Loa Phường Blog

Đáng sợ với zận chủ và lều báo!

Loa Phường

Lều báo làm mồi, rận chủ hỉ hả tiếp sức ra rả nhiều ngày nay sỉ vả những em thanh niên, sinh viên tình nguyện làm hàng rào sống để điều tiết giao thông trước điểm thi, hãy đọc bài viết của một Sinh viên tình nguyện (SVTN)  tự nhận mình “hâm, dở, ngu, dốt…” chia sẻ với những bạn SVTN khác (https://www.facebook.com/notes/10154013480259829/ )Zận chủ xúc phạm các thanh niên tình nguyện


Phong trào Tiếp sức mùa thi (TSMT) vốn là hoạt động mạnh mẽ, nhiệt huyết của giới trẻ được vào đại học trước tiếp sức cho các thế hệ đi sau được “may mắn” như mình. Làm hàng rào sống và các hoạt động điều tiết giao thông khác chỉ là một trong hàng trăm hoạt động TSMT khác như tìm nhà trọ, hỗ trợ thí sinh tại trường thi, bến xe, phát cơm miễn phí, bản đồ...Để lý giải vì sao phải “tình nguyện” làm hàng rào sống giữa cái nắng gần 50 độ ấy, bạn SVTN trên cho biết “họ đâu hiểu rằng “ Hàng rào sống” để phân làn giao thông dường như là cách khả dĩ duy nhất để phân làn trước khu vực thi trong điều kiện thực tế của Việt Nam” bởi cái ý thức tham gia giao thông vô cùng tệ hại của người Việt, hãy nghe trải nghiệm của bạn này khi làm hàng rào sống:
Họ không cần biết đến người khác, cứ chỗ râm là dừng, mặc dù khu vực đó đang rất đông xe cộ qua lại, cả ô tô lẫn xe máy.
 Họ đâu cần biết, đây là khu vực thi, cần phải di chuyển khác mọi ngày, để tránh ảnh hưởng các em thí sinh, phía sau họ là hàng nghìn xe nối đuôi nhau chỉ vài xentimet.
 Họ dừng lại vài 3 giây là cả đoạn đường tắc nghẽn, một người làm thế được, rồi đến 2, rồi đến 3, 4,5… cứ được việc của mình đã.
Người đi đường cũng vậy, lấn làn, rồi bóp còi inh ỏi khu vực thi. Dây thừng chúng ta cũng đã chuẩn bị hàng chục mét để căng ra, nhưng thực sự không hiệu quả.
 Họ sẵn sàng vén rào, vượt dây để chui qua, thậm chí cầm dao cưa, đâm đứt, để có thể đi qua một cách dễ dàng.
Mình tin là hàng rào di động cũng chẳng ăn thua, vì người dân vẫn phá hàng rào giao thông chuyện bình thường mà. Và đúng là chỉ có dùng người họ không dám đâm thôi!
 Nhưng mà cũng không phải nhé, chính tôi đây, còn bị người ta cố tình đâm vào chân để vào được chỗ râm mát, để đón được con họ, mặc dù chỗ đó là làm cho thí sinh đi bộ.
 May là có một anh công an kịp ra đấy chứ không chắc tôi cũng nghỉ chạy bộ giảm béo vài tháng.
Đấy, đến người còn đâm nữa là hàng rào di động tuy số như này cũng ít. Còn một lần nữa, tôi bị một người chửi “Tao đi đón con tao, kệ tao, đường của nhà mày à, tao thích đi thế nào thì đi’’.”
Và sự bế tắc về cách thức giải quyết:
Nhiệt tình ở đây không chỉ là về mặt thể xác mà cả nhiệt tình về trí óc nữa. Nên việc cần làm ngay sau đợt TSMT này của tôi và các bạn còn dám tham gia TSMT những đợt sau là hãy nghĩ ra một cách để phân làn hiệu quả mà không cần dùng đến” hàng rào sống”, mà cách đó phải làm được nhé! 
Điều cuối cùng, tôi và các bạn TNV muốn nói là chúng tôi chỉ mong ý thức của người dân tốt hơn 1 tí, vì thí sinh 1 tí.
 Chỉ cần trong đầu họ “ý thức rằng rồi cũng đến ngày con em họ thi, nên bây giờ mình tạo điều kiện cho thí sinh bằng cách di chuyển có ý thức hơn. Lúc đến con em mình thi cũng sẽ suôn sẻ” thì chắc phân làn giao thông sẽ không còn trong từ điển của TSMT nữa.
Ôi chắc “1000” năm sau…!!!!”
Đúng như những gì bạn SVTN này ví von so sánh, kẻ tìm lỗi, phê phán, ném đá thì nhiều vô kể, nhưng người hiến kế, nghĩ ra cách để giải quyết vấn đề thì lại…không thấy đâu.
Nếu như đám phóng viên kền kền ngồi phòng lạnh với tư duy “phản biện” tha hồ ném đá các bạn SVTN và tổ chức Hội của họ, thì đám zận chủ lại chớp lấy hỉ hả để sỉ nhục từ bản thân đến bố mẹ, gia đình các em vì đã không ngăn cản các em làm “nô lệ” cho “Đảng Cộng sản”, rằng các em bị biến thành công cụ cho Đảng và tổ chức Hội lợi dụng… Đám Lều báo và zận chủ đều giống nhau ở một điểm, chúng chưa bao giờ từng trải nghiệm, chỉ thích vùi dập mọi nỗ lực, tâm huyết cống hiến xã hội của giới trẻ, để đến ngày họ cũng tha hóa, chỉ biết bất mãn, chửi bới, sống nhờ nghề “chửi thuê” này.
Không biết có ngày nào chúng dám quay sang chửi những thanh niên, sinh viên các nước Tây phương hăm hở lao sang tình nguyện cho các nước thứ ba, cứu chữa bệnh, dạy học…cho người dân ở thế giới tăm tối kia là “ngu có tổ chức”, “là nô lệ” của đảng nọ đảng kia không nhỉ? Chắc chúng chẳng dại vì các xứ “tự do ngôn luận” đó sẽ dạy cho chúng bài học về thế nào “văn minh”, là “hy sinh” và “cống hiến”.Những việc hiến thân vì mong muốn cống hiến là vẻ đẹp, tâm huyết chỉ có ở những thanh niên, sinh viên giàu nhiệt huyết. Phàm xã hội càng phát triển, thì cơ sở đánh giá một con người ở chỗ họ đã cống hiến gì, tham gia hoạt động cộng đồng gì trở thành thứ tiêu chí để “phân loại”, thậm chí xét định con đường tương lai cho họ đã được nền giáo dục thế giới hướng đến từ lâu.
Ở Việt Nam hiện nay, ngoài những tổ chức Hội, Đoàn trường ra, phong trào SVTN, TSMT đã được xem là phương thức giáo dục tinh thần sống vì cộng đồng, phục vụ cộng đồng, yêu đất nước, thương người, gây dựng lý tưởng hiệu quả nhất. Chính sự tha hóa, thiếu đề tài “phòng lạnh” của một số phóng viên, báo chí đã bị đám “dân chửi” thống lĩnh trên mạng Internet chớp lấy, tát nước theo mưa. Những kẻ “dân chửi” này khao khát từng ngày xã hội trở về năm 45, loạn lạc, mất phương hướng…để chúng đục nước béo cò, trục lợi chính trị, phá hoại nền tảng, giá trị đạo đức tốt đẹp của xã hội.  Chúng là hiện thân là vật cản tiến bộ xã hội này, nhận đững đồng đô la xanh đỏ để chửi bới trên mạng xã hội, để gây rối phá phách an ninh trật tự, để làm tha hóa lý tưởng yêu nước, vì cộng đồng của thế hệ trẻ…
Chúng thật đáng sợ!10 nhận xét:

 1. Hội zân chủ có biết nhận thức đâu là có lợi cho học sinh đâu là bất lợi đâu, có chém linh tinh ra cả.

  Trả lờiXóa
 2. Sinh viên tình nguyện là những người tự nguyện đến để trợ giúp cho thí sinh và người nhà, rất có hiệu quả. Nói xấu đến cả sinh viên tình nguyện thì không còn gì để nói được nữa, Bó tay.

  Trả lờiXóa
 3. Láo, nói xấu cả mấy em sinh viên không quản nắng nôi ra đường tiếp sức mùa thi!

  Trả lờiXóa
 4. Hãy cho những người chê bai sinh viên tình nguyện ra đường xem họ làm được gì để giúp sinh viên?!!!

  Trả lờiXóa
 5. Chả việc gì phải sợ hội zân chủ với lều báo, chúng nó làm gì có tư cách, làm gì được đánh giá.

  Trả lờiXóa
 6. . Tôi là một người mẹ đưa con đi thi trong những ngày nắng nóng vừa qua: Rất cám ơn các con- những sinh viên tình nguyện!

  Trả lờiXóa
 7. tên này hiểu sai thế nào là nô lệ hay sao ấy ? nô lệ là những người bị bắt buộc phải làm những điều mà họ không muốn, còn sinh viên tình nguyện là hoàn toàn tự nguyện, họ thích làm những điều này, nhờ có họ mà đất nước Việt Nam trở lên tươi đẹp hơn đấy, đâu phải sâu bọ phá hoại như mấy thằng rận chủ đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Cái trò tức giận và xấu tính của đám rận chủ. Chúng thật xấu xa và thật đáng cười. Một chương trình mà được cả xã hội ngưỡng mộ và được khen ngợi ấy thế mà chúng nói thế.

  Trả lờiXóa
 9. Đây là hành động đẹp của sinh viên tình nguyện. Vậy mà một số lều báo với lũ rận chủ cũng nói xấu đặt điều được.

  Trả lờiXóa
 10. Các bố cứ xa xả chửi chính quyền, nói xấu Đảng, Nhà nước, thử hỏi các bố đã làm gì cho Tổ quốc này, đất nước này chưa? Mở mồm ra là chửi, thật là thối mà. Đến mấy em sinh viên tình nguyện cũng bị lũ thối mồm mang ra mổ xẻ nữa

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog