Loa Phường Blog

Dân Việt có thờ ơ với chính trị?

Loa Phường

Trả lời hai nhà tâm thần hoang tưởng cuồng Mỹ Vũ Quang Thuận, Lê Thăng Long về đánh giá cho người dân Hà Nội hiện không còn quan tâm chính trị như xưa, chỉ quan tâm đến nhu cầu cuộc sống, Nguyễn Chí Đức cho rằng, người dân Việt Nam nói chung từ nông dân đến dân thành thị đều quan tâm đến chính trị nhưng là những vấn đề gắn với thực tế cuộc sống, người Việt Nam nhận xét về chính trị rất tinh túy, không phải thơ ơ với chính trị, thể hiện qua mối quan tâm từ vụ cây xanh đến vấn đề biển đảo.
 Thực tế đúng như clip trên ghi lại, các diễn đàn chính trị trên mạng Internet của cộng đồng người Việt, nhất là trên facebook bao giờ rất sôi động. Ở thế giới mạng này, hầu hết các vấn đề chính trị-xã hội đều được người dân mổ xẻ, bình luận lên án, ủng hộ chính quyền tự do tuyệt đối. Thậm chí, đến ngay cả các báo chí điện tử chính thống hiện nay, dưới các bài viết, bình luận các sự kiện chính trị-xã hội nóng bỏng đều mở mục bình luận tự do cho bạn đọc – nơi chứa cả thế giới “tự do ngôn luận” không ở đâu sôi động, phong phú, đa dạng, đa chiều hơn.


Trong một cuộc “điều tra” gần đây của nhóm Việt Vision với hàng xóm cũ của Trương Văn Dũng cho thấy, người dân tỏ ra rất thông thạo thông tin liên quan đến các “nhà dân chủ”, tường tận mấy “cơ quan truyền thông quốc tế” như BBC, RFA, RFI, VOA đều là công cụ và bị điều phối bởi các thế lực muốn lật đổ Đảng, Nhà nước ta hiện nay, không tiếc lời tẩy chay, lên án những kẻ này đã chống phá lại Đảng, Nhà nước…( https://www.youtube.com/watch?v=4abMySOCe_s )

 Tuy nhiên, đối với đa số những kẻ tự xưng là nhà đấu tranh dân chủ, nhân quyền hiện nay, dường như đang cố chứng minh rằng, người dân Việt thơ ơ với chính trị, thực chất là thơ ơ với các chiêu bài dân chủ, nhân quyền, đòi đa nguyên đa đảng mà họ đang cố công cổ vũ nhiều năm nay. Thất bại vì quanh đi quanh lại vẫn tần ấy gương mặt toàn ông già bà cả, lê la hết từ chiếu nọ đến chiêu kia (lời Nguyễn Lân Thắng), đa phần tự xem mình là thành phần cấp tiến trong xã hội và tỏ thái độ xem thường nhận thức về chính trị của người dân Việt Nam. Họ dùng như từ như “đàn cừu”, “đàn bò”  để thóa mạ, chửi bới người dân không biết/không dám phản kháng trước sự “áp bức”, “đè nén”, sai trái của chính quyền hiện nay, nhịn nhục để Đảng Cộng sản Việt Nam mà chúng gắn với từ “độc đảng”, “độc quyền” dẫn dắt, đè nén. Thậm chí cựu nhà báo Phạm Thị Đoan Trang, thành viên của VOICE – Việt tân, sau thời gian xách động dân chúng Hà Nội bất thành, dù đã vận dụng các loại chiêu trò từ “bảo vệ quyền tiêu dùng” trong vụ Tẩy chay Tân Hiệp phát, bảo vệ “quyền chửi” của cô người mẫu Trang Trần, bảo vệ ông Tổng biên tập báo Người cao tuổi viết bậy cho đến hai tử tù Hồ Duy Hải, Nguyễn Văn Chưởng và gần đây nhất là phong trào “yêu cây xanh” vẫn bị người dân Thủ đô quay lưng, đã thóa mạ dân chúng là “Hèn với chính quyền, ác với nhau” (tức không dám phản kháng vì sợ bị xử lý, sợ phản động lợi dụng trong khi lại mỉa mai, châm chọc đám “yêu cây xanh” hậu mưa lốc).

Nguyễn Chí Đức sau thời gian tuyên bố “bỏ Đảng”, lê la hết nhóm nọ, hội kia trong cái gọi là phong trào dân chủ, từ nhóm biểu tình viên No-U đến nhóm “đấu tranh nhân quyền” Mạng lưới blogger Việt nam, đã phải thất vọng khi nhận ra thực tế rằng, đám tự nhận đấu tranh dân chủ thực chất là cuồng Mỹ, cơ hội, chỉ thích nằm ngửa để được hưởng thụ, đấu tranh thì ít mà kẻ nào cũng hoang tưởng, tâm thần muốn thành lãnh tụ, núp dưới danh nghĩa đấu tranh để kiếm gái, kiếm đô la, kiếm danh là chính. Trở lại hòa nhập với cộng đồng, tìm hiểu đời sống của dân cư đã bắt đầu khiến cho Nguyễn Chí Đức nhận ra rằng, người dân  Việt không hề thơ ơ với chính trị, ca ngợi họ “nhận xét về chính trị rất tinh túy”. Có lẽ nhờ vậy, mà đám zân chủ dù được Mỹ, phương Tây cùng đám hậu duệ Cờ vàng VNCH chống lưng mà không tài nào “tẩy não” được dân chúng.


15 nhận xét:

 1. Có là chuyện đáng buồn đấy. Người dân mà thờ ơ với chính trị là điều đáng tiếc. Vì nếu thờ ơ như vậy người dân sẽ không có được những hiểu biết đúng về vấn đề chính trị đang xảy ra

  Trả lờiXóa
 2. Dân không bị lũ tâm thần hoang tưởng lôi kéo vì đúng rồi. Ai cũng có việc phải làm, có cuộc sống phải lo. Chính trị gắn liền với cuộc sống. Rỗi hơi mà nghe cái lũ dở hơi, làm thì ít, chỉ thích nằm ngửa hưởng thụ. Kêu gào toàn những cái hoang đường thì ai người ta để ý.

  Trả lờiXóa
 3. Dân Việt nào có thờ ơ với chính trị. Chỗ nào cũng thấy nói rào rào mà. Cứ ra quán nước mà xem. Đầy nhà chính trị lỗi lạc, có tầm nhìn vĩ mô ngồi đấy.

  Trả lờiXóa
 4. Ngày nay đất nước phồn vinh
  Dân ta luôn biết sử ta ít nhiều
  Bao nhiêu đóng góp cũng từ dân ra
  Dân là chổ dựa là gốc chính quyền

  Ngày này lắm kẻ cuồng phong
  Hả ra cái miệng tự phong anh HUng
  Dũng đấy không biết chữ gì
  Bèn cầm vài chữ gia nhập Việt Tân

  Việt tân cứ nghĩ mình to
  xo xo vài chữ kiếm đồng hải ngoại
  sinh ra một lũ a du suốt ngày

  Tự cho dân chủ kiểu chi?
  Người ta hỏi đến cứ im cái mồm
  Cái mồm như cái máng heo.
  Hả ra để đớp có ngày ra đi

  Trả lờiXóa
 5. Mấy tên dân chủ đó chỉ lừa được người nhẹ dạ cả tin chứ tôi nghĩ những người xung quanh tụi nó chả coi tụi nó ra gì. Nếu thực sự có tấm lòng thì người thân rồi hàng xóm đã đi theo tụi nó rồi. Việc gì phải lên mạng mà kêu gọi hò hét. Nếu thực sự là người có đức có tài thì hãy cống hiên cho đất nước đi. Đi giật dây gây rối làm gì?

  Trả lờiXóa
 6. Người Việt mình ko hề thờ ơ với chính trị tí nào. Bà nội mình là chủ tịch xã về hưu cho đến ông họ mình là nông dân ở quê ngày nào cũng chè xanh thuốc lào bàn chuyện chính sự. Không dễ lừa đâu các nhà dân chủ giả danh ạ.

  Trả lờiXóa
 7. Dân việt chẳng ai là người thờ ơ với chính trị cả, nếu không thì đã không có những vụ lên án Trung Quốc rồi, trừ những người không có điều kiện tiếp xúc với tin tức thời sự như bà con dân tộc thiểu số thì không nói làm gì rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Đừng nghĩ người dân không quan tâm đến chính trị. Nhưng mà người ta nhận thức được đâu là đúng sai, đường lối chính sách nào là đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 9. Quân tâm đến chính trị mà như cái đám rận chủ này thì nói làm mẹ gì. Chẳng qua là chúng làm trò để kiếm tiền mà thôi. Lũ này thì yêu nước cái gì.

  Trả lờiXóa
 10. Người ta quan tâm có nhiều cách chứ không thể cứ bu đen lại mới là quan tâm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cách hiểu như mấy người zân chủ là cách hiểu thô thiển.

   Xóa
 11. Không phải người ta không hiểu mà là người ta cố tình nói như vậy. Nghề dân chủ là nghề chuyên đi nói xấu, bới móc.

  Trả lờiXóa
 12. Người dân Việt Nam rất có ý thức với đất nước với xã hội nhé!

  Trả lờiXóa
 13. Đểu giả!
  Người Việt Nam ai ai cũng yêu nước, quan tâm và biết thể hiện trách nhiệm với đất nước, với dân tộc!

  Trả lờiXóa
 14. Khi thờ ơ với chính trị đồng thời con người ta sẽ nhận thức kém hơn về tình hình chính trị trong nước nói riêng và thế giới nói chung, qua đó mà dễ bị dắt mũi, mị dân bởi những kẻ phản động

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog