Loa Phường Blog

Số phận một gia đình trong làng nghề dân chủ

Loa Phường

Trịnh Du – một vệ sĩ ở Mỹ luôn tích cực quyên góp tiền ủng hộ cho các zận chủ trong nước, mới đây hô hào trên facebook quyên góp tiền cho mẹ đẻ Lê Thị Phương Anh nuôi dưỡng 3 đứa con bị bố mẹ bỏ rơi đi “làm cách mạng”, nay ly thân không ai chăm sóc. Câu chuyện trở thành đề tài tranh luận, với đa số phản đối Trịnh Du có ý khai thác hoàn cảnh gia đình, tiết lộ đời tư của cặp vợ chồng zân chủ gây lòng thương cảm nhằm quyên góp tiền như vậy thì động cơ không trong sáng, dễ gây dư luận đàm tiếu, mất hình ảnh của “nhà đấu tranh” và “phong trào dân chủ”…

Như vậy, từ một gia đình đầm ấm, từ khi cả vợ và chồng cùng “dấn thân” thì nay ly tán, bỏ rơi con cái, thiệt thòi nhất vẫn là những đứa trẻ!


Vợ chống Lê Anh Hùng ly hôn bỏ rơi con
Lê Anh Hùng vốn học rất giỏi nhưng mắc bệnh tâm thần hoang tưởng nặng, sáng tác ra câu chuyện vợ anh ta (Lê Thị Phương Anh) bị dàn lãnh đạo cao cấp của Đảng Cộng sản lợi dụng, cùng với câu chuyện ly kỳ về buôn bá ma túy, ám sát, hứa hẹn đút lót cho vợ chồng anh ta cả ngàn tỷ đồng mà không thực hiện,…Vợ chồng anh ta đi tố cáo khắp nơi, đưa lên mạng, vận động dân biểu Dương Trung Quốc gửi đơn yêu cầu điều tra,…Chỉ vì “câu chuyện” này, Lê Anh Hùng từng bị khởi tố, nhưng sau giám định tâm thần pháp y thì anh ta bị buộc phải đi chữa bệnh. Mẹ Lê Anh Hùng thừa nhận con bà ta có tiền sử tâm thần, bị cô vợ lợi dụng, khiến mắc bệnh ngày càng trầm trọng hơn, từng muốn đưa con vào nhà thương điều trị tiếp nhưng Bùi Hằng và bầy đoàn zân chủ kéo đến vận động bà mẹ đưa con về nhà, hứa hẹn sẽ mời các bác sỹ giỏi nhất thế giới đến chữa chị cho Hùng, bà mẹ nhận lời, nhưng từ đó đến nay, chưa thấy Hùng được bác sỹ nổi tiếng thế giới nào đến thăm khám, chữa trị! Sự việc cho thấy, các nhà zân chủ rất khát người “đấu tranh” nên vợ chồng Lê Anh Hùng trở thành “vốn quý” cần trưng dụng, càng tâm thần càng tốt!

Sau sự việc trên, Lê Thị Phương Anh chính thức gia nhập “phong trào dân chủ” với bến đỗ là “Hội Anh em dân chủ”, có mặt trên mọi “trận địa” từ biểu tình, dân oan, xã hội dân sự, phóng viên tự do…miễn là có người chỉ việc - cấp tiền. Hậu quả là cô này bị bắt khi vào các khu công nghiệp phía Nam “tác nghiệp” đúng bối cảnh nước sôi lửa bỏng, biểu tình, bạo loạn đang diễn ra, bị bắt quả tang với máy móc, tiền, kẻ chỉ đạo, …cùng ý đồ kích động biểu tình, bạo loạn. Bị bắt, thương con không ai chăm sóc, mong sớm được ra tù, Lê Thị Phương Anh khai tuốt tuột ra những kẻ đầu sỏ trong – ngoài nước, những kẻ cho cô ta tiền để thực hiện “nhiệm vụ đấu tranh”, từ chối luật sư do ông bầu Nguyễn Văn Đài phái vào, xin được khoan hồng. Luật sư của Đài vào đọc hồ sơ vụ án, báo cáo tuốt tuột, chi tiết lời khai của Phương Anh về “đồng bọn”, Đài và Việt tân cay cú, bêu rếu Phương Anh, không hỗ trợ tài chính, xem Phương Anh như kẻ thù. Anh chồng bên ngoài bị đồng bọn ném đá, tẩy chay vì có cô vợ “phản bội”, rên rỉ đồng bọn (nhất là Hội chủ quản là Việt tân và Hội Anh em dân chủ) đừng bỏ rơi, ruồng rẫy, bạc ác với gia đình anh ta. Khi cô vợ ra tù rơi vào thảm cảnh vì bị tra tấn bởi lời trách móc, phê phán, gia đình không có “thu nhập” từ các nguồn trợ giúp như trước đây, đã tán thán bị dồn vào đường cùng…Có lẽ không còn được “tổ chức” nào sử dụng, hụt hẫng, không tiền, bị chồng ruồng bỏ mới rơi vào bi kịch, bỏ rơi 3 đứa con cho bà mẹ già chăm lo!
Bình luận về nguyên nhân đổ vỡ gia đình Lê Anh Hùng- Lê Thị Phương Anh, một người thân quen với gia đình này cho rằng, Lê Anh Hùng đã phụ bạc Phương Anh khi cô này còn ở trong tù, cô này không nuôi nổi con vì bị coi là "phản động" sống dưới chế độ cộng sản. Chung quy, tại bố mẹ chúng đi làm “dân chủ”, tất không thể lao động nuôi con, nay bỏ nhau, bỏ luôn con cái cũng là lỗi tại “cộng sản” và ăn vạ lòng thương của cộng đồng, kiều bào hải ngoại!!! 

Từ vụ điển hình trên cho thấy, luật bất thành văn trong làng zân chủ là, bất cứ ai đã và đang tham gia chống lại “chính quyền độc tài”, phát sinh hệ quả như gia đình tan nát, không nghề nghiệp, cha già mẹ héo, con cái ốm đau… đều là lý do chính đáng để khóc lóc, xin trợ giúp. Cách thức vận hành này tự thân đẻ ra bầy ký sinh trùng mang tên “Người bảo vệ nhân quyền”, “nhà đấu tranh dân chủ”… chỉ cần online, chạy nhảy ngoài đường, khiêu khích công an, gây rối trật tự, hò hét chửi bới chính quyền là có danh và có tiền. Làm ký sinh trùng lâu thì mất khả năng lao động, tái hòa nhập cộng đồng, khi bị ruồng rẫy, phản bội thì cuộc đời xem như cùng quẫn, chấm hết.

Chừng nào những “nhà đấu tranh dân chủ” này chưa có suy nghĩ lành mạnh, một khi đã xác định dấn thân vào con đường đấu tranh chính trị, xã hội thì trước hết phải có nghề nghiệp tự lao động nuôi sống bản thân và gia đình, sống có trách nhiệm, có ích với xã hội, mới đủ tư cách cống hiến, đấu tranh tích cực, thì chừng đó cái gọi là “phong trào dân chủ” này mới không bị gọi là “phong trào phản động” được. Đã chấp nhận đấu tranh chính trị, xã hội thì phải chấp nhận rằng đây là hoạt động bất vụ lợi, cống hiến bằng tâm nguyện chứ không phải cho rằng, mình là “ông nọ bà kia” xã hội phải có trách nhiệm nuôi nấng, cưu mang mình. Với cách thức đó, các zân chủ gia này bị ví là Chí Phèo thật không hề oan uổng.24 nhận xét:

 1. Tôi nghĩ rằng từ cho mình là dân chủ, hay tự Phong cho Mình Chức DÂN CHỦ thì trước hết phải lo được cho gia đình mình đã, nếu ăn cơm từ thiện vào mặc nhân ái thì Không làm được đâu? Kẻo lại rồi để con đói có ngày. Trước hết hãy sống cho chính gia đình đi đã. hay Lao động trên chính đôi tay của mình đừng hả Miệng CHỜ SUNG RỤNG NỮA

  Trả lờiXóa
 2. Đa số những kẻ làm dân chủ ở Việt Nam là làm để lấy tiền, nên phần lớn chúng đều sống sung túc. Một số kẻ thì nghe theo những lời phỉnh nịnh, hứa hẹn từ những kẻ giả danh dân chủ, đi theo rồi cuối cùng gia đình tan nát. Đó là bởi vì họ không có lý tưởng cho hành động của mình. Nên cũng không có chuẩn bị gì cho những hành động đó. Kéo theo hệ luỵ là gia đình tan vỡ, người khổ nhất là những đứa trẻ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, cuối cùng khổ nhất, đáng thương nhất vẫn là những đứa trẻ. Chúng bị đánh cắp tuổi thơ, đánh cắp mất sự yên bình, đầm ấm của gia đình, niềm vui hạnh phúc khi được đi học, cắp sách tới trường... Thật đáng buồn thay có không ít trường hợp kẻ đánh cắp lại chính là cha mẹ chúng...

   Xóa
 3. Âu cũng là cái kết cục, cái giá mà những kẻ phản động, ăn tàn phá hại này phải nhận thôi. Chỉ thương cho những đứa trẻ còn thơ ngây như vậy mà đã phải chịu khổ rồi.

  Trả lờiXóa
 4. một hình mẫu cho những ai muốn làm rân chủ đó. trước khi nghĩ đem lại cái gì đó cho xã hội theo mộng ước ảo tưởng mà lũ người hải ngoại vẽ nên thì tốt nhất là hãy đóng góp cho xã hội đó. đừng để phút bồng bột mà lâm vào con đường tà đạo, đi tong cả cuộc đời, vợ chồng lý tán, con cái nheo nhóc

  Trả lờiXóa
 5. chỉ vì những thứ hư ảo, vì sai lầm của bố mẹ mà những đứa trẻ kia bị sống một cuộc sống không yên ấm. rồi nếu bằng ba thứ tiền bố thí của đám phản động, với những tư tưởng hoang tưởng của mẹ chúng nó, rồi ai đảm bảo chúng nó không đi vào vết xe đổ của bố mẹ chúng nó

  Trả lờiXóa
 6. Đây chính là tấm gương tày liếp cho những nhà dân chủ cuội, những nhà nhân quyền vĩ đại. Hãy sống có trách nhiệm với chính người thân, gia đình mình, với chính những đứa con thơ của mình đã trước khi tự nhận là đấu tranh cho công bằng, cho dân chủ, cho nhân quyền của...thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 7. Liệu khi được tiền của những ông chủ hải ngoại, khi ăn chơi phè phỡn chúng có nhớ đến những đứa trẻ này? Giờ đây, khi mà đấu đá cắn xé lẫn nhau, khi mà lợi ích, đồng tiền ít đi, chúng lại lôi những đứa bé ra để lợi dụng kiếm chác...

  Trả lờiXóa
 8. Đây là bài học cảnh tỉnh cho những ai muốn dấn thân vào con đường rận chủ, gia đình li tán con cái nheo nhóc bơ vơ, không có việc làm ổn định.

  Trả lờiXóa
 9. Gia đình li tán, con cái có bố mẹ cũng như không. Đã sinh được con ra thì phải nuôi được chứ đừng để cảnh nheo nhóc thế này. Tất cả đều do sự u mê dại dột khi theo đám rận cả.

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn vào cái gia đinh cám cảnh của Lê Thị Phương Anh thì các rận chủ tập tọe vào nghề kiếm các đồng tiền nhỏ giọt từ đám phản động nước ngoài có giật mình trong cơn mê không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là buồn cười thật, biết trước là sẽ như thế rồi sao vẫn cố tình làm, vì mấy cái đồng tiền bẩn thỉu mà phải làm những việc như thế, để bây giờ lãnh hậu quả thì còn kêu ca gì nữa, cũng là quả báo mà thôi, ăn ở tử tế thì đâu đến nỗi.

  Trả lờiXóa
 12. Những đứa trẻ quá tội nghiệp vì có bố mẹ mà không được nuôi dạy, mải mê chạy theo những cái phù du đẩu đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Những đứa con lớn lên thiếu sự dạy bảo của cha mẹ. Rồi sau này chúng sẽ lại bị dắt đi, đào tạo theo con đường lệch lạc như bố mẹ chúng.

  Trả lờiXóa
 14. Khổ nhất, đáng thương nhất vẫn là những đứa trẻ. Tuổi thơ mất sự yên bình, đầm ấm của gia đình, niềm vui hạnh phúc khi được đi học, cắp sách tới trường, sự kì thị, e dè của người khác. Bố mẹ chúng rồi còn ông bà chúng đã làm gì để cho con cháu họ đến nông nỗi ấy?

  Trả lờiXóa
 15. Làm rận chủ giống như một thứ ma tuý đá, bập vào thì say sưa, bỏ nhà bỏ cửa, bỏ con bỏ cái. Nhìn vào đấy nhé các nhà rận chủ

  Trả lờiXóa
 16. Chưa thấy sướng đâu chỉ thấy con cái nheo nhóc, khổ sở. Mải mê chạy theo cái ảo ảnh để làm gì để khổ con khổ cái, vợ chồng ly tán.

  Trả lờiXóa
 17. Xem kìa gia đình giàu sang
  Phương kia mở miệng là dân với chủ
  Nào ngờ ngoảng lại xem con đói thế
  Cha ông từ bảo rồi không nghe
  Đời mày ăn mặn thì đời con khát nước thôi mà

  Trả lờiXóa
 18. Cái giá cho những kẻ phản bội Tổ quốc đấy, quy luật nhân quả cả rồi, chỉ thương mấy đứa nhỏ chẳng tội tình gì

  Trả lờiXóa
 19. Đời cha ăn mặn, đời con khát nước là đây chứ còn đâu nữa

  Trả lờiXóa
 20. Kết cục cho đám rận chủ bán nước thì gia đình của bọn chúng cũng giống nhau vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Được tung hô lại thêm sự ảo tưởng nên 2 vợ chồng họ Lê này lúc nào chả như đang trên mây, trong khi cái thực tại bây giờ thì gia đình li tán, ba đứa con nheo nhóc. Cái kết cuối của đám rận là đây.

  Trả lờiXóa
 22. Chúng làm nghề rận chủ thực ra cũng chỉ vì mấy đồng tiền, nghề nghiệp không, trình độ không, khi bị sự cô lập các các rận chủ khác thì đến cám cũng chả có mà ăn.

  Trả lờiXóa
 23. Tôi thiết nghĩ rằng những đứa không có đầu suy nghĩ thì làm được gì cho xã hội?? Gia đình nó như này thì nói ai nghe?? con không có cái ăn thì làm sao làm việc khác. chúng nó ảo giác quá:)) Chắc chúng này đang chơi game ấy mà

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog