Loa Phường Blog

Người dân thử thách “bản lĩnh” công an chăng?

Loa Phường

 Qua vụ điều tra án mạng hung thủ tàn sát 6 người trong gia đình ở Bình Dương, có một tình tiết không biết nên cười hay khóc: đó là dấu vết thu được trên cổng nhà nạn nhân toàn là của những người dân tò mò trèo vào xem trước khi công an đến  phong tỏa hiện trường, cùng với hàng trăm thợ thuyền chạy “tán loạn” khắp ngôi biệt thự 3000m2. Tình tiết này cùng sự việc có khoảng 10 người thợ Campuchia mới bị gia đình nạn nhân đuổi việc đã khiến công an tha hồ quay cuồng truy tìm hùng thủ với vô vàn “giả định” mang tính chính trị hay hình sự! Đến nay hung thủ được tìm ra lại là người thân quen với gia đình nạn nhân, hoàn toàn trái ngược với “các dấu vết lạ” hiện trường để lại! Chưa kể đám zân chủ thối mồm la lối, theo kiểu vụ án thù hằn dân tộc, chế giễu công an “giỏi phá án nhất thế giới”, rằng xã hội “mạt pháp”, “độc tài” tha hóa gây ra…đủ tạo áp lực cho cả hệ thống chính trị từ trên xuống dưới đè lên “bản lĩnh” các anh. Các lều báo không kém gì “nhân dân”, tung hỏa mù càng gây áp lực dư luận vào vụ án.


Và đây là lời chia sẻ của ông Cục trưởng Cục điều tra hình sự Bộ Công an “Khó khăn lớn là tất cả nạn nhân đã chết hết, dấu vết chứng cứ, nhân chứng không nhiều. Hiện trường bị phân tán, hơn 100 công nhân vào hiện trường trước cơ quan công an gây khó cho công tác khám nghiệm. Chúng tôi phải sàng lọc rất nhiều chứng cứ để đấu tranh.”
Dư luận hài hước, châm biếm, chẳng qua là người dân muốn thử thách tài năng siêu việt của các chiến sỹ cảnh sát hình sự đó thôi! Đã cũng có lúc vụ án tưởng như bế tắc khi báo chí phản ánh công an phải “trưng cầu” sự giúp đỡ của nhân dân. Rằng các anh cảnh sát phải chịu quá nhiều áp lực từ mọi phía.May mà…Thực botay.com!

Trước đây không lâu, có clip ghi lại cảnh công an đột nhập vào nhà dân để giải cứu con tin, mặc tiếng súng nổ đinh tai nhức óc, mặc cho những anh công an đang phải mặc áo chống đạn áp sát hiện trường, mặc cho lực lượng chức năng hô hào tránh xa hiện trường…, là cảnh người dân xúm xít vây quanh hiện trường, tò mò, hào hứng y như đi xem các diễn viên đang đóng phim hành động, chứ không phải quang cảnh trọng án, khủng bố đang diễn ra! Thật may các viên đạn đang bay vèo vèo đó “có mắt” nên không nhằm vào dân chúng xung quanh và chưa ai bị sứt mẻ gì!

Rồi cảnh hãi hùng không kém ở Khánh Hòa là có thùng lạ nghi chứa bom, công an được trang bị rất “khủng bố” với công cụ rà phá bom mìn tiếp cận, kiểm tra vật liệu lạ, nhưng xung quanh là người dân bu kín đặc quan sát nhất cử nhất động của các anh cảnh sát!
Rồi không hiếm các vụ tai nạn giao thông, mặc cho công an chật vật đo đạc hiện trường với tốc độ nhanh nhất để giải tỏa giao thông, người dân hiếu kỳ bu đặc, mặc kệ giao thông ùn tắc càng ngày càng nghiêm trọng, mặc kệ mấy ông áo vàng áo xanh chằn mình điều phối, tìm lối giải tỏa ách tắc!

Dân Việt rất hiếu kỳ, nhất là các vụ việc liên quan đến “công an” bởi tính chất ly kỳ, hấp dẫn, trọng yếu trong mỗi việc làm của họ chăng? Phải chăng tâm lý này khiến công an trở thành mục tiêu “câu view” của lều báo, mục tiêu “tấn công” vào chính thể của đài báo quốc tế, tổ chức nhân quyền và mục tiêu ăn vạ của các Chí phèo muốn nổi tiếng nhờ nghề đấu tranh zân chủ, nhân quyền?

Làm công an ở đất nước này có vẻ như không hề đơn giản!


24 nhận xét:

 1. dân chúng ta có tính hiếu kỳ nên thường hay đứng lại xem mà đôi khi quên mất tính chất nguy hiểm. nếu không may có tên bay đạn lạc thì biết kêu ai. rồi lại thêm cái tật tam sao thất bản, hóng chuyện mà phán như cơ quan điều tra ấy. đúng là đáng buồn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. BÁC HỒ Sống Mãi Trong... Quần Chúng Ta !

   Đem Hồ Chí Minh chết sình ra khỏi Ba Đình,

   Hàng triệu thanh niên sinh ngoài miền Bắc.

   Đem Hồ Chí Minh chết sình ra khỏi Ba Đình,

   Hàng triệu thân trai xác vùi miền Nam.

   Đem Hồ Chí Minh chết sình ra khỏi Ba Đình,

   Bộ đội hy sinh sẽ được siêu thoát.

   Đem Hồ Chí Minh chết sình ra khỏi Ba Đình,

   Người dân Việt Nam mới được ấm no.

   Xóa
  2. Nặc nói phải đấy, ông Hồ Ly tinh đem hỏa tán cho nó vệ sinh chứ cứ để đấy cho các DLV vào xem là lây bệnh dịch truyền nhiễm đấy chứ. Mấy ca bệnh lạ gần đây như cúm, sởi chắc chắn là do các DLV thủ đô Hà Nội vào tham quan lăng Ba Đình lây bệnh phát tán chứ không nghi ngờ gì nữa. Đề nghị Bộ Y tế cho kiểm tra dịch bệnh từ lăng Ba Đình và cả dịch bệnh từ các DLV Thủ đô để phòng ngừa đại dịch cho nhân dân.

   Xóa
 2. Đó là một tính xấu của người Việt. Nhất là cảnh đánh nhau, tai nạn giao thông bu lại đứng xem như là xem xiếc. Tôi rất ghét cái cách họ nhìn vào sự việc như là một tấn trò cho họ xem, còn bản thân họ không ý thức về vai trò của mình. Nếu chẳng máy có tên rơi, đạn lạc thì trách nhiệm lại đổ lên đầu các chiến sĩ công an.

  Trả lờiXóa
 3. Cũng vừa có chú trung tá CA bị bắt vì tội đánh bạc mới bị phát hiện,còn những chú khác thì chưa bị phát hiện.Nghe thằng LP mở mõm nịnh CA câu kết tháy Vãi L...Đã ngu thì lại hay lắp bắp,sao mày không khen luôn con mẹ đẻ ra mày khác người vì L...mẹ mày nằm ngang nên mày mới khôn hết phần của chó

  Trả lờiXóa
 4. B...tao dài 18 cm,đường kính 12,5 cm khi cương cứng,được trang bị thêm 3 viên bi lắp đặt ở những vị trí nhạy cảm nhất,dương vật khi cương theo chiều ngóc lên.Nhờ LP viết bài lăng-xê dùm,sẽ có hoả hồng để uống bia.Đương nhiên sẽ ưu tiên cho LP được chiêm ngưỡng và tận hưởng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có văn hóa thế? Mày không nói có ai bảo mày câm không? Không thích bài người ta viết thì biến đi khỏi đọc. Có phải giống cẩu không mà đi qua phải...làm một bãi đánh dấu là chó đã qua đây ah? Đúng là giống vật.

   Xóa
  2. Tớ không không ỉa ra thì cậu lấy gì đổ vào mồm,cậu vô ơn lắm DN ạ

   Xóa
 5. Ý thức của người dân vẫn còn kém. Phần nhiều cũng do hiếu kì rồi làm ảnh hưởng đến việc điều tra.

  Trả lờiXóa
 6. Người dân VN mình cái gì cũng tò mò, thấy tai nạn giao thông cũng tò mò bu lại xem, gây cản trở cho người khác, vụ án mạng kinh hoang như vậy, cũng xúm lại xem, thật may là các anh công an đã vượt qua được những trở ngại đó và tìm ra được kẻ thủ ác

  Trả lờiXóa
 7. Chuyện như hài ấy. Dân mình cứ cái gì càng độc, càng gay cấn, càng nguy hiểm kịch tính thì lại càng thích bu vào, xúm đông xúm đỏ vào xem. Tò mò, hiếu kỳ nhưng lại dường như quá thờ ơ, lãnh cảm với cả ngay chính tính mạng bản thân mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Phan Văn Khải, người từng giữ chức thủ tướng, tại buổi lễ khai giảng khóa chính trị Mắc-Lé cao cấp, được chỉ định điều khiển lễ chào cờ. Trước đông đủ quan khách lớn bé, Thủ tướng Phan Văn Khải đã trân trọng hô lớn bằng giọng Củ Chi Nam Bộ: “ĐÙ MÁ nghiêm! Chào cờ (đỏ sao vàng), chào!”!?!?!
   Thế mới biết thế nào là....

   Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

   Tung bay… tung bay… lá Cờ Vàng,

   Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

   Qua bao bão giông Cờ vẫn đứng,

   Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

   Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

   Cờ ôm Hồn Nước, dạ sắt son.

   Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

   Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát - Bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 8. Trong vụ án này, tuy cơ quan công an đã nhanh chóng phá án và đưa đối tượng ra ánh sáng. Tuy nhiên, qua đó, cũng cho chúng ta thấy tầm quan trọng của công tác bảo vệ hiện trường, xác định các dấu vết gặp rất nhiều khó khăn do sự thiếu trách nhiệm của một bộ phận quần chúng nhân dân và của các cơ quan chức năng trong việc bảo vệ hiện trường phục vụ công tác điều tra.

  Trả lờiXóa
 9. Người dân Việt Nam là thế mà, rất hay hiếu kì và tính tò mò rất cao, thầy chuyện gì cũng xúm lại xem dù nó có nguy hiểm hay không, có khi mấy thằng cầm bom liều chết đến Việt Nam lại sợ không dám làm nữa cũng nên. Đọc đến cái tình tiết này mình cũng thấy buồn cười, chắc cũng đã gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra đây.

  Trả lờiXóa
 10. Trong các vụ án mạng, việc bảo vệ hiện trường là một vấn đề hết sức quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình điều tra của cơ quan chức năng. Vì vậy, trong thời gian tới, cơ quan chức năng nên tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ và bảo vệ hiện trường phục vụ công tác điều tra phá án.

  Trả lờiXóa
 11. Gửi duy nguyên,tao đéo biết lã mày có học đến đâu nhưng để tao nói cho mày biết điều này,có học như mày chỉ xứng đáng mút B... Mấy bác cửu vạn thôi.Còn mày thì đừng co hộc lên như chó phải bả,mày không đủ tuổi để bú B...tao đâu

  Trả lờiXóa
 12. Phài có những con cẩu đi qua ị một bãi thì bạn Duy Nguyên mới có cái mà hốc chứ,công việc của bạn là ở đâu có C.. ở đâu có c... Ở đó bạn phải xuất hiên ngay.Thành Uỷ phân công cho bạn rồi,cố gắng làm tốt nhé

  Trả lờiXóa
 13. Chết vì tò mò. Dại mồm có viên đạn lạc nào bay vào thì lại được bài ca ăn vạ. Và các rận thì tha hồ kêu gào công an bắn vào dân. Còn các lều báo thì tha hồ giật tít câu view. Tất cả loạn thật.

  Trả lờiXóa
 14. các bạn lều báo giỏi lắm. Có khi vụ án chưa điều tra xong các bạn đã tìm ra được thủ phạm rồi cơ mà. Từ điều tra, khám nghiệm hiện trường, tâm lý học tội phạm v.v.. đủ các kiểu các bạn đều làm được hết.

  Trả lờiXóa
 15. Sự tò mò của người dân đã làm khó rất nhiều cho lực lượng Công an. Điều này cho thấy không phải cái gì tò mò cũng tốt. May mà với sự nhanh trí, dũng cảm, lực lượng Công an đã bắt được hai thủ phạm của vụ thảm sát kinh hoàng này.

  Trả lờiXóa
 16. Sự tò mò của người dân đã làm khó rất nhiều cho lực lượng Công an. Điều này cho thấy không phải cái gì tò mò cũng tốt. May mà với sự nhanh trí, dũng cảm, lực lượng Công an đã bắt được hai thủ phạm của vụ thảm sát kinh hoàng này.

  Trả lờiXóa
 17. Duy nguyen oi,đánh răng sạch sẽ,súc miệng thật kĩ đi.Tớ sẽ cho đằng ấy được thưởng thức "Hàng"của tớ" Lần sau chưa đến luọt hãy chịu khó chờ đừng tru lên như vậy,người ta lại chửi cậu là chết vì bú B...

  Trả lờiXóa
 18. Dân ta có thói đấy rất xấu, thấy chuyện gì là bu vào, mặc cho là hiện trường án mạng, tai nạn giao thông, đánh ghen, đánh nhau... kiểu gì cũng bu vào được. Gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến trật tự một cách không cần thiết

  Trả lờiXóa
 19. Thói quen của dân Việt mình là vậy có tai nạn hay công an đang điều tra bắt cướp là bu đen bu đỏ vào, vừa gây mất trật tự nhiều khi còn gây tai nạn hay cản trở điều tra.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog