Loa Phường Blog

Phóng viên trẻ RFA thất vọng về xã hội Mỹ và đổ lỗi cho Chính phủ Obama

Loa Phường
 Sau sự kiện 2 phóng viên Mỹ đang phỏng vấn người dân trong một chương trình truyền hình trực tiếp bị chính đồng nghiệp bắn chết gây sốc cho hầu hết những người yêu “nền dân chủ và nhân quyền” nước Mỹ. Hoàng Đức Chân Như – một phóng viên trẻ của RFA, mới về Việt Nam phỏng vấn các “nhà đấu tranh dân chủ” lên án chính quyền Việt Nam “đàn áp dân chủ” đã bày tỏ bất mãn cao độ và đổ lỗi vấn nạn xã hội này cho ông Obama chỉ vì ông ta là fan của các chính sách mang màu sắc xã hội chủ nghĩa, được xem là nguyên nhân khiến nước Mỹ “tệ hại” đến mức này.


Trên facebook của mình, anh này bày tỏ đang phải áp lực công việc quá căng thẳng lại gặp phải vụ thảm sát đồng nghiệp khiến bản thân anh và và người thân phát hoảng, khuyên anh ta nên trở về Việt Nam tác nghiệp, chí ít cũng giữ được mạng sống. Đồng thời, đúng như tư duy quen thuộc của giới zận chủ Việt, anh ta đổ lỗi hiện trạng xã hội Mỹ này cho “ông vua” của Mỹ hiện nay đang dẫn dắt Mỹ đi theo “chế độ xã hội chủ nghĩa” là nguyên nhân khiến xã hội phát sinh những hiện tượng y như ở “chế độ chủ nghĩa ở Việt Nam” và cầu mong ông Obama sớm hết nhiệm kỳ để nước Mỹ “ấm no” trở lại!!!

Có thể cắt nghĩa và hiểu hết được thứ tư duy lozic của phóng viên trẻ RFA này là ca rất khó, y như với não trạng của giới zận chủ trong nước hiện nay. Vậy nên có thể hiểu vì sao RFA hay đăng những tin tức bá láp, xuyên tạc, dựng chuyện, thổi phồng… về Việt Nam, bởi phát thanh viên, biên tập viên của họ có cùng sóng và tầm “tư duy” với các zận chủ thất học, vô đạo đức, lưu manh trong nước.

 Đọc đến phần comment phía dưới từ bạn bè anh ta sẽ vạch rõ chân tướng anh ta không dám về Việt Nam không phải vì sợ chính quyền mà vì chính lập trường chính trị của mình không cho phép anh ta thay đổi, nên không thể trở về “nơi chôn rau cắt rốn” được!

Xem ra những con người như anh phóng viên này dù sống ở xã hội nào cũng đều trở thành “bất đồng chính kiến” cả. Đối với anh ta, mọi thứ dính đến “cộng sản” đều là tội ác và nguyên nhân mọi vấn nạn xã hội. Nước Mỹ mà anh ta đang là công dân, đang phục vụ bi đát, bất ổn như hôm nay là do ông Tổng thống mang tư tưởng cộng sản, áp dụng (thất bại) một số chính sách “cộng sản” như dự án bảo hiểm y tế bắt buộc Obamacare, thậm chí còn có tham vọng tăng cường kiểm soát quyền sử dụng súng đạn của người dân... Đối với những con người như anh ta, Chủ nghĩa tư bản là thứ ràng buộc, anh ta tôn thờ nó, mọi thứ đối lập đều dẫn đến hậu quả tồi tệ. 

Mới đây, Trịnh Du, một vệ sỹ ở Mỹ đã chia sẻ trên facebook về một người bạn cùng nghề bị bắn chết cùng những nhận định bất an về công việc, xã hội ở Mỹ. Hầu hết các Việt kiều, bạn bè của anh này ở Mỹ đều lo lắng cho một xã hội mà ai cũng có quyền trang bị nhiều khẩu súng riêng cho mình, có thể nhả đạn bất cứ lúc nào. Những khi nói về quyền tự do súng đạn này, họ đều tránh né đề cập đến Việt Nam và sự bình yên quá mức ở quê hương họ!

Phải thừa nhận rằng giới tài phiệt tạo nên đế chế tư bản Mỹ đã thao túng sâu rộng tất cả mọi lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, tài chính…của nước Mỹ khiến một ông Tổng thổng da màu với “Giấc mơ Mỹ” nhằm hàn gắn vết cắt, chia rẽ trong lòng nước Mỹ cũng bất lực. Đã có nhiều tiên đoán ông Tổng thống da màu này sẽ bị ám sát, nhưng có lẽ nhờ biết thỏa hiệp, chấp nhận thất bại mà giới tài phiệt để cho ông ta tại vị đến nay.15 nhận xét:

 1. Hô hô, nói như Chân Như thì hóa ra về Việt Nam lại an toàn hơn ở nước Mỹ hoa lệ sao? Những kẻ phản trác như Chân Như khi ở chính cái đất nước mà chúng luôn không ngớt mồm ca ngợi cũng phải run sợ vì chính cái tự do, dân chủ mà đất nước đó đang có hay sao? Giờ lại muốn về nước vì ít ra còn "giữ được mạng sống" hay vì nước mẹ, quê cha đất tổ quá nhân từ, bao dung với những kẻ như hắn nên hắn có thể kêu gào, chửi rủa, phản bội lại quê hương nhưng rồi đến bước đường cùng lại chỉ có thể mong muốn quay về chính cái mảnh đất mà chúng từng dè bỉu ấy? Đúng là lũ cơ hội, phản trác hèn hạ.

  Trả lờiXóa
 2. Ô. Có vẻ đây là hiệu ứng "thần tượng sụp đổ" rồi. Xã hội mà các nhà rận chủ của chúng ta ngóng chờ bấy lâu, bây giờ lại hỗn loạn như thế. Có lẽ không cần phải nói cũng biết suy nghĩ bây giờ của các nhà rận chủ thế nào. Biện luận không được nữa quay ra đổ thừa cho ông trùm Obama. Hết thuốc rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Trước khi ông Obama lên nắm quyền thì xã hội Mỹ nó đã như vậy rồi, bản thân ông không thể làm thay đổi được chỉ với ngần ấy thời gian và cái mạch tư duy văn hóa đã ăn vào máu người dân

  Trả lờiXóa
 4. Đó là bây giờ mới xảy ra chuyện với phóng viên nên người ta mới giật mình chứ thực ra xã hội Mỹ như thế từ lâu.

  Trả lờiXóa
 5. Nhà báo đưa thông tin đến người đọc một cách khách quan, dến nhà báo mà còn bị bắn vô cớ thì loạn thật rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Thì vẫn loạn như vậy chứ, chẳng qua là không quan tâm hoặc không được biết đến do người ta quá quen với chuyện xả súng rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Cho nên đừng ảo tưởng về xã hội dân chủ ở bển nghe các thím zân chủ.

  Trả lờiXóa
 8. Kết quả của tự do súng đạn đó, sung sướng gì đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Không nhất trí bỏ quy định tự do súng đạn vì nó đụng đến quyền lợi hội buôn bán vũ khí cho nên người dân ráng hưởng quyền tự do đó thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Nguy hiểm, sống như thế suốt ngày lo, không biết đột nhiên mình có vô tình bị là nạn nhân xả súng hay không.

  Trả lờiXóa
 11. Sống nơm nớp thế kinh bỏ chết, tự do thế ai cần.

  Trả lờiXóa
 12. các anh chệ rân chủ ơi, sao không thấy lên tiếng? Oải với cái tự do kiểu xả súng rồi hả?

  Trả lờiXóa
 13. Thất vọng là đúng, đến phóng viên, nhà báo đang tác nghiệp tại hiện trường mà còn bị bắn nữa thì chịu.

  Trả lờiXóa
 14. Xã hội Mỹ đấy, lũ rận còn muốn xã hội như Mỹ nữa không, phóng viên đang tác nghiệp mà bị bắn chết như chỗ không người.

  Trả lờiXóa
 15. Thật ra tôi biết điều này từ lâu bởi Xã hội Mỹ không phải đơn thuần là một xã hội từ dân, mà đây là xã hội của tư bản đúng nghĩa hơn xã hội của nhũng kẻ giàu có kinh tế và bao thầu về chính trị. Điều này cho thấy rằng độ an toàn của xã hội này là không có. Người dân có thể bị chết bất cứ lúc nào? và ngược lai người thực thi pháp luật cũng mất mạng nếu không hài lòng. Thực tế o Mỹ các cuộc thảm sát luôn o mức báo động cao.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog