Loa Phường Blog

Tiên sư chúng nó

Thi Nguyễn
Trong khi gió lốc nổi, tôi e ngại không dám ra khỏi nhà. Bảo vệ alo về chiếc xe hơi của gia đình bị cây đè, cũng không dám đi. Sau cơn lốc, tôi dạo một vòng. Xót xa, nín lặng. Ấy là còn chưa biết có người tử vong. Hàng dãy xe máy bị cây đè ngang, những chiếc ô tô đậu ven đường, nặng , nhẹ đều thương tích. Cây càng to, thiệt hại càng nặng nề.

Trong đêm mưa, những bóng người lầm lũi, áo có vệt phản quang xen lẫn áo nhà binh, máy móc, xe cẩu ... họ khẩn trương, cặm cụi dọn dẹp để giải phóng mặt đường. Nhanh nhất có thể. Và cố gắng nhất có thể. Bọn khốn iêu cây, chúng rúc ở xó nào rồi?


Chỉ không ít giờ sau, như đã kịp hoàn hồn, lều báo, quán báo, zận chủ báo ... loạn xạ xà ngầu hết cả lên. Và những cmt vô cảm, thất đức. Thật tiếc cho những cuộc đời có ăn có học mà không thể làm được người tử tế.

Chúng bắt đầu săm soi người trồng cây, tìm bằng được lỗi để dồn cho họ. Chúng bắt đầu thổi phồng những thông tin về cây bé bị đổ và bóp méo việc bị đổ của những cây to. 
Chúng dẫn ra rằng hàng cây xà cừ cổ thụ chỗ này không đổ, còn những cây con chỗ kia thì đổ hết rồi. Chúng kêu rêu về những chiếc bầu cây với những từ giật gân như "lộ khuất tất ...."

Có lẽ những cái đầu ấy cần lấy búa bổ củi thế kỉ trước bổ ra, rồi nhồi óc lợn vào cho khôn lên tí chút.

Chúng cố tính nhắm mắt bưng tai trước sự thật rằng khi cây to, cổ thụ đổ thì thảm họa khôn lường. 

Chúng nhắm mắt trước sự thật rằng giông, lốc cũng không tùy tiện. Tại sao trên đường Trần Đại Nghĩa, hàng bên này cây đổ bật gốc hết, còn hàng phố bên kia thì không hề hấn gì?

Còn nhớ cách đây chưa lâu, khi công nhân cây xanh cắt tỉa cành trước mùa mưa bão theo kế hoạch, không ít những cái miệng mở trước khi não ngọ ngoạy trong hộp sọ đã gào lên bla bla.

Thứ nhất, với sức giật như vậy của gió, không chỉ cây bé, cây to mà nhà cửa nếu không được dựa vào nhau chắc cũng sập hoặc tốc mái cả dãy.

Việc cây to hay bé đổ không nói lên điều gì, trừ một sự thật hiển nhiên, khi cây to đổ thì hậu quả khôn lường.

Thứ đến, ngày nay người ta trông cây không tháo bầu như trước. Bầu được đóng bằng loại giấy có thể tiêu sau thời gian ngắn, đủ để bảo vệ rễ và giữ gìn dinh dưỡng cho cây trong thời gian chưa đâm rễ mới. Cây mới trồng đã rất to. Vì thế bạn có thể thấy dù cây đã trổ lá, xòe tán nhưng vẫn được bảo về bởi những thanh giằng.

Nhìn cây cối ngổn ngang khắp thành phố, người tử tế thì xót xa, thương tiếc tiền của và công sức sẽ phải đổ vào đấy để làm cho Hà Nội xanh tươi; xót xa cho những người con Hà Nội âm thầm đêm ngày khai thông đường xá. Kẻ khốn nạn thì chổng mông ngửi hít xem có mùi xú uế chỗ nào để còn gọi bầy la liếm.

Khốn nạn thay và cũng đáng thương thay. Thật tình không muốn chửi. Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau. Nhưng mà, tiên sư chúng nó.

18 nhận xét:

 1. thay vì thương tiếc cho những người tử nạn và bao nhiêu tài sản thiệt hại thì chúng vẫn quen thói săm soi bới móc của mình đi soi những bọc no lông rồi từng cục gạch ở vĩa hè để tìm ra và đổ lỗi để tiếp tục công cuộc chống phá của mình,nhìn là biết không có chút tấm lòng nào không có chút tình cảm nào cả mà,lũ này thật ghê tởm

  Trả lờiXóa
 2. đúng vậy những kẻ soi mói kia chúng chẳng thương xót cho những người bị tai nạn do cây đổ và những hư hại do việc đó gây ra mà chúng khi thấy thế lại đi đào móc các cây mới trồng lên xem có còn bị bọc ni lông không,nhìn thật là lố bịch,đáng ra là phải thấy chủ trương thay thế cây xanh là chính xác nếu không hậu quả còn thiệt hại lớn hơn.

  Trả lờiXóa
 3. khi mới trồng cây thì để cả túi nilon mỏng thế thì sau thời gian ngắn sẽ tiêu thôi và thật ra nhìn cây xanh nào cũng rất tốt tươi mà,lũ người kia cứ bới móc soi mói từng cây một và kích động mọi người làm loạn vậy,sau cơn giông này thì mới phải thấy được ý nghĩa quan trọng của việc thay thế cây xanh của chính quyền hà nội là rất hợp lý và cần thiết.

  Trả lờiXóa
 4. chửi bới soi mói một tí một của một số người gần đây về việc cây xanh ở hà nội mà thấy ghét vậy,họ đáng ra phải thương cảm với một số nạn nhân và sự tàn phá của cơn lốc,và điều đáng nói hơn đó là chính quyền hà nội là có tầm nhìn trong việc thay thế những cây già,đục thân sâu khoét để đảm bảo an toàn cho người giao thông.

  Trả lờiXóa
 5. đầu đề tác giả chửi rất hay. đúng là tiên sư chúng nó. chúng nó sao không chết bớt đi, sao nhà chúng nó không bị gió bốc đê cho bơt lắm mồm. cơ mà nhà chúng nó xây bằng đô nước ngoài thì chắc chắn lắm mà

  Trả lờiXóa
 6. chúng nó nhận đô nước ngoài về nuôi vợ con chúng nó, dùng đô nước ngoài về để mua sắm ăn chơi với bồ của chúng nó thế nên chúng nó đâu có xót tính mạng người dân bị mất, tài sản người dân bị hư hỏng

  Trả lờiXóa
 7. Cái lũ rận với lều báo suốt ngày chỉ ăn rồi soi mói. Không biết gì nhưng toàn chém như đúng rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Tiên sư cái lũ chúng nó, gì chúng cũng nói được. Toàn nói điêu và sai sự thật, lại thêm cái đám lều báo chả biết mả mẹ gì cũng vào hùa nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Cái đám rận vừa ngu lại vừa tỏ ra nguy hiểm lại còn già mồm này thì chửi cả ngày cũng không hết được.

  Trả lờiXóa
 10. Một lũ yêu cây trá hình đâu sao cái lúc cây đổ không ra mà ôm cây, bảo vệ cậy đi? Nếu chúng không phá thối thì những cây đó đã được chặt bỏ thay thế rồi, những người dân vô tội kia đã ko sao.

  Trả lờiXóa
 11. Xà cừ là cây rễ chùm, rễ của nó phải có một diện tích lớn đất thuận lợi xung quanh để bám chắc, ví dụ ở đường Phạm Văn Đồng là do cây được trồng trên nền đất liền thổ từ ngày xưa lại chưa bị xâm hại nhiều nên cây rất chắc chắn, tuy nhiên cây trong phố lại khác. Cây trong phố thì bị người ra lúc đào móng nhà, đào làm hệ thống thoát nước, cấp nước, cáp điện đã chặt gần hết phần rễ xung quanh, khiên cây bị chơi vơi, gió to là đổ. Còn những cây mới trồng bây giờ, chủ yếu là trồng ăn sổi, hốc để đặt cây bên dưới lại toàn là lớp hạ tầng cũ bao gồm nền bê tông, gạch đá nên thời gian ngắn sao cây có thể đưa rễ ra xa để bám chắc được. Ấy vậy mà tiên sư đám rận thối mồm ra sức chê bai chủ trương của thành ủy về thay thế cây., đã thế còn dựng chuyện định hướng dư luận về vụ trồng cây mới nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Tớ là tớ cứ thắc măc chắc cái lũ tự nhận mình êu cây chết hết rồi nên vụ mưa bão giông lốc cây đổ hàng loạt không thấy chúng sủi tăm. Hóa ra là nằm nhà ủ mưu, sau đó tìm mọi cách để ngoe nguẩy ngoi lên bằng chiêu hèn kế bẩn là bới móc chuyện trồng cây mới thế nọ thế kia. Tất cả là ngụy biện cho những hoạt động sai trái trước đây của chúng dẫn đến thành phố bị hậu quả nặng nề sau trận giông lốc lịch sử

  Trả lờiXóa
 13. Nếu chúng không nói gì, không viết gì sau vụ việc này thì cộng đồng mạng sẽ lên án chúng bởi vị chúng mà bao nhiêu cây đổ kia đã không được thay thế kịp thời từ trước. Bởi vậy chúng phải cố gắng gây sự, bới lông tìm vết để dàn dựng ra cái chuyện trồng cây không đảm bảo nhằm hạ uy tín của chính quyền, nhà nước

  Trả lờiXóa
 14. Cái nhóm vì cây xanh của đám rận sao trận lốc gãy bao nhiêu cây xanh kia sao chả thấy thằng nào lên tiếng nhỉ, lại đi soi mói sao cây trồng không tháo bầu.

  Trả lờiXóa
 15. Mả cha cái đám rận chủ này, chặt cây mục rỗng cong queo thay bằng cây mới chúng cũng sủa được, Giờ cây trồng mới đổ ngã ra đấy chúng cũng lại sủa tiếp. Cái bọn rận này chỉ suốt ngày lợi dụng vấn đề thay thế cây xanh để nói xấu nhà nước thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Qua đột giông lốc vừa rồi mới thấy việc thay thế cay xanh là đúng đắn. Không thay nhanh đi thêm vài cơn giống lốc nữa thì hậu quả lại không lường.

  Trả lờiXóa
 17. Tiếc là chủ trương chưa được triển khai kịp thời vì bị lũ yêu cây trá hình ngăn cản nên hậu quả giông lốc mới mạnh như vậy

  Trả lờiXóa
 18. Kể có vài cái cây đổ vào đầu chết mie mấy cái đứa cầm đầu hội yêu cây yêu cỏ này đi thì có phải chúng sáng mắt sáng lòng ra không? Lũ ngu, chỉ vì chúng nó mà sau vụ 13/6 Hà Nội phải gánh chịu bao thiệt hại vè người và của

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog