Loa Phường Blog

Việt Tân và ngón nghề biến tội phạm thành chính khách?

Loa Phường
Trong chiến dịch vận động Chính phủ Mỹ, Canada và Liên Hiệp Quốc can thiệp đòi trả tự do cho 3 thanh niên Công Giáo từng bị Việt Tân lôi kéo tham gia tổ chức, bị kết án tù trong vụ án 14 thanh niên Công giáo Vinh phạm tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, Việt Tân đã đưa Trương Minh Tam, MS Nguyễn Mạnh Hùng sang Mỹ để tham gia các phiên điều trần, vận động các chính khách, dân biểu lên tiếng can thiệp.

Những hình ảnh truyền về cho thấy Trương Minh Tam được Việt Tân sắp xếp như là nhân chứng vu cáo thực trạng đàn áp “người yêu nước”, “bất đồng chính kiến”, chứng kiến những ngày tù tội của Nguyễn Xuân Diệu, 1 trong 14 thanh niên Công giáo Vinh là thành viên Việt Tân bị kết án 13 năm. Ngày 28/5/2015, Trương Minh Tam được tham gia phiên điều trần về “tình trạng Nhân quyền tại Việt Nam” trước Tiểu ban Nhân quyền của nghị viên Canada. Có lẽ trong mơ, Trương Minh Tam cũng không thể tưởng tượng được rằng phép màu nào giúp anh ta từ kẻ phạm tội cưỡng đoạt tài sản thành “chính trị gia” được Việt Tân và dân biểu Canada “trọng thị” như vậy.

Riêng với chính giới Canada, nhất là từ khi ông Ngô Thanh Hải, kẻ cầm đầu tổ chức chống Việt Nam ở Canada nhờ quen thân nên được Thủ tướng Canada bổ nhiệm làm “Thượng nghị sỹ” không qua tranh cử, Việt Tân luôn được ưu ái sắp xếp hàng chục phiên điều trần như thế này trước các ban về nhân quyền của hạ, thượng viện. Đối với Việt tân, việc sắp xếp, nhào nặn cho bất cứ Chí Phèo hay kẻ tội phạm nào trở thành những “chính trị gia”, “nhân chứng” tố cáo chính quyền Việt Nam là chuyện việc nhỏ.

Trở về Trương Minh Tam, ông này và đồng bọn No-U luôn tìm cách che dấu việc mình là tội phạm đã từng bị vào kho về tội cưỡng đoạt tài sản. Vì vậy y luôn bẻm mép đó là việc chính quyền “hình sự hóa vụ án dân sự”, nhằm “trả thù”… Thực tế, blogger Võ Khánh Linh từng có bài viết phân tích về hành vi vi phạm pháp luật của ông này trong bài viết “Đôi lời…tại sao chính quyền lại thù ghét người yêu nước đến thế” cho biết, từ tranh chấp dân sự, khi con nợ chưa chịu trả tiền, Trương Minh Tam đã tự ý chiếm lấy số tài sản có giá trị tương đương để khấu trừ nợ và bị kiện, công an xác minh đúng sự việc nên Tam bị khởi tố về hành vi “Công nhiên chiếm đoạt tài sản công dân” theo Điều 137 BLHS  và bị xử lý với mức án nhẹ nhất trong khung hình phạt là 1 năm tù (vì sau đó Tam đã đền bù thiệt hại cho con nợ kia) là hoàn toàn xác đáng:

“Hành vi khách quan của tội công nhiên chiếm đoạt tài sản là cố ý chuyển dịch một cách TRÁI PHÁP LUẬT tài sản đang thuộc sự quản lý của chủ tài sản thành tài sản của mình - hành vi này được thực hiện bằng hình thức công khai - người phạm tội không cần che giấu hành vi phạm tội của mình - với thủ đoạn lợi dụng sơ hở, vướng mắc của người quản lý tài sản để công nhiên chiếm đoạt tài sản của họ (chủ tài sản không có điều kiện ngăn cản cho dù người phạm tội không hề sử dụng thủ đoạn nào). Đặc điểm nổi bật của tội công nhiên chiếm đoạt tài sản là người phạm tội ngang nhiên lấy tài sản trước mắt người quản lý tài sản mà họ không làm gì được (không có biện pháp nào ngăn cản được hành vi chiếm đoạt của người phạm tội hoặc nếu có thì biện pháp đó cũng không đem lại hiệu quả, tài sản vẫn bị người phạm tội lấy đi một cách công khai.

Đối với vụ án Trương Minh Tam, nếu con nợ không chịu trả nợ thì cần phải kiện ra tòa theo thủ tục vụ án dân sự để đòi nhưng với máu giang hồ sẵn có, Tam CHIẾM HỮU số tài sản có giá trị tương đương. HÀNH VI PHẠM TỘI THEO ĐIỀU 137 BLHS ĐÃ HOÀN THÀNH. Việc Tam và bạn bè anh ta sẵn sàng khắc phục hậu quả, con nợ rút đơn tố cáo chỉ còn được xem là tình tiết giảm nhẹ đối với bị cáo. Mục đích phạm tội là để đòi lại tài sản nhưng đây không phải là dấu hiệu bắt buộc trong việc định tội (cấu thành tội phạm), động cơ, mục đích chỉ là tình tiết giảm nhẹ mức án”
Tuy nhiên ngay khi ra tù, Trương Minh Tam trả lời phỏng vấn báo chí, vu cáo chính quyền vu cho anh ta tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, rằng anh ta vô tội…chứng tỏ bản thân anh này cố tình không chịu hiểu hoặc xuyên tạc hành vi bị kết án của mình để lòe bịp dư luận, biện hộ với dư luận, hướng lái sang thành, chính quyền trả thù anh ta vì anh ta yêu nước, biểu tình chống Trung Quốc,…
Hiện tượng này không lạ, đến như Nguyễn Văn Dũng Aduku phạm tội giao cấu với trẻ vị thành niên sờ sờ ra đấy, Lê Quốc Quân trốn thuế hàng tỷ đồng… mà chúng còn bao biện “chính quyền trả thù người yêu nước” thì mấy tội “nho nhỏ” như Công nhiên cưỡng đoạt tài sản của Tam có đáng gì. Đã là “người biểu tình yêu nước” thì theo yêu sách của những kẻ chống phá Nhà nước như Việt tân và đám zận chủ No-U này, phải được hưởng “kim bài miễn tội”, không chịu bất cứ thú chế tài, pháp luật như mọi công dân bình thường nào.
Với cách thức chống phá chính quyền kiểu khủng bố, xã hội đen, thâu nạp bất cứ thành phần giang hồ, vô công rỗi nghề nào, sa đọa đạo đức, nhân cách…của Việt Tân và các tổ chức phản động lưu vong, nên có thể nói hàng ngũ của cái gọi là “phong trào đấu tranh dân chủ” bao năm qua vẫn nhơ nhớp, bẩn thỉu, nhếch nhác, lộn xộn, bá láp, tranh ăn giành tiếng như chợ trời…là thế, bất chấp sự hà hơi, tiếp sức không giới hạn của chính giới phương Tây.
Chỉ có ở Việt Nam, tội phạm hình sự mới có thể dễ dàng trở thành “người yêu nước”, được “tôn vinh” dễ dàng như vậy qua chiêu bài nhào nặn siêu hạng của Việt Tân.

13 nhận xét:

 1. bọn việt tân này ghê thật,chúng lợi dụng được các thế thù địch bên ngoài từ đó chúng dàn xếp đưa những tên đầu trộm chuyên ăn vạ của chúng để làm nhân chứng tố cáo chính quyền nước ta,những hành vi của việt tân thật quá trắng trợn và xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 2. thử hỏi từ một tên tội phạm chống lại nhà nước thì việt tân đã nhào nặn và biến chúng thành những kẻ chính trị ở nước ngoài thì các sự việc mà chúng làm thì chúng sẽ biến tướng như thế nào,chuyện không có thật chúng sẽ cố tình xuyên tạc để cho có chuyện.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Tân và các tổ chức phản động lưu vong đang ngày càng lôi kéo, tạo dựng ra các chuyện để nói xấu bộ máy đất nước ta,chúng lôi kéo sự những kẻ có tư tưởng chống đối nhà nước ta và lừa gạt mọi người để nhằm thực hiện âm mưu bẩn thỉu của chúng,đúng là nghệ thuật của những kẻ chống phá xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn Việt Tân này thật lắm mưu ma chước quỷ. Dựng một tên tội phạm thành ông nghị quả là giỏi.

  Trả lờiXóa
 5. Thảo nào người ta yêu cầu phải có lý lịch tư pháp tốt không bị kết án, chưa có án mới được tham gia ứng cử đại biểu nhân dân, nhưng bằng "công nghệ Việt Tân" thì tội phạm cũng là chính trị gia hết...

  Trả lờiXóa
 6. Việt Tân sở hữu công nghệ mới, tập hợp được nhiều đối tượng, nhiều người phạm tội rồi tăng dày lý lịch chống đối, để biến họ thành biểu tượng, khổ cho cả mấy anh bị huyễn hoặc...

  Trả lờiXóa
 7. Công thức mới, công thức mới đây, Việt Tân bằng giang hồ, tội phạm....
  Rất nhiều thứ khác nữa chỉ cấn có sữa hải ngoại là thay hình đổi dạng thành chính khách ngay...

  Trả lờiXóa
 8. Việc nhào nặn và xuất bản chính trị gia đối với Việt Tân là việc hết sức đơn giản, kiếm vài anh hoang tưởng, mấy thằng trộm làng, thêm ít đô la và bộ quần áo đẹp là thành nhà hoạt động chính trị ngay

  Trả lờiXóa
 9. Mấy bữa nữa chắc lũ Việt Tân sẽ mở trường hướng nghiệp, với đầu vào là những kẻ vi phạm pháp luật, bất mãn đời sống, thèm tiền, đầu ra là những nhà hoạt động chính trị không chân chính, những kẻ bán nước, hại dân

  Trả lờiXóa
 10. Thật lắm chiêu trò, lũ Việt Tân thật giỏi nhào nặn và sắp xếp, mưu đồ, chiến lược chống phá của chúng không hề đơn giản, ngón nghề nào cũng có sự hậu thuẫn từ nước ngoài nên đối phó với chúng không dễ dàng gì

  Trả lờiXóa
 11. Với cách thức chống phá chính quyền kiểu khủng bố, xã hội đen, thâu nạp bất cứ thành phần giang hồ, vô công rỗi nghề nào, sa đọa đạo đức, nhân cách…của Việt Tân và các nhóm phản động cho thấy sự hỗn tạp trong tổ chức, sự nhơ nhớp, bẩn thỉu về nhận thức chính trị của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là chỉ có ở Việt Nam, dưới sự hậu thuẫn của đám phản động lưu vong tội phạm hình sự mới có thể dễ dàng trở thành “người yêu nước”, được “tôn vinh” dễ dàng như vậy qua chiêu bài nhào nặn siêu hạng của Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 13. Việt Tân đúng là nên mở lò đạo tạo cho nó chính quy, chứ cứ lén lút đào tạo như này thấy thối quá. Đối tượng đào tạo thì đa dạng, nhưng hậu đào tạo chỉ đưa ra 1 loại duy nhất đó là loại phản quốc mà thôi

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog