Loa Phường Blog

CẦN BÀI TRỪ THÁI ĐỘ NGĂN CẢN VIỆT NAM VÀO TPP

Loa Phường

Image result for TPP

 Việt Nam và Mỹ đã nhiều lần thương nghị để thúc đẩy tiến trình vào TPP của Việt Nam, thế nhưng, tiến trình này luôn bị các thế lực núp dưới danh nghĩa đấu tranh dân chủ cực đoan cho Việt Nam cản phá. Ở trong nước, một nhóm những  kẻ cầm đầu các hội nhóm chống đối trong nước như Hội Anh Em Dân Chủ, Mạng lưới Bloggers 258, Diễn đàn XHDS …luôn sẵn sàng làm “nhân chứng” cho truyền thông phương Tây, làm công cụ cho các tổ chức phản động lưu vong như Việt Tân  ngày ngày vu cáo xuyên tạc thực trạng dân chủ, nhân quyền Việt Nam, lan truyền dư luận bất lợi cho đất nước trên trường chính trị. Ở bên ngoài, Việt Tân và hàng trăm tổ chức chống đối người Việt tổ chức các chiến dịch tuyên truyền chống Việt Nam, hô hào Mỹ phải dùng con bài nhân quyền đổi lấy TPP, ép buộc Việt Nam phải thay đổi thể chế chính trị, đa đảng để chúng được về “tự do tranh cử”, đưa các “nhà đấu tranh dân chủ Việt” đến điều trần các dân biểu, ủy ban nhân quyền nhằm tạo sức ép phản đối Việt Nam gia nhập TPP. Còn nhớ, chỉ một vài “nhà dân chủ” vì “thân Mỹ” như Nguyễn Văn Đài mà trót bỏ phiếu ủng hộ Việt Nam vào TPP trong cuộc gặp với ông Trưởng đoàn đối thoại nhân quyền Việt-Mỹ đã bị ném đá và tổng sỉ vả bởi cả hệ thống truyền thông lề trái.


 Ở bài viết gần đây trên Bauxite Việt Nam (một trang web nhân danh đại diện giới trí thức “độc lập” trong nước),  Phạm Chí Dũng đã tỏ thái độ đắc ý với việc Mỹ chưa cho phép Việt Nam vào TPP. Trong bài viết này, Phạm Chí Dũng cho biết, Hạ Viện Mỹ chính là rào cản lớn nhất để Việt Nam vào TPP:

“Hai dự luật trên có tác dụng thuyết phục các vị dân biểu và thượng nghị sĩ giữ vững thái độ chống TPP nếu họ đã chống, và có thể làm thay đổi lập trường của một số nhà lập pháp liên bang đang ủng hộ cho Việt Nam vào TPP” - một nguồn tin hải ngoại đưa ra nhận định vào Tháng Tám, 2015.
Một trong những mục tiêu của vận động các dự luật nêu trên ở Quốc Hội Mỹ là nhằm thúc đẩy luật hóa “các điều kiện về tự do tôn giáo và quyền lao động trong tiến trình đàm phán TPP,” là cơ sở để gây áp lực, buộc Việt Nam phải cải tổ khung luật và trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm, trước khi hoàn tất tiến trình đàm phán TPP, dự kiến vào cuối năm 2015.
Chúng ta đều được biết, Hạ Viện là do dân bầu ra. Những nghị sĩ thuộc Hạ Viện cần sự ủng hộ của người dân, trong đó, người dân Việt lưu vong ở Mỹ chiếm một số lượng không nhỏ. Việt tân và một số nhóm chống cộng chuyên nghiệp tuy không còn uy tín và ảnh hưởng trong cộng đồng này nhưng với ưu thế về truyền thông, thao túng, len lỏi nắm giữ một số lãnh đạo cộng đồng người Việt, được sự hậu thuẫn của cơ quan dân chủ Mỹ như NED hay tình báo Mỹ nên có điều kiện chi phối, tác động đến các dân biểu ở các khu vực có đông người Việt sinh sống, nhất là khu vực California, một trong các bang lớn nhất nước Mỹ. Bà Tôn Nữ Thị Ninh từng chỉ mặt đặt tên dân biểu hạ viên Loretta Sanchez câu kết với thành phần chống phá VN cực đoan để kiếm lá phiếu duy trì “sự nghiệp chính trị” của mình. Ngày nay, có thêm những dân biểu như Janet Nguyễn chẳng khác gì.

Nguyên nhân khiến Hạ Viện Mỹ phản đối Việt Nam gia nhâp TPP, ngược lại với quyết định của Thượng Viện, chính là vì những truyền thông về tù nhân lương tâm mà Việt Tân và các tổ chức nhân quyền quốc tế, phương Tây như VOA, BBC, RFA vẫn lan truyền bấy lâu nay. Những tù nhân này đều bị bắt giữ bởi điều luật 88 hoặc 258, không có gì sai về mặt pháp lý cả. Một quốc gia dân chủ và nhân quyền đến đâu cũng không thể bảo vệ những người bắt tay với thế lực bên ngoài để gây rối cho quốc gia ấy. Chính Mỹ cũng đã truy nã Edward Snowden và ông chủ Wikileaks vì những điều tương tự như 88 hoặc 258. Trên thực tế, những tù nhân ấy đều móc ngoặc với Đảng Việt Tân và một số đảng phái chống phá cực đoan nhằm lật đổ chính quyền Việt Nam hiện nay. Lấy những tù nhân ấy làm điển hình cho vi phạm nhân quyền ở Việt Nam, chúng đã dối trá trắng trợn. Nhờ vào mối quan hệ mật thiết với một số dân biểu, chúng đã trình các báo cáo không chuẩn xác về tình trạng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam lên Hạ viện Mỹ. Hạ Viện Mỹ cũng mắt nhắm mắt mở thông qua để đẹp lòng người dân Việt sinh sống trên đất Mỹ. Tuy thông qua ở Hạ viện nhưng con đường đến với Thượng viện thường bị “tắc ngẽn” nên những dự luật kiểu này luôn bị xếp xó trước quan hệ và lợi ích cả hai nước Việt-Mỹ, nhưng dù sao nó cũng có giá trị truyền thông, thêm vậy thêm cánh cho đám chống đối trong nước “dọa” chính quyền và “vận động” dân chúng giống như bài Luật chế tài vi phạm nhân quyền ở Việt Nam: Chuyển hóa dân chủ hay mất trắng” của Phạm Chí Dũng vừa qua.

Chứng kiến quá trình bình thường hóa quan hệ Mỹ-Cuba vừa qua và nhìn lại quá trình thúc đẩy quan hệ Việt Mỹ cho thấy, Việt Nam không khác  Cuba  là mấy khi đều có chung sự hiện diện của nhóm người luôn núp dưới danh nghĩa “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” để chống phá lợi ích dân tộc, đất nước bất chấp xu thế tích cực của nhân dân 2 nước. Mỗi cơ hội hợp tác giữa hai nước hay hội nhập vào các cơ chế quốc tê đều luôn gặp phải sự cản trở của nhóm người đó mọi lúc mọi nơi trên mọi chăng đường tiến ra biến lớn của dân tộc. Lịch sử Việt đã chứng minh, những kẻ như Lê Chiêu Thống chỉ gây cản trở, khó khăn nhất thời chứ không thể hướng lái, thay đổi lịch sử đi lên tất yếu của dân tộc được.


10 nhận xét:

 1. những kẻ cản trở sự phát triển và tiến hóa thì ắt sẽ bị đào thải ra khỏi vòng quay tự nhiên đó. Chúng chống lại sự phát triển của đất nước thì cuối cũng cũng chỉ nhận lấy thất bại và sự nhục nhã mà thôi. Toàn Đảng và Nhà nước đang quyết tâm mở cửa đất nước, chớp lấy thời cơ, vận hội để thay đổi, với mục đích là vì dân giàu nước manh, dân chủ công bằng và văn minh, thì mỗi người dân Việt Nam cần phải chung tay góp sức ủng hộ cho đường lối chủ trương đúng đắn đó. Bởi khi tham gia Việt Nam cũng phải cam kết với thế giới rất nhiều thứ chứ không bỗng dưng mà có được.

  Trả lờiXóa
 2. Những kẻ đó lo sợ một mối quan hệ tốt đẹp hơn giữa Việt Nam và Mỹ cùng nhiều quốc gia khác tham gia hiệp định thương mại. Vì chúng sợ lợi ích và sự an nguy về vận mệnh của chúng ảnh hưởng

  Trả lờiXóa
 3. phải phản đối chứ, chỉ khi mối quan hệ giữa Việt Nam và các nước xấu đi thì chúng mới có cơ hội mà phá hoại được, Việt Nam phải nghèo - đó là mơ ước của chúng, chúng không mong Việt Nam phát triển, vì như thế bọn nó chẳng khác nào lũ chuột phải chui rúc, không thể nào hiện ra ánh sáng được. Nhưng nhìn cũng đủ biết, sức chúng thì chống sao nỗi, bởi hội nhập là tất yêu và nhân dân muốn đất nước hội nhập để phát triển, chúng làm sao cản được con tàu đang đi đúng hướng, làm vậy khác nào chống lại sức mạnh của nhân dân. Với lại, các nước khác họ đâu dại gì mà đồng ý với chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn râm chủ kia kiểu gì chúng nó cũng nói được. Không mở cửa hội nhập thì chúng nó nói bảo thủ, trì trệ, mà mở cửa hội nhập thì chúng nó nói là đang mưu đồ bán nước. Lũ đần ấy không hiểu được ý nghĩa của việc mở rộng thương mại sẽ là nền tảng để phát triển kinh tế đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Đám Rận chủ chỉ được cái nói láo và chém gió trên những bàn phím ảo ? Thử hỏi rằng gia đình chúng nó còn bỏ bê thì làm sao có cái nhìn về phát triển đất nước được. Chúng nó chỉ giỏi viết bài xuyên tạc để oy nhận vào đồng sống qua ngày mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. Mượn danh xã hội dân sự để ngăn cản Việt Nam tham gia tổ chức thương mại. Một hành động xấu vô cùng. Ngăn cản tiến trình phát triển kinh tế và xã hội của quốc gia

  Trả lờiXóa
 7. mình nghĩ việc Việt Nam gia nhập TPP là một điều tất yếu thui, lũ rân chủ muốn phá hoại cũng rất khó, vì dưới sự phát triển của quá trình toàn cầu hóa, Việt Nam cũng là điểm đến và quan tâm đầu tư của nhiều nước, do vậy bọn rân chủ có muốn cản cũng ko dc

  Trả lờiXóa
 8. mình nghĩ việc Việt Nam gia nhập TPP là một điều tất yếu thui, lũ rân chủ muốn phá hoại cũng rất khó, vì dưới sự phát triển của quá trình toàn cầu hóa, Việt Nam cũng là điểm đến và quan tâm đầu tư của nhiều nước, do vậy bọn rân chủ có muốn cản cũng ko dc

  Trả lờiXóa
 9. Suy cho cùng thì lũ rận chủ luôn muốn đi ngược lại với lợi ích dân tộc. Chúng luôn mồm rêu rao rằng yêu nước nhưng chính chúng lại tìm đủ mọi cách để bôi xấu hình ảnh đất nước, kìm hãm sự phát triển của đất nước, xuyên tạc về thực trạng đất nước trước bạn bè quốc tế. Cái chúng muốn là đất nước tụt hậu, rối ren và bất ổn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Thẳng ra mà nói thì những kẻ nhận thức ngắn thì làm sao có thể nhìn được con đường phát triển của đất nước được. Tôi nghĩ rằng cái mà đất nước Việt Nam đang hướng đến đó là mang lại lợi ích cốt lõi cho nhân dân Việt Nam và Hòa chung vào sự phát triển của nhân loại chứ không riêng gì lợi ích của Việt nam. Thật sự mà nói ở những kẻ tự phong cho minh cái Mác Rận chủ nhưng chẳng định nghĩa được thế nào là Rận chủ thì sao thể nói được ở diễn đàn này được? mà nói thì liệu có ai nghe???

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog