Loa Phường Blog

Từ Tuyên bố của G7 bàn đến bản lĩnh phương Tây trong cuộc chiến với Trung Quốc

Loa Phường

Trước những tuyên bố mạnh mẽ của chính khách Mỹ cùng việc triển khai hoạt động thao diễn quân sự của Mỹ với các nước ở Biển Đông đang khiến các con chiên cuồng Mỹ nức nở về sự sáng suốt của chúng, rằng chỉ có Mỹ mới chống lại được Trung Quốc, mới bảo vệ chủ quyền biển đảo cho Việt Nam, Việt Nam giữ quan điểm “ba không” là bán nước, không liên minh quân sự mới Mỹ là mất nước… Đi tuyến đầu trong phe “thân Mỹ” của cái gọi là “phong trào dân chủ yêu nước Mỹ” kia là Nguyễn Văn Đài (cầm đầu cái gọi là Hội anh em dân chủ) liên tục sản xuất ra “dư luận” kiểu: “Mặc mẹ đảng, đã có Mỹ lo”, hay “Đảng ta thật tài tình! Đã lừa được Mỹ, Nhật, Úc vào biển Đông” tràn trề tự hào rằng “Mỹ nói sẽ điều tàu chiến đến bảo vệ biển Đông”, rằng Mỹ sẽ rút hầu bao tài trợ tàu chiến cho Việt Nam…y như kiểu lòng dân Việt Nam giờ hướng hết về Mỹ và hoàn toàn đặt niềm tin Mỹ sẽ bảo vệ chủ quyền, Đảng CSVN chẳng còn vai trò gì trong tương lai đất nước nữa!?!


Trước đó không lâu, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Quang A bị ném đá tơi bời từ chính đồng bọn chỉ vì bỏ phiếu ủng hộ Việt Nam vào TPP vì tin Mỹ sẽ dùng TPP để cải thiện nhân quyền, dân chủ Việt Nam thành công, trong khi đám đồng bọn la ó, Mỹ luôn thất bại suốt 40 năm qua với Việt nam, Đảng CSVN xảo quyệt chưa chịu thua với Mỹ bao giờ, giao TPP cho Việt Nam sẽ củng cố sự tồn tại của chế độ…Nguyễn Văn Đài chỉ còn nước chế nhạo “Không tin Mỹ sao còn đi vận động Mỹ” thế là cả làng rận chủ cấm khẩu hoàn toàn vì y đã bóc mẽ đúng điểm huyệt của đám này, chẳng thà như ông ta được dán nhãn cuồng Mỹ, còn cái đám zận chủ không tin Mỹ nhưng suốt ngày lải nhải, cầu viện y như chỉ có Mỹ mới giúp được chúng giành lại chính quyền từ tay cộng sản nay còn bày đặt quyền yêu sách!!!

Trở lại với Hội nghị các nước G7, được xem nhóm 7 nền kinh tế hàng đầu thế giới hiện nay, sức mạnh của Mỹ và phương Tây. Tại đây, ngoài chuyện đại sự bàn đến quyền lợi từng nước trong bàn cờ phân chia lợi ích thế giới, giới lãnh đạo nhóm G7 đã ra tuyên bố thể hiện tinh thần được mô tả là “quan ngại về căng thẳng tại Biển Hoa Đông và Biển Đông kêu gọi các nước tuân thủ luật pháp quốc tế”. Nhưng hãy đọc kỹ nguyên văn tuyên bố này (đừng sót câu chữ nào nhé):
"Chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết xung đột một cách hòa bình cũng như việc sử dụng hợp pháp và không bị giới hạn các đại đại dương của thế giới", "Chúng tôi phản đối mạnh mẽ việc đe dọa, hăm dọa hoặc sử dụng vũ lực, cũng như bất kỳ hành động đơn phương nào nhằm thay đổi hiện trạng, chẳng hạn như việc xây đắp đảo quy mô lớn,"
Từ thông cáo của các nhà lãnh đạo G7, ai cũng hiểu là nhắm đến Trung Quốc, đến biển Hoa Đông và Biển Đông, trừ một điểm, không nêu cụ thể tên nước nào (!).
Ngay lập tức, Tân Hoa xã coi thông cáo chung của các thành viên G7 không liên quan trực tiếp tới tranh chấp ở Biển Đông với bình luận rất ngông nghênh: “'Việc dẫn chiếu một cách vô cớ về các tranh chấp hàng hải giữa Trung Quốc và một vài nước châu Á sẽ không chỉ làm hại quan hệ giữa phương Tây và Trung Quốc mà còn đe dọa hòa bình và ổn định tại vùng Châu Á Thái Bình Dương''.
Khác với từng câu chữ, ý tứ, bản lĩnh của các nguyên thủ G7, a dua của truyền thông ta và tây đua nhau “tự sướng”, tự ý lắp ghép, diễn giải “ý tưởng” của các nước G7 rất bài bản, sinh động và nhiệt huyết. Thông tấn xã Việt Nam mô tả ''G7 mạnh mẽ phản đối Trung Quốc xây đảo trái phép ở Biển Đông''. Các báo Việt Nam đồng bộ nói “G-7 phản đối Trung Quốc xây đảo nhân tạo' như bài của Tuổi TrẻTiền Phong. Đài truyền hình Việt Nam chạy tựa sát với thông cáo của G7 khi nói 'G7 quan ngại về tình hình căng thẳng trên Biển Đông và Biển Hoa Đông'…khiến con dân nước Việt nức lòng, đám zận chủ sung sướng, ba hoa kiểu như trên.
Còn Trung Quốc tiếp tục bồi đắp đảo đá như thể thế giới và luật pháp quốc tế không hề tồn tại, ra tuyên bố, lộ trình đâu ra đấy, thậm chí làm vụ thử vũ khí hạt nhân “răn đe” trực diện Mỹ và phương Tây!!!
Sự lộng hành này một phần từ cái tuyên bố chậm chạp và vô thưởng vô phạt của cái gọi là sức mạnh G7 kia, và Trung Quốc đang tỏ ra xem thường “con hổ giấy Obama”!
Ai cũng biết, Đông Nam Á và các nước quanh khu vực Châu Á Thái Bình Dương không thiếu những đồng minh quân sự, chiến lược của Mỹ. Ai cũng thấy Mỹ đã khép được vòng vây đường ra vào cửa nhà Trung Quốc với Hàn, Nhật, Phi, Mã Lai, Sing…án ngữ, đang phá vỡ “con đường tơ lụa trên Biển” của Trung Quốc, muốn bắt, nhốt, giết Trung Quốc lúc nào chết lúc đấy, vậy tại sao đến cái tuyên bố chỉ đích danh thủ phạm xâm hại trực tiếp đến lợi ích chiến lược với cốt lõi gì đó mà Mỹ cầm đầu, chỉ huy không ra hồn, không phát ra được một hơi cho tử tế thì phải giải thích ra làm sao?!!
Người Việt giờ chẳng ai ngây thơ như các “nhà đấu tranh dân chủ” cuồng Mỹ này. Không ít fb còn trẻ tuổi như Linh Nguyễn, quản lý café DLV nói thẳng toẹt, chẳng bao giờ các nước lớn đánh nhau vì quyền lợi của các nước nhỏ! Đến như chiến tranh thế giới thứ 2, Mỹ đứng ngoài bán vũ khí, chỉ chịu tham chiến khi phát xít Nhật oanh tạc Trân Châu Cảng. Các bạn facebooker trẻ bình phẩm hài hước, Mỹ viện trợ 18 triệu USD cho Việt Nam mua tàu tuần tra của Mỹ mà đòi xúi Việt Nam tuyên chiến với Trung Quốc, bảo vệ lợi ích tự do an ninh hàng hải mông lung ấy sao (?). Vừa qua, Mỹ-EU và Nga vờn nhau, tưởng như một mất một còn ở trận địa Ukcraina, rốt cục chỉ một mình Ukcraina tan hoang, nước nào nước đó giở hết võ xong là đâu trở về đấy.
Còn nhớ, từ năm 2011 Trung Quốc leo thang xung đột trên biển Đông, Bộ Ngoại giao, Chính phủ Việt Nam đi khắp nơi vận động họ lên tiếng, quan tâm đến “lợi ích”, “an ninh” ở đây và nguy cơ từ chủ nghĩa bành trướng Đại Hán, rồi vô số các cuộc hội thảo mở khắp Âu, Mỹ, Nhật, Sing…bàn về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam nhằm vận động quốc tế can thiệp. Nhưng chỉ đến khi giàn khoan HD981 của Trung Quốc vào Biển Đông, chứng kiến tinh thần ngoan cường của con chuột nhắt trước mèo mướp hung hãn Trung Quốc mới thực sự đánh động tất cả các anh lớn về hiểm họa bá quyền Trung Hoa. Nhiều người bình luận thô thiển, Việt Nam như cô cave xinh đẹp mở toang cửa ngôi nhà mặt tiền Biển Đông mời gọi các đại gia bước vào!!!
Giờ đây thì các học giả, trí thức và chính các “dân chủ gia” đều phải thừa nhận sự khôn ngoan và thành công về chiến tranh ngoại giao, thông tin của Việt Nam trong bảo vệ chủ quyền Biển Đông, đã mời gọi được khắp các anh tài từ Mỹ, Pháp, Ấn, Úc, Nhật, Nga…quan tâm đến “lợi ích” của họ nếu như để Trung Quốc làm xong  “con đường tơ lụa trên biển” thì giấc mơ Trung Hoa bá chủ thế giới chỉ còn là vấn đề thời gian.
Ai cũng hiểu, thừa nhận sức mạnh Trung Quốc không phải để nhụt chí, dân tộc Việt Nam ngàn đời đã là mục tiêu xâm chiếm của bá quyền Trung Hoa kia. Chính sách ngoại giao “ba không” có thể khiến cho nhiều kẻ, nhất là đám cuồng Mỹ lợi dụng để chống phá Đảng CSVN, thậm chí xuyên tạc rằng, Đảng sợ đi với Mỹ mất Đảng nên đã ngầm chọn phương thức này thỏa thuận bán nước cho Trung Quốc. Chỉ những kẻ nhu nhược, hèn nhát mới suốt ngày dựa vào chỗ nọ, ngả chỗ kia, ảo vọng hão huyền họ sẽ bảo vệ chủ quyền của ta mới bạc nhược và có suy diễn này. Bài học Ukcraina chưa xi nhê gì với những con nghiện cuồng Mỹ và những kẻ cơ hội mang danh “đấu tranh dân chủ” này. Đề nghị các lều báo và rận chủ đọc kỹ lại tuyên bố nhóm G7, đừng vội mừng hú trước tuyên bố xách động của Mỹ, lo chuẩn bị mọi mặt, tích trữ quân lương phòng thủ sẵn sang, bề ngoài ứng xử “hài hòa” với Trung Quốc cho tới chừng nào thiên thời địa lợi nhân hòa ....hãy hay.


17 nhận xét:

 1. Chúng ta phải hiểu rằng G7 đã nói ra những vấn đề mà các nước Đông Nam Á đã và đang bức xúc về vi phạm chủ quyền của Trung Quốc. Không chỉ đe dọa đến An ninh khu vực mà Ảnh hưởng an ninh hàng hải và an ninh hàng không của Thế giới. Tôi nghĩ cần bình tĩnh và làm theo sự chỉ đạo của Nhà nước để đối phó với Trung Quốc. không nghe lời kẻ xẩu kich động

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn không nên bị bọn rận tuyên truyền chống nước bạn Trung Quốc láng giềng nhé. Nếu ai cũng bị đầu độc căm ghét TQ như bạn là rất nguy hiểm cho tình hữu nghị và hòa bình lâu đời giữa VN và TQ bạn ạ. TQ mạnh lắm VN đối đầu chỉ có thua chạy ôm đầu máu thôi bạn ạ. VN nên trao chủ quyền biển đảo cho TQ bảo vệ giúp VN rồi mình xin thuê lại dài hạn để khai thác là rất an toàn và không sợ chiến tranh bạn ạ. Giặc Mỹ mà còn phải sợ nước bạn TQ nên dân tộc VN mình rất có phúc mới được làm láng giềng và làm bạn với nước bạn TQ đấy bạn ạ. Bạn bị rận trủ kích động chạy theo Mẽo chống TQ thân yêu là sai lầm và bạn sẽ phải hối hận đấy.

   Xóa
 2. Tôi thiết nghĩ rằng mọi việc không phải vội vàng. Đất nước đã có Đảng lãnh đạo và nhà nước quản lý do vậy người dân không nên tin cái bọn dân chủ hay các trang báo lá cải. Cần Bình tỉnh tin tưởng theo con đường Đảng Lãnh đạo sẻ đưa đất nước phát triển thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HÓT... HÓT....@uảngcáo@uảngcáo@uảngcáo@uảngcáo

   Các bạn thân mến, để giúp các bạn giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức, hôm nay mình giới thiệu các bạn món ăn rất bổ dưỡng, đó là món "Lẩu BA BA chị Ong Bắp Cày". Như các bạn đã biết, BA BA nhiều thịt ít mỡ nên thịt rất thơm ngon và không gây bệnh cao máu do chất cholesterol trong mỡ gây ra. Cũng theo đông y, do BA BA là giống thủy cầm nên có tính hàn, ăn BA BA vào mùa Hè là rất thích hợp vì giúp giải nhiệt rất tốt. Món lẩu BA BA tuy phổ biến nhưng mình đặt biệt giới thiệu các bạn nên chọn ăn Ba Ba của chị Ong Bắp Cày vì con BA BA của chị Ong to như cái... Bắp Cày !?!?!? Ui má ơi, to j mà to thía, hở chị Ong già khó tính??... Chúc các bạn ngon miệng và mát mẻ trong suốt mùa Hè với món.......

   Đặc sản Mùa Hè : Lẩu BA BA chị Ong Bắp Cày

   Ong Bắp Cày có con BA BA,

   Luống tuổi hàng ba, lứa gái già.

   Mốc thếch, nhăn nheo, nhìn phát... ói !

   Thèm thì chỉ ÚP, chớ nên... XƠI (!?) (Cờ vàng Người Đất Cát)

   *. Câu hỏi thưởng: giảm giá 50% lẩu BA BA nếu bạn trả lời được vì sao chị Ong già lồng lộn ăn nói mất dạy, thô tục "vãi cứt, đéo, đếch, địt mẹ,..." rất xấc láo với Giáo sư Ngô Bảo Châu?!? háháá...

   Xóa
 3. họ chỉ phản đối để kìm hãm sự trỗi dậy quá nhanh của lấn nhau thôi chứ còn chẳng ai nhúng tay vào giúp mình đâu. nhìn anh ucrai mà xem. kích động chống Nga cái, gấu Nga cho phát bẹp dúm mà phương Tây làm gì đâu ngoài mấy lệnh cấm vận để chậm sự thăng tiến của kt Nga

  Trả lờiXóa
 4. sẽ chẳng ai hơi đâu mà vì một đất nước đang phát triển, vì một vùng biễn xa xôi mà chọc ghẹo anh Trung Quốc to lớn. tất cả chỉ dừng lại ở mức quan điểm rôi lo ngại mà thôi. chứ động chân động tay là dân tộc Việt lại oằn mình gánh chịu. đừng có ảo tưởng sức mạnh mà

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta cần xác định được rằng con đường ngoại giao của chúng ta không phải là gây thù hằn dân tộc với các quốc gia. Nhưng chủ quyền là thứ thiêng liêng cần gìn giữ. Và sẽ không bao giờ để mất

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của bạn bè quốc tế nhưng chủ quyền Tổ quốc là thiêng liêng bất khả xâm phạm. Sự trỗi dậy của Trung Quốc gần đây kèm theo mưu đồ đòi liếm của biển Đông đã đe dọa nghiêm trọng tới chủ quyền biển đảo của các nước trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Nói trắng ra thì G7 một phần cũng vì lợi ích riêng của họ, một phần vì quan ngại sự trỗi dậy quá mạnh mẽ của Trung Quốc, trở thành một đối trọng của họ mà thôi. Không có chuyện G7 phản đối Trung Quốc chỉ để bảo vệ quyền lợi cho các nước bị Trung Quốc gây hấn đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Thằng Trung Quốc phát triển quá nhanh khiến các nước G7 lo ngại ảnh hưởng đến lợi ích của chúng nên các nước G7 muốn kìm hãm sự phát triển của Trung Quốc nên mới có các phát ngôn trên.

  Trả lờiXóa
 9. Trung Quốc giờ nó cũng chả xem nhóm G7 ra gì điển hình là nó đang tranh chấp đảo với Nhật Bản, một thành viên trong nhóm G7 đấy thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Khi quyền lợi bị Trung Quốc động chạm đến thì nhóm G7 mới lên tiếng, chúng lên tiếng cũng vì lợi ích cả chứ chả hi vọng gì G7 sẽ có hành động nào đấy nếu Trung Quốc đẩy mạnh lấn chiếm biển đông. Việt Nam phải tự nội lực chính mình bảo vệ biển đảo thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Trong bất kể tình huống nguy cấp nào, sự giúp đỡ của bên ngoài đều đánh quý nhưng tự lực vẫn là thứ nhất. Trông chờ hoàn toàn vào ngoại bang, thì sẽ lại như Nhật, như Hàn, còn lâu mới đuổi được

  Trả lờiXóa
 12. Sự bành trướng của Trung Quốc, cộng với G7 đang ngày càng yếu thế nên mới có tuyên bố G7 được công bố. Nhưng rõ ràng là G7 đang ngày càng yếu thế hơn trước, còn Trung Quốc thì đang lộ rõ là một con cáo già nguy hiểm đang tìm mọi cách xâm lấn lãnh thổ phô trương sức mạnh và đe dọa các nước khác kể cả các nước giàu có khác.

  Trả lờiXóa
 13. Ai có năng khiếu chửi hãy chửi cái thằng nặc danh

  Trả lờiXóa
 14. Quyền lợi bị đụng chạm nên G7 mới lên tiếng, khi nó thoả thuận được rồi thì đâu lại vào đấy thôi mà, nhất với thằng Trung Quốc lắm mưu mô thủ đoạn.

  Trả lờiXóa
 15. Chả trông mong được gì ở nhóm G7 đâu. Việt Nam phải tự nỗ lực mà bảo vệ lãnh thổ biển đảo của mình thôi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog