Loa Phường Blog

Lẽ nào Việt Nam lại thua Campuchia trong kiên quyết bảo vệ an ninh quốc gia?

Loa Phường

Lâu nay, đám zận chủ triệt để lấy hình mẫu Campuchia để so sánh, dè bỉu, đả kích  Việt Nam thua Cam ở khoản “dân chủ”, “đa đảng”, trình độ và tốc độ phát triển kinh tế…Tuy nhiên có vụ việc báo chí đưa tin rầm rộ nhiều ngày nay, lại tiệt không thấy các rận chủ hăm hở so sánh như mọi khi nữa, đó là việc ông Thủ tướng Hunsen ra lệnh bắt Thượng nghị sĩ phe đối lập CNRP Hong Sokhour tại trụ sở chính của đảng này ở Phnom Penh  vào 6h sáng 15/8 trên cơ sở kết tội ông này phản quốc, xuyên tạc chính phủ Campuchia  "nhượng đất cho Việt Nam".

Trước đó, Hong Sok Hour đã xuyên tạc trên trang Facebook cá nhân rằng, Điều 4 của Hiệp ước giữa hai nước Việt Nam và Campuchia được ký kết vào năm 1979 có nội dung “Hai bên sẽ tiến hành đàm phán để ký kết xóa bỏ biên giới quốc gia của hai nước” trong khi nội dung Điều 4 của bản Hiệp ước hòa bình, hữu nghị và hợp tác Campuchia - Việt Nam được ký năm 1979 được viết là: “Hai bên sẽ đàm phán để ký hiệp ước dựa trên cơ sở đường biên giới hiện tại với quyết tâm xây dựng đường biên giới trở thành đường biên giới hòa bình, hữu nghị, lâu dài của cả hai nước”. Thủ tướng Hun Sen cho rằng, hành động này của Hong Sok Hour là thảm họa của đất nước và dân tộc Campuchia, là hành động phản quốc, lừa dân, cần phải trừng trị ngay lập tức để đất nước được yên bình.


Do vậy, Thủ tướng Campuchia đã ra lệnh truy bắt khẩn cấp thượng nghị sỹ thuộc đảng đối lập trên vì tham gia các hoạt động gây căng thẳng tại khu vực biên giới với Việt Nam, tuyên truyền xuyên tạc trên facebook về Hiệp định biên giới giữa 2 nước. Ông này có thể bị khép vào tội phản quốc, dù mang cả quốc tịch Pháp.

Liên hệ với Việt Nam, chứng minh sự thật hùng hồn rằng, Việt Nam đúng là thua kém Campuchia trong việc xử lý những hành vi xuyên tạc lịch sử, kích động chống Nhà nước. Do vậy ở Việt Nam hiện nay, không khó để chứng kiến “các nhân sỹ trí thức nửa mùa, thậm chí có cả vài ông tướng biến chất, cùng đám đầu trộm đuôi cướp và trẻ trâu chính trị cùng hoà giọng vu cáo Đảng, Nhà nước nhượng đất, bán nước; xuyên tạc các nội dung Hội nghị Thành Đô, Hiệp định biên giới và việc thực hiện phân giới cắm mốc trên đất liền, chủ quyền biển đảo..vv..”
Dư luận đều cho rằng, Việt Nam có đủ các điều luật xử lý hành vi tương tự như trên như Điều 88 BLHS, Điều 258 BLHS… cũng như nhiều nghị định xử phạt hành chính với mức phạt lên đến hàng trăm triệu, yêu cầu hay hiến kế chính quyền, như:

-  “Quê Hương Tôi Việt Nam ngại động chạm đến vấn đề nhân quyền và vấn đề tự do ngôn luận chứ sao, nói không bằng Campuchia cũng không oan”
-  “Đoàn Tâm Việt Nam nên học Cam ở cái khoản dứt khoát bắt và nhốt như thế mới hay”, 
- “Bùi Việt Hà Mình thích cách làm của Hunsen, giơ điện thoại ra, chỉ thẳng vào 1 bài viết xuyên tạc lịch sử tổn hại đến lợi ích quốc gia và tuyên bố bắt liền. VN cũng nên làm như vậy. Nếu chỉ ra đích danh ai đưa thông tin xuyên tạc lịch sử có ảnh hưởng đến lợi ích chung của đất nước thì cần bắt ngay. Trên FB tôi thấy nhan nhản các bài viết xuyên tạc trắng trợn lịch sử mà chẳng bị sao cả”, 
- “Lương Dân Lý Theo tôi nghĩ Viêt Nam ta nên học Hun xen ở khoản theo dõi và tố giác tội phạm trên mạng xã hội. Khi đã có bằng chứng là cho bắt ngay và tùy mức độ vi phạm mà xử lý, sau đó cho công bố công khai. Quan trọng nhất là Bộ Công An nên cho công khai một trang facebook như Bộ Y tế để nhân dân tiếp cận và tương tác thông tin . Nếu làm như thế Bộ Công an sẽ có hàng triệu chiến sĩ tình nguyện cung cấp thông tin cho cơ quan an ninh .. .nếu cứ làm thinh mà để thông tin ô hợp như hiện nay thì nguy cơ rối loạn xã hội là rắt cao .”....
FB Hùng Ngô Mạnh cho rằng, “Trong bối cảnh mới của thế giới hiện nay, đám nội phản dù do ấu trĩ hay có mưu đồ và được giật dây này, chính là đội quân thứ 5, còn nguy hiểm hơn các đội quân ngoại xâm rất nhiều lần.”

Giờ đây vai trò nằm ở Bộ Công an, Bộ Thông tin Truyền thông, hay cao nhất là Thủ tướng Chính phủ…trong việc chứng minh Việt Nam có lại thua tiếp Campuchia nữa hay không?


19 nhận xét:

 1. Theo tôi nghĩ các làm của thủ tướng Hun Sen là rất minh bạch trong đối nội và đối ngoại của đất nước. Nhưng xét về gốc độ so sánh thì tôi nghĩ rằng ở nước ta cũng có nhiều kênh thông tin để xử lý các đối tượng. Nhưng quy định mức phạt của Bộ luật Hình Sự còn nhẹ. nên tăng khung hình phạt cao hơn nữa để cho các đám Zân chủ quá trớ hết đường hành nghề.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các bạn ạ, trong khi quân đội ta đang ngày đêm chịu cực khổ để canh gác bảo vệ Tổ quốc và biển đảo thì Thiếu úy mặt chàm TRỊNH VIỆT DŨNG bảo vệ lăng Bác bị bắt quả tang... ăn cắp vòng hoa tang lễ của dân đấy. Người như thế không xứng đáng được vinh dự bảo vệ lăng Bác, các bạn nhỉ?

   Có tên lính gác lăng Ba Đình,

   Mặt chàm, tên DŨNG, họ VIỆT TRINH.

   Cướp hoa tưởng niệm dâng lăng Bác,

   Thương Bác bao nhiêu, NHỤC bấy nhiêu!

   Xóa
  2. thằng Dũng chàm này chắc bị đuổi khỏi lăng Bác rồi, lúc này không thấy mặt nó ở đấy.

   Xóa
 2. Cách làm của thủ tướng Hun Sen thật chuẩn mực trong các chính sách của đất nước. Cái học tập hay không thì tôi nghĩ rằng ở Việt Nam cũng đã làm từ nhiều năm nay. Việt Nam không có những lãnh đạo thái hóa kiểu này. VN chỉ có đám Zân chủ thi việc xử lý đã có cơ quan chức năng rồi không cần thiết thủ tướng phải ra tay.

  Trả lờiXóa
 3. Thế nào là thua? Thế nào là thắng? Trong chính sách ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia, 2 nước luôn đi đến bình đẳng, hợp tác, hữu nghị, vấn đề xung đột biên giới là điều cả 2 cùng cần hợp tác hòa giải

  Trả lờiXóa
 4. Nếu Việt Nam học tập theo cách làm của ông Hun Sen thì giờ này lũ rận chủ đều phải đi bóc lịch hết rồi mới phải. Đâu còn được nhởn nhơ mà xuyên tạc, nói xấu nhà nước như bây giờ.

  Trả lờiXóa
 5. Chắc là các bác ở trển cũng muốn trảm mấy đứa nói nhảm mà cứ thích nói hoài rồi nhưng mà còn nhiều lý do chưa trảm ngay. Nhưng mà chẳng ai để cho mấy con chó dại chạy loăng quăng cả ngày đâu. Kiểu gì chả có lúc trảm.

  Trả lờiXóa
 6. Anh Noa lói gì em chả hiểu nàm sao lữa !

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam đúng là thua kém Campuchia trong việc xử lý những hành vi xuyên tạc lịch sử, kích động chống Nhà nước. Nếu đám rận chủ cứ suốt ngày xuyên tạc Việt Nam thua kém Campuchia nọ kia thì hãy nên lấy đây là cây đòn giáng mạnh vào cái âm mưu của những kẻ xấu xa kia để chúng và đồng bọn của chúng rũ tù vì cái tội phản quốc

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam mà giống Campuchia mạnh tay bắt hết những tên phản quốc thế này thì có lẽ đám rận chủ, đám phản động chả còn chỗ mà dung thân, chả thể sinh sôi nảy nở được nữa. Chúng có cố bán nước lấy chút tiền của ngoại bang thì cũng rũ tù mà thôi. Mà chúng ta nên áp dụng thật thì mới có thể đóng góp vào sự phát triển của đất nước

  Trả lờiXóa
 9. chúng ta cần học tập Campuchia trong việc mạnh tay trừng trị những kẻ phản quốc, những kẻ cố tình xuyên tạc thông tin, chủ trương, chính sách và pháp luật của nhà nước để gây hình ảnh xấu, gây mất đoàn kết dân tộc nhằm chống phá đất nước để làm gương cho những kẻ đã, đang và sẽ đi vào con đường sai trái ấy

  Trả lờiXóa
 10. đúng là những kẻ lắm chiêu, không ngờ bây giờ lũ rận chủ còn biết mang Campuchia ra so sánh với Việt Nam chúng ta hay sao, vậy thì hãy so sánh với nước bạn về khoản kiên quyết bảo vệ an ninh quốc gia, kiên quyết bỏ tù những tên phản quốc, những tên bán nước hại dân bằng những thông tin sai lệch, đi ngược lại quyền lợi quốc gia

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam đang cố gắng và có nhiều chủ động hơn trong vấn đề biên giới với Campuchia. Nhưng đám rận đâu có chịu ngồi im, cứ xó mũi vào phá đám làm hoãn công cuộc đó chứ

  Trả lờiXóa
 12. đúng Việt Nam thua Campuchia về cái khoản bắt bọn nói láo, nói sai sự thật trên mạng làm ảnh hưởng đến đất nước thật, chúng ta phải học Hunsen chỉ cho bọn nói láo chỗ sai sự thật, khóe chúng vào tội nặng vào cho chừa thói nói láo đi

  Trả lờiXóa
 13. Mong rằng có một ngày những kẻ hành nghề Zân chủ hết đường làm ăn? Đám Zân chủ thối tha này sẻ có ngày được nuôi kiếm thôi mà. Với tôi không cần so sánh gì hết. Cho hết những kẻ bán nước hại dân đi ngược lại lợi ích dân tốc cho vào ăn cơm tù cho đất nước thanh bình hơn

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam đúng là cần phải mạnh tay với cái lũ chuyên đi nói xấu chính quyền và đảng, xuyên tạc lịch sử. Thế đất nước mới ổn định được.

  Trả lờiXóa
 15. Luật pháp Việt Nam cần đưa ra các điều luật để xử lí mạnh tay những kẻ suốt ngày đi xuyên tạc sự thật, nói xấu đất nước kích động người dân biểu tình. Không thể để cái đám rận nó làm loạn được.

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là chính phủ Việt Nam nhiều lúc phải mạnh tay hơn đối với lũ phản động lừa dân, chống phá nhà nước. Phải kiên quyết như chính phủ ông Hunsen thế đám chúng nọ mới co vòi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog