Loa Phường Blog

Phong trào rân chủ sẽ đi đâu? về đâu?

Loa Phường

Lâu nay một trong những mục tiêu của phong trào zân chủ là “thoát Trung” và “thân Mỹ”. Để có thứ mục tiêu này mà những nhà zân chủ vẽ ra bao nguy cơ cần ngăn chặn như ông Tổng đại diện cho phe thân Tàu, phe thân Tàu này – tức phe Đảng luôn bảo thủ chủ trương phải bám lấy Trung Quốc để duy trì “độc tài đảng trị”, chống lại phe “thân Mỹ” gắn với diễn biến hòa bình – tức đi với Mỹ sẽ mất Đảng…Tuy nhiên chuyến thăm Mỹ của ông Tổng cùng với thái độ cay cú của báo chí Trung Quốc như gáo nước lạnh lật ngược mọi dự đoán, suy luận, căn cứ hay viễn kiến làm cơ sở cho mục tiêu đấu tranh zân chủ kia. Trên facebook của họa sỹ Nguyễn Hồng Hưng đã đưa ra đánh giá hết sức “đau lòng” cho phong trào này:
“Chợt nhận ra bao công lao đấu tranh của các nhà dân chủ và bất đồng chính kiến, bỗng trở nên tan biến vô công, vì cứ như là cùng một phe với ông Trọng khi ông ấy trở thành nhà dân chủ lớn nhất chỉ sau có một lần đi Hoa Kỳ gặp và đàm đạo với chàng 03ma lỗi lac . Hài quá ta, bao công lao khổ đấu tranh vì dân chủ giờ có vẻ công cốc hết cả,. Người mà nhóm các nhà dân chủ đối đầu phản đối ..biểu tình...v.v...bất ngờ dân chủ hơn họ nhiều và đang xứng vai thủ lĩnh dân chủ tối cao. Đời thật éo le ...Ai mà biết liệu các nhà dân chủ đang kịch liệt tranh đấu kia có quy tụ về thủ lĩnh dân chủ mới tinh vừa xuất hiện ở Hoa Kỳ ? Mọi hình ảnh và phát ngôn trong ngoại giao luôn mang tính cấu trúc hình thức của ngôn từ và tính trình diễn của động tác. Quan trọng là người dân lao động có nhiều công ăn việc làm, dễ sống hơn khi Ngài Trọng về nước.”
Đúng như bình luận phụ họa, các zân chủ gia không ngờ được cái ngày đẹp giời này, cụ Tổng lại tháo nút kịch cao trào của phong trào zân chủ.


Thực tình, đã có nhiều người phân tích chuyện về cơ cấu và cách thức vận hành bộ máy đối nội đối ngoại của Bộ chính trị ĐCSVN nhưng không tài nào gỡ não trạng khăng khăng cho cái ný nuận trong Đảng tồn tại phe thân Tàu hay phe thân Mỹ của đám truyền thông nhà rận. Họ không hiểu rằng, dù phe nọ phe kia, quan điểm nọ quan điểm kia trong Đảng được đưa ra mổ xẻ, nhưng khi một chủ trương, chính sách đã thống nhất thì mỗi anh Bộ chính trị diễn một vai, mỗi ban, mỗi ngành cứ theo “chức năng, nhiệm vụ” mà thực hiện. Anh Chính phủ do cụ Ba Dũng đứng đầu tất lo mặt trận phía Tây vì sẵn điều kiện “hướng Tây”, mấy anh bên Đảng lo mặt trận phía Đông vì sẵn cơ sở “hướng Đông”, còn các zân chủ gia cứ tha hồ múa bút chém gió tận tình, thổ hết khí huyết vào việc chửi rủa anh “thân Tàu”, nâng bi anh “thân Mỹ”. Tự nhiên cái ngày kỷ niệm đại thắng 30/4, anh “thân Mỹ” lại có bài phát biểu khí thế ca ngợi chiến thắng chống Mỹ là các anh nhảy xung lên với đủ dự đoán theo “não trạng” của các anh, cứ như thanh minh và chạy chữa cho phe “thân Mỹ” và trút đủ thuyết âm mưu cho phe “thân Tàu”!

Giờ đây, cả phong trào zân chủ tỉu ngỉu như bánh đa nhúng nước, chẳng biết cái biệt danh “Trọng Lú” còn cớ lưu hành nữa không! Chỉ thấy hoe hoắt đâu đó lên án Mỹ thực dụng, gạt VNCH ra rìa, tố ĐCSVN thực hiện chính sách “xoay trục” hướng Tây để cứu vãn chế độ, kéo dài “độc tài”…Hiện thực là tràn ngập truyền thông trong ngoài nước hình ảnh cụ Tổng với phong thái tự tin, đĩnh đạc, phát ngôn chặt chẽ, như muốn lấy hết thiện cảm của giới truyền thông và hun đúc thêm niềm tin của con dân nước Việt kiểu “kệ mẹ, mọi việc đã có Đảng và Nhà nước lo”!


33 nhận xét:

 1. Hi hi. Đố chúng nó quay ra ngoác mồm chửi Mẽo đấy. Cái loại ấy sụt vòi lại ngay. Lấy gì mà đút vào mồm.

  Trả lờiXóa
 2. các nhà dân chủ đã có thần tượng mới rồi nhé.

  Trả lờiXóa
 3. Còn đi về đâu được nữa. R.I.P.

  Trả lờiXóa
 4. Nửa động chạm nửa không đấy nhé chủ thớt. Câu cuối ý chú là sao?

  Trả lờiXóa
 5. Nói láo quá,không có facebook nào của họa sĩ Nguyễn Hồng Hưng cả !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ngu the ha con ,neu ko co thi sao chup duoc stt day

   Xóa
  2. Ngu thì mới để con mẹ mày bú B...suốt đời chứ

   Xóa
 6. Phong trào dân chủ đi đến thoái trào và chết thôi, thật tội nghiệp khi mà chủ nó lại không cần nó nữa, nó biết sống làm sao. Đáng buồn quá. Thôi thì các nhà dân chủ cuội về quê trồng rau, nuôi cá,vui thú với ao vườn.

  Trả lờiXóa
 7. Tác giả nên đặt tiêu đề cho bài viết là "phong trào lừa đảo đi về đâu" thì chính xác hơn. Nếu đã lừa đảo thì phong trào này làm sao có thể tồn tại được. Anh chỉ có thể lừa được một vài người chứ không thể lừa được tất cả; lừa được một hai ngày chứ không thể lừa được cả đời.

  Trả lờiXóa
 8. Phong trào bọn này rồi cũng chìm xuồng sau khi tổng bí thư nước ta qua thăm Mỹ thôi. Hồi kết cho lũ phản động.

  Trả lờiXóa
 9. một nhóm người không thể đại diện cho cả dân tộc, định hướng của bọn rân chủ ngoài nước không thể đi ngược được xu thế của thời đại. phong trào rân chủ của chúng có lẽ nên đi đến hồi kết để có thể tập trung góp sức xây dựng đất nước được rồi đấy

  Trả lờiXóa
 10. nếu mình tham gia ba cái phong trào rân chủ chắc cũng ức chết mất. mất bao công sức kêu gào, vận động thậm chí là rất tự hào khi tổng thống mỹ tiếp đón nhưng cuối cùng ông ta lại đón tiếp TBT cộng sản trang trọng và biến những hành động trc đó như những trò hề

  Trả lờiXóa
 11. Với sự đón tiếp trọng thể của Mỹ đối với tổng bí thư và các văn bản được kí kết giữa hai nước thì phòng trào rận chủ đắp chiếu đi là vừa.

  Trả lờiXóa
 12. Cái phong trào dân chủ này thì nó cũng giống trà chanh chém gió vỉa hè. Đã là phong trào thì có lúc rào rào, gật gù đồng chí, anh em, sau đó lại rã đám, chí chóe cả lũ.

  Trả lờiXóa
 13. Theo tôi nghĩ thì cái phong trào này nó sẽ vẫn duy trì cho tới khi nào Mỹ dừng hẳn nguồn tiền trợ cấp dành cho những người làm cái công việc mà họ gọi là những nhà đấu tranh vì tự do, vì dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam. Thật là quá hoang đường với mớ lý thuyết như vậy.

  Trả lờiXóa
 14. mình mà là người tham gia rận chủ chắc mình phải rời phong trào này vì chẳng còn lí tưởng để đấu tranh khi mà cái chủ trương dân chủ đa nguyên chính trị giống Mỹ của cái rận chủ tan nát khi mà ông Obama có cuộc nói chuyện thân mật với người đứng đầu Đảng ta đồng chí Nguyễn Phú Trọn. có lẽ bọn rận chủ đấu tranh còn vì mục đích tư lợi một lẽ đó là từ tiền được tài trợ đổ vào cho chúng

  Trả lờiXóa
 15. Thì từ trước tới giờ những hoạt động của bọn giả danh zân chủ này có bao giờ thành công đâu mà bảo là sẽ đi đâu về đâu cơ chứ. Chúng đấu tranh cho cái mà chúng không thể hiểu được nó là gì thì đấu tranh như vậy cũng vô ích mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Những trò hề của giới dân chủ giờ đây trở nên ngày càng lố. Chúng như một lũ điên khi cái hôm mà TBT Nguyễn Phú Trọng sang Mỹ để bàn về việc hợp tác, một lũ rất nhiều con cờ hó cầm cờ vàng đứng bên ngoài sảnh cắn càn. Cảnh sát lúc đó còn giữ thể diện cho chúng nên không làm gì chứ nếu mà bác Trọng không có ở đó chắc cho chúng về vườn cả lũ rồi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Câm mẹ mày mõm vào thì còn cứt mà hốc! Sủa bậy,sủa bạ là bố mày thịt mẹ mày đi,bọn chó tuyên giáo sao ngu thế không biết,có mỗi việc ăn với hốc cứt cho bố mày thôi mà không xong

   Xóa
 17. Sao lại có những người nói năng chán thế! hai da!

  Trả lờiXóa
 18. Đi về đâu chưa biết, nhưng chắc chắn là nơi đó không sáng sủa gì.

  Trả lờiXóa
 19. Sao lại còn hỏi đi về đâu? Về nơi cuối con đường chứ về đâu!

  Trả lờiXóa
 20. Đi về nơi có nhiều tiền!

  Trả lờiXóa
 21. Làng zân chủ người ta còn không biết đi về đâu nữa là.
  Hỏi gì mà hỏi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. keke, đi về đâu hỡi í em
   Trong lòng không biết á
   giấc mơ tiền tĩ tã
   vẫy gọi em ra đường!

   Xóa
  2. keke, đi về đâu hỡi í em
   Trong lòng không biết á
   giấc mơ tiền tĩ tã
   vẫy gọi em ra đường!

   Xóa
 22. keke, đi về đâu hỡi í em
  Trong lòng không biết á
  giấc mơ tiền tĩ tã
  vẫy gọi em ra đường!

  Trả lờiXóa
 23. Cứ có tiền là lên đường đòi dân chủ, hề hề, là dân chủ chia tiền (mặc dù hông có làm).

  Trả lờiXóa
 24. Nghe nói thì cứ như đấu tranh vì dân chủ, nhưng thực tế lại chỉ là nghề kiếm ăn rất giản đơn. Chịp, rõ chán.

  Trả lờiXóa
 25. Phong trào nghe có vẻ lắm nhưng mà chỉ là mấy người tụ lại thôi, gọi như vầy để khuyếch trương lên cho nó oách.

  Trả lờiXóa
 26. Phong trào nào của dzân chủ chả vậy, hình như đề án làm ngon để lãnh tiền trước thì phải.

  Trả lờiXóa
 27. Nói cho đúng thì Đám dân chủ tự phòng này sẻ hết đường sống khi mối quan hệ Việt - Mỹ đang tầng bước ấm lên. Mỹ sẻ cắt nguồn viện trợ cho đám dân chủ ngu dốt này. Thì kich bản của đám này cũng hết đường sống. và chúng sẻ quay lại cắn nhau thế là hết. Đám dân chủ tự phong nay đang ngôn cuông nhưng phai nói rằng cái kết đẹp nhất cho đám này đó chính là ngồi một xó như Bùi Tín bị người đời nguyền rữa. Thất nhục nhã mà thôi

  Trả lờiXóa
 28. Nói cho đúng thì Đám dân chủ tự phòng này sẻ hết đường sống khi mối quan hệ Việt - Mỹ đang tầng bước ấm lên. Mỹ sẻ cắt nguồn viện trợ cho đám dân chủ ngu dốt này. Thì kich bản của đám này cũng hết đường sống. và chúng sẻ quay lại cắn nhau thế là hết. Đám dân chủ tự phong nay đang ngôn cuông nhưng phai nói rằng cái kết đẹp nhất cho đám này đó chính là ngồi một xó như Bùi Tín bị người đời nguyền rữa. Thất nhục nhã mà thôi

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog