Loa Phường Blog

Đoan Trang - Đấu tranh nhân quyền hay kích động bạo lực?

Loa Phường
Image result for doan trang blog
Đoan Trang
Thời gian vừa qua, người ta chứng kiến cựu nhà báo Phạm Thị Đoan Trang, người đã tham gia nhiều lớp tập huấn về hoạt động xã hội dân sự ở VOICE của Việt Tân tại Philippine và trung tâm nhân quyền ở Mỹ trở về bày tỏ thái độ hằn học với luận điệu kiểu “dân Việt “hèn với chính quyền, ác với nhau””, “Dân chủ - nhân quyền không nhất thiết gắn với dân trí”, hướng dẫn người hoạt động xã hội cách thức chống lại công an, gia đình, nhà trường, pháp luật trong cái gọi là “Cẩm nang hoạt động xã hội cho các bạn trẻ”, nhất là việc lôi kéo những bạn trẻ tham gia tuần hành cây xanh, hội nhóm chống đối ở Hà Nội tham gia vào cái gọi là “Hiến Chương 2015” mà thực chất là hình thành nhóm sẵn sàng bạo động, chống người thi hành công vụ, tẩy chay những ai hèn nhát, không dám xuống đường bảo vệ đồng bọn.


Có thể nói cựu nhà báo từng bị đuổi việc vì tham gia các cuộc biểu tình trái phép và viết bài chống chính quyền trên mạng, sau thời gian được học hỏi kinh nghiệm “cách mạng bằng xã hội dân sự” trở về, nhưng dường như trở nên cực đoan, hằn học, quá khích hơn hẳn trước đây.
Cách đây không lâu, Đoan Trang tỏ ra tự hào vì đã lợi dụng được phong trào bảo vệ cây xanh Hà Nội, cùng lập ra nhóm “Vì Một Hà Nội Xanh” (do Nguyễn Công Huân, cầm đầu Dân Luận, X-café ở Đan Mạch yểm trợ vì Huân là người đầu tiên tạo ra nhóm này và chuyển giao cho Đoan Trang cùng nhóm thành phần biểu tình quen thuộc như Trịnh Anh Tuấn, Lưu Văn Minh Bý Dustin, Hoàng Dũng…điều hành), lôi kéo được nhiều bạn trẻ bức xúc với dự án thay thế 6700 cây xanh gia nhập vào cái mà Đoan Trang khoe tạo dựng được “Thế hệ xanh” (gồm một số bạn trẻ yêu cây xanh và thành phần No-U chuyên biểu tình với mọi cái cớ để chống chính quyền) tổ chức được nhiều cuộc tuần hành, đạp xe dai dẳng vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hà Nội, bất chấp sự vận động, yêu cầu của chính quyền không cho tụ tập đông người trong dịp IPU132 với hàng ngàn quan khách, báo chí trong Hội nghị quan trọng của quốc gia, dẫn đến bị xử lý, xử phạt hành chính gần 20 người quá khích. Không may cho Đoan Trang và đồng bọn, phong trào bảo vệ cây xanh chẳng thể lòe được thiên hạ khi người ta dần hiểu ra đằng sau những lời nói mỹ miều vì môi trường, vì cây xanh là những âm mưu chính trị xảo quyệt ngày càng trở nên lố bịch. Nhiều người dân do bức xúc với hoạt động thái quá, cực đoan, lợi dụng bảo vệ cây xanh chống chính quyền của nhóm Vì Một Hà Nội Xanh này đã đổ lỗi, lên án tất cả những ai khởi xướng phong trào kia. Khác với cách hành xử của một người hoạt động xã hội thường có, Đoan Trang bộc lộ sự hằn học đầy điên cuồng khi tấn công dư luận phản ứng với phong trào do mình khởi xướng bằng quy kết họ “Một số rất, rất đông dân Việt: Hèn với chính quyền, ác với nhau”. Cơ sở cho kết luận này của Đoan Trang là:
-         Họ hèn nhát không dám đi tuần hành cây xanh nhưng lại lợi dụng cơ hội để lên án những người dám đi tuần hành, biểu tình bảo vệ cây xanh:  “những người chỉ đến việc đi tuần hành cây xanh và yêu cầu chính quyền minh bạch cũng không dám – dù đòi hỏi ấy hoàn toàn xác đáng và chính đáng. Không hẳn vì họ không thấy lý do tuần hành là đúng; chỉ có điều họ sợ, mà là “sợ bị công an để ý”, “sợ bị phản động lợi dụng”. Nhưng cũng những vị đó, khi thiên tai ập đến gây chết người, họ nhảy lên mạng hể hả mỉa mai, châm chọc, miệt thị những người từng đi tuần hành.”
-         Lên án họ hèn nhát không dám chống lại công an khi vi phạm pháp luật “Mình nghĩ đến điều đó khi chứng kiến cảnh thanh niên cầm mũ bảo hiểm, cầm gạch đập nhau đến toác đầu, đổ máu chỉ vì một va chạm giao thông trên đường. Cũng những thanh niên đó khi vào đồn công an thì run như cầy sấy, môi tái mét, nói không ra hơi.”
-         Lên án họ không dám chống lại công an như “đám phản động”: “Mình nghĩ đến điều đó khi công an mời dân phòng và/hoặc vào đồn làm chứng cho việc một “phản động viên” nào đó từ chối ký biên bản. Ở ngoài thì giang hồ, anh chị lắm, đi đuổi chợ, cướp giật hàng của dân, thì thét ra lửa mửa ra khói lắm, nhưng trước mặt công an thì dân phòng, côn đồ nào cũng thành nhu mì, rón rén cả; công an bảo làm gì là làm nấy, không bằng một góc của “thành phần phản động”.”
Với lập luận này càng chứng tỏ, Đoan Trang hoàn toàn thiểu năng, cực tả trong hoạt động xã hội, chưa nói đến mỹ từ cao xa như đấu tranh dân chủ, nhân quyền, chính trị gia. Không một người hoạt động xã hội nào lại đi thóa mạ người dân chỉ vì họ biết mình sai nên không dám chống người thi hành công vụ, được người thi hành công vụ yêu cầu làm chứng, không dám biểu tình trái pháp luật cả. Cách thức lập luận này không khác gì cổ súy cho hành động vi phạm pháp luật, khát vọng xã hội bao loạn để đạt được mục đích và tham vọng chính trị bất lương của bạn thân và đồng bọn.
Bất lực vì thấy cái gọi là “phong trào dân chủ” trong nước rệu rã, yếu kém và tập hợp toàn thành phần “xã hội đen”, “dân trí thấp”, bị người dân trong nước dị ứng, cô lập mà Đoan Trang dựng chuyện phỏng vấn một chính khách Đức để truy vấn, đưa những thông tin xuyên tạc nhằm kích động ông này thừa nhận “Tôi nghĩ để có một phong trào đối lập trong một thể chế như ở Việt Nam, nếu không hung hãn hoặc không bất lịch sự thì sẽ chẳng đấu tranh được đâu”, “dân chủ và dân trí không nhất thiết liên quan đến nhau” rồi mượn lời ông này như là tôn chỉ, định hướng bảo vệ cho phong trào bất tuân pháp luật, chống người thi hành công vụ như “Hiến chương 2015” của cô ta.
Dễ hiểu, cái gọi là “bước đột phá của phong trào dân chủ” mà Đoan Trang vừa làm là lôi kéo được nhóm thanh niên, thành viên No-U tham gia ký “Hiến chương 2015” thực chất xuất phát từ sự bất lực khi thấy “phong trào dân chủ” này bị chia rẽ, đánh phá lẫn nhau, mất đoàn kết đến mức tự triệt tiêu nhau nên cần phải có một tổ chức độc tài kiểu bang hội giang hồ để “tạo sự đoàn kết ảo” núp dưới danh từ bóng bẩy, thô thiển như hiến chương (thực chất nghĩa của từ này là “điều kí kết giữa nhiều nước, quy định những nguyên tắc và thể lệ chung trong quan hệ quốc tế
ví dụ: hiến chương Liên Hợp Quốc” hoàn toàn không ăn nhập gì tới bản chất hành vi là “
Bản cam kết cùng "tương trợ và bảo vệ" nhau trước sự đàn áp, sách nhiễu của chính quyền ”, có vẻ như ăn theo nhóm “Hiến Chương 77” từng làm thành công cách mạng ở Ba Lan trước đây). Không ít đồng bọn của Đoan Trang đã hiểu ra mưu đồ đằng sau “Hiến chương 2015” này là tạo băng nhóm giang hồ đi triệt tiêu, cô lập những kẻ không theo chúng nên công khai phản đối, tẩy chay, phơi bày động cơ của cô ta.

Với cách thức và thủ đoạn “đấu tranh nhân quyền” này, dễ hiểu khi Đoan Trang bị dư luận tẩy chay và đồng bọn tránh né, sớm muộn cũng bị cô lập nên phát ngôn ngày càng cực đoan, bạo lực hơn. Cái gọi là phong trào dân chủ mà có càng nhiều người như Đoan Trang, Lân Thắng, JB Nguyễn Hữu Vinh…thì nó không suy thoái, tệ nạn và tê liệt mới là lạ. 

12 nhận xét:

 1. ĐÔNG LA:
  NHÂN VỤ “QUẢNG TRƯỜNG 1.400 TỶ”, BÀN VỀ VĂN HÓA VÀ PHẢN VĂN HÓA

  1.400 TỶ ĐỒNG cho Tượng đài Bác Hồ??? Nếu to mà đẹp thì quá tốt, ngược lại, to vật vã mà xấu thì vất đi !
  ***
  Hiện dư luận đang ồn ào chuyện xây “Tượng đài Bác Hồ” ở Sơn La 1.400 tỷ. Phe “đểu” thì lại được dịp công kích chế độ thối nát, khoa trương hình thức, không nghĩ đến đời sống nhân dân lam lũ, bầy việc để dự toán kinh phí khủng chia nhau, tham nhũng một cách hợp pháp; phe “Dư Luận Viên'', ''cờ đỏ” thì phản pháo, cho là bọn xuyên tạc, 1.400 tỷ dùng làm nhiều công trình trong cả quần thể quảng trường chứ đâu chỉ có làm Tượng đài Bác Hồ thôi…

  ... Có điều không phải tất cả những điều bọn chúng (rận trủ) nói đều sai cả, có những chuyện chúng nói đúng vì xã hội chúng ta đúng là còn nhiều cái yếu kém và tệ nạn thật. Nên các “đồng chí” Dư Luận Viên (DLV) công kích tất cả là không khách quan, đối phương sẽ không phục.

  "Vụ Sơn La” rõ ràng là “có chuyện” nên Chính phủ mới “hỏi thăm”, .... Tôi đồng tình với ý nhiều người, với vị trí, tầm vóc của Sơn La, cuộc sống của người dân Sơn La hiện tại, mà bỏ ra số tiền lớn đến 1.400 TỶ để xây Quảng trường là KHÔNG PHÙ HỢP. Ví von không chuẩn lắm nhưng cũng có nét giống như chuyện sửa soạn áo vest và áo dài cho người dân đi cuốc rẫy vậy. Một trong các tính chất của văn hóa là sự phù hợp, đa phần dân đói lo cuốc rẫy kiếm miếng ăn thì lấy đâu thời gian mà tụ tập ở quảng trường sinh hoạt văn hóa???

  *. Tượng đài VN: XẤU xí

  - Sự lặp lại là cái tối kỵ đối với chuyện sáng tác. Vậy có gì đó thật buồn cười nếu cả nước tỉnh nào cũng có quảng trường, xây dựng với motif giống nhau, đều có hình Bác Hồ đứng, thậm chí giơ tay giống nhau. Cứ như Bác bị cô giáo phạt í, chắc Bác mỏi tay lắm nhỉ ??

  - Điêu khắc khó nhất ở chỗ thể hiện sự mềm mại của vải. Ở trên, cả hai công trình (tượng đài Chiến thắng Điện Biên và tượng đài khởi nghĩa ở Thái Bình) tạo lá cờ đều không đạt, cứng quèo, làm hai lá cờ trông như hai miếng thép cong queo với hình dạng kỳ dị. Cờ = 2 miếng thép cong queo, cờ gì mà lạ đời thế, xấu tệ!!!

  - Vừa rồi ở Tam Kỳ, Quảng Nam, sau gần 7 năm thi công, Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (với nguyên mẫu là mẹ Thứ) ... với kinh phí xây dựng lên đến 411 TỶ đồng..... Nhưng nếu cho tôi nói cảm giác thật thì tôi thấy là XẤU,.... nhìn thoáng thấy (xin lỗi mẹ Thứ), Bà mẹ Anh hùng của chúng ta như một BÀ PHÙ THỦY đang dang cánh bay?! Bààà... MẸẸ..(nó), anh hùng = Bà PHÙ THỦY???!

  *. Tượng đài của Mỹ: ĐẸP như... Mỹ.

  - Nhóm tượng khổng lồ tạc những tổng thống Mỹ trên núi Rushmore ở Black Hills, Nam Dakota.... Cái khác giữa tác phẩm vĩ đại của Mỹ với bức tượng ở Quảng Nam là gương mặt các tổng thống Mỹ được tạc chính xác như đổ khuôn,...vì thế mà nó TUYỆT ĐẸP!

  - Nước Mỹ cũng có một tượng đài phụ nữ TUYỆT ĐẸP, đó chính là Tượng Nữ thần Tự do đặt trên Đảo Liberty tại cảng New York.

  - Nước Mỹ thật kỳ lạ, ... Có những tượng đài thật đơn giản nhưng lại TUYỆT ĐẸP. Đó là Ðài Kỷ Niệm Washington với tháp cao kiểu Ai Cập, đầu nhọn trông giống cái bút chì nên còn được gọi là Tháp bút chì.

  - Đài Tưởng niệm Chiến tranh Việt Nam. Nó cũng chỉ đơn giản là bức tường bằng đá đen hình chữ V, cũng TUYỆT ĐẸP vì nó phù hợp, trông như một bia mộ có khắc tên của hơn 58.000 người lính Mỹ đã chết hoặc mất tích trong chiến tranh Việt Nam.

  Như vậy, so với nước người ta, những tượng đài và công trình văn hóa của mình thua kém quá. Không phải do chúng ta không dám chi mà ngược lại, như dự toán xây Quảng trường Sơn La đến cả 1.400 TỶ ĐỒNG kia mà (quá hoang phí!!), mà cái chính là do tài năng của các tác giả Việt Nam và cả tầm văn hóa của các nhà quản lý văn hóa nữa. Mà đã là khả năng thì không thể ép và cũng không cố được. Như mọi lĩnh vực khoa học công nghệ, cả thể thao, chúng ta đều học và thuê chuyên gia nước ngoài, lĩnh vực văn hóa chúng ta cũng kém thì sao không thuê ?

  Kết luận: Để xây tượng đài Bác Hồ 1.400 TỶ ĐỒNG, chúng ta nên thuê nước Mỹ làm hộ. Bởi vì: Nếu to mà đẹp thì quá tốt, ngược lại, to vật vã mà xấu thì vất đi, vất đi!
  ***
  Các bạn vào blog nhà văn Đông la để xem thêm nhé.
  http://donglasg.blogspot.com/

  Trả lờiXóa
 2. Đây là kích động bạo lực. Sao mấy cái lũ lụt không thấy cô Đoan Trang dẫn mấy đám lâu la của cô đi cứu trợ dân vùng lũ nhỉ?

  Trả lờiXóa
 3. Nếu cô Trang quả thật là quan tâm đến sinh mệnh của những người dân Việt nam này thì sẽ thấy cô ở vùng cao giúp đỡ các em nhỏ, ở vùng lũ để cứu giúp người gặp nạn. Nhưng không ạ. Cô ở thủ đô. Cô lên mạng viết bài. Cô làm dân chủ trên mây cô ạ.

  Trả lờiXóa
 4. Là anh anh éo thèm nghe cái em xấu mù này nói đâu em ạ. Anh nói thì đã không dễ nghe. Cái mặt lai còn dễ làm người ta tụt huyết áp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Like mạnh anh tiền vệ Kaka kiêm cung thủ Hoa Vinh. Các cụ xưa dạy "Trông mặt mà bắt hình dong - Con lợn có béo cỗ lòng mới ngon" - Riêng vụ mặt xấu là không được roài. Theo nó chả may nó thích mình thì chả hóa đẹp trai như Kaka hoặc Hoa Vinh lại thành ra có tội à? :) :) :)

   Xóa
 5. Nhìn cái mặt Ả này đã xấu ăn nói thì điêu ngoa, Người xưa có câu xấu người thì được nết đằng này Ả Doan Trang không được cái nết gì. Tất cả lời Ả nói chỉ là lối mòn của Dám Zân chủ quá trớ đã nói, Ả có biết dân chủ là gi đâu? ai chả biết Ả này là mặt dày như da trâu, đã đen đã xấu lại còn lắm lông

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn cái mặt con này thật hảm quá:)) người xấu tính xấu cả nết. Ả này bây giờ đã lộ rõ con người chống phá chính quyền, lũ Dân chủ dẻ rách này cho nó vào phòng kín sống với muỗi thời gian để nó hiểu được đạo lý.

  Trả lờiXóa
 7. Với cách thức và thủ đoạn “đấu tranh nhân quyền” này, dễ hiểu khi Đoan Trang bị dư luận tẩy chay và đồng bọn tránh né, sớm muộn cũng bị cô lập nên phát ngôn ngày càng cực đoan, bạo lực hơn. Con Đoan Trang mặt lợn này thì ngày càng bị đám rận chủ nó cô lập cách li rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Vải tốt xem biên, người hiền xem mặt, nham hiểm tại mạo, trắng gạo ngon cơm, nhìn vẻ mặt em Đoan Trang này hẳn mọi người có thể đoán ra em là thể loại gì. Đúng là đã xấu còn xa, đã sida còn ghẻ lở. Hãm tài

  Trả lờiXóa
 9. Dù là những quốc gia có thái độ thiếu tích cực cũng phải thừa nhận Việt nam là quốc gia tôn trọng nhân quyền, vậy mà cứ mang cái mác dân chủ, nhân quyền, lợi dụng ngòi bút, bạc ngoại để xuyên tạc thì không thể dung thứ..

  Trả lờiXóa
 10. Nếu có lòng tốt như vậy hãy có hành vi thiết thực, chứ đừng ăn sữa ngoại rồi về chửi bố, chửi mẹ như thế, ra rả nói xuông vậy ai tin.

  Trả lờiXóa
 11. Em Đoan Trang này thì đúng là xấu cả người lẫn nết. Giờ đến đám rận nó cũng phải cách li tránh xa cô ta như tránh hủi rồi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog