Loa Phường Blog

Lái gió Bùi Thanh Hiếu ngày càng mất vốn

Nguồn:Mõ Làng


Sau vở kịch tưởng tượng về"Cuộc đấu đá ngầm đằng sau vụ nhà báo Đỗ Hùng bị tước thẻ" để tranh giành vị trí Bộ trưởng TTTT trên Viet-studies, Bauxite bị bóc mẽ, hạ màn. Tuy nấp dưới cái tên Bích Minh nhưng ai cũng biết đấy là bài của Lái Gió. Tưởng rằng, bị bóc mẽ hắn sẽ chừa vì xấu hổ nhưng trên Ba Sàm hôm 15/9, Lái Gió Bùi Thanh Hiếu lại lải nhải gieo gió.


Được Việt Tân và quỹ NED móc đi đào tạo ở Đức, nay đã mãn khóa nhưng vẫn vong quốc, có lẽ vì sợ (hoặc muốn kiếm cớ ở lại), Bùi Thanh Hiếu lại dốc vốn liếng học hành mấy năm bằng tiền của chủ để tung chưởng tiếp qua bài viết: "Gay gắt tranh quyền kiểm soát truyền thông". Con cà con kê, tràng giang đại hải với mớ thông tin tự tưởng tượng cùng lối ngụy biện ngớ ngẩn nhất, Bùi Thanh Hiếu cho thấy hắn là một đứa ngu lâu khó đào tạo.

Vì để vã cho hắn một cái cho chừa cái thói "ngu mà tỏ ra nguy hiểm" nên tớ phải nén lại mà đọc cho hết cái mớ bòng bong, dây cà dây muống của hắn. Đọc xong, thì ra chỉ có thế này:

Vở kịch mới mà Hiếu sáng tác là, ông Trương Minh Tuấn (Thứ trưởng TTTT), để tranh giành vị trí Bộ trưởng với hai ông Trần Bình Minh (VTV) và ông Nguyễn Mạnh Hùng (Viettel) nên đã làm màu bằng cách thu thẻ nhà báo của Đỗ Hùng, lên tiếng về vụ nhà báo Nguyễn Ngọc Quang ở Thái Nguyên bị hành hung để lấy lòng ông Phạm Quang Nghị (UVBCT). Tuy nhiên đối phương của ông cũng có thế lực vì một vị đang là UVTƯ, còn vị kia là đệ tử của đương kim Thủ tướng!

Hô hô, Lái Gió ơi là Lái Gió, cậu làm như cậu là trưởng ban tổ chức trung ương, nắm trong tay hồ sơ nội bộ ĐCSVN vậy. Phái này phái kia, nhóm này nhóm nọ, nhân sự nhân siếc, yếu kém nặng nhẹ, tranh chấp tranh đoạt... Lái gió biết tuốt. Đến cố nội nhà Lái Gió là CIA còn mù tịt huống hồ thằng con hoang đang nằm gầm chạn tận bên ngoại quốc. Chỉ với trò hàm hồ lươn chạch này củng đủ để thiên hạ sổ toẹt vào toàn bộ bài viết của chú mày rồi cần gì mất thời gian.

Thực ra, nhận dạng ra Lái Gió không khó vì quay đi, quay lại hắn cũng chỉ có một bài là dựng chuyện vu cáo bằng cách tưởng tượng ra chuyện thối rồi la liếm, rên rẩm rằng thứ ngon đấy, ăn đi. Sự đời, chỉ với một người có tri thức bình dân, người ta cũng có thể phân biệt một phát biểu mang tính ngụy biện với một phát biểu logic, vậy mà Lái Gió còn không hiểu nổi điều đó để mà hư cấu cho "khoa học" nên cứ "lạy ông con ở bụi này"

Cái lối ngụy biện theo kiểu lừa đảo, phát biểu không dựa vào lí lẽ logic, đưa ra các dữ kiện bịa đặt rồi dẫn đến một kết luận bản chất đã quá thô thiển rồi. Cái đó chỉ có trong xảo thuật chiến tranh tâm lý cổ xưa, khi không có thông tin thì mới lừa được người cả tin. Kiểu như lối tuyên truyền của mấy anh Ngụy ba que mô tả "năm thằng cộng sản đu một cành đu đủ không gãy" vì vậy công sản đói lắm. Đến thằng bệnh đao nó còn chả tin. Vậy mà Lái gió vẫn vận dụng cho ngày nay thì chẳng ai ngửi được. 

Có điều, tại sao những ngụy biện kiểu đó của Lái Gió vẫn còn có mặt trên Ba Sàm? Đơn giản, vì đám Ba Sàm cũng một duộc như Lái Gió cả. Nghĩa là một lũ bệnh đao hết, chúng viết cho chúng đọc, chúng tự sướng với nhau, vậy thôi. Nó vẫn có khách hàng, khách hàng là đám cùng hội cùng thuyền như Bauxite, Dân Làm Báo, Dân Luận, Tễu... Vẫn còn người, dù ít hay nhiều, hóng hớt chuyện lạ, giật gân. 

Có lẽ, ở một khía cạnh nào đó nó cũng có giá trị, giá trị dùng làm thông tin đưa lại cho mấy cái trang Ba Sàm, Baxite nói trên cùng mấy cái đài RFA, RFI, BBC... Điều này cũng không đến nỗi tệ, bởi vì nó cũng là một cách moi tiền các ông chủ mà sống. Đôi khi, nó cũng có thể tạo được sự ngộ nhận ở những người không chịu khó suy nghĩ, nhất là những người còn mang nặng cảm tính, thụ động. 

Lái Gió ơi, cái thời làm mưa làm gió của thông tin bịa đặt đã qua rồi. Dân chúng bây giờ, sau một thời ngộ độc vì thông tin giả đã trở nên cảnh giác, đã biết phân tích, đánh giá những thông tin thu thập được từ những nguồn không chính thống rồi. Câu nói đầu lưỡi "mạng ấy mà" đã trở nên phổ biến rồi. Bỏ cái lối dựng chuyện ấy đi kẻo chủ chê là "toi cơm", không khéo nó còn nện cho vì làm nó cũng bị vạch mặt.

Này Lái Gió, nhân đây bố chỉ cho con thấy, từ khi con mon men vào nghề bồi bút đến nay chỉ rặt một dòng: bôi nhọ cá nhân, xuyên tạc sự thật, vu cáo, chụp mũ, suy luận theo cảm tính, mỉa mai, chửi bới v.v… chứ chẳng còn ngón gì khác sao. Những món ấy ở VN đã ngán lắm rồi.

Xem ra, từ ngày sổng chuồng càng sủa tợn.


13 nhận xét:

 1. đúng là cái lũ rận chủ lộng ngôn, thể loại gì chúng cũng có thể xuyên tạc được, chỉ cần một câu chuyện, một sự kiện mà chúng có thể tung ra hàng trăm, hàng ngàn bài viết xoay quanh vấn đề đó nhưng là xuyên tạc, là ảo tưởng, là hành vi bôi nhọ đất nước Việt Nam chúng ta với những nội dung hết sức lệch lạc, khó hiểu

  Trả lờiXóa
 2. cái tên Lái Gió đúng là bút danh phù hợp với một tên rận chủ chuyên xuyên tạc tầm bậy như Bùi Thanh Hiếu. Hắn có thể bịa đặt ra những câu truyện tưởng chừng chả ai có thể nghĩ ra nổi, chỉ có những kẻ thần kinh không bình thường thì may ra mới nghĩ ra được. Hắn không nghĩ rằng bịa ra sẽ bị ăn chửi bởi dư luận chả ai ngu gì tin vào những lời lẽ như vậy

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là bộ mặt của đám Rận chủ ngày càng thể hiện rõ ra:)) Thật ra chúng này nói cũng chẳng ai nghe vì không ai đi tin những kẻ bịa đặt càng không tin những lời lẽ xuyên tạc. Nếu có nghe thì người ta cũng nghĩ đến thằng này chắc vừa ở Trâu Quỳ về nên nó vậy. Chấp gì những ngu xuẩn như vậy cho mang tiếng, cũng chính họ hàng nhà nó chắc cũng chẳng ai muốn nhận là người quen nó Hiếu ah

  Trả lờiXóa
 4. Mang danh hoạt động cho zân chủ và nhân quyền nhưng thực chất là kiếm miếng ăn của đám Việt Tân và đám vong bản hải ngoại bằng cách vu cáo, rủa xả chính quyền, vì thế không hề ngạc nhiên khi bọn chúng luôn tìm cách triệt hạ nhau hoặc chí ít cũng là hạ bệ nhau hòng khẳng định vai trò thủ lĩnh đầu đàn.

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ đối với một kẻ đã từng là con nghiện đã từng làm đủ việc để kiếm tiền thỏa mãn cơn nghiện thì việc xấu hổ là điều không xảy ra đối với Hiếu. Cuộc đời của hắn cũng khá gập ghềnh và hành trình đến với Việt Tân có lẽ là chỉ là sự lợi dụng đôi bên cùng có lợi.

  Trả lờiXóa
 6. Gió thiên nhiên thì không bao giờ hết nhưng gió mà Hiếu buôn có lẽ cũng là một thứ hàng hóa vô cùng nhiều nhưng không có nghĩa là không cạn kiệt. Buôn nhiều thì cũng hết vốn mà thôi.Những kẻ như Hiếu sẽ không bao giờ nhận được giá trị đích thực của cuộc sống

  Trả lờiXóa
 7. Có vẻ như Bùi Thanh Hiếu đang bước vào giai đoạn quyết liệt của cuộc đua xin tị nạn chính trị ở Mỹ hoặc các nước Âu Châu. Thế nên thời gian gần đây thấy Hiếu tích cực viết, tích cực cộng tác với các trang mạng chống phá Nhà nước Việt Nam ở hải ngoại như Dân luận, Anh ba sàm, VOA tiếng Việt, RFA tiếng Việt.

  Trả lờiXóa
 8. Mới đây, Bùi Thanh Hiếu lại có những bài viết bịa đặt ra các câu chuyện phe phái, đấu đá nội bộ, tranh giành quyền lực liên quan tới Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Trương Minh Tuấn, thậm chí cả bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng… Điển hình như bài viết “Gay gắt kiểm soát truyền thông” vừa được Hiếu đăng tải trên trang Anh ba sàm

  Trả lờiXóa
 9. Bùi Thanh Hiếu cố tình vẽ ra các tình tiết như thứ trưởng Trương Minh Tuấn tìm mọi cách ghi điểm để chạy đua vào chiếc ghế Bộ trưởng Bộ 4 T bằng cách kiểm soát gắt gao truyền thông-một luận điệu vay mượn, nhai lại từ trang Viet studies ở hải ngoại trước đây

  Trả lờiXóa
 10. Quả thực là cái lưỡi của Bùi Thanh Hiếu không xương nên gã lái gió này xuyên tạc, bịa đặt hết chuyện này đến chuyện khác. Đọc bài viết của Bùi Thanh Hiếu, người ta cứ tưởng tượng như đang đọc chuyện kiếm hiệp giả tưởng của tác giả Kim Dung bên xứ Tàu

  Trả lờiXóa
 11. Cái tên Bùi Thanh Hiếu cũng được xem là nhân vật có số má của phong trào “dân chủ Việt” với thương hiệu Blog “Người buôn gió”. Và có lẽ cũng chính thương hiệu này đã phần naò nói lên tính cách và bản chất của anh ta đó chính là “buôn gió”, “lái gió”, “chém gió”.

  Trả lờiXóa
 12. Bùi Thanh Hiếu qui kết rằng Việt Nam không có tự do ngôn luận, rằng tự do báo chí ở Việt Nam bị vi phạm nghiêm trọng.Đúng là giọng điệu của kẻ chuyên ngồi bàn phím chém gió. Thế nhưng không khó để người đọc nhận thấy rõ sự xuyên tạc của Bùi Thanh Hiếu trong bài viết này.

  Trả lờiXóa
 13. Bùi Thanh Hiếu đang tìm cách xin tị nạn chính trị tại Mỹ hoặc các nước Châu Âu. Anh ta sùng bái những nước này từ lâu. Thế nên việc anh ta liên tiếp có các bài viết xuyên tạc và bịa đặt được lý giải là để “ghi điểm” hòng được các ông chủ Mỹ, Châu Âu cho tị nạn.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog