Loa Phường Blog

Việt Tân – chuyên gia xáo tin, bịp bợm

Loa Phường

 Bắt nguồn từ trang tin của Việt Tân đưa hình ảnh một em bé ăn trộm trái cây bị người lớn đánh đập, hành hạ dã man, dập đầu vào chum nước… và lèo lái bài bản rằng đây là “thượng bất chính, hạ tắc loạn” với sự kích động dân chúng không nên tin tưởng chế độ hiện hành: “Những tên trộm lớn bòn rút hàng trăm tỉ đồng trên xương máu của nhân dân, nhởn nhơ tiêu xài hoang phí với siêu xe biệt điện thì vẫn phây phây, còn những kẻ trộm vặt yếu thế, nếu bị bắt được thì sẽ bị hành xử cách tàn nhẫn...Thượng bất chính, hạ tắc loạn. Gốc vốn dĩ đã quá mục ruỗng, thì còn mong chờ chi tương lai của một xã hội nồng ấm tình người.”
 Ngay lập tức hệ thống rận chủ trong ngoài nước share tin gốc với lượng khủng (gần 1000 share) đồng loạt kích hoạt lan truyền trên mạng Internet phụ họa, kiểu “Loại chế độ xây dựng trên đấu tranh giai cấp và căm thù thì tất yếu con người sẽ như con thú độc ác”, “Thiên đường văn minh của nước xã hội chủ nghĩa là đây sao? Man ri và mọi rợ vậy sao ?”, “đây là hậu quả của nền giáo dục nước Việt Nam sau năm 1975”, “một nước kém văn hóa như Việt nam thì hình ảnh này không khó để thấy hằng ngày”, “Xã hội thoái hoá…. Dân tộc hèn mạt đên bao giờ nữa ?”, “…Một xã hội, XHCN, chỉ dạy cho con người hận thù, chỉ điểm sát hại lẫn nhau mà không đề cao nhân bản là kết quả như thế này!”…(Mời đọc bình luận từ phần share của link stt trên page Việt Tân https://www.facebook.com/viettan/posts/10154089886650620 )
Đồng thời trên hàng loạt facebook của đám zận chủ học tập “văn hóa của Việt Tân”, không kiểm tra thông tin, hăng hái nêm mắm muối cho những bức ảnh cùng lời bình sặc mùi chửi đổng chính quyền, xã hội quen thuộc. Nhờ sự kết hợp ăn ý, có tính phong trào này, khiến cư dân mạng nổi sóng với đủ thương cảm, khóc lóc, đồng cảm, đòi truy tìm kẻ nhân tâm hành hạ đứa trẻ…
Ngay trên page của Việt Tân sau khi đăng tin, dân mạng đã đưa vào nguồn gốc của thông tin, với link từ Campuchia, link trên các diễn đàn tiếng Anh, giúp các báo mạng nhanh chóng xào tin cho ra hàng loạt bài kiểu “Phía sau bức ảnh gây phẫn nộ” , cụ thể:
“Sự việc này thực ra đã xảy ra tại Campuchia vào cuối tháng 8/2014. Vào thời điểm đó, dư luận Campuchia cũng đã sôi sục khi những bức ảnh này được đăng tải lên Facebook.
Báo chí địa phương đưa tin sự việc xảy ra tại quận Pearang, tỉnh Prey Veng, Campuchia khi cậu bé 14 tuổi có tên Mon Veasna ăn trộm dừa và bị 2 người đàn ông có tên là Heng Dane (35 tuổi) và Heng Vanny (28 tuổi) bắt được. Sau đó, 2 người đàn ông này đã trói và dúi đầu cậu bé vào chum nước bẩn chứa cả nước tiểu để tưới cây.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã nhanh chóng tìm hiểu và bắt giữ 2 người đàn ông vì tội hành hung trẻ vị thành niên.
 Ngoài ra, sau khi sự việc gây chấn động Campuchia, rất nhiều nhà hảo tâm đã cùng chung tay quyên góp tiền ủng hộ cậu bé nghèo đáng thương. Đặc biệt, Khai Prosith - 1 diễn viên nổi tiếng tại Campuchia vào những năm 1980, còn lên tiếng muốn nhận nuôi cậu bé 14 tuổi. 'Sau khi nhìn những bức ảnh cậu bé bị tra tấn, tôi đã bật khóc và tôi đã tìm cách liên lạc với bạn bè để cùng giúp đỡ cậu bé', nam diễn viên cho biết”


Với cư dân facebook tham gia các diễn đàn yêu nước, chống phản động, chống luận điệu xuyên tạc, những trò bịa đặt rẻ tiền này Việt Tân và đám zận chủ trong, ngoài nước không còn lạ gì, họ nhanh chóng truy nguyên nguồn tin dễ dàng nhờ các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, với số đông dân chúng, cư dân mạng thì trò này vẫn rất hiệu quả, ít nhất là trước khi sự thật được lật tẩy và không phải ai cũng biết cảnh giác, thẩm định nguồn tin hay kiên nhẫn theo dõi tận cùng vụ việc, vô tình “góp gió thành bão”, tiếp tay cho Việt Tân và đám sai nha được cơ hội chửi bới, lên án chế độ, bộ máy Nhà nước – mục tiêu chính cần đánh phá của chúng.
Đây là chiêu trò quen thuộc mà Việt Tân áp dụng kể từ khi có “tự do thông tin” trên Internet. Chỉ cần search cụm từ “Việt Tân bịa đặt, xuyên tạc thông tin” sẽ có ngày 18.500 kết quả với hàng ngàn bài viết phơi bày những vụ việc, thông tin được Việt Tân xào nấu, thêm thắt, bịa đặt theo cách thức tương tự.
Dễ hiểu vì sao Phạm Thị Đoan Trang đang mượn lời một quan chức nhân quyền của Đức để cổ súy “ngu dân”, kích động bạo loạn đã bị chính đồng bọn của cô ả vạch mặt, như bài viết “TẠI SAO CÁC NHÀ DÂN CHỦ VIỆT NAM KHÔNG THÍCH DÂN TRÍ CAO” tại link https://www.facebook.com/1595776947342816/photos/a.1595975120656332.1073741829.1595776947342816/1597086637211847/?type=1&theater12 nhận xét:

 1. Vẫn là chiêu thức bịa đặt của đám Việt Tân, chúng lấy cả những hành động cũ từ thời nào đó rồi bảo nó vừa xảy ra. Hay những hình ảnh của quốc gia nào đó rồi gán đó là Việt nam. Một lũ gian dối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhưng nếu không chú ý, cẩn thận là nó cũng lừa được ối người ra đấy. Dân mình đôi khi vẫn còn quá ưa hùa theo phong trào, theo số đông mà không chịu nhìn nhận, suy xét vấn đề một cách kỹ lưỡng, cẩn thận đã.

   Xóa
 2. Toàn trò mèo, chuyên dào mộ những tấm ảnh xưa cũ với lời bình mới, và những lời bình mới đó đều chung kịch bản, chỉ khác ngôn từ thế hiện thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái tên việt tân chẳng còn xa lạ gì với nhiều người hay đọc tin tức online,nhưng khi đọc các tin tức chúng đăng thì đều có nhận xét chung đó là bọn chúng là lũ lừa bịp,xuyên tạc sự thật một cách trắng trợn,luôn đả kích vào chính quyền và công an.

   Xóa
  2. các chiêu trò biểu tình kích động mọi người chống phá chính quyền,nói xấu bôi nhọ danh dự nhân phẩm của các cán bộ ta cũng đều là do bọn việt tân làm cả,chúng chẳng làm trò gì tốt đẹp cho đời mà chỉ có lừa bịp và chống phá nhằm xin sự bố thí của các thế lực bên ngoài thôi.

   Xóa
  3. sự bịp bợm,lừa dối của bọn việt tân thì đa số ai cũng biết rồi,tại nhiều chuyện sự thật đã rõ ràng thế rồi mà bọn việt tân lại nhào nặn xuyên tạc đi bản chất để chống đối lại đảng nhà nước,bộ mặt của chúng dày đến nổi mà bị chửi mắng quá nhiều mà chúng vẫn cứ diễn trò được.

   Xóa
 3. Việt Tân toàn dùng chiêu trò mị dân, kiểu lấy những hình ảnh rất nhạy cảm của lực lượng CA, sao đó biên tập nội dung như thật rồi post lên câu view. Nhảm nhí

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái này nó như kiểu trở thành thương hiệu, thành truyền thống của chúng rồi mà bạn. Việt Tân miệng thì nói lời hay ý đẹp về mục tiêu lý tưởng, về tự do dân chủ, nhân quyền; nhưng bản chất của chúng không gì hơn ngoài là những kẻ chống đối chính trị, tham tiền được các thế lực thù địch nuôi dưỡng mà thôi.

   Xóa
 4. Đúng là bọn lừa đảo đốn mạt. Chúng lợi dụng lòng tốt, tình yêu thương của mọi người để phục vụ cho mưu mô đê hèn của chúng. Việt Tân luôn chỉ biết lừa gạt, rêu rao những điều bịa đặt, từ trước đến giờ toàn là như vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Nhảm thật, lúc nào cũng sống bằng sự lừa gạt người khác. Gieo nhân nào thì gặt quả đó thôi. Hãy đợi chờ kết cục không mấy tốt đẹp nhé!

  Trả lờiXóa
 6. Lũ rận chủ này có thể dùng đủ mọi cách, đủ mọi chiêu trò dù là hèn hạ, bẩn tưởi nhất để miễn là đạt được mục đích của mình. Những trò lố lăng của chúng chẳng thể mãi lừa phỉnh được tai mắt của mọi người đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toàn trò lừa lọc, xảo trá mà. Đây vốn dĩ cũng là cái "bản sắc truyền thống" từ xưa tới nay của lũ Việt Tân phản động này rồi. Người dân mình giờ cũng chẳng còn như xưa để bọn chúng lừa dắt mũi nữa đâu.

   Xóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog