Loa Phường Blog

Hội Cứu Lấy Dân Oan sắp cạn thành viên sao?

Loa Phường
Nhóm Cứu lấy dân oan (CLDO) khởi đầu do Phan Thị Cẩm Hường lập ra, tuy không phân công vị trí nhưng ai cũng ngầm hiểu vai trò của thủ quỹ kiêm kế toán là Cẩm Hường, chủ chốt là Mai Dũng, các thành viên khác như Mai Thanh, Ngà Voi, sau này là Lai Tiến Sơn, Hà Thành đều là “chân phụ” . Dù ít thành viên, nhưng với vẻ khả ái, tỏ ra minh bạch, chưa bị dính dáng đến đám zận chủ lem nhem trước đây và  nhóm để công khai của Cẩm Hường nên nhóm này xem ra là quỹ thâu tiền thành công nhất hiện nay. Mọi quyết toán, thu chi, báo cáo, tiếp nhận..đều do Cẩm Hường chủ trì, sau đó càng gần đây người ta càng thấy vai trò của Mai Dũng lớn hơn nên ví von ông này như là cầm chịch nhóm cùng Cẩm Hường vậy.
Tuy nhiên, sau sự chia tay của thành viên nữ tích cực - Ngà Voi là một chuỗi liên tiếp ra đi của Mai Thanh (chị này lập ra nhóm riêng “Cơm dân oan”) và ông bạn già Lai Tiến Sơn, giờ đây là Hà Thanh, có vẻ dường như nhóm giờ trơ trọi Cẩm Hường và bố con ông Mai Dũng. Rồi scandal cô Cẩm Hường và ông Mai Dũng bị bắt trong nhà nghỉ trong khi con gái ông Mai Dũng là Thảo Teresa đang nằm bệnh viện điều trị căn bệnh như đau dạ dày cấp tính, suy kiệt sức khỏe…phần lớn nguyên nhân được cho là từ tâm bệnh mà ra.
Lời chia tay của ông Hà Thanh đầy vẻ ngậm ngùi “Tôi là thành viên của nhóm CLDO tham gia làm những việc thiện nguyện bằng tấm lòng chân thành và sự nhiệt tình không cầu danh, cầu lợi, nay vì lý do riêng tôi xin rút ra khỏi nhóm CLDO kể từ hôm nay ngày 5-7-2015”. Cẩm Hường và Mai Dũng vào chia sẻ đầy vẻ “ngoại giao”. Cách trình bày lý do phải ra đi của ông Hà Thanh có vẻ như đầy “tiếc nuối”, có phần chắc ẩn. Bình thường nếu có lòng với nhóm, phải chia tay vì lý do bất khả kháng nào đó thì tâm lý con người sẽ là bày tỏ sự tiếc nuối, ca ngợi nhóm mình đã cống hiến, chúc cho các thành viên còn lại tiếp tục bền bỉ, động viên họ gắng sức làm phần việc mình còn dang dở… Còn cách trình bày của ông Hà Thanh có vẻ như thanh minh rằng mình tham gia nhóm này không hề vụ lợi!!!
Tôi không đọc được lời chia tay của các thành viên trước, nên không đủ cơ sở để đánh giá vì sao họ tham gia vào nhóm và vì sao phải ra đi trong khi nhóm đang rất “thinh vượng”, có uy tín!?!
Có lẽ sắp tới, nhóm này cần cấp tốc kết nạp thành viên mới cho tránh mang cái tiếng thủ quỹ và đại diện “chung chăn” với nhau, quyết toán trong chăn, số còn lại chỉ làm bình phong, bởi chẳng ai lại có thể tham gia một nhóm mà nặng tính kết cấu “gia đình” đến như vậy cả. Không ra nhanh thành trò cười cho thiên hạ chế nhạo, giễu cợt. Có lẽ ông Hà Thanh ý thức được và muốn vớt vát thể diện nên đành thanh minh thanh nga kiểu “vạch áo cho người xem lưng” như trong Thông báo chia tay kia.
12 nhận xét:

 1. Cũng dễ hiểu thôi các bạn ak:) Bởi vì ngày này chúng nó sống với nhau cũng vì tiền mà thôi. Một khi thu chi không rõ ràng thì sẻ sinh ra mẫu thuẫn và mâu thuẫn thì sẻ là kẻ đi và người ở:)) Thôi thì cứ chia ra rồi cắn nhau cho vui cửa vui nhà. Đúng là một lũ Zân chủ thiếu chữ./.

  Trả lờiXóa
 2. Chắc cũng chỉ được một thời gian nữa là tan rã thôi, chứ chẳng trụ được lâu đâu. Một cái hội lập ra hoạt động vì một mục tiêu, tôn chỉ nhất định. Đằng này cái hội này lập ra cũng chỉ vì tiền, đến khi lợi ích của các thành viên bị ảnh hưởng cái là tan ngay.

  Trả lờiXóa
 3. Chắc là hết được tài trợ nữa thì ra đi thôi chứ có gì đâu. Hoặc có thể lại scandal tình áo nào nữa nên bị khai trừ. Ra vẻ rút lui cho nó lịch sự. Khi cái hội là một lũ nhốn nháo, bâu lấy nhau vì tiền thì sao tồn tại lâu được.

  Trả lờiXóa
 4. Có lẽ cần đặt một câu hỏi lớn cho nhà dâm chủ Hà Thanh này. Xin ra thì cứ việc xin ra, việc gì phải thêm thắt vào tôi tham gia không vì cầu danh cầu lợi. Nghe có vẻ động chạm gì đến cơm thằng khác bị nó cắn nên mới phải chạy.

  Trả lờiXóa
 5. Tham gia một thời gian chắc thấy ê mặt quá nên ra. Có gì đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Tiếp nối truyền thống của các nhóm rân chủ trước: lập hội, kêu gọi quyên góp, mâu thuẫn nội bộ, sau cùng là tan đần xẻ nghé.

  Trả lờiXóa
 7. Hội Cứu lấy dân oan có cứu được ai đâu. Toàn gây chuyện thị phi không à. Tồn tại làm sao được vì nó có ra cái thể thống gì đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Càng ngày càng có nhiều người nhận ra bộ mặt thật của hội đó, đồng thời họ cũng chán nản với cách hoạt động của hội. Việc họ xin rút là điều nên làm và đáng hoan nghênh

  Trả lờiXóa
 9. Phải thừa nhận là Hồ Quang Lợi mát tay nuôi chó,ít tốn kém mà chó lại rất trung thành.Nhưng phải nuôi chó khôn thì mới được việc,còn nuôi bọn chó ngu chỉ trung thành thôi thì cũng chẳng ăn thua

  Trả lờiXóa
 10. Lại vẫn là bản chất của các hội rận chủ. Thành lập ra vì tiền, hoạt động vì tiền. Và sau khi không còn "viện trợ" thì việc tất yếu là tan rã thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng rồi, tổ chức, hội nhóm mà lập ra vì lợi ích kiếm tiền thì chẳng thế bền lâu được. Chưa kể đến nội bộ đoàn kết hay không, chỉ riêng chuyện giả sử tiền ít đi hoặc về chậm, thế là ai đi đường nấy, rã đám ngay ấy mà.

  Trả lờiXóa
 12. đúng là zận chủ cứ đấu tranh vì "dân chủ" song nhằm toàn bọn vụ lợi cá nhân, với kiểu kết cấu “gia đình” như thế này Hội Cứu Lấy Dân Oan còn gây nhiều chuyện thị phi nữa, còn dân thì chẳng thấy cứu đâu

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog