Loa Phường Blog

Nhóm Hiến Chương 2015 - Trò đánh trống ghi tên - đầu voi đuôi chuột

Loa Phường
Nhóm ra đời hơn 1 tháng nay với cái tên kêu leng keng, kiểu “ cam kết” của những người ký tên tuân thủ thiết chế như điều ước, kỷ luật, thiết chế phải bảo vệ, o bế giữa các thành viên với nhau, bất kể tình trạng, lý do ra sao miễn là khi một thành viên bị “đàn áp”…Song thời gian đã trôi qua nhưng người ta vẫn chưa thấy có một hoạt động thực tế nào ngoài khoe mẽ truyền thông, để cho đám DLV zân chủ ca tụng như một bước tiến mới vượt bậc hay sự trưởng thành gì đó của phong trào đấu tranh dân chủ.
Ngay từ khi Đoan Trang mới đi vận động người ký Hiến chương đã bị nhiều zân chủ “phản biện” cho rằng nó quá nổ so với thực tế, không khả thi, không có điều kiện đảm bảo cho việc tổ chức thực hiện, quy định có nhiều kẽ hở dẫn đến sự bất công – mâu thuẫn khi làm…Đến nay, ngoài một số hình ảnh làm nền là nhóm trẻ Vì Một Hà Nội Xanh ký tên hay Đoan Trang ra tận sân bóng No-U (lần đầu tiên sau khi cô này bôn ba hải ngoại về nước) chỉ để vận động các thành viên ký tên vào mớ giấy in sẵn Hiến Chương trên, rồi làm truyền thông. Chấm hết!


Một page duy nhất mang tên Hiến chương 2015 ra đời ngày 10/6 đến nay không có bất cứ thông tin gì thêm, có vẻ như người lập ra nó đã quên đi sự tồn tại do chính họ dựng lên. Không ở bất cứ đâu có danh sách thành viên ký tên, thông báo diễn biến…như kiểu “đánh trống bỏ dùi”, khoác lác rùng beng đi rồi…lặn mất tăm.
Mới đây, một thành viên nữ duyên dáng đầu tiên ký tên khi còn thai nghén, được dùng như avarta của cuộc vận động ký tên Hiến Chương 2015 tuyên bố rút tên khỏi nhóm với thái độ hậm hực, bức xúc cao độ:
Về việc rút khỏi Hiến chương 2015.
Dùng từ "tuyên bố" thì hơi to tát nhưng chắc cũng phải THÔNG BÁO rút khỏi Hiến chương 2015.
Tôi là: Hà Thị Vân người đã ký vào bản Hiến chương 2015 ngày 7/6/2015. Cách đây vài ngày tôi chính thức rút khỏi bản danh sách những người ký Hiến chương 2015.
Vì không thấy phía ban điều hành Hiến chương 2015 công bố điều này nên tôi buộc phải ra tuyên bố này để tránh sự liên quan đến nhóm ký tên vào Hiến chương 2015 và tránh hiểu nhầm nếu không may có sự vụ
.”
Có vẻ như tâm lý của người rút tên này là, ký tên, truyền thông dễ dàng, rùm beng nhưng rút tên thì như ăn trộm, lén lút, chẳng được danh chính ngôn thuận vậy, đã thất vọng lại thêm phần ấm ức, bực bội. Phần giãi bày những lời thăm hỏi của bạn bè phần comment, cô này có ý thất vọng, bình phẩm “Có vẻ thế thôi chị, chứ chả có gì đâu ạ”, giễu cợt danh sách người ký Hiến Chương là “là bí mật quốc gia”, sau bước ký còn phải đăng ký vào mẫu zích zắc nào đó
Đúng như dư luận phân tích, đánh giá từ lúc khai sinh, nhóm Hiến Chương 2015 lại là sự thất bại tiếp nối của cô Đoan Trang. Xem ra dù được đào tạo bài bản, được huấn luyện kỹ càng các kỹ năng tổ chức phong trào lật đổ núp danh dân sự, nhưng thay vì vận dụng nó vào cải thiện, thay máu phong trào dân chủ, cô này nóng vội muốn biến nó thành bang hội giang hồ và tự chuốc lấy thất bại.


14 nhận xét:

 1. Ý đồ của ĐT là lập một nhóm để làm loạn. Nhưng bản thân cô ĐT cũng hết phép rồi nên không thể phù phép được thêm một nhóm rận nào nữa. Với lại không có money thì nó không trôi.

  Trả lờiXóa
 2. Chẳng qua lại là làm một cái cần câu cơm khác mà thôi. Nhưng lập ra mà không làm được trò gì nên không được "dận chúa" cung cấp MONEY nên nó lại bị chết lâm sàng. Chẳng có gì to tát cả.

  Trả lờiXóa
 3. Lại cái kiểu của những kẻ bẩn thiểu, ghi tên để đòi quyền lợi; ghi tên để có bản báo cáo thành tích cho lũ kền kền. Sống mà không thấy nhục. Tôi thấy xấu hổ thay cho những con người như vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Nhóm ra đời hơn 1 tháng nay với cái tên kêu leng keng, kiểu “ cam kết” của những người ký tên tuân thủ thiết chế như điều ước, kỷ luật, thiết chế phải bảo vệ, o bế giữa các thành viên với nhau, bất kể tình trạng, lý do ra sao miễn là khi một thành viên bị “đàn áp”…Nhưng đó chỉ là cái bình phong , là cái cớ cho những hoạt động phi pháp, sai trái, cũng là cái cớ để bọn chúng kêu gọi, kích động những người nhẹ dạ khả tin cho mục đích của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. thời gian đã trôi qua nhưng người ta vẫn chưa thấy có một hoạt động thực tế nào ngoài khoe mẽ truyền thông, để cho đám DLV zân chủ ca tụng như một bước tiến mới vượt bậc hay sự trưởng thành gì đó của phong trào đấu tranh dân chủ. Là những hoạt động chống phá , xuyên tạc và bóp méo sự thật nhằm làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, nhà nước ta. Đó thực sự là một điều không thể chấp nhận được và chúng ta cần phải đấu tranh bác bỏ nó.

  Trả lờiXóa
 6. thời gian đã trôi qua nhưng người ta vẫn chưa thấy có một hoạt động thực tế nào ngoài khoe mẽ truyền thông, để cho đám DLV zân chủ ca tụng như một bước tiến mới vượt bậc hay sự trưởng thành gì đó của phong trào đấu tranh dân chủ. Là những hoạt động chống phá , xuyên tạc và bóp méo sự thật nhằm làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, nhà nước ta. Đó thực sự là một điều không thể chấp nhận được và chúng ta cần phải đấu tranh bác bỏ nó.

  Trả lờiXóa
 7. Theo thời gian, các hội nhóm của bè lũ rận chủ mọc ra mỗi lúc một nhiều. Tất cả đều chỉ là những hoạt động chống phá, xuyên tạc nhằm chống đối chính quyền, Đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 8. Nhóm Cây Xanh í còn có thể kêu gọi, lòe bịp được một số người vì cái mục tiêu đề ra có vẻ cao cả, vì môi trường, vì cây xanh. Nhưng sau vài lần giông lốc Hà Nội đổ cây, sập nhà, chết người thì cái bóng dáng nhóm cây xanh í cũng nhạt dần. Còn nhóm Hiến chương này thì mọi người nhìn ngay ra cái bản chất chả ra gì của nó nên chả lôi kéo được ai. Với lại, chả ai dại gì dây vào chị ĐT nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Bản thân chị Đoan Trang này đã lộ rõ ý đồ, bản chất sau khi nhóm cây xanh lộ rõ ra cũng chỉ là một nhóm kích động, gây rối nên giờ chả còn ai hào hứng với cái nhóm hiến chương của chị ta cả. ý tưởng đã cạn, mục đích không trong sáng thì rồi ai người ta đã trót vào thì cũng phải cố mà lăn ra.

  Trả lờiXóa
 10. Nghe cái tên đã thấy phọt phẹt. Chả ai còn dại dột mà nghe nhời chị Đoan Trang dạy bảo rồi ê mặt có ngày. Tốt nhất là xách dép chạy trước.

  Trả lờiXóa
 11. Chỉ là một lũ rận giở ông dở thằng thôi mà. Cái hiến chương chúng nó lập nên nhằm khoe mẽ chứ làm được cái trò trống gì đâu. Chỉ giỏi chống phá nói xấu nhà nước thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Lúc các chú rận mới lập ra hiến chương thì nổ hoành tráng lắm. giờ thì chả khác gì bánh đa ngâm nước vì có không có ý tưởng mục đích trong sáng nên chả ai ham hố gì mà lao vào nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Một lũ đầu đường xó chợ, chẳng làm được gì ra hồn, suốt ngày đi chống phá Đảng, nhà nước, nói xấu chế độ cũng bày đặt đặt tên là nhóm hiến chương, vãi..

  Trả lờiXóa
 14. Đến chính những người tham gia cái gọi là nhóm hiến chương này còn chả hiểu gì về nhóm, thấy vui đâu thì chầu đấy thôi, có khi đang phản động mà không biết mình phản động ấy

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog