Loa Phường Blog

Các zận chủ gia lại ném đá nhau quanh vụ cậu bé 14 tuổi chỉ trích giáo dục Việt Nam

Loa Phường

 Trong khi các zận chủ gia phía Bắc, thành viên của No-U hay “Vì Một Hà Nội Xanh” đang say sưa ca tụng cậu bé 14 dũng cảm lên án ngành giáo dục, có tố chất “Bộ trưởng Bộ giáo dục” tương lai, tìm cách săn tìm cậu bé nuôi dưỡng “truyền thông”, cô cựu nhà báo Đoan Trang còn tranh thủ PR về mình khi còn nhỏ tuổi cũng có tư duy phê phán như cậu bé nên mới có Đoan Trang ngày nay, thậm chí Nguyễn Lân Thắng còn hô hào nhóm Cánh Buồm nên tận dụng cơ hội này để xuống đường biểu tình để “phản đối nền giáo dục thối nát” thì giới zân chủ trong Nam cùng cộng đồng “dư luận viên” cùng “tương đồng” với nhau ở điểm, không có gì hay ho khi cổ súy, tâng bốc đứa trẻ chưa có nhận thức và trải nghiệm, dùng cách này để “đấu tranh dân chủ” là hèn hạ và lưu manh.
Do cuộc chiến này quá sôi động khiến một số “nhà báo trung lập” nhảy vào cuộc. Phóng viên Đức Hiển so sánh cậu bé 14 tuổi với con mình để lên án xu hướng “tôn sùng” cậu bé kia và kêu gọi "Hãy để cho nó hồn nhiên!Người lớn văn minh nên để trẻ con nó được làm trẻ con!"
Trên báo Thanh niên có 1 bài của Khánh Hưng cho rằng "Rất cần những thế hệ trẻ tâm huyết với nền giáo dục nhưng sự tâm huyết hãy bày tỏ bằng nhiều cách khác nhau, chứ không phải theo cách mà nhiều người lớn hiện nay đang làm là “chửi nền giáo dục nước nhà”."


Nữ nhà văn Trang Hạ cũng “tham chiến” : "Và điều em gây chú ý nằm ở số tuổi của em chứ không nằm ở nội dung em nói ra. Vì phát biểu của em hết sức chung chung và giáo điều, không đưa ra căn cứ, không giải pháp, không trải nghiệm, nói toàn thứ đã quá thừa người nói trong suốt thời gian qua, và quá thiếu hiệu ích trong xã hội này.Thứ giáo dục Việt Nam đang cần là những chính sách cụ thể với những chuẩn cụ thể. Vì vậy, tôi đồ rằng, nếu trở thành bộ trưởng thực sự trong tương lai, em sẽ là một bộ trưởng thậm chí rất... tệ."


Tiêu biểu nhất là chứng kiến cuộc đấu khẩu giữa 2 phe zận chủ qua hai hot facebooker Doan Trang và Mẹ Nấm Gấu. Nhà cô Doan Trang có vẻ như là trung tâm lăng xê cậu bé 14 tuổi kia thành biểu tượng như cậu là thủ lĩnh biểu tình Hồng kong 17 tuổi gọi những kẻ không ủng hộ “chiến dịch” này của cô ta là “DLV hay có tư duy DLV” và viết hẳn bài “Bộ trưởng Bộ Giáo dục tương lai, đừng sợ” để tấn công những kẻ “bóc mẽ” chiến dịch này của mình. Hot facebooker Mẹ Nấm Gấu gọi làng zận ngoài Bắc ăn theo vụ cậu bé để chửi chính quyền là “hiệu ứng đám đông tung hô một học sinh cấp 2 ngoài kia?! Đó không phải là phương thức giáo dục tốt khi chỉ chửi mà không có biện pháp thay thế!” và châm biếm, rỉa móc đám “ngoài Bắc” đó đang lên cơn bầy đàn khi đi chụp mũ tất cả những ý kiến không “theo guồng” của họ từ các zận chủ khác thành “bị biến thành dư luận viên ráo trọi khi nhìn khác, nói khác một đám đông”. Rất nhiều fan nhà cô Mẹ Nấm Gấu vào chia sẻ, mình bị rận nọ kia block chỉ vì nói lên suy nghĩ, chính kiến hay phản đối việc tung hộ, lợi dụng đứa bé kia.


Cuộc chiến quanh việc dựng hay không dựng tượng đài cậu bé 14 tuổi này xem ra chưa thế dứt, đồng nghĩa với việc các zận chủ gia qua việc này để “thanh toán ân oán” tích tụ với nhau lâu nay, không khác mấy với vụ cô gái khuyết tật ngồi xe lăn đi máy bay dạo nào. Có lẽ các “DLV” chính hiệu nên gác chuyện vạch trần chiêu trò, thủ đoạn lợi dụng cậu bé của nhóm Cánh Buồm hay ông Phạm Toàn mà chú tâm ghi nhận “phản ứng” của các zân chủ gia lợi dụng vụ này để “thanh toán ân oán” với nhau hấp dẫn và kịch tích hơn rất nhiều.11 nhận xét:

 1. Đám dân chủ này cũng như lũ Hổ đói giành nhau khúc xương, vì tiền nên chúng nó vạch áo cho người xem lưng. Thực ra thì chúng nó cũng chỉ là kẻ vô công rồi nghề, sống bằng cái nghề bán nhân cách để kiếm sống thì đó là điều không nên. Còn sự việc cháu bé là bì kích động, chuyện của trẻ con./

  Trả lờiXóa
 2. Tất nhiên là các rận không thể bỏ qua vụ thằng nhóc con đứng nói như ông cụ rồi. Mà nó 8 tuổi hay 14 tuổi đấy? Đảm bảo nó còn chẳng hiểu một nửa những điều nó nói. Đồng ý với nhà văn Trang Hạ.

  Trả lờiXóa
 3. Thằng nhóc này không bị nhồi sọ những điều này mà là hoàn toàn do nhận thức của nói, quan điểm cá nhân của nó được nêu lên thì em bé bằng con kiến, em nguyện đến nhà nó hỏi thánh phán đấy ăn gì em mua về cúng luôn

  Trả lờiXóa
 4. Em này có ước mơ cao vời vợi, mơ được làm bộ trưởng Bộ Giáo dục cơ đấy, em muốn làm cách mạng cơ đấy, giỏi quá ha. Bố mẹ em giáo dục em đến đâu, nhà trường dạy em những gì khéo em còn chưa lĩnh hội hết, vậy mà bày đặt lộng ngôn ghê

  Trả lờiXóa
 5. đám rân chủ này đúng là như lũ kền kên rình mồi ấy. cứ hở ra cái là chúng bâu vào, và cái gì chúng cũng kêu gọi biểu tình được. với chúng. bất kỳ việc gì cũng biểu tình đê xóa bỏ chứ không chịu góp ý kiến xây dựng

  Trả lờiXóa
 6. có thể do cậu bé 14 tuổi kia nhận thức chưa đúng, còn ngựa non háu đá. nhưng cái sai nhất lại là việc đám rân chủ đã nhanh chóng bâu vào khiến cậu bé vô tình sai càng thêm sai. đúng là bọn rân chủ này không từ lợi dụng ai từ người già đến trẻ con

  Trả lờiXóa
 7. Làm sao các rận có thể bỏ qua được. Một cậu nhóc nói những lời vượt xa nó cả chục tuổi. Đấy chỉ có thể là sản phầm do sự nhồi nhét suy nghĩ của người lớn.

  Trả lờiXóa
 8. Những lời phát ngôn của cậu bé bị này như là khúc xương ngon cho bọn rận nó nhảy vào cắn xé lẫn nhau để tranh giành. Rồi nhận tiện cũng qua đó để bới móc lẫn nhau.

  Trả lờiXóa
 9. ccmr em này học thuộc lời đạo diễn quá:)) em này chắc giỏi hơn cả thần đồng Nhật Nam sao? em thật sáng tạo và có trí tưởng tượng phong phú và đầu to thế? Không biết sau này em có làm người hay lại làm tay sai cho bọn Zân chủ

  Trả lờiXóa
 10. Thử nhớ lại chính mình vào thời điểm đó xem? Khi mà mỗi chúng ta mới lên 14 tuổi, mới học lớp 8, thì lúc ấy những suy nghĩ của chúng ta đang chủ yếu là về cái gì? Lớp 8, mới 8 năm bắt đầu cắp sách đi học, còn chưa hình dung tới đại học là thế nào, chưa được qua trải nghiệm thực tế mà có thể đưa ra được nhận xét về cả một nền giáo dục thối nát??? Hãy tha cho những đữa trẻ như vậy đi, đừng "nhét chữ vào mồm" chúng nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Có thấy buồn cười không khi người chửi cả một nền giáo dục là "thối nat" lại đang được học trong chính cái môi trường giáo dục ấy, và một cậu bé với tài năng "thần đồng" có thể tự nhận làm được Bộ trưởng bộ giáo dục lại chính là sản phẩm của cái nền giáo dục ấy? Em còn quá ngây thơ và non nớt, bị những kẻ tự xưng là "người lớn" kia lợi dụng, mượn miệng em để phát ngôn cho những suy nghĩ rác rưởi của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog