Loa Phường Blog

Cuộc chiến tranh kỳ lạ chống IS của Mỹ

Loa Phường
Liên minh quân sự chống IS là vỏ bọc giúp Mỹ sử dụng quân khủng bố

 Sau gần một năm kể từ khi Tổng thống Mỹ Obama tuyên bố về chiến lược chống tổ chức khủng bố mang tên “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng và thành lập liên minh chống IS do Mỹ đứng đầu, liên minh này đã tiến hành hơn 2000 vụ không kích được cho là “nhằm tiêu diệt IS” nhưng trên thực tế tổ chức khủng bố này càng bị đánh lại càng mạnh! Bởi vậy, giới truyền thông tha hồ đặt câu hỏi, bình phẩm miên man về “ý đồ thực sự của Mỹ trong cuộc chiến này”Thứ nhất, lời tuyên bố KỲ LẠ

Mới đây, Tổng thống Obama đưa ra tuyên bố khiến cả thế giới bất ngờ “Mỹ vẫn chưa có chiến lược toàn diện” trong cuộc chiến với IS. Tuyên bố gây sốc với mọi chuyên gia quân sự, không khỏi thắc mắc, đây là cuộc chiến tranh KỲ LẠ nhất trong lịch sử quân sự mọi thời đại khi người đứng mũi chịu sào chưa có “chiến lược” đối với mục tiêu tấn công của mình.

Thứ hai, kết quả chiến đấu KỲ LẠ

Với bộ máy chiến tranh khổng lồ, hiện đại, tinh vi lại được quân đội Iraq chỉ điểm trên mặt đất sẽ không khó khăn gì để xác định và tiêu diệt các mục tiêu quân sự của IS trong khi IS không phải là những tên khủng bố chui rúc trong hang ổ mà được xây dựng, tổ chức công khai với xe tăng, pháo, tên lửa, chiếm những vùng lãnh thổ rộng lớn, khai thác các mỏ dầu lộ thiên lớn để xuất khẩu có tiền trang bị vũ khí phơi bày giữa thanh thiên bạch nhật. Kết quả, hơn 2000 vụ không kích chỉ tiêu diệt được vài ngàn tay súng và “giải phóng” được 1% diễn tích lãnh thổ do lực lượng này kiểm soát.

Nên nhớ với hệ thống quân sự hiện đại của Mỹ, không khó để xác định mục tiêu đến tận chiếc xe tăng, chưa nói đến mỏ dầu khủng “lộ thiên” kia!

Thứ ba, liên minh chống IS KỲ LẠ

Đến nay có gần 60 nước tham gia liên minh này, nhưng những nước đi đầu chống IS mạnh mẽ nhất là Syria, Iran, Nga…lại bị “loại” khỏi cuộc chơi. Nhà nước và nhân dân Syria đang tiến hành cuộc chiến chống IS trong thế “đơn thương độc mã” vì bị phương Tây coi là “không đủ tư cách để chống IS”. Phải chăng IS cũng như trước đây vẫn có giá trị với Mỹ trong việc chống lại các lực lượng ủng hộ Tổng thống Syria hiện nay?

Nguyên nhân của sự KỲ LẠ?

 Thứ nhất, Nhà nước Syria nguy hiểm hơn IS

Tổng thống Obama trong phát biểu bàn về chống IS ngày 7/7/2015 ở Lầu Năm Góc cho rằng “Phương thức duy nhất để chống lại IS là loại bỏ Tổng thống Syria Bashar al-Assad và thành lập một nhà nước mới ở Syria”. Như vậy, chính quyền Syria hiện nay mới là mục tiêu quân sự chủ yếu của Mỹ ở khu vực này, sau IS.

Thứ hai, mục đích của Mỹ và IS giống nhau: 

Theo tiết lộ của cựu tình báo Mỹ Snowden, chỉ huy tối cao của IS là điệp viên của Israel. Mục đích của IS là tiêu diệt Tổng thống Syria hiện bay, loại bỏ ảnh hưởng của Nga, thôn tính các nước Arabia để thành lập Nhà nước Israel mới. Bằng chứng này chứng tỏ, IS là công cụ của Mỹ và Israel thực hiện chiến lược Đại Trung Đông của Washington.

Việc này khiến dư luận nhớ lại về vô khối nghi ngờ quanh cái chết bị cắt cổ của nhà báo Mỹ được giới kỹ xảo điện ảnh phanh phui trong dựng phim trong phòng diễn.

Thứ ba, liên minh kinh tế- chính trị hoàn hảo?

Dầu mỏ IS chiếm đoạt từ Iraq và Syria phục vụ Ukcraina. Thủ tướng Ukcraina đang tuyển mộ các sát thủ của IS trà trộn trong dòng người di cư bất hợp pháp từ Bắc Phi-Trung Đông sang Châu Âu để tổ chức thành các đội quân đánh thuê do cố vấn quân sự Mỹ huấn luyện thêm và trang bị vũ khí

Thứ tư, mục tiêu quân sự của IS và Mỹ đã lộ diện

IS vừa tuyên bố thành lập Vương quốc Hồi giáo ở Bắc Cauacus, phía nam lãnh thổ Liên bang Nga. Từ đây, IS sẽ thực hiện hoạt động khủng bố trên lãnh thổ Nga, thực chất là tiến hành “cuộc chiến qua tay người khác” do Cục tình báo TƯ Mỹ chỉ huy. Nga đã phải điều chỉnh Chiến lược An ninh quốc gia nhằm đối phó với các thách thức mới từ IS.

Ngày ngày chúng ta vẫn được truyền thông Mỹ, phương Tây quảng bá về những chiến công tiêu diệt tên trùm khủng bố x,y,z nào đó của IS với mưu đồ và thành tích khủng. Nhưng thực tế, IS vẫn đang mở rộng quân đội, đào tạo hàng ngàn đứa trẻ thành sát thủ, nghiên cứu và chuẩn bị đưa vũ khí hóa học vào sử dụng toàn với quy mô khủng. Lượng khủng bố bị tiêu diệt của liên minh chống IS có vẻ như muối bỏ bể, Nhà nước IS đang đe dọa trực tiếp đến vùng lãnh thổ rộng lớn của nước Nga và sẽ ngày càng mở rộng lãnh thổ của mình theo hướng mà liên minh Mỹ-Israel mong muốn


10 nhận xét:

 1. sao không ai còm nhỉ? mình mở hàng cái coi
  Sao blog +Loa Phường không ghi đủ trên google + nhỉ?
  điện thoại nhiều lúc không vào blog được

  Trả lờiXóa
 2. Mưu đồ chính trị của Mỹ là gây bất ổn khu vực để tạo ảnh hưởng và kiếm lợi. Tôi ví dụ nếu như Iraq, Syria cứ dùng dằng với IS, không ai thắng ai và cứ phải móc dầu lên bán để mua vũ khí thì người được hưởng lợi khi đứng đầu liên minh giải quyết xung đột này là Mỹ. Họ có thể lén lút bán vũ khí cho cả 2 bên (như trong chiến tranh thế giới thứ nhất) và mua dầu giá rẻ. Tiện cả đôi đường. Chứ với vũ khí hiện đại như Mỹ thì thổi 30s không còn một bóng IS.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi nghĩ răng kịch bản mà chính Mỹ tạo ra oy cũng sẻ giống ngày 11/9 thôi. Bởi theo những gì tôi được biết trước đây chính Mỹ cũng đã đạo tạo Osama Bin laden thành một sát thủ cho CIA những Mỹ tưởng rằng sẻ kiếm chác và sẵn sàng tiêu diệt Bin Laden nhưng ai ngờ rằng trước khi chết Bin Laden đã cho Mỹ một bài học đặt giá. Giờ đây lại Is chúng ta phai thấy rằng chính Mỹ là những kẻ muốn kiếm chắc trong vùng nguyên liệu này? Mỹ vừa qua đã ra lệnh trừng phạt Syria điều này đã lộ rõ bản chất của Mỹ đang muốn số người di cư này sẻ được đào tạo tại châu Âu và trở về thống lĩnh khu vực này dưới bàn tay chỉ đạo của Mỹ trước tiếp là CIA.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn có chắc chắn rằng osama bin laden là thủ phạm thực sự?
   FBI không ràng buộc ông với ngày 11 tháng chín năm 2001

   https://www.fbi.gov/a-z-index/wanted/wanted_terrorists/usama-bin-laden

   Xóa
 4. Đều là ý đồ của Mỹ thôi. Còn chiến tranh thì Mỹ còn kiếm lợi vì bán vũ khí cho cả 2 bên lợi nhuận thì cực lớn.

  Trả lờiXóa
 5. Để hiểu hơn vấn đề này tôi chia sẻ cho các bạn như sau: Hiện nay Mỹ đang lo ngại vấn đề Moskva đang đầu tư về vũ khí và trang thiết bị quân sự, đào tạo quân nhân cho Syria để chống tổ chức nhà nước tự xưng IS. Mỹ một mặt lên án chống Is nhưng thực ra chỉ là cái vỏ bề ngoài nhưng thực chất Mỹ đang âm thầm ủng hộ cho IS với các thỏa thuận ngầm Is sẽ dùng Dầu mỏ để đổi lấy các vũ khí và ngầm đào tạo các phần tử cực đoạn do CIA cầm đầu.

  Trả lờiXóa
 6. Bọn Mỹ và phương tây dùng chính sách gây bạo loạn ngoài biên giới để phá kẻ thù khác chính kiến.Nuôi rắn lấy nọc,dùng nọc hại người.Đừng cái gì cũng tin chúng.

  Trả lờiXóa
 7. Bọn Mỹ và phương tây dùng chính sách gây bạo loạn ngoài biên giới để phá kẻ thù khác chính kiến.Nuôi rắn lấy nọc,dùng nọc hại người.Đừng cái gì cũng tin chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là kì lạ đến bất thường. Mỹ càng rêu rao đầu tư, ra sức tấn công, tiêu diệt khủng bố thì những cố gắng của Mỹ càng đi ngược lại. Khủng bố, IS vẫn hoành hành, thậm chí còn lớn mạnh lên từng ngày. Tôi không thể tin một đất nước hàng đầu thế giới lại có thể bó tay trước phiến quân tự xưng, tự phát như thế, càng không thể tin nổi tuyên bố "Mỹ vẫn chưa có chiến lược toàn diện” trong cuộc chiến với IS. Cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ không khác nào trò hề.

  Trả lờiXóa
 9. Gạt bỏ những lí do này nọ của Mỹ về khả năng tiêu diệt phiến quân hồi giáo IS, sau 4 ngày "trình diễn", Nga đã tiêu diệt 50 mục tiêu IS, khiến IS hoảng loạn, 700 lính IS ra đầu hàng quân chính phủ. Nga đã chứng tỏ những cố gắng, những đầu tư của Mỹ vào vấn đề chống khủng bố là một trò đùa không hơn không kém. Những gì mà Mỹ cho thế giới thấy chỉ là đóng kịch rằng Mỹ không hề mong muốn IS bị tiêu diệt.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog