Loa Phường Blog

Các nhà zân chủ lên tiếng bảo vệ cho hàng hóa Mỹ bị Việt Nam kiện phá giá!

Loa Phường

Khi báo chí phản ánh việc Việt Nam sẽ kiện đùi gà Mỹ bán phá giá ở Việt Nam, giới zân chủ mạng bắt đầu la ó, chửi bới kiểu sao không lo kiện hàng Trung Quốc rẻ, độc lại kiện hàng Mỹ vốn nổi tiếng chất lượng và đẳng cấp, rằng Đảng thân Tàu nên phải căm thù Mỹ… rất sôi động! Công nhận, động vào Mỹ là các zân chủ gia giãy nảy như đỉa phải vôi vậy!
Thực tế, lâu nay đùi gà Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam, bán ra tại các siêu thị chỉ với giá 19.000-20.000 VND/kg, thấp hơn rất nhiều giá gà công nghiệp của Việt Nam, trong khi giá đùi gà ở Mỹ bán trong siêu thị cũng phải 60.000 VND, nếu tính thêm chi phí vận chuyển thì phải gấp đôi, gấp ba giá thành.Chẳng hạn 1 kg nhãn Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ phải thêm 100.000 VND/kg vì chi phí vận chuyển và bảo quản. Cái giá bèo bọt của đùi gà Mỹ khiến ta không thể không đặt câu hỏi về kiểm dịch, chất lượng sản phẩm, hạn sử dụng, …còn nếu không chỉ còn nguyên nhân duy nhất là phá giá thành nhằm giết hại ngành chăn nuôi này của Việt Nam để thâu tóm thị trường mà thôi. Nếu đúng như vậy, fb Hùng Ngô Mạnh cho rằng “Điều này cũng ngang…khủng bố, nguy hiểm không kém vũ khí nóng”! Bởi điều lo ngại tới đây khi TPP chính thức vận hành, ngành chăn nuôi nói riêng, nông nghiệp Việt Nam nói chung sẽ bị giết chết và nông dân sẽ thu nhập bằng gì để có thể mua “hàng tiêu dùng giá rẻ” với thuế suất bằng 0 nhập từ Mỹ? Đó là lý do vì sao dân Nhật biểu tình dai dẳng phản đối TPP.


Chưa kể trong nhiều tài liệu từ chính các nhà điều tra của Mỹ (http://www.pcrm.org/.../the-five-worst-contaminants-in...) cho thấy,  “Clo và axit peracetic được sử dụng để điều trị gà tại nhà máy chế biến gia cầm, nơi một thanh tra liên bang đã chết sau khi ho ra máu và phổi và thận của ông đã thất bại - Cả hai đều là hóa chất độc hại được biết đến gây tổn hại phổi, trong số các nguy cơ sức khỏe khác. Thanh tra Bộ Nông nghiệp Mỹ và người lao động ngành công nghiệp gia cầm trên toàn quốc cũng đã bị bệnh suyễn, bỏng, phát ban, mắt bị kích thích, và vấn đề về xoang mà họ liệt vào tiếp xúc với hóa chất”. Với mức nguy hiểm này, chưa kể thực phẩm biến đổi gen tăng kích thước, trọng lượng, nuôi thúc công nghiệp ngắn ngày, cám tăng trọng, nên giá thành rất thấp,…thì độ nguy hiểm từ nông sản Mỹ chắc so cũng chẳng kém mấy với hàng Trung Quốc, điểm khác nhau là “đầu độc thô thiển”, còn bên kia là “đầu độc tinh vi” không dễ sờ, mó, nhìn thấy mà thôi!
Thêm nữa, Mỹ là kẻ chuyên nghiệp trong nghề "chỉ mặt điểm tên" những nước vi phạm hiệp định thương mại tự do, đi đầu các trò kiện phá giá để bảo hộ ngành nghề trong nước. Xuất khẩu của ngành nông nghiệp và da giày Việt Nam luôn đối mặt với các lệnh trừng phạt khi bị Mỹ kiện do "nhà nước Việt Nam trợ cấp để bán phá giá". Trong khi đó, chính Mỹ lại là một siêu sao với chính sách bảo hộ nông nghiệp của mình. Nhìn vào danh sách trợ cấp nông nghiệp của Mỹ, trong thông báo gần đây nhất của WTO năm 2014 (bao gồm cả chương trình cuối năm 2012), danh sách hàng tá trợ cấp của Mỹ hầu như bao trọn tất cả các phân khúc ngành nông nghiệp. Tờ The Economist đã chỉ ra rằng: “Trợ cấp nông nghiệp Mỹ quá đắt, trong khi thu nhập thuế hàng năm chỉ có 20 tỷ USD. Hầu hết tiền chảy vào túi những nhà sản xuất mặt hàng lương thực lớn, giàu có như ngô và đậu nành”. Theo thông báo của WTO năm 2012, tổng số tiền Mỹ hỗ trợ thanh toán trực tiếp cho người nông dân lên tới 3,837 tỷ USD. Các khoản trợ cấp trực tiếp khác bao gồm chương trình thanh toán phản chu kỳ, tiếp thị hỗ trợ cho vay và thanh toán thiếu hụt nợ cho những nông dân đủ điều kiện.Vì những lý do trên mà các nước Châu Âu đều hạn chế hoặc cấm nông sản Mỹ.Gần đây nông dân Pháp đang biểu tình đòi trợ giá và phải đối TTIP (kiểu TPP kia). Tham gia TPP, nếu không tính kỹ, nông dân Việt sẽ bị đẩy đến bước đường cùng, trong khi hiện Việt Nam vẫn có hơn 70% dân số ở nông thôn, với hơn 50% tổng số lao động thuần tuý nông nghiệp.
Chơi với các nước lớn đều là con dao hai lưỡi, trong chính trị và kinh tế nguy hiểm ngang ngửa nhau cả. Chỉ có đám zận chủ “ngây thơ” khi khăng khăng đòi Việt Nam ta phải theo kẻ này, nghỉ chơi với kẻ kia, không thèm quan tâm đến “sinh mệnh” đất nước, dân tộc khi tự đặt vào họng súng cho một kẻ bóp cò.


24 nhận xét:

 1. Bán phá giá như thế này không kiện có mà loạn à. Kiện là đúng lắm. Ngày xưa Mỹ cũng đã từng kiện Việt Nam bán phá giá tôm vào Hoa Kỳ với lý do tôn trọng các hiệp định đã ký thì bây giờ Việt Nam làm thế chẳng có gì là sai cả. Rất phù hợp với luật quốc tế

  Trả lờiXóa
 2. Ngày xưa Hoa Kỳ là kẻ chuyên đi kiện các quốc gia khác bán phá giá trong đó có Việt Nam. Vậy mà bây giờ thì sao? Chính Hoa Kỳ đã ngang nhiên vi phạm điều luật này thì không có lý do gì chúng ta phải đứng nhìn để mặc cho nó xảy ra. Kiện là đúng lắm!

  Trả lờiXóa
 3. Lợi ích quốc gia cả thôi, bị chơi xấu, gây thiệt hại thì phải đi kiện, luật xưa nay vẫn thế. Kiện là đúng, quá đúng, trước nó kiện mình lên xuống, khốn khổ khốn nạn với nó. Mà bố khỉ mấy con rận, người Việt phải bảo vệ hàng Việt chứ đời nào lại ủng hộ ngoại bang, toàn lũ bán nước.

  Trả lờiXóa
 4. chẳng hiểu gà Mĩ gì mà rẻ thế không biết, còn rẻ hơn gà tàu ý chứ, chắc phải có vấn đề gì trong này rùi. chúng ta phải làm rõ vấn đề này, không để hàng hóa nước nào cứ thích vào lấn chiếm thị trường nước ta cũng được làm ảnh hưởng đến người nông dân

  Trả lờiXóa
 5. Khi Palmolive vào, Dạ lan biến mất. Khi Cocacola vào, Tribeco gần như mất hút. Omo, Tide làm cho Mỹ hảo, Vì dân...không biết ở phương trời nào. Và khi đùi gà Mĩ vào Việt Nam thì hàng loạt chuồng trại gà phải bỏ không. Số lượng người nuôi gà rõ ràng là đông hơn 1, 2 nhà sản xuất kia.

  Trả lờiXóa
 6. Mĩ nó áp thuế chống bán phá giá cho Việt Nam vụ tôm bán phá giá, bật lửa phá giá, cá tra và cá basa phá giá. Chẳng thấy các anh dân chủ nào hô hào bảo vệ trong những trường hợp đó. Của mình rẻ mà ngon mà.

  Trả lờiXóa
 7. Rõ ràng là có sự bất thường ở đây. Vì đùi gà Mĩ tại Mĩ giá cao gấp 3 lần đùi gà Mĩ bán tại Việt Nam. Hoặc đó là đùi gà đểu, gà thải loại hoặc gà nhái hàng Mĩ. Hoặc là bán phá giá tại VN.

  Trả lờiXóa
 8. Trung Quốc thì từ xưa đến nay vẫn thế rồi, rõ ràng là chất lượng không ra gì và giá cả thì lại rẻ bèo, chẳng có gì mà phải thắc mắc. Nhưng đây là Mỹ, một nước nổi tiếng với các hàng hoá chất lượng cao, vậy mà lại làm ăn thế, chẳng phải kiện à.

  Trả lờiXóa
 9. Có đi thì cũng nên có lại thôi, từ trước đến nay Mỹ luôn lăm le để kiện Việt Nam bán phá giá, nào là tôm, rồi thì cá tra cá ba sa, bây giờ có cơ hội thì phải trả thù chứ, chưa nói đến chất lượng thế nào vì người tiêu dùng Việt Nam cũng dễ tính thôi :)) , nhưng mà giá cả như thế thì có mà chết người chăn nuôi nước nhà à.

  Trả lờiXóa
 10. Đừng tưởng thằng Mĩ to mà không chơi bẩn nhé. Cocacola là một minh chứng hùng hồn đấy thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Ôi không còn gì để nói với những lời vô cảm như rẻ ngon thì ta ăn rồi hàng Mĩ tốt hơn hàng Việt mà. Lạy các thánh. Các thánh nhìn lại đi. Đùi gà ở Mĩ là 60k, mà sang đây nó bán 20k. Không đùi bẩn thì cũng là phá giá còn gì. Không đi kiện để nông dân mình chết à?

  Trả lờiXóa
 12. Ôi cuộc sống thị trường ngày này còn diễn biến phức tạp và khó lường khi thật và giả lẫn lộn. Không phải hàng hóa Mỹ là Tốt mà chúng ta phải hiểu rằng cái gì cũng có cái tốt cái xấu, thật và giả. Mỹ đã thực hiện chống bán phá giá Tôm và cá Tra và Cá Ba Sa của Việt Nam sao các anh không kêu lên. Bảo vệ quyền lợi cho hàng Việt đi?Đây cũng chỉ là đám Zân chủ rỗi viêc làm nên nói bừa vậy.

  Trả lờiXóa
 13. Người nông dân nuôi gà đang chịu đủ các loai phí nên giá gà nông dân Việt mình xuất ra không thể rẻ được như những chiếc đùi gà nhập khẩu kia. Nhưng điều hoàn toàn bất bình thường ở đây là giá gà nhập khẩu lại thấp hơn rất nhiều lần giá gà tại chính quê nhà nó. Vì thế ủng hộ nông dân Việt nam kiện chống bán phá giá đối với đùi gà Mĩ.

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam xuất khẩu hàng nông thủy sản qua Mỹ hết bị kiện chống phá giá giá tôm, cá ba sa. Giờ nông dân Việt Nam kiện lại Mỹ về bán phá giá đùi gà là điều bình thường thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Sao khi con tôm VN bị kiện thì không thấy con rận nào lên tiếng bảo vệ cho nông dân VN. Thế mà lúc nào cũng ông ổng cái mồm là vì dân tộc. cái miệng thật là lắm lươn lẹo.

  Trả lờiXóa
 16. Buồn thay khi dân ta bị bao thế lực kìm hảm nào là con Cá Ba sa, Con tôm, Con cá Tra hay ngành giày da thi chẳng thấy mặt lũ dân chủ quá trớ này đứng lên nói tiếng cho dân.Giờ đây thì hả cái miệng ra làm gi chứ?

  Trả lờiXóa
 17. Bọn rận này đúng là cái bọn chó sủa hộ cho chủ thôi, sao chúng không tìm cách mà cuốn xéo hết đi nhỉ?

  Trả lờiXóa
 18. tôi sợ rằng nếu không phải là phá giá thì mấy anh mỹ này biết đầu là bán đồ ôi thiu, không đủ tiêu chuẩn sang Việt Nam ấy chứ. giống như kiểu tuồn công nghệ quá đát từ những nước phát triển sang ấy. tất nhiên là với mấy anh em dân chủ sùng mỹ tất nhiên là mỹ luôn là tốt nhất rồi

  Trả lờiXóa
 19. ngày xưa mình được nhận hàng mỹ đấy. đó là bom đạn made in usa rồi cả chất độc màu da cam. Mỹ giàu là vì sao vì chúng biết bóc lột ng khác để giàu, để nuôi một lũ ngu tại một nơi nào đó để mở mồm ra là bảo vệ lợi ích của mỹ

  Trả lờiXóa
 20. Quyền lợi của người nông dân thì cần được bảo vệ, cũng như khi mình xuất khẩu các loại nông thủy sản qua Mỹ cũng bị kiện chống phá giá, phải giải trình mãi đấy thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Chơi với các nước lớn đều là con dao hai lưỡi, trong chính trị và kinh tế nguy hiểm ngang ngửa nhau cả. Chỉ có đám zận chủ “ngây thơ” khi khăng khăng đòi Việt Nam ta phải theo kẻ này, nghỉ chơi với kẻ kia, không thèm quan tâm đến “sinh mệnh” đất nước, dân tộc khi tự đặt vào họng súng cho một kẻ bóp cò. Với đám rận đầu bò thì chỉ có thế là giỏi thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Chỉ có tỉnh táo trong sân chơi này mới có thể đứng vững và không bị mắc những cái bẫy kinh tế được giăng ra mà thôi. Mỹ hay Trung cũng thế, những chính sách của các quốc gia lớn bao giờ cũng là bằng mọi cách giữ ổn định kinh tế và phát triển tối đa kể cả phải đi phá hoại kinh tế những nước nhỏ hơn hoặc các nước không cùng phe cánh. Nước mình nhỏ nên phải có những chính sách và biện pháp kinh tế khéo léo, phù hợp mới chơi được với mấy ông lớn này.

  Trả lờiXóa
 23. Mỹ hay Trung Quốc cũng đều có âm mưu hủy hoại nền kinh tế Việt Nam, nên chúng ta cần tỉnh táo không để bi rơi vào cái bẫy ấy. Bởi có giữ vững ổn định kinh tế mới ổn định chinh trị xã hội

  Trả lờiXóa
 24. Lợi ích kinh tế của nước ta đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi việc Mỹ bán phá giá gà ở Việt Nam. Lợi ích của người nông dân cần phải được bảo vệ ngay lúc này để họ giữ được kế sinh nhai.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog