Loa Phường Blog

Khi bịa đặt trở thành cách thức tồn tại

Loa Phường
 Xuyên tạc thông tin là hành vi lâu nay đám phản động thường dùng để lừa gạt người khác. Bọn chúng có thể đưa ra một hình ảnh và chỉnh sửa, photoshop, cắt dán câu chữ hay kèm theo một chú thích bịa đặt nhằm một mục đích: bôi nhọ Đảng Cộng sản và nhà nước Việt Nam. Cộng đồng mạng đã nhiều lần vạch trần hành vi bỉ ổi này của chúng, tuy nhiên, đã thành thói quen thì rất khó bỏ, và chúng vẫn tiếp tục sử dụng chiêu trò này bất chấp sự coi thường của cộng đồng mạng. Gần đây nhất, ngày 16/8, một số trang điện tử phản động ở hải ngoại có đăng một bức hình em bé ngồi ghế rồi giật tít “Bị cáo 8 tuổi Kèo Sòn Thúy bị tòa án nhân dân huyện Can Lộc xét xử vì tội xúc phạm chủ tịch Hồ Chí Minh”, và dựng lên nội dung rằng em bé bị bắt, xét xử vì đã có những hành vi như mang hình chủ tịch Hồ Chí Minh vào trong chăn để ngủ chung, sưu tập hình ảnh của chủ tịch Hồ Chí Minh để trong tập vở và có những hành vi đồi trụy, v.v…

Sự trắng trợn và vô liêm sỉ của các trang tin phản động thật không có từ ngữ nào để diễn tả. Thực tế, bức ảnh trên đăng tại chuyên mục “tấm lòng nhân ái” của báo Dân trí, là hình chụp em bé người dân tộc Vân kiều Hồ Lê Thị Thủy, mắc bệnh tim bẩm sinh nên luôn đau yếu, từ nhỏ tới lớn người em luôn xanh xao, tím tái. Là người dân tộc, sinh sống ở vùng núi Đakrông Quảng Trị, gia đình lại thuộc diện nghèo nên dù biết con bị bệnh tim, cha mẹ em cũng không biết làm gì. Dân trí đăng bài này với mong muốn những tấm lòng hảo tâm sẽ giúp đỡ gia đình em bớt khó khăn và em có điều kiện trị căn bệnh để có thể đủ sức khỏe đi học.
Cư dân mạng bình luận, từ một vụ việc thương tâm, báo chí phản ánh nhằm đánh động những tấm lòng hảo tâm chia sẻ cô bé. Vậy mà sự quan tâm của các nhà hảo tâm chưa thấy, đã thấy ngay bộ mặt trơ trẽn, khốn nạn của những trang web điện tử phản động. Chúng không biết hoặc giả ngu với thực tế rằng pháp luật Việt Nam không kết tội trẻ em vì bất cứ hành vi nào. Chúng chỉ tìm đủ mọi cách, dù là bẩn thỉu nhất, không từ thủ đoạn để có thể xuyên tạc, nhằm làm cho những người không tiếp cận đầy đủ các nguồn thông tin dễ bị hiểu nhầm và tin chúng.
Dễ hiểu vì sao những thông tin bịa đặt như: Chủ tịch Hồ Chí Minh là người Trung Quốc, đã chết ở Hồng Kong năm 1932, đã chết và bị đánh tráo trong thời gian ở tù khi cho ra đời cuốn Nhật ký trong tù; Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã bị ám sát, đã chết ở Pháp; giả mạo, rằng Ải Nam Quan là của Việt Nam và chính quyền đã bán Ải Nam Quan và Thác Bản giốc cho Trung Quốc, biến em bé người Campuchia bị đánh đập vì lấy trộm trái cây thành em bé người Việt để tạo cớ lên án đạo đức suy đồi; biến em bé người Thái nằm trên nền đất trước nhà thành em bé người Việt để vu cáo chính quyền không quan tâm đến đời sống dân nghèo, …đã trở thành đặc sản tin tức của truyền thông lề trái và những kẻ bị cộng đồng mạng trao tặng tên gọi “những nhà dâm chủ Việt” hay rận chủ Việt. Cộng đồng mạng đã nhiều lần vạch trần hành vi bỉ ổi này của chúng, tuy nhiên, đã thành thói quen thì rất khó bỏ, và chúng vẫn tiếp tục sử dụng chiêu trò này bất chấp sự coi thường của cộng đồng mạng.4 nhận xét:

 1. hahahaha, zân chủ đúng là hội bịa chuyện không điểm dừng, không cần suy xét.

  Trả lờiXóa
 2. Y như phương tức bôi nhọ vụ ông Bá Thanh trị bệnh ở nước ngoài và vụ Đại tướng Phùng Quang Thanh.

  Trả lờiXóa
 3. Thế này mà lũ rận nó cũng dựng chuyện được thật là khôi hài. Ai tin lũ chúng nó cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 4. Những chiêu trò của bọn chúng đã bị vạch trần thế mà chúng vẫn cứ lặp đi lặp lại chiêu trò cũ rích này. Đúng là loại mặt dày.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog