Loa Phường Blog

Ukcraina và số phận của một dân tộc bị bán rẻ

Loa Phường

Những gì đã và đang diễn ra tại Ukcraina không thể không khiến nhiều quốc gia giật mình về giá trị của cái gọi là cách mạng nhung do Mỹ khởi xướng. Một Ukcraina chìm trong lửa khói chiến tranh, một dân tộc bị chia cắt, người dân ly tán, kinh tế ẩm đạm, thậm chí Ukraina đã chính thức trở thành mồ chôn chất thải phóng xạ của Mỹ với việc một công ty của Mỹ có tên là Holtec International bắt đầu cho xây dựng kho chứa chất thải phóng xạ đổ ra từ các nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, chỉ cách thủ đô Kiev của Ukcraina vẻn vẹn có 70 cây số. Các nhà khoa học Ukcraina kịch liệt phản đối, cho kế hoạch thực hiện dự án này không chấp nhận được về kinh tế và kỹ thuật, hoàn toàn xuất phát từ động cơ chính trị. Chính quyền Kiev phớt lờ mọi phản đối, vừa thể hiện thái độ ủng hộ công ty Mỹ với giá “rẻ như bùn”, vừa cố che dấu dư luận về ý định tội ác này đối với tương lai dân tộc Ukcraina!


Sau khi Mỹ và phương Tây hậu thuẫn cho ông Petro Poroshenko lật đổ chính thể của Tổng thống Viktor Yanukovych, Ukcraina trở thành bãi chiến trường trên mọi lĩnh vực.
Về quân sự, chính quyền này biến đất nước thành nơi tiêu thụ các vũ khí hết date của các phe phái Nga-Mỹ, quân lính được thuê mướn trở thành “quốc gia đa chủng tộc nhất thế giới”, có người còn chế giễu, phải gọi nó là quân đội “liên hiệp quốc” mới đúng.
Về chính trị, ngoại trừ ông Tổng thống chính hiệu người Ukcraina, còn tất cả đều có thể được thuê mướn người ngoại quốc về điều khiển, thậm chí giờ chẳng ông chính khách nào muốn “dính nhơ” với nó, nên việc mời mọc cho được chính khách cho ra hồn đến làm nhân sự cho chính thể hiện hành không phải là điều dễ!
Về kinh tế, trừ tài sản của Tổng thống hiện nay sau 2 năm cầm quyền ước chừng đã tăng lên 30 lần, còn lại thì đã chạm đáy của sự kiệt quệ!
Về chủ quyền lãnh thổ, thứ còn duy nhất sót lại trên danh nghĩa vì chẳng ai muốn vào đó để gánh nợ “nấm mồ” thì vẫn có giá trị. Các tập đoàn, công ty công nghiệp, nông nghiệp của Mỹ và nhiều nước Châu Âu đã chiếm đoạt quyền khai thác tài nguyên và ký hợp đồng sử dụng hàng triệu hecta đất nông nghiệp để làm trang trại.
Nhìn đến đất nước Ukcraina tươi đẹp, đáng tự hào ngày nào, đang chết dần chết mòn. Khẩu hiệu thực hiện “cuộc cách mạng dân tộc” trong phong trào Maidan cuối năm 2013 được cả hệ thống truyền thông phương Tây nức nở dưới cái danh nghĩa “đáp ứng khát vọng của người dân Ukcraina hướng tới các giá trị Châu Âu” đã bị quên lãng hoàn toàn. Giờ đây chỉ còn là bức tranh của chủ nghĩa thực dân thế kỷ 18-19 trên đất nước nay với cuộc tranh đoạt huynh đệ tương tàn, không một tia sáng mong manh cứu vãn. Nguy hiểm hơn tất thảy, tuột cùng của sự tồi tệ, ấy là đất nước này sắp trở thành nấm mồ chôn chất thải phóng xạ của Mỹ và Châu Âu – điều mà không một người dân Ukcraina nào có thể tưởng tượng nổi cách đây 2 năm về trước!
Cộng đồng mạng đã từng so sánh chính thể Ukcraina ngày nay là nguyên bản tái sinh của chính thể Việt Nam Cộng hòa xưa kia. Nhìn lại thấy một số ý kiến nói cũng đúng, khi thấy may rằng chế độ gia đình trị Ngô Đình Diệm dù được Mỹ dựng lên hoàn toàn, do cũng còn chút ít tinh thần dân tộc nên kết cục thật bi thảm, khốc liệt. Cũng thấy may rằng, dù quân đội nhân dân Việt Nam  khi đó muôn vàn khó khăn, nhưng nhờ tinh thần dân tộc và sự lãnh đạo của Bác Hồ quyết thống nhất và giải phóng đất nước dù có phải đốt cả dãy núi Trường Sơn thật là một nhãn quan sáng suốt. Nghĩ số phận Ukcraina mà rùng mình nếu chính thể tay sai đó còn tồn tại dai dẳng khi mà chỉ một thứ hiển hiện nhìn thấy được thời hậu chiến của cuộc đua hạt nhân với rác thải phóng xạ không biết thảy đi đâu…23 nhận xét:

 1. Theo tôi không phải áp đặt suy nghĩ như vậy và cũng không cần thiết phải so sánh như vậy. Đối với Việt Nam thì do tinh thần dân tộc phát triển để giải phóng áp bức, bốc lột của thực dân, đế quốc. Đưa lại một đất nước Việt Nam độc lập - tự do, hòa bình, dân chủ và phát triển trên con đường mà nhân dân đã lựa chọn. Còn Ukcraina không thể có được cuộc cách mạng giải phóng dân tộc như Việt Nam được. Và Ukcraina đã và đang bị chi phối nhiều yếu tố từ bên ngoài.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HÓT... HÓT....@uảngcáo@uảngcáo@uảngcáo@uảngcáo

   Các bạn thân mến, để giúp các bạn giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức, hôm nay mình giới thiệu các bạn món ăn rất bổ dưỡng, đó là món "Lẩu BA BA chị Ong Bắp Cày". Như các bạn đã biết, Ba Ba nhiều thịt ít mỡ nên thịt rất thơm ngon và không gây bệnh cao máu do chất cholesterol trong mỡ gây ra. Cũng theo đông y, do Ba Ba là giống thủy cầm nên có tính hàn, ăn Ba Ba vào mùa Hè là rất thích hợp vì giúp giải nhiệt rất tốt. Món lẩu Ba Ba tuy phổ biến nhưng mình đặt biệt giới thiệu các bạn nên chọn ăn Ba Ba của chị Ong Bắp Cày vì con Ba Ba của chị Ong to như cái... Bắp Cày !?!?!? Ui má ơi, to j mà to thía, hở chị Ong già khó tính??... Chúc các bạn ngon miệng và mát mẻ trong suốt mùa Hè với món.......

   Đặc sản Miền Bắc : Lẩu BA BA chị Ong Bắp Cày

   Ong Bắp Cày có con BA BA,

   Luống tuổi hàng ba, lứa gái già.

   Mốc thếch, nhăn nheo, nhìn phát... ói !

   Thèm thì chỉ ÚP, chớ nên... XƠI (!?)

   *. Câu hỏi thưởng: giảm giá 50% lẩu BA BA nếu bạn trả lời được vì sao chị Ong già lồng lộn ăn nói mất dạy, thô tục "vãi cứt, đéo, đếch, địt mẹ,..." rất xấc láo với Giáo sư Ngô Bảo Châu?!? háháá...

   Xóa
 2. Bị chia cắt, chiến tranh liên miên, các tộc người không tìm được tiếng nói chung thống nhất, khó mà đoàn kết làm cách mạng được. Hơn nữa, bên ngoài thì nước này kéo, nước kia cấu, mỗi quốc gia đều có ý đồ riêng vì lợi ích của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Cần nói rằng người dân quốc gia này bị lừa, bị phẩn bộ một cách trắng trợn. Đó là hậu quả của sự đặt niềm tin không đúng chỗ. Vì thế mà chúng ta cũng có được bài học cho quốc gia mình

  Trả lờiXóa
 4. trường hợp của Ucraina là một trường hợp đau lòng vì cả dân tộc đã bị phản bội. Những người đứng đầu đã đẩy người dân và đất nước vào cảnh chia cắt, ly tán và thành bãi phế thải của những ông chủ lớn.

  Trả lờiXóa
 5. Một dân tộc đã mang ra làm vật trao đổi trong cuộc buôn chính trị. Một nước cờ sai nghìn thu ôm hận. Còn vài nước nữa cũng rước loạn binh đao vào thân như Iraq, Libya...Bài học nhỡn tiền!

  Trả lờiXóa
 6. Khởi đầu là cuộc cách mạng Cam. Tiếp theo là các cuộc biểu tình, bạo loạn, lật đổ. Sau đó là cuộc tranh chấp giữa 2 phe thân Nga và thân EU. Và bây giờ là mồ chôn phóng xạ.

  Trả lờiXóa
 7. Thực tế tại Ucraina là một minh chứng, chứng mình vai trò của người cầm quyền quá yếu, đẩy đất nước chia cắt. Khi lòng dân không thuận thì mọi việc sẽ trở nên xấu đi, Đây là chiêu bài của phương tây tạo ra các cuộc cách mạng màu

  Trả lờiXóa
 8. Chơi với Mỹ nó như thế đấy, khác nào đánh đổi sự an toàn của cả dân tộc mình, chơi với Mỹ như chơi với hổ mà. Cứ chỗ nào có sự can thiệp của Mỹ là y như rằng tình hình ngày càng phức tạp hơn, chiến tranh, xung đột không thể kiểm soát được nữa,

  Trả lờiXóa
 9. Mọi sự so sánh đều là khập khiễng nhưng có một sự thật mà chúng ta thấy rõ đó là để giữ gìn nền độc lập, tự do của đất nước, dân tộc thì toàn dân tộc phải đoán kết, đấu tranh chống lại kẻ thù xâm lược, chống lại bè lũ phản động, như vậy mới tạo nên sức mạnh bền vững

  Trả lờiXóa
 10. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 11. một đất nước tươi đẹp nhưng sai lầm của họ là chấp nhận sự tranh chấp của 2 nước lớn. đặc biệt là họ được qua nhiều lợi lộc từ cách mạng sắc màu, cách mạng đường phố của Mỹ và Châu Âu. Lợi đến nỗi giờ đất nước hoang tàn và chia rẽ sâu sắc ghê ghớm

  Trả lờiXóa
 12. một dân tộc không tự chủ được thì dân tộc đó dù có phát triển đến thế nào, dân tộc đó cũng sẽ bị dân tộc khác xưa là thôn tính, nay là bị sai khiến như những con cờ mà thôi. chẳng thế mà ucraina tự hào vì hưởng được nhiều thành tựu quân sự của Liên Xô trước đây mà giờ hoang tàn, bấu víu vào mẽo

  Trả lờiXóa
 13. Một quốc gia cần phải có độc lập. Một dân tộc phải có được quyền tự quyết. Thế mới biết những mưu mô của Mỹ thật thâm độc khi chia cắt cả một quốc gia như vậy.

  Trả lờiXóa
 14. Cứ nước nào có thằng Mỹ đứng sau giật giây chính quyền thì nước đó bất ổn chính trị, nội chiến liên miên cuộc người dân khổ cực.

  Trả lờiXóa
 15. Một quốc gia mà mất sự tự chủ dân tộc dựa dẫm vào nước khác thì nền chính trị không ổn định làm sao kinh tế có nền kinh tế phát triển được, lúc đó đời sống người dân bấp bênh.

  Trả lờiXóa
 16. Hết các nước trung đông rồi đến Ukcraina sau khi Mỹ rút đi thì chỉ có nội chiến cuộc sống nhân dân bị đe dọa. Tất cả đều do bị mất sự tự quyết độc lập, quá đựa dẫm vào nước khác

  Trả lờiXóa
 17. Quan hệ mật thiết với Mỹ là vậy đấy, Ukcraina chẳng qua cũng chỉ là con cờ chính trị của Mỹ để đối phó với Nga mà thôi. Khi không cần nữa thì Mỹ cũng chả thèm quan tâm ngó ngàng gì đến Ukcraina. Lúc ấy đất nước quá bết bát rồi.

  Trả lờiXóa
 18. Đất nước chia cắt, nội chiến liên tục, đời sống khổ cực.tính mạng không đảm bảo. Tất cả đều do mất độc lập, không tự quyết được của đất nước Ukcraina.

  Trả lờiXóa
 19. Tôi nghĩ rằng việc Mỹ muốn nhúng tay vào Ukcraina thực ra chỉ muốn bán vũ khí và tạo thế đối đầu với gấu Nga. Và thực tế đã chứng minh những gì Mỹ đi qua các nước để lại cho họ sự chia cắt và bất ổn. Người dân miền đông họ tìm về cội nguồn là đúng đắn bởi đó là dân tộc của họ người Nga.

  Trả lờiXóa
 20. Giữa lòng châu Âu còn vô cùng hỗn loạn. Ucraina; Các nước trong liên bang Nam Tư cũ. Lục địa già cỗi đang ngày càng mất đi sức mạnh của mình.

  Trả lờiXóa
 21. Ukcraina là quốc gia mà sự tự quyết dân tộc không còn khi bị các nước tây âu và Mỹ chi phối. Chỉ vì các nước ấy muốn mượn Ukcraina để đối đầu với Nga.

  Trả lờiXóa
 22. Ukcraina là quốc gia như con người không xương sống, sẻ không đi được và không trưởng thành được. Mỹ và Châu âu muốn có Ukcraina làm bàn đạp để chế ngự Nga. Vấn đề này không thể đem ra so sánh được với bất cứ vấn đề nào./

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog