Loa Phường Blog

Những chiêu giải ngân khủng của giới zân chủ Việt

Loa Phường
Đấu tranh zân chủ ngày càng trở thành một nghề chuyên nghiệp ở Việt Nam. Đã là một nghề, tất phải có chủ -thợ, có phân cao thấp, có tổ chức và quan trọng nhất là có tài chính để thu chi. Khác với các nghề khác là sản xuất ra các giá trị hữu ích về tinh thần hay vật chất cho xã hội, thì cái nghề này đang bị biến tướng thành nơi thu ngân cho các đầu nậu và giải ngân cho đám đánh thuê vào những việc đánh bóng, khoe khoang, trưng trổ để truyền thông là chủ yếu, không đem lại bất cứ giá trị nào đổi với việc thúc đẩy, tạo dựng môi trường dân chủ hay dân sự hữu ích ở Việt Nam.
Nhờ các cuộc tranh cãi về thu –chi mà hé mở ra các cuộc giải ngân tốn kém của cái nghề vô vọng này.


Mới đây, cô Huỳnh Thục Vy do bị tố quỵt tiền vé máy bay của bà Lê Thị Thu ở Quảng Nam đã thanh minh, thanh nga trên facebook, qua đó cô gái đại diện kiêm thủ quỹ tài chính của Hội Phụ nữ nhân quyền(HPNNQ) cho biết, để mời bà Lê Thị Thu vào tham dự lễ sinh nhật tròn 1 tuổi của HPNNQ, cô này phải chi tiền ăn ở, taxi, vé máy bay khứ hồi trong thời gian ở Sài Gòn. Mèng một khách mời thế này, cô Chủ tịt HPPNQ phải chi hết 5-6 triệu chi phí, trong khi nhìn ảnh đông vui của buổi sinh nhật gần 30 người kia, ít nhất cũng cả trăm triệu, vì không ít “thành viên”, “khách mời” từ những nơi xa xôi hơn nhiều.
Những cuộc “hội họp” tốn kém kiểu này không hề ít. Để tổ chức buổi “café nhân quyền” tố công an giết người của cô Mẹ Nấm Gấu ở Khánh Hòa mà mời đến cả đại gia đình nạn nhân từ Phú Yên vào Nha Trang với hứa hẹn bao ăn ở, chi tiêu, du lịch kèm cam kết cho vay vốn đầu tư sản xuất đảm bảo cuộc sống. Chưa kể chi phí cho “người tổ chức” như ăn ở, đi lại mấy lượt để thuyết phục, vận động gia đình nạn nhân có mặt tham dự, không có chuyện công cốc mà làm. Nghe nói các cuộc liên hoan đình đám, đi lại từ nam chí bắc của các vụ việc mà Mạng lưới Blogger Việt Nam (MLBVN) tổ chức thường khá tốn kém, đều do một tay “kế toán” kiêm “thủ quỹ” mà Mẹ Nấm Gấu định đoạt.
Ngay một việc đơn giản như nhà zân chủ Nguyễn Văn Thạnh “thuê” nhà zân chủ Lê Đức Triết đi điều tra về người dân vùng lũ lụt để kích họ kiện chính quyền mà kê ra quyết toán hàng loạt chi phí giời ơi (toàn thấy tranh thủ trang bị phương tiện hoạt động) lên đến hơn 40 triệu mà chưa thấy kết quả đâu, cho thấy để “thực hiện” một nhiệm vụ “đấu tranh dân chủ” chi phí quyết toán thường bị đội giá lên rất cao bởi tính “nguy hiểm” được các đầu nậu và thợ cày cùng nhau vống lên.
Nên có hiện tượng rất “dễ hiểu” là tại sao các “chủ tịt” của các hội nhóm “Xã hội dân sự độc lập” này thường kiêm luôn khâu quyết toán thu chi. Hình thức này thường hiệu quả với trường hợp như “đầu nậu” trong nước có thế lực hải ngoại chống lưng, dồn tiền vào một mối theo dự án hoặc chiến dịch như Hội Nhà báo độc lập, MLBVN, Phong trào con đường Việt Nam. Tuy nhiên do sự mất niềm tin và thông thạo chiêu trò của nhau nên xuất hiện thêm hình thức “cộng đồng” quyết toán, kiểu như ai “thu” được bao nhiêu thì tự quyết toán “chi” bấy nhiêu, như Hội Bầu bí tương thân hay Cứu lấy dân oan…hiện nay, miễn sao “nước sông không phạm nước giếng”, cùng nhau nuôi hội cho có danh có miếng.

Trở lại việc cô Huỳnh Thục Vy, chuyên bày nhiều trò kiếm tiền cho HPNNQ. Cô này thường than kinh phí Hội giờ thất bát, lúc thì thâu đĩa hát bán lấy tiền, khi thì lại xuất bản sách…Mỗi ngày cô lại lên facebook “trình diễn” sự lam lũ, vất vả, đói kém của bản thân, gia đình bằng lao động chân tay vất vả và nhận lại bao thương xót, cảm thông cho gia cảnh của nữ lưu zân chủ tiếng tăm. Tuy nhiên, những ngày này lại thấy cả vợ chồng cô tạm thời xa công việc lao động tay chân được ví như nguồn sống của gia đình, “bay” ra Hà Nội, ở khách sạn với tuyên bố ăn ở “dài ngày” nhưng không quên mang theo cá thịt kho, tự nấu ăn để giảm chi phí vì ở Hà Nội đắt đỏ!!! Công nhận kiểu gì cô cũng than thở được, chỉ có thể giải thích rằng, cô cần “giải trình” cả khâu đối ngoại với các tài trợ gia và đối nội với các thành viên trong Hội Phụ nữ nhân quyền của cô.
Cái nghề “vừa đá bóng vừa thổi còi” cũng chẳng phải dễ. Người làm nghề phải trăn trở, mệt mỏi lắm, phải vắt óc ra tính làm thế nào để vừa kiếm phân (fund) vừa giải ngân cho “thấu tình đạt lý”!!!18 nhận xét:

 1. Haiz! Qủa là đau đầu, nhận tiền về mà không giải ngân hợp tình, hợp lý là bị mất việc vào tay đám đệ tử ngay. Bao nhiêu kẻ đang trực chờ cho chủ nó bị OUT để chúng lên thay thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Nặc: Ong bắp cày là vợ chồng của rận Nguyễn Ngọc già bị bắt tù rồi.

   Xóa
 2. Đúng là càng ngày càng lộ diện cách kiếm tiền của các nhà zân chủ.

  Trả lờiXóa
 3. Vẫn lại chuyện tiền của đám dâm ô chủ đích!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện muôn thuở mà. Bản thân cái trò dân chủ chúng dựng lên hay các cái thể loại hội này, nhóm nọ, độc lập này, nhân quyền nọ cũng chẳng gì khác ngoài mục đích kiếm tiền cả. Không có tiền thì lại khắc tan đàn xẻ nghé hay hầm hè đấu đá nhau thôi mà.

   Xóa
 4. Kiếm tiền chứ có phải đấu tranh cái khỉ khô gì đâu. Những người như các thím zân chủ mà biết vì cái gì lớn hơn quyền lợi cá nhân thì là chuyện lạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HOT@uảngcáo@uảngcáo@uảngcáo@uảngcáo

   Đặc sản Dư Lợn Viên: "BA BA" chị Ong Bắp Cày

   Ong Bắp Cày có con "BA BA",

   Luống tuổi hàng ba, lứa gái già.

   Mốc thếch, nhăn nheo, nhìn phát... ói !

   Thèm thì chỉ ÚP, chớ nên... XƠI (!?) (Fú Trọng-con dân cụ Diệm)

   *. Câu hỏi thưởng: giảm giá 50% BA BA nếu bạn trả lời được chị Ong già là ai??

   Xóa
  2. Có phải chị ấy tên là Hoàng Nhật Lệ,khi em còn thực tập ở báo HNM thì biét được chị ấy,nói chung DLV là con trai như tụi em ai mà cao to,đẹp trai đều được chị mời gặp riêng để trao đổi nâng cao nghiệp vụ tuyên truyền.Nói chung bị vào thế các bác hiểu cho

   Xóa
 5. Phải nói là mấy chú zân chủ không oan tẹo nào, chỉ có tiền mới làm nên "phong trào dân chủ".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì đó, dân chủ vì tiền là đó.
   Mới nhìn tưởng đấu tranh ghê lắm, mục đích cao lắm, kekeke, hóa ra tất cả là do đồng tiền bên ngoài chi phối.

   Xóa
  2. Cứ đụng đến chia tiền là các nhà zân chủ chửi nhau luôn, bao nhiêu vụ rồi.

   Xóa
 6. Vừa làm giám đốc, vừa làm kế toán trưởng kiêm luôn thủ quỹ, một tay nắm toàn quyền sinh sát rồi còn gì nữa. Vậy mà còn than vãn này nọ. Phản động hải ngoại không bơm tiền cho nữa hay lòng tham vô đáy muốn nuốt nhưng nuốt không trôi được nên phải diễn trò đây?

  Trả lờiXóa
 7. Được nhận nhiều tiền quá, không biết phải làm sao để hợp thức hóa những đồng tiền đó nên đành phải tìm mọi chương trình, hành động dù là ng tới mấy để giải ngân đây mà

  Trả lờiXóa
 8. Vấn đề đau đầu nhất của rận không phải là tìm ra cách chống lại chính quyền, bởi không còn cách nào thì chúng có thể tự bịa ra chuyện hoặc xào xáo thông tin, pha thêm một chút xuyên tạc là ok. Chúng đau đầu là bởi ăn chia thế nào cho công bằng, hay ăn chặn thế nào để các rận khác không thể nào biết được.

  Trả lờiXóa
 9. Tôn chỉ của hoạt động rận chủ đó chính là làm sao để nhận được thật nhiều sự tài trợ. Kiếm tiền luôn là thứ tất yếu. Bây giờ khi mà ăn chia không được lòng nhau nữa thì đấu đá nhau cũng là chuyện thường tình.

  Trả lờiXóa
 10. HOT@uảngcáo@uảngcáo@uảngcáo@uảngcáo

  "Đặc sản" Dư Lợn Viên: BA BA chị Ong Bắp Cày

  Ong Bắp Cày có con BA BA,

  Luống tuổi hàng ba, lứa gái già.

  Mốc thếch, nhăn nheo, nhìn phát... ói !

  Thèm thì chỉ ÚP, chớ nên... XƠI (!?) (Người Đất Cát-con dân cụ Diệm)

  Trả lờiXóa
 11. Thế mới thấy mục tiêu hoạt động của đám rân chủ rân oan là gì? Đừng có bảo chúng làm gì khi chúng chưa được nhìn thấy tiền thù lao

  Trả lờiXóa
 12. Với đám rận củ thì chúng không từ một thủ đoạn nào để kiếm tiền cả. Chúng làm mọi cách để kiếm các đồng tiền hỗ trợ từ bọn phản động nước ngoài về.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog