìm cách bao biện rằng, mình chỉ nói lên sự thật, rằng mình hài hước:
 “Một status đưa ra nhận định về một sự thật, nhưng cái viên thuốc đắng ấy không thể chữa hết bệnh cho những người thiếu can đảm và cực đoan."

"Tôi không hề có ý khinh rẻ Việt Nam Cộng hòa, mà chỉ sử dụng một số từ mang tính hài hước, giễu cợt như "vũ khí xềnh xàng", "chạy chí chết" (mà thực tế là như thế), nhằm so sánh cái "chiến khu" vớ vẩn của Mặt trận Hoàng Cơ Minh. Một số bạn đã không hiểu hết ý của tôi".
Cùng hai sự việc mang bản chất như nhau diễn ra cùng thời điểm, nhưng giới đấu tranh dân chủ chỉ chú tâm đấu tranh, bảo vệ cho Đỗ Hùng mà “quên lãng” mất vị nhà báo từng sát cánh “đấu tranh dân chủ” cho Việt Nam hàng chục năm nay. May mắn lắm chỉ có vào tiếng nói yếu ớt kiểu, tôi không đồng ý với lời ông Đức những sao RFA lại sa thải ông ta nhỉ là chấm hết. Đối với trường hợp ông Đức, chắc chắn các con chiên cuồng Mỹ tạm thời quên đi câu nói nổi tiếng nào đó mà họ nhai như vẹt hàng ngày “Có thể tôi không đồng ý với điều bạn nói nhưng tôi sẽ bảo vệ đến chết quyền được nói của bạn”

Vì muốn hưởng cái quyền nói lên “sự thật” mà vô khối nhà báo Tây phương đã bị sa thải và thậm chí bị đe dọa tính mạng. Peter Arnett từng giật giải báo chí Pulitzer khi đưa tin về cuộc chiến tranh của Mỹ ở Việt Nam cho hãng thông tấn AP. Ông cũng được đánh giá rất cao vì tác nghiệp xuất sắc trong chiến tranh vùng Vịnh 1991 khi còn là phóng viên của CNN. Trong một phóng sự năm 1998, Arnett đã cáo buộc quân Mỹ sử dụng khí độc sarin để giết những người phản bội tại một ngôi làng ở Lào năm 1970. Sau đó, ông bị khiển trách và rời CNN. Ông nói: “Tôi bị sa thải vì đã nói lên sự thật”.

Tương tự cũng vì đòi nói lên sự thật mà cựu sỹ quan tình báo Mỹ Edward Snowden hay ông chủ Kiwileak bị săn lùng khắp thế giới. Ông Jofi Joseph, 40 tuổi, thành viên Hội đồng An ninh quốc gia (NSC), sau khi bị phát hiện là người gửi các tin nhắn nói xấu chính phủ lên trang mạng xã hội Twitter với cái tên ảo đã bị Nhà trắng sa thải. Trường hợp này không khác cựu nhà báo Đỗ Hùng khi ông này xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lãnh tụ dân tộc bị miễn nhiệm, tước thẻ nhà báo. Nhưng với những kẻ nhân danh “đấu tranh dân chủ” lại chỉ nhăm nhăm bảo vệ vị nhà báo ở xứ “độc đảng” mà lờ tịt đi, không dám/không chịu/tránh né đề cập đến trường hợp tương tự ở những đất nước mà họ tôn thờ. Việc họ chăm chú tìm/bới/dựng tượng những trường hợp như Nguyễn Đức Kiên, Huỳnh Ngọc Chênh, Huy Đức và nay là Đỗ Hùng không ngoài ý đồ kết luận cho được, “độc đảng” là nguyên nhân thuyết phục nhất dẫn đến các nhà báo bị “đàn áp”. 

Nếu như Mỹ, phương Tây áp dụng tiêu chuẩn kép trong chính trị, khi xem những nước đồng minh là bạn và o bế bất chấp chế độ chính trị đó là mô hình gì, nhưng Chính phủ nước nào chống mình là “phi dân chủ”, là cần phải loại bỏ và huy động cả hệ thống truyền thông vùi dập, dọn đường cho lực lượng đối lập trỗi dậy lật đổ hoặc bằng giải pháp quân sự nếu lực lượng đối lập yếu. Học đòi các ông chủ của mình, đám mang danh đấu tranh dân chủ đang áp dụng thứ “tiêu chuẩn kép” này để tấn công chính quyền, bất cứ người dân khiếu kiện nào cộng tác với đám zân chủ phản đối, lên án chính quyền đều được gắn thương hiệu “dân oan”, bất cứ nhà báo nào vi phạm quy định bị sa thải đều bị xem là “Đàn áp báo chí”, bất cứ tội phạm nào chống lại chính phủ đều được trao tặng thương hiệu “tù nhân lương tâm”, bất cứ kẻ nào tẩy chay cờ vàng, phỉ báng VNCH đều là “dư luận viên của Đảng”…

Với những kẻ cuồng Mỹ này, đối với Chính phủ Việt Nam, cách duy nhất là tạo mọi điều kiện cho họ trở thành công dân Mỹ và các nước phương Tây để được thụ hưởng “giá trị tự do, dân chủ” kia. Chắc chắn, sau Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Hải Điếu Cày, Người Buôn gió…sẽ còn nhiều cái tên “nhà đấu tranh dân chủ” đến được với cộng đồng cờ vàng tôn sùng của họ chỉ với điều kiện duy nhất, Chính phủ Mỹ và Tây phương chấp nhận họ làm công dân nước mình! Điều kỳ lạ là sau khi trở thành công dân Mỹ, hết thời gian được hưởng trợ cấp tỵ nạn chính trị thì phần lớn các tiếng nói đấu tranh cho dân tộc vì lương tri hay nhân phẩm gì đó đều tự “bỏ nghề”, rời khỏi lĩnh vực mà họ thề sống chết chiến đấu trước khi đến được với xứ sở “thiên đường tự do” kia. Phải chăng Chính phủ Mỹ có bí quyết đặc trị “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí” mà chính quyền cộng sản chưa học nổi!?!


11 nhận xét:

 1. Cái mà đám rận chủ gọi là "tự do ngôn luận" ở Mỹ chỉ là mộng tưởng hão huyền. Một đất nước đã quá nổi tiếng về những vụ scandal báo chí và truyền thông. Đât nước tựa "thiên đường" mà đám rận chủ bấu víu vào cũng chỉ như thế này mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Việc ông Lê Diễn Đức có bình luận chỉ trích thất bại của quân đội Việt Nam Cộng hòa trong Chiến tranh Việt Nam là một hành động tất yếu, nó thể hiện sự thật lịch sử khách quan và không có gì có thể chối cãi được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vấn đề ở đây không phải nằm ở chỗ nó là sự thật hiển nhiên rồi, cái sự thật về bọn Việt Tân phản động ấy, mà vấn đề là ở chỗ ở cái quốc gia, ở một nhà đài luôn tự tự sướng rằng mình tự do, mình dân chủ, nhân quyền mà cũng có những thái độ một chiều, phiến diện, cực đoan đến vậy bạn à. Thế mà chúng luôn mạnh mồm, tự vỗ ngực nhận mình là thế này, thế nọ nữa cơ.

   Xóa
 3. Không ít kẻ cuồng Mỹ vẫn luôn mang trong mình cái suy nghĩ rằng ở xứ Mỹ ấy họ tự do hoàn toàn, tự do ngôn luận, tự do nhân quyền...họ văn minh, họ tiến bộ. Vậy thì xin thưa là hãy chống mắt lên xem đi, chẳng lẽ còn ít những tấm gương, những con người bị gạt phăng trên đất Mỹ chỉ vì nói ra sự thật đấy sao?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gửi anh tran!Hãy đọc kĩ lại các bài của LP về việc 2 nhà báo Diễn Đức và Đỗ Hùng.Sự việc và kết thúc hoàn toàn giống nhau,khác nhau ở chỗ DĐ bị RFA huỷ hợp đồng(vẫn có thể tìm việc tại toà bao khác) Các cơ quan báo đài Mỹ không chịu sự giám sát,chi phối của chính quyền Mỹ trừ liên quan tới an ninh,RFA cũng vậy,điều đó cho thấy quan hệ của NB Diễn Đức và RFA là quan hệ dân sự.NB Đỗ Hùng bị miễn nhiệm và tịch thu thẻ nhà báo bằng các quyết định hành chính của các cơ quan hành chính sự nghiệp,công cụ của chính quyền XHCN.Như vậy là đã rõ cùng hai sự việc nhưng chính quyền Mỹ không dính dáng,chính quyền VN thì quyết liệt hơn.Thế mà con mẹ đồ ngu anh tran( khong đáng viết hoa) Đầu to,óc bầng hạt đỗ đen lại chờm hớp nghe thằng LP,1 thằng nhu thôi sao lại chứng minh cả lũ ngu thế,tiền để chúng mày nốc bia thà cho chó còn hơn

   Xóa
 4. Có nhà mà không dám về. Sao lại có những kẻ bán nước hại dân, bán rẻ lương tâm của mình cho các thế lực thù địch, bọn phản động để rồi chịu cảnh sống tha hương. Đã thế lại còn không biết hối cải, chấp nhận làm tay sai cho bọn nó để chống Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
 5. Thật mỉa mai thay, ở chính cái xứ sở người ta ca tụng về tự do ngôn luận, tự do dân chủ, nhân quyền ấy lại không cho phép con người nói lên sự thật. Phải chăng cái tự do mà họ tung hê, họ vẽ những cái lấp lánh bên ngoài ấy chứa đựng bên trong là sự giả dối, mưu mô mà thôi?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc cái "Còm" của VH khiến tớ trào nên cảm xúc đau xót cho dân tộc VN ta.Quay trở lại vấn đề mà Loa Phường ném ra(chỉ nhìn nhận những bài viết của LP thôi) Tớ thấy nổi lên mấy vấn đề mà ai cũng thấy rõ,trừ một số bọn học hành không đến nơi đến chốn nhưng lại thích bàn về các vấn đề xã hội(về Chính Trị thì hết đời không đến tuổi).Bỏ qua mọi nguyên nhân dẫn đến việc 2 Nhà báo bị mất việc,điều tớ muốn đề cập ở đây là thái độ và quan điểm của chúng ta nói chung.Có vẻ như VH có ý lên án Chính Phủ Mỹ và RFA khi xử lí vấn đề này,theo những gì mà chính Loa Phường (LP) đăng viết thì Lê Diễn Đức bị RFA huỷ hợp đồng,lý do là" Không phù hợp với một số điều kiện của RFA" dĩ nhiên là họ phải nói vậy,LDĐ vẫn có thể đi làm báo ở nơi khác vì không nói đến việc bị rút giấy phép hành nghề.Mỹ không có luật về Quản lý Báo Chí vì vậy quan hệ của RFA và nhà báo Lê Diễn Đức là quan hệ dân sự,Chính quyền Mỹ không có các đạo luật,luật,qui định dưới dạng văn bản nhằm kiểm soát, hạn chế truyền thông,vì vậy RFA sa thải nhân viên của họ vì mục đích gì đó thì là việc của họ,không có sự tác động từ chính quyền và LDĐ cũng có quyền khởi kiện nếu xét thấy không thoả đáng.Đài RFA thành lập với xu thế chỉ trích ĐCS,Nhà nước XHCN Việt Nam nên khi có phóng viên của họ phát ngôn lại mục đích,tôn chỉ của họ đương nhiên họ loại bỏ.Đỗ Hùng thì bị miễn nhiệm,tịch thu thẻ nhà báo(thậm chí nhiều ý kiến là phải đưa ra truy tố,khủng khiếp hơn là nhiều bạn nguyền rủa ĐH tự sát) bằng các quyết định hành chính của các cơ quan đại diện cho chính quyền,sẽ không bao giờ còn cơ hội làm nhà báo nữa.Tôi không có quyền đánh giá mức độ và ảnh hưởng những gì mà ĐH viết trên FB nó nguy cơ ra sao?Nhưng hàng ngày tớ vẫn thấy xuất hiện những stt đại loại.Tớ viết đến đây chỉ để mong VH nhớ đến câu "Mở mồm ra nói phải thể hiện cho mọi người là mình được ăn, được học.Nhưng cũng là có học mà lại dùng sự học để xảo ngôn,xu nịnh đi theo lũ tà quyền để cổ suý việc vô đạo thì không nên"Trong số com xuất hiện ở trang này VH thấp nhất về trình độ.Đầu bài tớ nói là tại sao tớ thương dân tộc,vì đơn giản có những người(xét rất kĩ)như VH thì bao giờ bằng được Thailan

   Xóa
 6. Đây thường gọi là bi kich của những kẻ cuồng ngu, Tự cho mình là Zân chủ, Tự phong cho mình là tự do nhân quyền. Nhưng thực ra thì viết bài để kiếm tiền. Đây được gọi là những kẻ nhận giặc làm cha. Chúng nó không hiểu rằng chính Mỹ đã gây ra một tội ác chiến tranh khốc liệt đối với nhân dân Việt Nam hàng vạn đứa trẻ bị nhiễm chất độc màu da cam. Mỹ đã sử dụng nhóm Zân chủ này như là một công cụ để chống phá đất nước. kế hoạch chống phá của Mỹ dưới bàn tay của CIA và đám Zân chủ làm công cụ/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Nhũn Não này ngu hết phần của Chó,thằng Mõ đặt vấn đề đã nhu đến 9 phần,mày thì cả 10.Thằng Đức nó là nhà Báo cho bọn RFA mà bên kia nó lại là toà báo hợp pháp.Việc chọn đề tài để khai thác viết bài là quyền ngôn luận báo chí đúng với qui định Pháp luật Mỹ,dù nó có lợi dụng cái quyền dân chủ hay cái mác dân chủ để khai thác viết bài thì là chuyện đương nhiên vì Pháp luật Mỹ văn minh không cấm nó.Còn việc nó bị sa thải là do RFA quyết định không có sự can thiệp của chính quyền Mỹ về việc có dấu hiệu vi pham.(Lí do sao bị RFA đuổi tao đéo quan tâm)Vấn đề hiển nhiên ở đây là trước khi bị sa thải,nó là một nhà báo của RFA một cơ quan báo chí mà chính phủ Mỹ cấp phép hoạt động,đồng nghĩa nó là một nhà báo hợp lệ và ở xã hội thì làm báo được khẳng định là một nghề như mọi nghề khác,thế thì việc viết bài kiếm tiền có gì sai hả Nhũn Não,nhà báo đàng hoàng được xã hội công nhận như nó lại không được nhận lương,trong khi loại Nhũn Não như mày,nhà báo chính thống không phải,thậm thụt,lén lút,nay tên này mai tên khác,ăn nói thì lưu manh,nói năng thì mất dạy còn dám ngửa tay xin tiền anh Lợi

   Xóa
 7. Bạn nào có thể cung cấp bằng chứng về việc Hoa Kỳ cung cấp và tài trợ cho bọn phản động bán nước hại dân không?Tôi có đầy đủ chứng cứ của một tổ chức đứng ra nhận gần một tỉ dolas,chúng còn hợp thức hoá dưới dạng vay mượn và thực hiện bằng văn bản cam kết hẳn hoi.Chúng thực hiện giao dịch này vào khoảng đầu tháng 7-2015.Nào các bạn yêu nước bằng mõm nhận phụ cấp 2 435 532 vnd/tháng đâu rồi ?nếu các bạn vượt qua được ơn đói để đòi công lý cho tổ quốc,tôi sẽ cung cấp bằng chứng cho các bạn

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog