Loa Phường Blog

Tập hợp dân chủ đa nguyên tung võ ảo?

Loa Phường

 Trái ngược với thái độ bi quan của các đầu nậu dân chủ khác về chuyến tiếp đón TBT Nguyễn Phú Trọng theo nghi lễ dành cho nguyên thủ quốc gia và hai bên cam kết tôn trọng thể chế chính trị của nhau thì cây bút Việt Hoàng của tổ chức Tập hợp dân chủ đa nguyên (THDCDN) đưa ra nhận định trái ngược, kiểu chuyến thăm Mỹ của ông Trọng “báo hiệu sự thay đổi lớn”, rằng “Chính quyền Việt Nam đang trong tình trạng tuyệt vọng” do kinh tế phá sản, Trung Quốc không còn là chỗ dựa cho ĐCSVN nữa nên Đảng phải sáp vào với Mỹ dù biết đó là con đường dẫn tới chỗ chết, đến nay Đảng không còn hy vọng nào duy trì quyền lực, sẽ bị xóa bỏ ngay cuộc bầu cử đầu tiên…Đoạn kết tất nhiên là hô hào quần chúng “Chúng ta cần chuẩn bị và sẵn sàng để đúng hẹn với lịch sử”!


Nhiều năm trước đó, ông Nguyễn Gia Kiểng, Chủ tịch THDCDN đã xuất xưởng Dự án chính trị 2015 với mục tiêu “xây dựng một tổ chức chính trị đối lập dân chủ hùng mạnh và có tầm vóc để làm đối trọng với đảng cộng sản Việt Nam” với giấc mơ “Chế độ độc tài này sẽ là chế độ độc tài cuối cùng tại Việt Nam. Rũ bỏ được nó, chúng ta sẽ vĩnh viễn đi vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên của tự do, dân chủ, bao dung, đùm bọc, kỷ nguyên vinh quang của những cố gắng chung và của thành công chung”. Từ năm 2012, ông Kiểng đưa ra tuyên bố “Đảng Cộng sản Việt Nam đã chết”, không nên lãng phí để kiến nghị sửa chữa, “Giải pháp cho đất nước chỉ có thể tìm thấy ngoài đảng cộng sản”!!!

Khôi hài thay, cả 3 năm rồi mà ông Kiểng và bầu đoàn già nua vẫn chưa có giải pháp nào ngoài Đảng cộng sản, trừ mộng Dự án chính trị 2015 vẫn là hô hào xây dựng đảng đối lập. Ông Kiểng hiện nay đã bước vào tuổi gần 80 mà chưa tìm được ai kế vị, vẫn phải lãnh sứ mệnh nặng nề duy trì tổ chức THDCĐN vốn đã lèo tèo thì ngày càng teo tóp hơn vì các “thân hữu” cứ lần lượt ra đi! Cơ sở “báo chí” duy nhất trong nước mà ông ta từng tự hào khoe khoang là Tập san Tổ quốc do ông Nguyễn Thanh Giang phụ trách, giờ chết lâm sàng, chỉ còn là ấn phẩm online chiêu dụ được các cụ già gần đất xa trời đón đọc và thẩm du với nhau. Một số nhóm trẻ mà ông sử dụng “Tổ quốc ăn năn” để lừa phỉnh thì nay nhận ra mấy trò chiêu dụ, kích động phỉnh phờ của tổ chức này cũng đã bỏ của chạy lấy người. Dù sao cũng khen cho cây viết hiếm hoi còn trụ lại với ông Kiểng như Việt Hoàng, cần mẫn phụ họa cho các tác phẩm giàu mơ mộng, nặng văn hoa sáo rỗng của ông Kiểng.

Còn về những nhận định “siêu thực” của Việt Hoàng, có vẻ như trái ngược hoàn toàn với các học giả quốc tế nghiên cứu, và cần khóa mõm ngay mấy cơ quan truyền thông như BBC khi tung ra vô số nhận định diễn giải lý do Mỹ - Việt có bước ngoặt lịch sử trong quan hệ là Mỹ cần Việt Nam trong sách lược xoay trục, không ngoài cứu vớt vị thế của Mỹ ở khu vực trọng yếu Châu Á-Thái Bình DƯơng, kiềm chế con hổ Trung Quốc và việc Hà Nội sáp lại với Mỹ thể hiện “cố gắng của Hà Nội nhằm duy trì cân bằng giữa các cường quốc khác nhau. Không ai lại đặt trứng vào một rổ”. Xem ra các chuyên gia, học giả quốc tế cần xem lại nhận định, đánh giá của mình khi vô tình “tiếp thêm sức sống cho Đảng CSVN”, trái ngược với nhận định của các “chiến lược gia” trong THDCĐN.

Hơn hết thảy là các tổ chức hội đoàn “đấu tranh dân chủ” ở Mỹ đã bị triệu vào Nhà Trắng để “chấn chỉnh” đường hướng hoạt động phù hợp tình hình mới trước chuyến thăm của ông Tổng Trọng tới Mỹ. Lẽ nào có mỗi THDCĐN, trụ sở ở tận Pháp nên cô lập hoàn toàn với thế giới “chống cộng” và đang thẩm du, tự sướng và suy tưởng theo lối mòn cũ rích suốt 40 năm qua của cộng đồng chống cộng cực đoan hải ngoại!?!14 nhận xét:

 1. Vấn đề là thời gian là bao lâu? Còn CS sụp đổ thì là lẽ đương nhiên nó phù hợp qui luật vận động tất yếu của xã hội,trùm CS Liên-Xô còn tan tác,Các-Mác cha đẻ chủ nghĩa CS đang dần bị lãng quên ở một nghĩa trang hoang tàn ở Anh quốc.Thực tế CS ở VN đang đánh canh bạc tất tay cuối cùng,họ lo sợ và đang cố gắng trấn an mình,cố vớt vát cái gì đó trong thời khắc lâm chung

  Trả lờiXóa
 2. Không còn đề tài mới mẻ nữa,mọi việc gần như ngã ngũ với số phận các bạn DLV,đành nhai lại chuyện xưa như trái đất.Các bạn cứ tru lên những tiếng tru cuối cùng trước khi người ta mang các bạn vào lò mổ.Thất sủng,tội nghiệp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. .Thất sủng,tội nghiệp-Bọn này sẽ có ngày chạy khỏa thân như lính VNCH

   Xóa
  2. .Thất sủng,tội nghiệp-Bọn này sẽ có ngày chạy khỏa thân như lính VNCH

   Xóa
 3. Hài hước, vì lợi ích quốc gia, đảm bảo chủ quyền đất nước và tôn trọng độc lập tự do của Việt Nam thì việc nâng tầm quan hệ là bình thường thôi..

  Trả lờiXóa
 4. Những chiến công hiển hách mà Đảng đã giúp nhân dân ta đạt được thì tôi xin phép không đề cập đến. Một tổ chức THDCDN chuyên gia chống phá Nhà nước, mất niềm tin trong chính thành viên thì làm được gì. Một tổ chức thối nát, lập ra để làm "cần câu cơm" cho những kẻ đứng đầu.

  Trả lờiXóa
 5. Chắc bây giở tổ chức THDCDN đang thoi thóp, chỉ còn lại mấy cụ sắp gần đất xa trời thôi, làm éo gì có thành viên đâu. Một tổ chức thần kinh, điên khùng thì có ai lại tin theo chứ.

  Trả lờiXóa
 6. Chuyến thăm của tổng bí thư tối Mỹ sẽ làm thay đổi to lớn về mối quan hệ giữa hai nước. Lũ phản động lưu vong thì cũng đang giãy chết từ từ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Cái này thể hiện sự lo lắng của bọn chúng lúc tổng bí thư sang thăm. Bởi vì quan hệ ngoai giao hai nước được cải thiện thì đám này khoogn sớm thì muộn cũng bị bọn Mỹ nó bỏ rơi.

  Trả lờiXóa
 8. Với lũ phản động thì chả có gì mà chúng không xuyên tạc nói xấu được cả. Từ sự đón tiếp đến các cuộc gặp. Chúng luôn tìm mọi cách để bêu xấu chính quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 9. Tập hợp dân chủ đa nguyên lâu giờ chả có tiếng nói gì giờ cũng phải sủa lên vài tiếng để đám rận khác là biết là chúng còn tồn tại. Càng sủa thì càng thấy sự ngu dốt.

  Trả lờiXóa
 10. Đầu tiên các ảnh cứ tưởng mình quan trọng. Giờ các ảnh mới vỡ lẽ ra là mình éo là gì trong mắt các ông bố Mẽo. Nên các ảnh thất vọng. Đời cách ảnh sắp bị ra rìa.

  Trả lờiXóa
 11. Đám phản động ở bên Mỹ giờ đang lo sợ bí chính quyền sợ tại bỏ rơi sau chuyến thăm của tổng bí thư. Nên chúng hàng ngày hàng giờ tìm mọi cách nói xấu chính quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là cái gì chúng cũng nói được. Đúng thì nói thành sai mà sai thì chúng đổ lỗi là do cả hệ thống chính trị. Nói mà không có chứng cứ, không có luận điểm phân tích thì ai mà chẳng nói được. Nếu như để những tên điên như này mà lãnh đạo đất nước thì một dân tộc với ngàn năm văn hiến như Việt Nam biết đi đâu về đâu đây....

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog