Loa Phường Blog

Giáo sư Ngô Bảo Châu lại bị hố?

Loa Phường
Image result for ngo bao chau
Giáo sư Ngô
Khắp các facebook phe đỏ hay vàng lại rầm rộ đem vị giáo sư toán học ra …phẫu thuật. Chung quy cũng chỉ vì vị giáo sư quá nhanh nhảu, chớp lấy các tít giật của báo chí trong nước, phán như thánh: “Số tiền này đủ để xây toàn bộ các điểm trường, các ký túc xá cho Sơn La và các tỉnh miền núi. Trẻ con ăn không đủ no, áo không đủ ấm, sinh hoạt như lũ thú hoang, mà bỏ ra 1400 tỷ để xây tượng đài thì hoặc là khốn nạn, hoặc là thần kinh”. Ai cũng hiểu, rằng vị giáo sư Toán học lần này chớp được cơ hội từ nguồn báo chí chưa được thẩm định để có cớ chửi bới chính quyền “khốn nạn” và “thần kinh”!

Vớ được vị giáo sư đáng kính chửi sốc và đám zân chủ, tri thức bất mãn, đám truyền thông lề trái sướng phát cuồng, đồng loạt bu vào, nhai lấy nhai để từng lời của giáo sư để phụ họa, thêm mắm muối, tấn công chính quyền, hỉ hả đã đời. Thậm chí nhóm “Hiến chương 2015”, nhóm “Vì Một Hà Nội xanh” đang đói “tư liệu chửi” tranh thủ mở chiến dịch show hình. Lời vị giáo sư buông ra có hiệu nghiệm tức thì. Chưa đầy 1 ngày sau, dàn quan đầu tỉnh Sơn La họp báo, và VTV1 đưa lên khung giờ vàng thời sự thanh minh, giải trình rằng “tượng đài Hồ Chí Minh” chỉ là một trong các hạng mục của dự án và trị giá 7 tỷ chứ không phải tượng đài 1400 tỷ như báo chí nêu, cũng như lý do cho việc phải có dự án này, cụ thể:

“Toàn bộ khu hành chính của HĐND và UBND tỉnh Sơn La hiện nay đang nằm trong khu di tích quốc gia đặc biệt - buộc phải di dời ra ngoài. Do đó, UBND tỉnh Sơn La đã lập đề án di dời toàn bộ khu hành chính của tỉnh ra vị trí mới có diện tích khoảng 20 ha. Trong đó bao gồm:Kinh phí đền bù, giải phóng mặt bằng; kinh phí xây dựng khu hành chính mới của HĐND và UBND tỉnh Sơn La, xây dựng cơ sở hạ tầng như đường sá, cầu cống, công viên, cây xanh, xây dựng khu tái định cư cho nhân dân, xây dựng quảng trường trung tâm (có tên gọi là Quảng Trường Tây Bắc) trong đó gồm nhiều hạng mục... và có tượng đài Bác Hồ đặt ở trung tâm quảng trường. Tổng kinh phí khai toán của cả đề án lớn như vậy là 1,400 tỷ đồng. Nhưng tổng kinh phí dự toán xây dựng Quảng Trường Tây Bắc khoảng 200 tỷ đồng và tượng đài Bác chỉ là một hạng mục nhỏ nằm trong quảng trường chỉ khoảng 7 tỷ đồng.... Việc triển khai đề án sẽ được thực hiện theo lộ trình từng hạng mục, kinh phí xây dựng lấy từ nguồn ngân sách trung ương, địa phương, nguồn xã hội hóa...”
Bản thân những người cùng phe cánh zân chủ thấy không thể chấp nhận nổi ông Giáo sư thích PR tên tuổi bằng chém gió và câu view kiểu lố lăng này, FB Vương Quế Phương xúc xiểm “Giáo sư quên rằng chính bản thân ông cũng là một tượng đài được Đảng Cộng sản dựng lên với hành động cấp nhà VINCOM cho ra vẻ "trọng dụng nhân tài" hợp thức hoá phần nào hành vi lãng phí xây dựng tượng Hồ Chí Minh. 2 việc tưởng chừng không nhưng mà là có liên quan đến nhau. Cấp nhà cho Giáo sư là một hành vi hao tổn ngân sách nhà nước nhưng là 1 điểm cộng. Trong khi xây dựng tượng ông Hồ là điểm trừ.”
Có vẻ như vị giáo sư luôn giỏi khâu gây bão truyền thông, hứng mưa bom, bão đạn. FB Tùng Nguyễn lại có thơ phụ họa lần phát ngôn hớ hênh này của Giáo sư Ngô như sau:
Châu ơi ta bảo Châu này
Châu về ruộng toán, Châu cày cho ta
Bổ đề Châu đã chuyên gia
Nhưng bao bài toán chưa ra, Châu à!
Chứ đừng gần bỏ, tham xa,
Kẻo khi chẳng có cỏ mà Châu ăn.”
Lần phát ngôn này của giáo sư Ngô Bảo Châu lại thấy nhiều người chia sẻ các bài viết của nhà phê bình Đông La về những phát ngôn trước đây của ông ta, xin trích dẫn đoàn kết bài viết “NGÔ BẢO CHÂU: MỘT CÁI ÁCH QUÁ NẶNG?” dường như đã bóc trần bản chất nội tại của vị giáo sư toán học này: “Tuy Châu tuyên bố là người tự do, nhưng thực tế đã có những hành động và suy nghĩ là theo "lề trái", như chuyện ca ngợi Hà Vũ như Kinh Kha, một người đến cha đẻ cũng than là "một đứa con bất trung, bất nghĩa, bất hiếu”, như chuyện ủng hộ cô Phương Uyên rải truyền đơn và âm mưu đặt bom tượng đài Bác Hồ, và rất nhiều phát biểu không đúng trong đó có những phát biểu được bàn trong bài viết này.
 Thật đáng tiếc! Bởi Ngô Bảo Châu làm sao vừa đáp ứng được sự kỳ vọng và ưu ái của một chế độ đồng thời lại vừa chống lại những lối hành xử của chính chế độ đó? Theo logic toán học, Châu chỉ có thể chọn 1. Nhưng chắc Châu lại chẳng muốn thế. Vậy điều đó sẽ thành một nghịch lý, một bài toán không giải nổi, và phải chăng sẽ là một cái ách quá nặng? Như Châu từng bị ném đá, từng phải đóng cửa blog!


47 nhận xét:

 1. Thôi rồi GS Trâu (Châu) ơi! Ông giỏi toán, nổi tiếng cả thế giới, sao vụ này Ông lại Ngu đến thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @ Hiền Lé: chú mày đúng là thứ đầu bò. Nói tượng đài 1400 tỉ là nói gọn cho nhanh chứ ai cũng biết xây tượng thì tất nhiên phải kèm theo quảng trường và các công trình phụ khác. Chú mày già cái đầu mà hoặc không hiểu hoặc cố bắt bẻ thì chú mày thật chó má quá đấy.

   Xóa
  2. Hiền Lê mặt lờ ăn nói thất thố quá đấy.

   Xóa
 2. mình thấy hình như bọn rận chủ lại đang cố tình nêu sai sự thật về dự án ở Sơn La, mình thấy cái đề án này là hoàn toàn hợp lí, nó là đầu tư cơ sở hạ tầng 1 vùng rộng lớn, tượng đài chỉ là một phần trong đó trị giá rất nhỏ, nhưng bọn rận chủ lại chỉ nêu ra nguyên tượng đài Bác là sao, đúng bọn chuyên nói láo có khác

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ran chu?? Me kiep tao tuong dan la chu chu nhi! Con lu chung may, lu lanh dao moi la lu ran hut mau nhan dan day! Do ngu!

   Xóa
 3. Thực tình tôi nghĩ rằng một đất nước phải có bọn "rận" cũng như cơ thể phải có vacxin, nhờ thế ta mới tại ra kháng thể, Nhờ chúng ta mới ý thức phòng ngừa.

  Trả lờiXóa
 4. Thực tình tôi nghĩ rằng một đất nước phải có bọn "rận" cũng như cơ thể phải có vacxin, nhờ thế ta mới tạo ra kháng thể, Nhờ chúng ta mới có ý thức phòng ngừa.Hơn nữa biết đâu tiền ở bên ngoài lại rót về ta.

  Trả lờiXóa
 5. nhưng chắc gì những lời đó là 100% của ông châu..

  Trả lờiXóa
 6. trước khi được cái giải toán học ấy thì có ai biết Châu là gì. những tưởng với sự nổi tiếng, với sự ngưỡng mộ và ưu ái của đẳng và nhà nước thì Châu sẽ đóng góp nhiều hơn cho toán học nước nhà. nhưng Châu hình như đầu tư tâm sức nhầm lĩnh vực rồi

  Trả lờiXóa
 7. mỗi người sinh ra với xã hội đều có vai trò trách nhiệm riêng, thế nên tôi nghĩ ông Bảo Châu nên chuyên tâm vào lĩnh vực của mình, xem đất nước cần gì thì giúp. chứ đừng vì ánh hào quang nổi tiếng mà xem mình như thánh sống phán gì cũng đúng và mọi người phải nghe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ vì quá say mê và dành hầu hết thời gian, tâm huyết cho toán học đã khiến GS Châu xa rời mất các lĩnh vực chính trị, xã hội. Ông trở nên quá non nớt trong cái nhìn về chính trị và chính vì thế mà dễ dàng bị bè lũ phản động, dân chủ cuội lừa gạt, dẫn dụ.

   Xóa
 8. Tôi nghĩ rằng vị giáo sư đã có cái sai lạch đó quả là điều đáng buồn. Bao nhiều ưu ai, bao nhiều phần thưởng do Đất nước giành cho Châu nhưng chính Châu lại quay đầu chống đối Đất nước thật đáng buồn, Châu cùng chưa đóng góp được gi cho đất nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai cho phép bè lũ Việt gian Cộng sản đồng hóa với Đất nước ?

   Xóa
  2. Tôi không ý ông là sao? Nhưng Tôi nghĩ việc làm của Châu là không nên, Châu đã bị bọn lưu vong mua chuộc rồi nền mới thế? Châu chỉ giỏi toán không thể giỏi chính trị được

   Xóa
 9. Giáo sư Ngô Bảo Châu có thể là một nhà toán học giỏi, một nhân tài trong toán học, nhưng ông không phải là một nhà khoa học chân chính. Từ sau khi nhận được giải thưởng về toán học không thấy ông có cống hiến gì lớn khác cả mà lại chuyển sang có thiên hướng chính trị. Quả là đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 10. Giỏi toán thì ai cũng công nhận rồi, nhưng cũng chỉ ở một lĩnh vực đó thôi, bây giờ lại muốn lấn sang cả chính trị nữa hay sao ? Sang nước ngoài lâu không ở Việt Nam nên chẳng biết gì à ? Hay lại bị mua chuộc bởi mấy ông rận chủ rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Bạn VÔ DANH ở trong nước có biết bọn tham quan cộng sản tung hoành ra sao không ?

   Xóa
 11. Tư duy toán học tốt chưa chắc tư duy trong mọi lĩnh vực đều tốt. Không thể phủ nhận tài năng của Giáo sư Ngô Bảo Châu, nhưng có lẽ ông chỉ nên về với lĩnh vực toán học của mình mà thôi. Con đường chính trị không hợp với những cái đầu như ông.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là giáo sư học giỏi toán thật đấy, tính được ngay là với số tiền đó chúng ta có thể làm những gì? Nhưng giáo sư mới chỉ nghe nói về số tiền và mục đích của nó nhưng đã biết rõ số tiền đó để làm những gì chưa ? có phải chỉ xây mỗi cái tượng đồng mà tốn từng ấy không đâu? Chẳng hiểu giáo sư chứng minh bổ đề kiểu gì ? Hay chỉ lấy kết quả thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Nói rồi khổ thân ông' Trâu giỏi toán"Người ta chỉ có một bộ não,phần ông giành cho toán chót quá liều.Các vấn nạn khác xin ông thư thư cho.Ông cứ đại ngôn phóng túng là bọn dân chủ mạt hạng nó bám vào rồi nó xui ông vẩy bừa.Hình như ông cũng muốn đổi nghề thì phải?

  Trả lờiXóa
 14. Ngô Bảo Châu là một người có học thức . Nhưng khi đọc tin của những cơ quan lều báo thì thua kẻ thiếu học như tôi . Tôi là kẻ không được học tập như ông Châu . Nhưng khi tôi đọc tin tức từ lều báo , tôi thường xuyên có sự kiểm định . Khi chưa được kiểm chứng nhiều khía cạnh , tôi không bao giờ phán xét . Chúc giáo sư toán học luôn sáng suốt.

  Trả lờiXóa
 15. 'Cờ đỏ' với 'cờ vàng' là cái gì vậy ? Chế độ ngụy đã đi đứt từ nửa thế kỷ. Làm gì còn cờ nào nữa, chỉ còn miếng giẻ màu vàng thôi. Chẳng có cờ đỏ nào cả chỉ có 1 quốc kỳ Việt Nam từ ngày độc lập đến nay.

  Vụ này 1 giáo sư có tên tuổi mà cũng mắc lừa. Cho thấy 1 nền báo chí tha hóa tiếp tay cho giặc nó nguy hiểm như nào .

  Người ta nhắm mắt nhắm mũi tin vào 1 nền báo chí chuyên nghiệp. Nhưng thực tế nó không hề chuyên nghiệp. Có quá nhiều thông tin sai sự thật. Nền báo chí này không có gì gọi là 'cách mạng' hay chuyên nghiệp. Lừa đảo dư luận, kích động dư luận.

  Đáng lẽ phân tích kỹ càng chi tiết từng sự vụ khác nhau thì đám đầu bò não trạng bầy đàn làm gì cũng bảo là tốn tiền, phí của, nước còn nghèo, dân còn nghèo, sao không đi làm từ thiện. Từ bao nhiêu tiền lều báo chúng nó năng lên thành tượng đài 1400 tỷ thì bó tay thật.

  Lão Châu tin tưởng báo chí quá nên bị lừa. Nhiều thằng ngu dốt cũng nhă'm mắt hùa theo chỉ vì choáng bởi cái tên nổi tiếng thế là hùa theo mà không đi phân tích, kiểm định thông tin.

  Trả lờiXóa
 16. Loa Phường chính tên là "dư luận viên trá hình"phải không ạ?

  Trả lờiXóa
 17. HÓT... HÓT....@uảngcáo@uảngcáo@uảngcáo@uảngcáo

  Các bạn thân mến, để giúp các bạn giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức, hôm nay mình giới thiệu các bạn món ăn rất bổ dưỡng, đó là món "Lẩu BA BA chị Ong Bắp Cày". Như các bạn đã biết, Ba Ba nhiều thịt ít mỡ nên thịt rất thơm ngon và không gây bệnh cao máu do chất cholesterol trong mỡ gây ra. Cũng theo đông y, do Ba Ba là giống thủy cầm nên có tính hàn, ăn Ba Ba vào mùa Hè là rất thích hợp vì giúp giải nhiệt rất tốt. Món lẩu Ba Ba tuy phổ biến nhưng mình đặt biệt giới thiệu các bạn nên chọn ăn Ba Ba của chị Ong Bắp Cày vì con Ba Ba của chị Ong to như cái... Bắp Cày !?!?!? Ui, má ơi, to j mà to thía, hở chị Ong già khó tính??... Chúc các bạn ngon miệng và mát mẻ trong suốt mùa Hè với món.......

  Đặc sản Miền Bắc : Lẩu BA BA chị Ong Bắp Cày

  Ong Bắp Cày có con BA BA,

  Luống tuổi hàng ba, lứa gái già.

  Mốc thếch, nhăn nheo, nhìn phát... ói !

  Thèm thì chỉ ÚP, chớ nên... XƠI (!?)

  *. Câu hỏi thưởng: giảm giá 50% lẩu BA BA nếu bạn trả lời được vì sao chị Ong già ăn nói mất dạy, thô tục "vãi cứt, đéo, đếch, địt mẹ,..." rất xấc láo với Giáo sư Ngô Bảo Châu?!? háháá...

  Trả lờiXóa
 18. Các giáo sư thì suốt ngày phải tập trung vào nghiên cứu này, nghiên cứu nọ. Hay toán học là mảnh đất cằn cỗi quá rồi và GS Ngô Bảo Châu hết hứng thú với nó rồi? Có lẽ đạt được giải Toán học nổi tiếng sớm quá cũng có tác hại của nó nhỉ. Người ta chỉ thích nhớ đến ông là một nhà toán học thôi ông ạ.

  Trả lờiXóa
 19. Giáo sư nên làm việc của một nhà toán học, một ông thầy toán hơn là phát ngôn gây sốc trên mạng như thế này chẳng giống một nhà khoa học luôn chỉ say sưa với nghiên cứu. Thay vì những phát ngôn từ những thông tin thiếu kiểm chứng ông nên chuyên tâm vào dạy học, truyền đạt niềm yêu thích toán học cho các thế hệ trẻ Vn thì có ý nghĩah ơn rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 20. GS có ý thức được mọi lời nói của mình không nhỉ? Bàn về chính trị nhưng vẫn còn nót nớt trong từng câu chữ thì lại phải đóng cửa blog tiếp thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Ok là GS Ngô Bảo Châu có quyền phát ngôn nhưng mà cứ phát ngôn kiểu này thì ông chả chóng thì chầy cũng thừa gạch đá để xây nhà.

  Trả lờiXóa
 22. Thấy ổng này cũng quan tâm đến chính trị. Nhưng mà mảnh đất này nó không rõ ràng, minh bạch như toán học, 0 là 0 mà 1 là 1 đâu. Thế nên vừa bị lề trái, lề phải bu vào vặt lông.

  Trả lờiXóa
 23. Thật đáng tiếc, trong vài năm gần đây giáo sư này nổi danh trên thế giới làm bao thế hệ trẻ Việt Nam ngưỡng mộ, lấy ông làm thần tượng để phấn đấu, không ngờ chỉ vài năm sau ông lại khiến người ta có những suy nghĩ ngược lại như thế này

  Trả lờiXóa
 24. Không ngờ một người có hiểu biết rộng rãi và sâu sắc như Giáo sư này lại có những phát ngôn như vậy.Nhiều người sẽ có những suy nghĩ khác với sự tôn trọng, yêu mến và thậm chí là thần tượng trước kia của ông. Là một giáo sư toán mà lại không biết tính toán những con số trong dự án của tỉnh Sơn La

  Trả lờiXóa
 25. Không biết vị giáo sư này vô tình hay cố ý nhưng đã tiếp thêm ngòi cho những kẻ chuyên chống đối nhà nước. Một người có vị thế và kiến thức như giáo sư này mà nói trúng ý chúng thì chẳng khác nào một cơ hội vàng cho chúng tiếp tục tru tréo

  Trả lờiXóa
 26. Một giáo sư chuyên toán mà sao lại không tính toán được những chi phí của dự án nhỉ, chưa đọc kỹ thông tin hay cố tình đưa ra những nhận xét phiếm diện làm cho lũ rận lại nhao nhao bâu vào như vớ được vàng vậy. Xã hội ngày nay thật phức tạp, giá trị đạo đức con người chẳng biết đo bằng thước đo nào

  Trả lờiXóa
 27. Giờ đây thì vị giáo sư đáng kính Ngô Bảo Châu đang nổi danh toàn thế giới đã không còn đáng kính trong lòng nhiều người nữa rồi. Vì những phát ngôn không đúng mà vô tình chính ông lại làm cho hình ảnh của mình xấu đi trong lòng người hâm mộ. Thật đáng tiếc

  Trả lờiXóa
 28. Giờ đây thì vị giáo sư đáng kính Ngô Bảo Châu đang nổi danh toàn thế giới đã không còn đáng kính trong lòng nhiều người nữa rồi. Vì những phát ngôn không đúng mà vô tình chính ông lại làm cho hình ảnh của mình xấu đi trong lòng người hâm mộ. Thật đáng tiếc

  Trả lờiXóa
 29. Giáo sư Châu chỉ là con thỏ non trong khu rừng chính trị nên dễ bị làm thịt lắm. Dạo này Giáo sư rảnh việc thế, còn lấn sân sang cả chính trị.

  Trả lờiXóa
 30. Thế tóm lại là lũ chúng mày muốn j? Muốn xây cái mớ đó chứ j. Chúng mày chê ông Châu vì lũ chúng mày cũng chỉ óc cứt thôi. Đến trẻ con nó cũng hiểu xây tượng đài thì cần phải 1 đống thứ đi theo. Nhưng k làm cái đề án này thì có còn caí j đi theo nữa ko ? Vậy có đúng là 1400 tỷ ko. Tao nói thật là tao muốn ỉa vào mõm của thằng nào viết ra bài nay. Mày vinh dự nhận điều đấy vì chẳng mấy khi tao phải văng tục như thế này đâu. Chúc vui :v

  Trả lờiXóa
 31. Giáo sư Ngô Bảo Châu lại bắt đầu có những hành động tỏ ra nguy hiểm. Hay vì ông bị tác động quá nhiều bởi thông tin tiêu cực mà chủ quan không chịu tìm hiểu kỹ.

  Trả lờiXóa
 32. Giáo sư Toán học chứ không phải chính trị gia nhưng giáo sư Ngô bảo châu lại hơi bị ảo tưởng sức mạnh, minh chứng là những phát ngôn chính trị gây bão, chẳng ra đâu vào đâu

  Trả lờiXóa
 33. Tốt nhất anh Ngô Bảo Châu nên chuyên sâu hơn trong công việc của mình là nghiên cứu về toán học, stop mọi vấn đề chính trị tránh ăn gạch đá

  Trả lờiXóa
 34. Giáo sư Ngô Bảo Châu là nhà toàn học đáng kính trọng... thế nhưng sau một số phát ngôn của anh thực sự mình cũng thấy hơi đáng tiếc. Dù sao, trước đây khi anh được giải, đất nước đã dành nhiều tình cảm cho Giáo sư. Thiết nghĩ, khi suy xét một vấn đề gì đó, anh cần hết sức cẩn trọng, nhiều khi không thể đi so sánh một cách khập khiễng các vấn đề được.

  Trả lờiXóa
 35. Một giáo sư toán học được mọi người quý mến kính trọng mà anh lại có thể có những phát ngôn như vậy trong khi nguồn tin thì chưa chính xác. Thật là buồn.

  Trả lờiXóa
 36. Đọc những thông tin chưa được kiểm chứng, không biết sự thật đúng sai thế nào. Vậy mà vị giáo sư toán học của chúng ta lại có những lời nói chả khác gì đám rận chủ thế này?

  Trả lờiXóa
 37. Ai bảo anh Châu nổi tiếng nên anh thành miếng mồi béo bở để cư dân mạng mổ xẻ. Anh bị ném đá từ cả 2 phía. Anh dại dột quá anh Châu ơi!

  Trả lờiXóa
 38. Ai ra vu*`o*n thu' Ba('c Ha`
  Ma` xem tha(`ng ca'o o*? nha` be^ to^ng
  Che^'t ro^`i ma` no' co`n ngo^ng
  Giang cu ro^`i ba('t dda'm ddo^ng ddu*'ng nhi`n.

  Trả lờiXóa
 39. DDi.t me. tha(`ng ho^` ! Ca?i ca'ch ruo^.ng dda^'t gie^'t bao ngu*o*`i da^n hie^`n vo^ to^.i va. No' chi? dda'ng ddu'c tu*o*.ng dde^? trong ca^`u tie^u cho da^n chu'ng ia? va`o.
  DDa? dda?o DDa?ng co^.ng sa?n kha't ma'u vietnam!!!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog