Loa Phường Blog

Khôi hài Tổng tuyệt thực vì “tù nhân lương tâm”

Loa Phường

Chiến dịch Nhân quyền 2015 do kép diễn Dân làm báo và MLBVN với “chủ thầu” là blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh xướng xuất chính thức bước vào giai đoạn 2 “hô hào tuyệt thực” sau khi kết thúc bước 1 thất bại thảm hại vì chỉ thu được 30 ngàn chữ ký vào Thư ngỏ so với mục tiêu 100 ngàn (cho dù chữ ký ảo và cho dù kép hát của Trúc Hồ và SBTN của Việt Tân đi hát khắp thế giới để vận động ký tên).Tuyệt thực được xem như là hình thức “đấu tranh bất bạo động”, dễ dàng đánh động mối quan tâm  của dư luận và dễ làm truyền thông. Trước đây Việt Tân từng hô hào tuyệt thực “Đồng hành cùng LS Cù Huy Hà Vũ” với màn ấn tượng là Ủy viên TW Việt Tân Lê Quốc Quân ngồi tuyệt thực trước Nhà trắng 3 ngày (không biết thực hư ra sao) làm gương, lúc đó trong nước đã có một số nhà zân chủ hưởng ứng bằng hình thức “tuyệt thực tại gia” như cô Phạm Thanh Nghiên, Phạm Hồng Sơn. Chắc sau đó có quá nhiều ý kiến đàm tiếu về khả năng “tuyệt thực” bên cạnh cái bếp và tủ lạnh cũng như tính thuyết phục lòng tin dư luận nên lần này những người khởi xướng chọn địa điểm công cộng để tuyệt thực 24 giờ, nhưng xem ra quy trình tuyệt thực vẫn khá là hài hước: Tuyệt thực tập thể được chia thành 2 đợt, tức từ 8h sáng đến tối, chuyển tuyệt thực về nhà (với lý do ngủ để bảo vệ sức khỏe) rồi 8h sáng hôm sau đến (xác nhận) đã tuyệt thực đêm qua và kết thúc tuyệt thực!!! Với quy trình tuyệt thực này, ai ai cũng có thể hào hứng tham gia với rất nhiều lợi ích:

- Người tuyệt thực được đem theo nước uống (nhiều bạn hài hước là có thể mang nước tăng lực, nước dinh dưỡng hoặc bất cứ nước đặc biệt nào tốt cho sức khỏe miễn là ngụy trang cho nó …trong trẻo là ok)

- Ai cũng có cơ hội được nghỉ an dưỡng ban đêm và “tuyệt thực” trong ngôi nhà của mình, bên cạnh bếp và tủ lạnh không sợ ai dòm ngó, phán xét.

- Được truyền thông với hình ảnh và những lời có cánh rầm rộ, được nghe lời tán thưởng, cảm ơn cảm tạ mùi mẫn…rất chi là rôm rả từ các tổ chức, kiều bào yểm trợ ở hải ngoại.

- Chiến dịch Tổng tuyệt thực này được loan báo tại Hà Nội trước 05 ngày với thời gian và địa điểm cụ thể, kinh nghiệm nhiều lần trước cho thấy, chắc chắn chính quyền sẽ lo lắng cho sức khỏe của các tuyệt thực viên và tình hình an ninh trật tự nơi công cộng, nên sẽ có nhiều lý do như đóng cửa sửa chữa công viên…, lúc đó các tuyệt thực viên sẽ “tùy nghi di tản”, tha hồ chọn địa điểm tuyệt thực theo nhu cầu và sở thích và không quên làm truyền thông …theo ý mình.

Với cách thức tổ chức này, dự rằng lượng tuyệt thực viên ở Hà Nội chủ yếu vẫn là các gương mặt quen thuộc “biểu tình viên” No-U, “dân oan”, “tuần hành viên” cây xanh, “từ thiện viên” bầu, bí, mướp…hay cứu trợ zân oan…có cơ hội trình diễn các mẫu mốt thời trang, áo đủ kiểu logo, nhãn mác, hình vẽ, không quên đính kèm các băng rôn, khẩu hiệu thu hút “tụ tập đông người” và dù muốn dù không thì tự nhiên sẽ thu hút lực lượng chức năng phải đến “vận động giải tán”. Các tuyệt thực viên triệt để khai thác cơ hội này trang bị các thể loại máy ảnh, ghi hình “chiến tích” đấu khẩu với lực lượng trị an, sản xuất bình luận, bài viết, clip đấu tố chính quyền “vi phạm nhân quyền”. Các đài báo cuốc tế vốn đang đói tin, lề trái đìu hiu được cơ hội phỏng vấn, tường thuật loạn xì ngầu các “cộng tác viên quần chúng” của họ. Các tổ chức yểm trợ dân chủ hải ngoại của Việt Tân sẽ hoạt động hết công suất trong ngày 25/7 để quyên góp (móc túi kiều bào) dưới danh nghĩa ủng hộ cho các tù nhân lương tâm.
 
Chiến dịch nhân quyền 2015 dù thất bại từ lúc khởi xướng nhưng vẫn rất quan trọng và cấp thiết đối với phong trào zân chủ quốc nội, quốc ngoại và các tổ chức nhân quyền trá hình trong lúc này. Đặc biệt, nó sẽ nằm trong tầm ngắm của các chính khách Tây lông để chuẩn bị các câu từ có cánh “ca ngợi tinh thần hy sinh, tranh đấu” của các tuyệt thực viên Việt Nam khi Chiến dịch Nhân quyền sắp tiến vào quy trình tiếp theo ( bước 3) là các “tuyệt thực viên” sẽ mang theo Thư ngỏ đòi nhân quyền đến trình diện các ĐSQ của họ


16 nhận xét:

 1. Bọn này rất đểu nhá. Chúng nó không tuyệt thực nhưng lại dụ dỗ người khác đi tuyệt thực. Rõ là khôi hài.

  Trả lờiXóa
 2. Các anh các chị tuyệt thực chắc là muốn giảm béo.

  Trả lờiXóa
 3. Từ trước tới nay, tuyệt thực được sử dụng rất nhiều như một món tủ của đám rận chủ. Với các vụ việc gần đây có vẻ chúng đã đưa tuyệt thực lên tầm cao mới, một đẳng cấp cao hơn. Và tất cả đều với mục đích là gây rối, chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 4. Để xem có mấy mạng tuyệt thực nào. Tuyệt thực không ăn cơm nhưng có thể uống sữa ăn xúc xích đây mà.

  Trả lờiXóa
 5. Lại là trò tuyệt thực mà bọn rận chủ đi tù hay thực hiên đây à? Cái trò ấy quá cũ để diễn rồi mà đám ở ngoài giờ lại học tập diễn theo à?

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là khôi hài. Tuyệt thực có nghĩa là không ăn cơm còn ăn cái gì khác cũng được. Không ăn cơm thì ăn xúc xích, thịt gà rán, bánh bao.. uống sữa MILÔ, nước tăng lực TRÂU HÚC... Tuyệt thực như thế này thì sướng quá.

  Trả lờiXóa
 7. Chiến dịch nhân quyền nghe mới kêu làm sao. Sau giai đoạn 1 thất bại thảm hại thì chúng lại tiếp tục giai đoạn 2. Kêu gọi tuyệt thực không hiểu sau đợt tuyệt thực này của đám rận thì bao nhiêu đứa sẽ tăng cân đây.

  Trả lờiXóa
 8. Nhớ lại ngày xưa ông Cù Huy Hà Vũ cũng kêu tuyệt thực, hô hào dân chúng khí thế xong đến lúc ra thấy béo múp míp :)) chả biết tuyệt thực kiểu gì hay ông ý bảo tuyệt thể dục mà bên ngoài nghe ko rõ thành tuyệt thực có khi. Giờ lại đến vụ tuyệt thực 8 tiếng tại gia (ngủ để bảo vệ sức khoẻ) nữa chứ. Thật là hài hước.

  Trả lờiXóa
 9. Cái gì thế? Tuyệt thực hay là tấu hài vậy? Tuyệt thực ban ngày xong tối về nhà ngủ, sáng hôm sau đến tự xác nhận là mình đã tuyệt thực là xong. Thế thì mình ngày nào cũng tuyệt thực được. Chưa kể còn cầm theo nước tăng lực nguỵ trang thì cứ tha hồ mà tu nhé.

  Trả lờiXóa
 10. Bọn rận chủ keo kiệt,chúng mày mà tuyệt thực thật thì DLV TU chúng tao lấy c...đâu đổ vào mồm đây. Anh em DLV chúng tao cực lực phản đối

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Bọn việt tân đang bị bà con hải ngoại chửi vụ cánh tay của điếu cày còn chưa tởn

  Trả lờiXóa
 13. Ghét nhất cái trò tuyệt thực giả tạo của đám Vịt Tân hay chém gió thành sóng thần. Cho chúng mày tuyệt thực thật xem mấy bữa lại chết nhăn răng chứ ở đó mà béo phây phây kiểu mình đồng da sắt không bằng

  Trả lờiXóa
 14. Tuyệt thực xong là phải post FB, tuyệt thực xong là phải chụp ảnh, ghi hình quảng cáo, dù thật hay giả nhưng cái trò này nó quá lố rồi, ngày càng khó ngửi

  Trả lờiXóa
 15. Tuyệt thực kiểu Việt Tân là nhịn ăn, post Face và thằng nào thằng nấy cứ béo múp míp. Không hiểu không khí trong tù có dưỡng chất gì mà kì diệu vậy

  Trả lờiXóa
 16. Đi tù chứ có phải đi resort đâu mà không ăn chỉ ngủ với cả nói bậy mà béo phây phây, lăn nhanh hơn chạy hả lũ Vẹt Tân. Trò tuyệt thực của chúng mày chó nó tin

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog