Loa Phường Blog

HOÀNG THÀNH CHÌM NGHỈM, ĐOAN TRANG ĐƯỢC TIẾNG

Loa Phường

 Sự việc em học trò Hoàng Thành cầm biển "Học sinh, sinh viên không phải chuột thí nghiệm" có thể được oi là chủ đề "hot" trong nhiều ngày gần đây. Nhiều nhà dân chủ ra sức PR cho Hoàng Thành, mong muốn biến Hoàng Thành trở thành một thủ lĩnh phong trào. Đoan Trang đặc biệt ưu ái cho cậu bé với rất nhiều post share. Được một nhà báo "nổi tiếng" và nhiều quan hệ quốc tế như Đoan Trang chiếu cố, Hoàng Thành chắc là cảm thấy rất tự hào. Không chỉ thế, được một page đông like như NHẬT KÝ YÊU NƯỚC (NKYN) PR, Hoàng Thành sẽ thấy mình rất nổi tiếng.

    Đoan Trang, Nguyễn Lân Thắng và Hoàng Thành


 Nếu cuộc biểu tình trước cổng Bộ giáo dục và Đào tạo do NKYN kêu gọi "học và noi gương" theo Hoàng Thành thành công, Hoàng Thành có thể sẽ trở thành một nhân vật nổi tiếng, một hình mẫu anh hùng, một Joshua Wong của Việt Nam. Đây là ước mơ ấp ủ bấy lâu của Đoan Trang, Gió Lang Thang và bậu xậu NKYN. Đây cũng là ước ao lớn của các tổ chức như Việt Tân, Tập hợp dân chủ đa nguyên, Diễn đàn Xã hội dân sự, Mạng lưới Blogger 258. Nhưng lời kêu gọi biểu tình của NKYN đã sớm nhận được sự im lặng từ giới trẻ. Ngay trong nội bộ các nhà dân chủ, cũng không ai thèm hưởng ứng. Sự nổi tiếng của Hoàng Thành chỉ mấy ngày nữa thôi sẽ chỉ là ảo vọng, chìm nghỉm trong cơn lũ thông tin ào ạt trên Internet, chỉ có Đoan Trang là sẽ vẫn nổi lềnh phềnh.
 Mặc dù cuộc biểu tình không diễn ra, nhưng Đoan Trang vẫn nổi bật với danh nghĩa "người đưa tin". Đoan Trang xông xáo có mặt tại nơi Hoàng Thành đang bị giữ để chất vấn, Đoan Trang kêu gọi người đến đòi người và làm truyền thông (vẫn cách cũ Việt Tân và No U). Cuộc biểu tình không thành hiện thực mà đã trở thành buổi đòi người, đàn chị Đoan Trang giờ trở thành con "kền kền ăn xác thối", sống nhờ đưa tin. 
Trường hợp của Đoan Trang và Hoàng Thành làm tôi nhớ đến bức ảnh đứa trẻ sắp chết đói và có con kền kền đứng bên cạnh đợi ăn xác của nó. Nhưng con kền kền thực sự chính là nhà báo đã chụp bức ảnh đó. Hoàng Thành nói Bộ giáo dục coi sinh viên, học sinh là vât thí nghiệm, nhưng Đoan Trang coi học sinh sinh viên là thứ thực phẩm tin tức nuôi cô ta và bộ máy đấu tranh dân chủ đằng sau cô ta.
Chỉ tội nghiệp cho em Hoàng Thành sẽ vẫn phải tiếp tục làm xác chết nuôi lũ kền kền ấy. Chúng sẽ không buông tha cho em, sẽ dùng đủ mọi lý lẽ, tiền bạc để thao túng em. Lần này không thành công, lần khác chúng lại tiếp tục xúi em xuống đường biểu tình. Con đường của các nhà dân chủ Việt Nam đầy cạm bẫy và lừa đảo được trang hoàng bằng các lý thuyết về nhân quyền và yêu nước cùng với biển cấm: "Không được trở thành Cộng Sản". Đó là con đường dẫn tới vực thẳm mà nếu bước chân lên sẽ chẳng đi về đâu. Em Hoàng Thành sẽ lựa chọn trở thành thịt nuôi bộ máy đấu tranh dân chủ chứ?2 nhận xét:

  1. Nghĩ em nó cũng khổ. Bị lợi dụng mà không biết đâu. Ra sức đấu tranh lệch lạc để kiếm tiền cho lũ rận chủ, trực tiếp là ả Đoan Trang. Tội trạng đâu ku Hoàng Thành này chịu hết, bọn kia việc gì đâu.

    Trả lờiXóa
  2. Ả Đoan Trang này sau một thời gian dài lao động, kiếm tiền bằng cách trực tiếp đấu tranh "rân chủ", giờ có lẽ lên level rồi, chuyển sang điều hành, giật dây để kiếm tiền rồi. Hình thức này có vẻ an toàn hơn trước.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog