Loa Phường Blog

Trò đùa Hiến Chương 2015 hay chiêu trò câu tiền của rận chủ?

Biển xanh

Mới đây, sau vụ Nguyễn Chí Tuyến bị lôi đầu ra thử gậy sắt xem cái nào cứng hơn, dư luận trong giới rân chủ dậy sóng. Phần thì bày tỏ quan ngại, bất bình, bức xúc vì cho rằng đó là tác phẩm của thế lực siêu nhiên, phần thì e dè, lo sợ sẽ đến lượt mình. Bởi thế các rận chủ ra đường nghiêm túc đội mũ bảo hiểm hơn hẳn khi trước.
Phạm Đoan Trang, Nguyễn Đình Hà lợi dụng thời điểm nhạy cảm này nhanh chóng cho ra đời cái gọi là Hiến Chương 2015. Nghe to tát thế thôi chứ phân tích ra cả về nội dung lẫn hình thức cái Chướng Hiên này đều lố bịch và nực cười, thể hiện sự láu cá láu tôm của người viết và tệ  nhất là nó không hề có tính khả thi tí nào.Về hình thức: Như rận Mai Xuân Dũng đã phân tích: Hiến Chương theo Từ điển Vdict và Theo trang bách khoa toàn thư Wikipedia: Hiến Chương là (1)Pháp luật cơ bản do nhà vua đặt ra, làm nền tảng cho việc chế định ra pháp luật. (2) Điều ước kí kết giữa nhiều nước, quy định những nguyên tắc và thể lệ về quan hệ quốc tế. Hiến chương Liên Hợp Quốc. Chiếu theo đó thì 5 nội dung trong Hiến Chương chả ăn nhập vào đâu, vì nó chả phải do nhà vua đặt ra, càng chả phải được kí với nước nào. Đúng là ngu còn tỏ ra nguy hiểm. Vậy nên Mai Dũng cho rằng chỉ gọi tên nó là Cam Kết là vừa.
Còn Trần Đức Thạch được JB Nguyễn Hữu Vinh môi giới vào nhóm để hướng lái hoạt động theo mô hình vùng miền của Hội Anh em dân chủ cũng không đồng tình với cái tên kêu như chuông này. Thạch cho rằng với cái nội dung như thế nên để tít đề là Tuyên Bố 2015.

Cá nhân tôi nghe từ Tuyên Bố thì nhớ ngay đến Tuyên bố 258 cũng 1 tay Đoan Trang soạn thảo bị chết yểu năm 2013. Phải chăng vì vậy mà Trang Nùn tránh từ Tuyên bố.
Còn về nội dung: Hiến chương 2015 yêu cầu các thành viên đồng ý tham gia ký kết phải:
1. Phải hợp lực đấu tranh, đòi trả tự do ngay lập tức cho người đó; không ai được thoái thác. (Đòi người tại đồn công an nơi người đó bị giữ; trong trường hợp không biết người đó bị giữ ở đâu thì có thể tổ chức biểu tình tại Bộ Công an).
Nghe theo Đoan Trang, các rận chủ dại dột sẽ trở thành món ngon béo bở cho mấy chú an ninh đang đợi sẵn. Tội gây rối trật tự công cộng hay chống người thi hành công vụ phụ thuộc vào độ tỉnh táo của các rận chủ.
2. Những người còn lại phải chăm sóc, hỗ trợ về tài chính và pháp lý cho bất kỳ ai trong chúng tôi bị hành hung, bị khủng bố tinh thần hoặc thể chất.
3. Những người còn lại, trong điều kiện của mình, phải trợ giúp khôi phục khả năng ổn định cuộc sống, đòi lại quyền lợi chính đáng cho bất kỳ ai trong chúng tôi bị gây sức ép về kinh tế, chỗ ở, học tập, ảnh hưởng tới cuộc sống.
….
5. Những người còn lại phải thăm nuôi người đó và chu cấp, bảo vệ, chăm sóc thân nhân (bố mẹ, vợ/chồng, con cái) của bất kỳ ai trong chúng tôi bị kết án tù hoặc cải tạo giam giữ
Thực lòng 3 điều 2, 3, 5 của Hiến Chương đúng là ảo VL

Động đến xiền là không hề đơn giản, vì xét cho cùng trong 30-40 rận chủ cốt cán thì số rận có nghề nghiệp và thu nhập ổn định chỉ đếm trên đầu ngón tay. Còn đa phần " làm nghề tự do" hoặc đang còn " bú tí mẹ", tranh thủ làm thêm nghề phản động part - time để kiếm thêm chút đỉnh. Ốc chưa lo nổi mình ốc và vợ con ốc thì liệu ốc sẽ lo cho người khác bằng cách nào? Phải chăng là chỉ bằng "niềm tin" ?

Bởi thế, một loạt cái tên hót hòn họt trong làng rận chủ lờ tịt việc ký cọt này. Ngày Hiến Chương lên sóng chỉ thấy lèo tèo dăm ba mống, so với Tuyên bố 258 thì còn xa mới bằng.

6 nhận xét:

 1. Các bạn dân cư mạng cứ nghe tới hiến chương mà không tìm hiểu xem đó là hiến chương gì, tốt hay xấu và cứ đâm đầu vào like, shar, comment các kiểu còn đà điểu và bị dính đòn ngay thôi

  Trả lờiXóa
 2. Trình độ thì không có, hiểu biết thì có hạn mà cứ đòi đao to búa lớn. Hội rận chủ cứ nghĩ rằng tổ chức được một dúm dăm bảy chục người đã là hoành tráng lắm, đã là lớn mạnh lắm. Toàn những đứa thiếu hiểu biết, óc ngắn nên bị bọn phản động lừa đảo, dụ dỗ...

  Trả lờiXóa
 3. đúng là trò hề của đám rận chủ,chúng mà cũng có những quy tắc quy định này à,cái này mà được gọi là hiến chương của chúng cơ,kinh quá,một lũ cầu xin kẻ khác cho tiền và bọn chúng là lũ chỉ vì tiền mà có những quy định như thế này à,có tin được không?

  Trả lờiXóa
 4. bọn chúng hiểu thế nào là hiến chương vậy,một lũ chỉ vì tiền mà tỏ ra có quy định quá nhỉ,nhưng hãy đọc bản quy định của chúng xem toàn là những điều liên quan đến quyền lợi của chúng và vì tiền của chúng,cứ đụng đến tiền chúng xem là chúng cắn,đã lẫn nhau liền.

  Trả lờiXóa
 5. có mấy điều trong bản quy định về nguyên tắc của bọn này đó là toàn nói đến việc nếu bị bắt và bị quyền lợi của chúng,chúng biết hẳn là những việc của chúng là sai trái và rồi sẽ bị bắt và trừng trị nên chúng đang như tự an ủi mình thôi,và chúng chỉ có quyền lợi tiền bạc là chúng sẵn sàng làm và chỉ vì tiền thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Bọn đầu óc bã đậu, củ chuối này nó còn chẳng hiểu được Hiến chương là gì vậy mà cũng đòi đứng ra thảo Hiến chương. Đúng là ảo tưởng sức mạnh về bản thân thái quá mà. Những trò hề rẻ tiền của chúng cũng chỉ để mong muốn câu thêm nhiều tiền mà thôi. Nghịch lý.:))))

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog