Loa Phường Blog

Họ là tài sản của nước Mỹ ?

Loa Phường
Phạm Lê Vương Các
Phạm Lê Vương Các
Cậu sinh viên Phạm Lê Vương Các cho rằng, nước Mỹ luôn biết trân trọng, mời gọi những người dân Việt có tư tưởng cấp tiến như những tù nhân lương tâm Hải Điếu Cày, Tạ Phong Tần hay người đấu tranh “kiên trung và mạnh mẽ” như cô Đoan Trang, “người bạn gái ngoài 30 tuổi” của cậu. Cậu cho rằng nhờ có chính sách này đã làm nên nước Mỹ cường quốc, còn đất nước Việt Nam kìm hãm, nhốt tù đày những người “dân chủ, cấp tiến” nên nhược tiểu, kém phát triển. Bài viết đã đánh trúng vào tâm lý, nhu cầu của các “nhà đấu tranh dân chủ” nên được tung hô như bù đắp thiếu hụt về sự tự tôn, cái tôi dân tính của “họ”


 Cậu sinh viên Luật mới nhập học ngành Luật kinh tế, khoa Liên thông của Đại học Kinh doanh và công nghệ ở Hà Nội “tâm tư” với ý tưởng, phát kiến mới lạ này, chắc cậu ấy tạm thời quên đi “nhà đấu tranh dân chủ” Tạ Phong Tân ấy từng viết đơn xin Mỹ cho tỵ nạn từ 4 năm trước khi bị vô tù cùng vô khối anh chị khác đã và đang tìm đủ mọi cách để được nước Mỹ tiếp nhận. Vô khối “nhà dân chủ” phát cuồng khi thấy Mỹ rước Hải Điếu cày đi Mỹ khiến “nhà dân chủ” Nguyễn Văn Đài (người bạn thân thiết với ĐSQ Mỹ) vội vàng tư vấn cho các fan cuồng Mỹ cách để đến nước Mỹ là hãy “đấu tranh dân chủ” điên cuồng đi, chấp nhận tù đầy, chấp nhận bị “đàn áp” đi, khi không chịu được áp lực của tù đầy thì nước Mỹ sẽ ra dang tay chào đón(?). Vậy bản chất vấn đề ở đây, các bạn là “tài sản” hay là “món nợ” nước Mỹ nhân từ, độ lượng, cao quý? Chỉ khác nhau ở cách diễn đạt và góc độ trình bày của mỗi phía thôi phải không?
 Luật gia tương lai không giấu giếm sự tự hào, cho mình là tầng lớp trên của dân chúng Việt được Chính phủ Mỹ trọng thị, luôn mở toang cánh cửa chào đón, nhưng cậu lại “vô tình” giải bày sự phân biệt cao thấp, sang hèn, biệt đãi và đẩy đuổi trong “giá trị nhân quyền” của nước Mỹ khi đề cao con người như cậu, cô bạn gái của cậu có tư tưởng “đấu tranh dân chủ” và hạ thấp nạn nhân chiến tranh đang xin tỵ nạn chính trị, đang đối mặt với sự sống lay lắt và cái chết – giá trị cốt lõi cao nhất của nhân quyền! Vô tình Phạm Lê Vương Các và cô bạn gái (ám chỉ Đoan Trang) đã vô tình gieo vào đầu người đọc sự nghi ngờ về “giá trị nhân quyền” mà họ và nước Mỹ đang rêu rao đấy!
Trong thời đại công nghệ và thông tin mở toang, không biên giới này, tại sao “tài sản của nước Mỹ” ở Việt Nam lại ít ỏi và quý hiếm đến vậy, có được đến 0,000001 % dân số không?. Tại sao các anh chị “đấu tranh dân chủ” lại ấm ức vì bị “tổ quốc” chối bỏ như là cái cớ đế họ phải rời bỏ đất nước để rồi chỉ còn là giấc mơ xa vời “đấu tranh dân chủ, giải phóng quê hương” từ nước Mỹ xa xội đến thế? Bản chất sự thật này phải chăng là động cơ không lành mạnh, trong sáng? Phải chăng Đoan Trang và Phạm Lê Vương Các chưa hiểu được vì sao thế giới phương Tây dựng tượng đài cho Ayun Sui Kye của Miến Điện chứ không phải là những con người mãn nguyện vì đến được nước họ?
 Họ đáng thương hay đáng khinh khi tự nhận mình là tài sản của nước Mỹ, chắc ai cũng đã có câu trả lời.


19 nhận xét:

 1. Câu thanh niên này mới chân ướt chân ráo bước vào cổng đại học, việc của cậu là học chứ không phải với sự hiểu biết chưa rộng mà bàn luận những vấn đề này

  Trả lờiXóa
 2. Thật sự khi đọc xong bài này Tôi thấy ngán với Bệnh hoang tưởng của những kẻ cuồng mộng trong bóng tối. Phạm Lê Vương là gì? Nguyễn Văn Đài là ai? Và Tạ Phong Tần chắc mọi người ai cũng biết đây là những thành viên Nhận giặc làm cha. Chúng ta biết rằng chính Mỹ đã đổ chất hóa học da cam trong cuộc chiến xâm lược Việt Nam đã làm cho 400.000 người chết và bị thương và hơn 500.000 trẻ em bị biến dạng với 1 triệu nạn nhân tàn phế. Ừ Mỹ tốt đấy! Những kẻ nhân giặc làm cha đâu biết được điều này. Đám Rận này chỉ được cái nhận tiền viện trợ để chống lại chính gia đình và tổ tiên của chúng nó, là những kẻ bất nhân bất nghĩa âu cũng gặp quả báo mà thôi. Người đời ai tin chúng nó làm chi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thế bọn DLV nhận tiền của bọn thành ủy Bắc kinh thông qua sự hợp tác giao lưu văn hoá thanh niên thành ủy Bắc kinh Và Hà nội vài chục tỷ nên làm sao bọn TQ ngang nhiên chiếm đoạt biển đảo,chủ Quyền . thế mà bọn Tuyển giáo do thằng Lợi chỉ đạo cho lũ dlv không đả động đến bọn TQ mặc dù cả thế giới đến đứa trẻ lên ba cũng biết tấm địa thôn tính đất nước ta của bọn xâm lược bành trướng Bắc kinh từ hàng ngàn năm nay,thế mà bọn cho tuyển giao HN không dám họ he động chạm vì nhận vài đồng của bọn giặc Tẩu . Bỉ ổi thấy lũ dlv lại quí chụp cho rằng những người dân chủ lại nhận tiền của bọn từ bản,sao lũ ngu không hiểu rằng từ bản nó chống phá VN để có lợi gì, hay là thằng anh em TQ nó đang xâm chiếm biển đảo đất Nước . Tao nói cho chúng mày nghe,bọn Tuyển giáo HN là bọn ngậm máu phun Người . sao không nói bọn Tầu là giặc đi,chắc là hi vọng Tập cận Bình sang VN lần này là có ý sắp xếp Phạm Quang Nghị vào chức TBT,còn lâu các con chó ạ.TT ntd sau đại hội 12 này sẽ cho con chó HỒ QUANG lợi về vườn về vụ Núi Pháo,các con chó già dlv sắp bốc cứt ăn vã,mấy ngìn còn cho dlv sắp tránh nhau vị Trí.LP,ML,NB ơi lũ mõm nhôm đói quá thì đến gặp tao

   Xóa
 3. Nặc danh có tài liệu chúng minh kg?

  Trả lờiXóa
 4. Đừng hy vọng có thể làm gì hơn việc nhận vài ba đồng để làm chuyện nói xấu đất nước, ở Mỹ phân biệt chủng tộc lắm đó nghen.

  Trả lờiXóa
 5. Mỹ không coi hội này ra cái tép gì, chả qua là lợi dụng để phục vụ mục đích chính trị thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng thế, mà thực ra thằng Các thằng cạc này đã đến đâu, nhân tài nhân tạch gì?

  Trả lờiXóa
 7. Tài đã không lê ra xin bố thí!

  Trả lờiXóa
 8. Bọn này tinh vi, chúng cứ tưởng khoác lên người cái áo ngoại là thành ra người hiện đại, dang giá!! Loại hại dân hại nước không bao giờ, không ai coi trọng, kể cả Mỹ.

  Trả lờiXóa
 9. Tự nhiên thấy được đi Mỹ học, tưởng mình tài ba xuất chúng. Thực ra, chỉ là con chuột, nuôi béo để làm mồi câu nhưng kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 10. Cho nên mới có những sinh viên như em Phương Uyên, không dưng lại trở thành loại vô công rồi nghề đi vạ vật hết chỗ này đến chỗ kia, hỏng cả tương lai.

  Trả lờiXóa
 11. Không tỉnh táo là dễ bị lừa chết.

  Trả lờiXóa
 12. Tài sản hay chất thải? KKKK

  Trả lờiXóa
 13. tự huyễn hoặc mình là tài sản của nước Mỹ thì không xứng đáng là người Việt Nam rồi. Nó không hiểu rằng chúng đã sống và đang lớn lên trên mảnh đất Việt Nam, và nhờ đâu mà chúng được sống được ăn và được đi học. Quay lưng lịa với Tổ quốc để mà cầu vinh hoa bên xứ người, sẵn sàng vì đồng tiền mà dẫm đạp lên giá trị của quê hương, đất nước thì không xứng đáng được tha thứ. Tài sản ư, nghe mà nực cười, và ngu ngốc.

  Trả lờiXóa
 14. Thật đáng thương cho một kẻ tự coi mình là một thứ tài sản. Chỉ điều này thôi cũng đủ chứng minh Phạm Lê Vương Các chẳng hiểu được gì về giá trị con người rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Bao che cho những kẻ phản bội đất nước của mình lại khiến nước Mỹ trở thành cường quốc ư? Nếu Mỹ biết được điều này thì có lẽ cậu sinh viên Phạm Lê Vương Các có thể bị ăn vả. Nước Mỹ trở thành cường quốc từ những kẻ như Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ hay Tạ Phong Tần thì có lẽ đất nước nào cũng có thể giàu lên được, cần gì phải ngoại giao, hội nhập và trao đổi. Riêng Việt Nam thì vứt bỏ những thứ rác rưởi trên là bước vào nền văn minh phát triển hơn.

  Trả lờiXóa
 16. Thằng nạy bị hoang tưởng nặng quá hoặc có di truyền về bệnh thần kinh rồi. Mới tý tuổi đầu chưa hiểu biết rõ về chính trị mà phát ngôn gàn dở quá. Lo mà học hành thành công dân tốt cống hiến cho Tổ quốc đi. Đi theo cái lũ râm chủ kia tàm đời sớm thôi em ah.

  Trả lờiXóa
 17. Những kẻ đó ở Việt Nam là những con người gây cản trở tiến trình phát triển của xã hội. Ấy thế mà nhiều kẻ ở Mỹ lại coi đó là tài sản. Đời cũng có nhiều thứ mà chúng ta không ngờ

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog